{Review} NIVEA Dewy Sakura White Lotion…สร้างผิวขาวไปพร้อมกับความชุ่มชื้นกันเถอะ!

วันนี้มาอัพเดทโลชั่นผิวขาวตัวใหม่ของ Nivea ให้ดูกันค่ะ โดยจุดเด่นของ Nivea Dewy Sakura Lotion นี้นอกจากจะมีกลิ่นหอมซากุระแล้ว ยังเน้นความฉ่ำของผิว (Dewy) ซึ่งทำให้เหมาะกับคนผิวแห้งกร้านมากยิ่งขึ้น คนผิวแห้งมากอย่างเราเลยขอมาลองให้ชมกันนะคะ 🙂

ทุกคนน่าจะคุ้นเคยกับแบรนด์ Nivea ดี เนื่องจากมีผลิตภัณฑ์เพื่อการดูแลผิวออกมาหลายรูปแบบและราคาไม่แรงนัก ตัวเราเองก็เคยใช้ของนีเวียตั้งแต่โฟมล้างหน้าไปจนถึงโลชั่นทาผิว ส่วนที่จะมาพูดถึงวันนี้คือครีมทาผิวขาวรุ่นใหม่ ซึ่งมีออกมาทั้งหมด 3 สูตร แต่ตัวที่จะเขียนถึงเยอะหน่อยคงเป็น Nivea Dewy Sakura White Lotion  (นีเวีย ดิวอี้ ซากุระ ไวท์ โลชั่น)เ พราะน่าจะเหมาะกับสภาพผิวเราที่สุดค่ะ

ใครที่มีปัญหาผิวแห้งจนถึงแห้งมากแบบเราน่าจะเจอปัญหาเดียวกันคือเวลาแสดงหาวิธีทำให้ผิวขาวด้วยการใช้โลชั่นมันลำบากมากนะ เพราะว่าโลชั่นผิวขาวส่วนมากจะมีเนื้อและคุณสมบัติ(ที่นอกเหนือความขาว)อันสวนทางกับทะเลทรายผิวเรามากๆ คือมันจะหนาและหนัก มักจะซึมยาก และเมื่อซึมแล้วบางทีเป็นขุยๆ บนผิว พีคหน่อยก็แตกตามแนวผิว คล้ายกับการเป็นคราบของคนผิวมัน แต่อันนี้คือจะเป็นคราบแห้ง เวลาจะใช้ครีมผิวขาวก็ลำบากเทสต์อยู่นะ หรือจำเป็นก็คือผสมครีมผิวขาวกับพวกครีมให้ความชุ่มชื้น ยุ่งยากไปอีกอ่ะ

พอมีโลชั่นผิวขาวที่เน้นเรื่องความฉ่ำของผิวไม่ลองได้ไง ถ้ามันไม่แตกระแหงเป็นขุยนี่คงดีอ่ะ ถ้าราคาไม่แพงก็ต้องจัด เป็นเหตุให้ต้องลองใช้นีเวียตัวนี้ดู ด้านล่างเป็นข้อมูลของทุกสูตรแบบย่นย่อเผื่อใครอยากดูก่อนจะไปตัดสินใจซื้อนะคะ

NIVEA White Lotion มีทั้งหมด 3 สูตร ได้แก่

1. NIVEA Dewy Sakura White Lotion (นีเวีย ดิวอี้ ซากุระ ไวท์ โลชั่น)
ตัวนี้มีกลิ่นหอมซากุระ เพื่อให้ความรู้สึกสดชื่น มีชีวิตชีวา โดยมีโจโจ้บา ออยล์ สารสกัดซึมซาบไวเข้ามาช่วยเพิ่มและกักเก็บความชุ่มชื้นในผิว สูตรนี้บำรุงให้ผิวเปล่งปลั่งขาวกระจ่างใส ผิวเด้ง และเนียนฉ่ำแบบดิวอี้ๆ

2. NIVEA Radiant Rose White Lotion (นีเวีย เรเดียนท์ โรส ไวท์ โลชั่น)
ตัวนี้น่าจะหอมแรงสุดนะ เป็นกลิ่นหอมเย้ายวนของกุหลาบ เสริมสร้างเสน่ห์เซ็กซี่น่าสัมผัส ตัวนี้มีอาร์แกน ออยล์ซึ่งอุดมไปด้วยสารแอนตี้-ออกซิแดนท์ อันจะทำให้ผิวดูอ่อนเยาว์ขึ้น ไม่แก่ ช่วยปลอบประโลมผิวให้ดูนุ่มนวลไปพร้อมกับความกระจ่างใส

3. NIVEA Aura Orange White Lotion (นีเวีย ออร่า ออเรนจ์ ไวท์ โลชั่น)
สูตรนี้มีกลิ่นหอมแสนสดชื่นสดใสจากออเรนจ์ บลอสซั่ม ช่วยให้ผิวขาวกระจ่างขึ้นไม่ต่างกับสูตรอื่น แต่ที่ต่างคือส่วนผสมที่เข้ามาให้ความชุ่มชื้นคืออโวคาโด ออยล์ ที่ซึมเข้าบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึกและทำให้ผิวดูเรียบเนียนขึ้นด้วย

ย้ำอีกทีว่าตัวนี้เป็นโลชั่นน้ำหอมนะคะ มีส่วนผสมของน้ำหอม ใครแพ้น้ำหอมอาจต้องผ่าน ถ้าไม่แพ้ก็จัดโลด ทุกสูตรฝาน้ำเงิน ขวดสีชมพูหมดเหมือนกันนะคะต้องดูดีๆ

