{Review} Hill’s® Science Diet® อาหารแมวเพื่อสุขภาพ อายุ 1-6 ปี อาหารแมว Hill’s (ฮิลส์)

มาอวดแมวค่ะ เอ้ย! ไม่ใช่ดิ รอบนี้มาดันดาราเอาน้องแมวที่บ้านมาขายของ กับงานรีวิวอาหารแมวเพื่อสุขภาพสำหรับน้อนอายุ 1-6 ปีค่ะ งานนี้ช่วยกันเทสต์ ได้ผลยังไง น้องแมวโอเคไหมมาดู

เขาว่าสุขภาพที่ดีและยืนยาวเริ่มต้นด้วยวิทยาศาสตร์ งานนี้แบรนด์ Hill’s (ฮิลส์) เขาเลยมีการคิดค้นอาหารแมวเพื่อสุขภาพโดยอาศัยการศึกษาค้นคว้าทางด้านนี้เพื่อออกแบบส่วนผสมอาหารแมวที่เหมาะกับแมวแต่ละประเภทและช่วงวัย วันนี้ที่เรามารีวิวคืออาหารแมว Hills ฮิลส์ สำหรับแมวอายุ 1-6 ปีค่ะ

คร่าวๆ สำหรับแบรนด์ Hill’s แบรนด์อันดับหนึ่งที่สัตว์แพทย์ในอเมริกาแนะนำ โดยผลิตอาหารแมวมีเหมาะกับน้องในรูปแบบต่างๆ ไปจนถึงอาหารแมวที่เป็นสูตรประกอบการรักษาโรค Hill’s Prescription diet
ซึ่งต้องรับประทานภายใต้การแนะนำจากสัตวแพทย์เท่านั้นด้วย คอนเซ็ปต์ Hills Transforming Lives โดยในสูตรที่เรานำมารีวิวคือ Science Diet ขนาด 2 ก.ก. อาหารแมวผลิตจากวัตถุดิบธรรมชาติ มีวิตามินอี กรดไขมันโอเมก้า 3 และกรดไขมันโอเมก้า 6 เพื่อบำรุงผิวหนังของแมว อุดมไปด้วยโปรตีนคุณภาพสูง ช่วยคงรักษามวลกล้ามเนื้อสำหรับแมว

อาหารเม็ดของเค้าจะเป็นเม็ดกลมนะคะ สีน้ำตาลเข้มหน่อย

สำหรับแก๊งแมวๆ ที่บ้านเราซึ่งมีทั้งหมด 5 ตัว คือ เสือ แมวไทยลายสลิดตัวผู้อายุ 2 ปี, จู้จี้ แมวไทยสลิดขาว ตัวเมีย อายุ 4 ปี, ขี้บ่น แมวไทยสีเผือก เพศเมีย อายุ 2 ปี, มุ้งมิ้ง แมวไทยสามสี เพศเมีย 2 ปี และมีเงิน ท้ายสุดน้องเล็กเก็บมาใหม่ แมวไทยอายุราว 3 เดือน เพศผู้ (น้องอดไปนะคะ อันนี้อาหารแมวพี่) ปกติก็จะให้อาหารพร้อมกันทั้งหมดตอนเช้าและเย็น 2 มื้อค่ะ แต่มีแทรกขนมบ้าง

จริงๆ มีเงินอยากกินด้วยมากๆ นะคะ แต่น้องยังอายุไม่ถึง เวลาเทให้พี่ๆ ก็อยากแย่งเค้ากิน จะเทเพื่อถ่ายรีวิวนี่นางก็รีบเข้าฉากนะคะ โอ๊ย ไม่รู้อยากเป็นดาราหรือมันอร่อย 555 วันนี้เลยต้องให้พี่เสือสุดหล่อ จ่าฝูงของที่บ้านออกสื่อนะคะ

ผมหล่อมั้ยฮะ??

เจ้าเสือนี่เค้าอายุเท่าๆ กับพี่น้องตัวอื่นค่ะ เป็นลูกนังจู้จี้ ตัวผู้คนเดียว ทำหมันแล้ว ก่อนหน้านี้เคยป่วยเป็นโรคเยื่อบุช่องท้องอักเสบ (FIP) ซึ่งปกติแมวที่ป่วยแบบนี้ก็จะค่อยๆ อ่อนแอและตายลง ที่ทำได้คือหมอจะพยายามยื้อชีวิตน้องให้นานที่สุด เสือเป็นกรณีที่น้อยมากๆ เพราะว่าเขาหาย แม่มันนี่ทำใจร้องไห้ไปแล้วว่าคงตายแน่ พอรอดก็เลยพยายามเลี้ยงดีๆ เท่าที่ทำได้ค่ะ แต่ก็อย่างว่า…เราเลี้ยงแบบชาวบ้าน ระบบเปิดๆ ปิดๆ แมวเราจะสามารถเข้าออกบ้านได้เอง ส่วนเราก็ดูเรื่องวัคซีนและการทำความสะอาดไป

