{Review} ลองบำรุงผมด้วยอาหารเสริมครั้งแรกกับ VISTRA Regow กับคนบ้าทำสีผม

บล็อกนี้มาแนะนำของแปลกสำหรับเราค่ะ คืออาหารเสริมชนิดหนึ่งที่ช่วยบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะ ได้ยินมาแล้วคนที่ทำสีผมบ่อยๆ จนผมขาดกระจุยอย่างเรานี่อดไม่ได้ที่จะขอลองบ้าง ดังนั้นบล็อกนี้จะโฟกัสไปที่เรื่องของเส้นผมกันนะคะ

ปัญหาผมของเราหลักๆ เพราะนิสัยชอบทำสีผมค่ะ ทำบ่อยมากๆ ใครตามกระทู้เก่าๆ หรือบล็อกของเราก็จะเห็นรีวิวสีผมเรื่อยๆ บางทีเดือนละสีหรือสองสีแล้วแต่อารมณ์เรา แถมเรายังชอบทำสีผมเจ็บๆ ไม่ใช่โทนธรรมชาติ ส่วนมากจึงจะฟอกสีผมเพื่อเตรียมพื้นสีสว่างๆ ไว้ลงสีสดใส ซึ่งฟอกผมเนี่ยมันทำลายผมเยอะนะคะ ก็ไม่ค่อยอยากแนะนำให้ทำตาม เพราะมันเสียเยอะจริง จนล่าสุดผมเรานี่ไม่ต้องตัดค่ะ มันขาดออกมาเองเพราะฟอกติดต่อกัน 3 รอบ ผมร่วงเหมือนขนแมวกระจายเต็มพื้นเลย ผมเราคงไม่ไหวแล้วจริงๆ ค่ะ 555

ก็คิดว่าทำลายกันขนาดนี้ก็ต้องพยายามดูแลมากขึ้น แต่คิดว่าแชมพูกับทรีทเมนต์คงจะเอาไม่อยู่ล่ะ เจออาหารเสริมก็เลยคิดว่าลองสักหน่อยดีกว่า อย่างน้อยๆ ให้ผมที่ขึ้นใหม่แข็งแรงก็พอใจแล้ว กับผมร่วงให้มันน้อยลงหน่อย เพราะว่ากวาดและดูดไม่ไหวแล้ว

ขนาดขวดก็ประมาณขวดวิตามินทั่วไป ขวดมีสีขุ่นเพื่อช่วยถนอมไม่ให้อาหารเสริมเสื่อมคุณภาพเพราะแสง ดังนั้นต้องเก็บไว้ในที่พ้นแสงแดดและอุณหภูมิไม่สูงนะคะ ขนาดที่เราซื้อมาลองคือ 30 เม็ด

สำหรับวิธีรับประทาน : สามารถทานแค่ 1 เม็ดวันละสองครั้ง (แบบเช้า-เย็น) หรือกิน 2 เม็ดในครั้งเดียวเลยก็ได้ค่ะ แต่ต้องรับประทานพร้อมกับอาหาร

ลักษณะเม็ดเป็นแคปซูลเคลือบสารที่ทำให้ลื่นและกลืนลงคอได้ง่ายค่ะ

ขนาดเม็ดอย่างใหญ่ค่ะ ใครกินยาไม่เก่งอาจจะลำบากหน่อย พยายามดื่มน้ำตามเยอะๆ นะคะ

ข้อควรระวัง : เด็กและสตรีมีครรภ์ไม่ควรรับประทาน มีส่วนผสมจากถั่วเหลือง ซัลไฟท์ ปลาและนม ใครแพ้อะไรในนี้ก็ไม่ควรทานนะคะ

