{Review} Amon Skin Solution Cleansing Gel For Face & Eyes

วันนี้กลับมาพบกับของใหม่แบรนด์ Amon กันอีกรอบค่ะ กับคลีนซิ่งเจลแบบอ่อนโยนสำหรับผิวแพ้ง่าย โดยมีสารสกัดจากธรรมชาติและปรับสมดุลผิวแบบ pH 5.5 Balance. มาลองดูดีกว่าว่า Amon Skin Solution Cleansing Gel For Face & Eyes ตัวนี้เป็นไงบ้าง

วันนี้มารีวิวเจลล้างหน้ากันอีกครั้งค่ะ กับแบรนด์ที่เคยรีวิวสกินแคร์ตัวอื่นไปแล้ว กับAmon Skin Solution Cleansing Gel For Face & Eyes (อมล คลีนซิ่ง เจล) ตัวนี้เป็นเจลล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะ มีจุดเด่นอีกอย่างคือสามารถใช้ได้กับทั้งหน้าไม่เว้นแม้แต่บริเวณบอบบางอย่างดวงตาค่ะ

หน้าตาก็จะประมาณนี้ จุดเด่นของแบรนด์อมลคือการใช้สารสกัดจากธรรมชาติ 100% จึงมีความอ่อนโยนต่อผิวมากกว่าสารเคมีทั่วไป ไม่มีส่วนผสมของพาราเบนและน้ำหอม ค่า pH ก็อยู่ที่ 5.5 คือเท่ากับผิวปกติของคนเราน่ะเอง

ตัวเจอคลีนซิ่งเป็นเจลใสไร้สีเหมือนน้ำเปล่า มีความหนืดพอตัวแต่ไม่มาก ไม่มีกลิ่นน้ำหอมเท่าที่รู้สึกนะ

ความหนืดก็จะประมาณนี้ ให้ความรู้สึกใกล้เคียงน้ำเอามากๆ จนคิดว่าถ่ายรีวิวมาจะมองเห็นได้ไหมนี่ กลัวมันกลืนไปกับน้ำและอื่นๆ 55

คุณสมบัติอื่นๆ ของ Amon Cleansing Gel คิอการเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวหน้า ปกป้องผิวด้วยวิธีการธรรมชาติ เน้นการสร้างผิวที่แข็งแรง ลดการระคายเคืองอักเสบติดเชื้อ และยังทำให้ทาครีมแล้วซึมเร็ว แต่งหน้าติด เมคอัพสวย ด้วยการใช้ได้ทั้งหน้าและดวงตา จึงทำให้ไม่ต้องพกคลีนซิ่งหลายตัว ประหยัดเวลาในการทำความสะอาดผิวหน้าค่ะ

สำหรับส่วนผสมต่างๆ ในคลีนซิ่งก็จะมีสารสกัดจากปอสา เพื่อทำให้ผิวกระจ่างใด ลดผ้าและจุดด่างดำ, ใบบัวบก สำหรับช่วยฟื้นฟูผิวเสื่อมสภาพ กระตุ้นการสร้างเซลล์ใหม่, แตงกวา เพื่อความชุ่มชื้น ผิวยืดหยุ่นและดูอ่อนวัย, รากชะเอมเทศ อันนี้จะช่วยลดอาการแพ้และการอักเสบ ทำหน้าที่เป็นเกราะป้องกันผิว และสุดท้ายคือสารสกัดจากน้ำมันมะพร้าว มาช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม

มาลองกันเลยดีกว่า ต้องเปิดด้วยภาพหน้าสดก่อนการใช้

ก็จะเห็นว่ามีความมันเยอะ มีรอยด่างดำจากสิว รูขุมขนกว้าง เอาเป็นว่าเยอะสิ่ง 555

ชอบการกดเจลออกมาแล้วมันดูใสๆ เหมือนน้ำ อิอิ วิธีการใช้คลีนซิ่งก็เหมือนคลีนซิ่งสำหรับล้างหน้าทั่วไปค่ะ ล้างหน้าด้วยน้ำเปล่า แล้วใช้คลีนซิ่งประมาณ 1-2 หยดปั๊มลูบไล้ให้ทั่วจนเกิดฟองแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด

ตอนลูบใหม่ๆ ยังไม่เกิดฟองนะคะ อาจจะดูเหมือนเอาเจลธรรมดามาเจอน้ำและถูบนหน้าเฉยๆ

แต่ใช้ไปสักพักจะเกิดฟองจำนวนน้อยสีขาวบนผิว พอมาถึงตรงนี้ก็เริ่มล้างออกได้แล้วค่ะ

และนี่คือสภาพหน้าหลังการล้างคลีนซิ่งแล้ว จะเห็นว่าผิวดูกระจ่างใสไร้ความมันทันที อันนี้เป็นความรู้สึกหลังการใช้ที่เห็นชัดมากคือลดล้างความมันบนผิวได้ดีไม่พอยังคงมีความชุ่มชื้น ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่ช่วยเรื่องลดการระคายเคืองของผิวอยู่แล้ว และแน่นอนว่าช่วยให้ผิวไม่แห้งกร้านจนเกิดริ้วรอยก่อนวัย

เราใช้มาประมาณอาทิตย์กว่า รู้สึกว่ากับสิวอักเสบลดน้อยลง หน้ามีความกระจ่างใสกว่าแต่ก่อน อาการคันไม่มีเกิดขึ้น คิดว่าโอเคอยู่นะ คือสำหรับเราแค่สิวมันไม่บังเกิดเม็ดใหญ่ๆ ก็ดีแล้ว แต่เรื่องรูขุมขนก็ไม่ช่วยจริงๆ สรุปว่าถ้าใครไม่แพ้ส่วนผสมในนี้ แล้วอยากดูแลเรื่องสิวอักเสบกับอาการคันหรือแพ้สารเคมี แบรนด์นี้ก็จัดว่าน่าลองค่ะ

ก็หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับเพื่อนผิวแพ้ง่ายที่หาคลีนซิ่งใช้อยู่นะคะ

ช่องทางติดตาม Amon
Facebook: http://www.facebook.com/AmonHerb
Website: http://www.amonherb.com
Line: @AmonHerb


 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.