อ่ะ ลองชิมสิลูก ผ่านไหม

อ่ะ โซ้ยยยยยยยยยยยยย โซโล่

มีถ้วย 2 รอ หนูจะต่อก็ได้นะลูก แต่เอ็นดูพี่น้องที่เหลืออยู่บ้างงงงง

ในที่สุดสุภาพบุรุษไข่ตอนก็ต้องเสียสละให้สาวๆ บ้างค่ะ มุ้งมิ้งมากดดันนานแล้ว แต่นางไม่ยอมให้ถ่ายภาพสวยๆ เลย ลำบากมากจริงๆ กับการเล่นตัวของนาง เลยรอให้นางกินเสร็จแล้วไป โดยมีคุณแม่จู้จี้มาลองกินต่อให้ดู

คุณแม่มีอายุแล้วก็สัก 4 ปีอ่ะเนอะ แต่เป็นแมวโครงสร้างเล็กค่ะ ซีดเซียวนิดหน่อย นางดูแข็งแรงดี ทว่าเราก็คาดหวังว่าเรื่องซีดจะดูสดขึ้นบ้าง หลังจากกินก็จะคอยแอบดูเหงือกกับจมูกเป็นระยะ

หลังจากแมวๆ กินอาหารสูตรนี้ไปจนหมด ราวๆ เดือนนั่นแหละค่ะ (โดยประมาณนะ) ที่เราสังเกตได้คือกล้ามเนื้อแน่นตึ้บดีค่ะ ไม่ใช่ความอ้วนแบบไขมันอย่างเดียว คือเขาก็มีความหนาแน่นด้วย อย่างเสือที่เอามาโชว์นี่คือแน่นมากกกกกก หล่อประชันพรีเซนเตอร์บนห่อเลย ส่วน “ขี้บ่น” อีกตัวที่ไม่ยอมให้ถ่ายตอนกิน ก่อนหน้านี้เขามีอาการเหมือนคลื่นไส้บ่อยๆ ทำท่าจะอ๊อก จะอ้วกออกคล้ายสำรอกขนแต่ไม่สำเร็จ หรือบางทีก็อ้วกอาหารออกมา ตอนนี้กระเพาะน่าจะดีขึ้น ไม่เจอว่าอ้วกแล้ว ไม่ได้ยินเสียงสำรอกแล้วด้วย

เรื่องเหงือกซีดของแม่จู้จี้ก็ยังดูเฉยๆ นะ ส่วนเรื่องขนกับการขับถ่าย เสือที่ท้องเสียง่ายก็ไม่ค่อยเป็นแล้ว ตัวอื่นๆ แฮปปี้ดีค่ะ จัดว่าโอเคสำหรับคนที่มองหาอาหารแมวเพื่อช่วยเรื่องระบบภายในอย่างการย่อยอาหาร-ขับถ่าย อันนี้เราเห็นผลนะ (แต่คงไม่ถ่ายมาฝาก55) กับเรื่องผิวหนังเราดูไม่ค่อยเป็น แต่น้องๆ ก็ไม่มีอาการขนร่วงเป็นหย่อม ผิวหนังมีราก็ไม่มี

ตัวเจ้าเสือนั้น บอกรัก Hills ผ่านซองไปแล้วค่ะ 55 เราจะทิ้งช่องทางต่างๆ เพื่อติดตามหรือศึกษาข้อมูลและสอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับอาหารแมวได้ตามด้านล่างนี้นะคะ

ช่องทางติดต่อข้อมูลข่าวสาร
Website : https://www.hills.co.th/
FB : https://www.facebook.com/HillsThailand/
IG : https://www.instagram.com/hillspet/?hl=en
Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCdnesBHTWrx8CtiHYFfB7tA

ช่องทางการจัดจำหน่าย
https://shopee.co.th/hills_pet

แต่ !!! ถ้าสั่งสินค้าครบ 500 บาท สามารถใช้โค้ด HILLS75DOLL เพื่อรับส่วนลด 75 บาทสำหรับคนอ่านบล็อกของ DeadlyDooll นะคะ ใน Shopee โดยใช้ได้กับสินค้าทุกรายการหลังจากหักส่วนลดแล้ว  และใช้ได้ตั้งแต่วันที่ 1 มค – 29 ก.พ. 2563
https://shopee.co.th/hills_pet

โปรดีๆ แบบนี้รีบกดเลยค่ะ น้องแมวรอกวักมือบอกว่า โฉมใหม่อร่อยต้องลอง แล้วนะคะ งานนี้ทาสต้องลองหน่อยแล้ว


Sponsored by 

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.