ช่วงสาระวันนี้กับส่วนผสมต่างๆ ที่ปรากฏใน VISTRA Regow ค่ะ

หลักๆ ส่วนประกอบในอาหารเสริมชนิดนี้จะเน้นอาหารผม 3 ชนิด ได้แก่สารสกัดจากสนหางม้า ตัวนี้จะมีซิลิก้าสูง ทำให้รากผมและเส้นผมแข็งแรง ซึ่งจะช่วยลดการหลุดร่วง เพิ่มการไหลเวียนของเลือดในหนังศีรษะ กระตุ้นรูขุมขน และลดการผลิตไขมันในหนังศีรษะ เมื่อมีการกระตุ้นรูขุมขนก็จะทำให้ผมหนาขึ้นและร่วงน้อยลง หนังศีรษะไม่มันเพราะลดการผลิตไขมัน ทำให้ไม่เกิดปัญหาความมันส่วนเกินบนหนังศีรษะด้วย

ถัดจากสนหางม้า ก็จะเป็นสารสกัดจากเมล็ดเฟล็กซ์ ตัวนี้ช่วยลดการอักเสบของหนังศีรษะ ดีค่ะ! มันคือตัวช่วยที่เหมาะสำหรับคนที่ทำเคมีผมเยอะๆ เลย โดยเฉพาะการฟอกสีผม เพราะการฟอกนี่ใช้สารเคมีที่รุนแรงมาก ยิ่งถ้าหนังหัวใครบอบบางคือกระจุยค่ะ สารสกัดตัวนี้เลยจะมาดูแลลดการอักเสบ การแพ้สารเคมี และให้ความชุ่มชื้น จะได้ลดปัญหาผมแห้งเสียด้วย

และเมื่อพูดถึงการดูแลเส้นผม เราก็ต้องพูดถึงสารสกัดที่ช่วยสร้างเคราตินซึ่งเป็นส่วนประกอบของเส้นผมคือ L-Methionine ที่เป็นส่วนช่วยในกระบวนการสร้างเคราติน ทำให้ผมแข็งแรง ที่สำคัญคือใครทำสีผมบ่อยๆ ผมหงอกเร็ว ค้นเจอมาว่าตัวนี้ช่วยป้องกันการทำลายเม็ดสีของเส้นผม คือป้องกันการหงอกก่อนวัยนี่เอง เราเจอปัญหานี้อยู่เหมือนกันค่ะ ถึงได้เสพติดการทำสีผมอยู่เรื่อยๆ ไม่หยุดสักที นอกจากสารสกัดสำคัญ 3 ตัวแล้วก็ยังมีวิตามินและแร่ธาตุอีก 7 ชนิด อาทิ Manganese, Copper, Vitamin E, Selenium, Vitamin A, Folic และ Biotin รวมๆ คือจะช่วยในการเจริญเติบโตของเส้นผม ส่วนนี้เราขอไม่ลงรายละเอียดชัดเจนนะคะ คิดว่าน่าจะค้นหาเพิ่มเติมได้ไม่ยาก เดี๋ยวบล็อกจะยาวเกินไป 55

เราจะเทียบผลหลังการใช้ด้วยหวีเก่า VS หวีใหม่นะคะ

ความรู้สึกหลังการทานมาประมาณ 2-3 สัปดาห์ (จำช่วงเวลาแน่นอนไม่ได้ ต้องขอโทษด้วยนะคะ) คือเวลาเราหวีผมมันก็ร่วงน้อยลงแล้วค่ะ เราสระผมวันเว้นวัน ปริมาณผมที่ร่วงไปตอนสระผมเราคิดว่ายังเท่าๆ เดิม แต่ผมเราเลิกขาดและร่วงเหมือนขนแมวแล้ว ก็โอเคกับตรงนี้ ส่วนหนังศีรษะเราไม่มีปัญหาแสบหรือคันเท่าช่วงฟอกผมใหม่ๆ ก็คิดว่าคงพอช่วยให้แข็งแรงขึ้นบ้างแล้ว ส่วนตัวคงรับประทานไปเรื่อยๆ เพราะเป็นคนติดทำสีผม มันคงจะช่วยไม่ให้ผมยับเยินไปได้พอตัว ก็คงดีกว่าไม่ได้บำรุงอะไรเลยค่ะ

ซ้ายคือหวีเก่าที่เราใช้ราวๆ เดือนก่อน และขวาคือหวีใหม่ที่ซื้อมาเปลี่ยนใช้ตอนนี้นะคะ