ดูเนื้อโลชั่นสีขาวสะอาดอย่างเดียวกันหมด รวมถึงความแน่นและลื่นที่ไม่ต่างกันนัก ดูด้วยตาเปล่าและสัมผัสคือไม่ค่อยรู้สึกต่างกันชัดเจน จะเด่นชัดก็แค่เรื่องกลิ่นน้ำหอมที่ต่างกัน

วิธีใช้
ก็แบบโลชั่นทาผิวทั่วไปค่ะ ลูบไล้ทั่วเรือนร่างเป็นประจำทุกวัน ใช้ได้บ่อยครั้งตามต้องการ ใช้หลังอาบน้ำเช็ดตัวเช้า-เย็นก็ได้ หรือจะทาระหว่างวันก็ตามใจ ราคามันไม่แพงก็ทาๆ ไปเถอะค่ะ 555

เอาล่ะ มาทดลองใช้กันดีกว่า สูตรที่มาลองให้ดูคือ Dewy Sakura นะคะ เพราะเป็นสูตรหลักๆ ที่เลือกใช้

ขวดปั๊มเหมือนกับรุ่นอื่นๆ กดง่าย ตัวเนื้อโลชั่นดูเหมือนหนา แต่ให้สัมผัสที่เหลวใกล้เคียงน้ำนมค่ะ

เนื้อสัมผัสเกลี่ยให้แตกตัวได้ง่ายกว่าโลชั่นเนื้อปกติทั่วไปของนีเวียรุ่นอื่น มีความรู้สึกเย็นเมื่อโดนผิวเหมือนนม

ลองซูมเนื้อทั้งแบบเกลี่ยและไม่เกลี่ยให้ชมนะคะ พอมองแบบมาโครจะเห็นเลยว่าเนื้อเหมือนนมสุด แต่บางกว่า และแตกตัวเป็นน้ำเมื่อเกลี่ยไล้บนผิว การซึมซาบค่อนข้างไว

ความรู้สึกหลังการใช้ตั้งแต่ครั้งแรกคือเย็นค่ะ 555 และรู้สึกผิวชื้นขึ้น อันนี้เป็นสิ่งที่รู้สึกได้และชอบ เพราะเป็นคนผิวแห้งมากจริงๆ สูตรนี้ถือว่าทำหน้าที่มอยเจอไรเซอร์ได้ดีทีเดียว และจุดเด่นสำคัญคือซึมเข้าผิวไวและไม่ทิ้งความเหนอะบนผิวอย่างมอยเจอไรเซอร์เนื้อหนักๆ ตัวอื่น ชอบค่ะ เพราะเป็นคนชอบทำอะไรเร็วๆ ถ้าให้มาคอยนวดก็คงรำคาญใจ

ภาพนี้ตั้งใจให้ดูด้านที่เกลี่ยทากับผิวที่ไม่ได้ทา จะเห็นว่าผิวที่โลชั่นซึมแล้วจะดูเนียนขึ้น และชุ่มชื้นขึ้นเลย โอเค…แบบนี้ส่วนตัวเราให้ผ่านนะ อย่างที่บอก ชอบอะไรที่ซึมไวๆ แต่ต้องชื้นด้วย เราลองใช้หนึ่งอาทิตย์เพื่อรอดูผลด้านอื่นๆ เช่นความกระจ่างใสและเนียนดูค่ะ

เท่าที่รู้สึกนะคะ ส่วนตัวเรายังไม่เห็นในเรื่องความขาวขึ้นเท่าไหร่นัก จะชัดเจนคือเรื่องความชุ่มชื้นค่ะ หากทำงานหรือใช้ชีวิตใต้สภาพอากาศทั่วไปก็ไม่จำเป็นต้องซ้ำเพื่อให้ผิวยังคงฉ่ำ แต่หากอยู่ในห้องแอร์เช่นทำงานออฟฟิศ ก็คงจะต้องมีการทาซ้ำระหว่างวันเพื่อผลด้านนี้ โดยเฉพาะกับคนที่มีผิวแห้งมากนะคะ

ส่วนตัวยังไม่เจออาการระคายเคืองแพ้น้ำหอม ทึ่ต้องพูดกันเรื่องแพ้เพราะว่าเรามีโรคประจำตัวคือภูมิแพ้ผิวหนัง เรายังไม่รู้สึกแพ้ คิดว่าเราน่าจะรอดกับสิ่งนี้ 55 ส่วนใครที่ยังไม่กล้าก็อยากให้ลองดูก่อนว่าตัวเองแพ้น้ำหอมไหม และแพ้สารสกัดในโลชั่นหรือเปล่า แนะนำว่าถ้าไม่สะดวกไปยืนสำรวจบนแผงจำหน่าย ให้ลองเข้าเว็บไซต์หรือสอบถามไปทางแฟนเพจของนีเวียดูอีกทีนะคะ

สำหรับขนาดและราคาของโลชั่นทั้ง 3 สูตรคือ
ขนาด 200 ml ราคา 82 บาท
ขนาด 350 ml ราคา 199 บาท
ขนาด 525 ml ราคา 269 บาท

ช่องทางติดตามข่าวสารของ NIVEA
Website : https://www.nivea.co.th/

สำหรับวันนี้ลาไปก่อนค่ะ หวังว่ารีวิวนี้จะมีประโยชน์นะคะ 😀

XOXO
Deadlydoll


 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.