ดังนั้น VISTRA Regow จึงเป็นอาหารเสริมที่เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาผม ตั้งแต่เรื่องของหนังศีรษะไปจนถึงเส้นผมขาด ไม่แข็งแรง ผมร่วง ผมบาง คนที่ทำเคมีกับเส้นผมเยอะมากๆ อย่างเรา ซึ่งนอกจากจะกินอาหารเสริมแล้ว เราก็ต้องดูแลเส้นผมด้วยวิธีอื่นประกอบไปด้วยเพื่อที่จะได้ประสิทธิภาพสูงสุดในการเอาผมสุขภาพดีกลับคืนมา การกินอาหารเสริมเป็นแค่ทางเลือกในการเพิ่มสารอาหารเข้าร่างกาย แต่ไม่ได้มีประสิทธิภาพในการรักษาโรคนะคะ สำหรับใครที่คาดหวังในการรักษาอาการรังแค หนังศีรษะอักเสบ ถ้าขนาดนี้เราแนะนำให้ไปพบแพทย์จะดีกว่าทานอาหารเสริมเพื่อหวังผลการรักษานะคะ

สางได้อย่างสะใจหลังการดูแลผมด้วยสารพัดวิธี ผมดีแล้วเราก็สบายใจ การกินอาหารเสริมเป็นส่วนหนึ่งของการดูแลเส้นผมนะคะ เพื่อให้ผมของเราสุขภาพดี เราเลยจะแนะนำวิธีการลดการทำร้ายผม ช่วยยื้อให้ผมดีไม่แตกปลาย และร่วงน้อยลง

ข้อแนะนำสำหรับคนที่มีปัญหาผมเสีย+ผมร่วงเยอะ

อย่าลืมตรวจเช็คอาหารที่เรากินว่าได้รับสารอาหารครบถ้วนโดยเฉพาะโปรตีนที่จะช่วยสร้างเส้นผม หรือใครจะดื่มนมถั่วเหลืองเพิ่มเติมก็ได้ เพราะโปรตีนจากนมถั่วเหลืองจะมีส่วนช่วยเสริมสร้างเส้นผมให้แข็งแรงขึ้น

อย่าติดสระผมด้วยน้ำอุ่น เพราะจะทำให้สูญเสียความชุ่มชื้น ผมก็จะแห้งกรอบ และไม่ควรสระผมเกินวันละ 1 ครั้ง เพราะจะชะเอาพวกความชุ่มชื้นของเส้นผมออกไปมากเช่นเดียวกัน สระเยอะอาจรู้สึกว่าสะอาด แต่การสระมากๆ ก็ชะเอาสารเคลือบผมต่างๆ ออกไปมากจนผมอ่อนแอ

อีกอย่างที่อยากแนะนำคือ…อย่าหวีผมตอนผมเปียก ในเวลาที่ผมเปียกคือช่วงเวลาที่ผมอ่อนแอมาก ถ้าเราหวีผมตอนนี้มีแต่ผมจะร่วงมากเกินไป ยิ่งทำให้ผมบางมากขึ้น และสุดท้ายคือ…อย่าทำเคมีผมมากเกินจำเป็น เนี่ย ข้อนี้แนะนำได้ แต่ทำไม่ได้เองเพราะติดทำสี แต่บอกเลยว่าทุกครั้งที่มีการเอาสารเคมีลงมาทำอะไรกับผม มันคือการทำร้ายผมให้เสีย ใครบอกว่าทำสีผมไม่เสีย ดัดและยืดไม่เสีย โกหกค่ะ ทั้งหมดมีการนำเอาเคมีเข้ามามีส่วนทำให้เส้นผมอ่อนแอลงทั้งนั้น เมื่อรู้แล้วว่าเราทำร้ายผมไปแล้ว เราก็ต้องพยายามดูแลให้มากขึ้น เพื่อให้ผมเสียน้อยลงนะคะ

หวังว่าบล็อกนี้จะมีประโยชน์สำหรับคนที่คลั่งการทำสีผมอย่างเราจนผมเสีย ก็อยากมารีวิวทางเลือกด้านอาหารเสริมบ้างซะหน่อย เผื่อว่าจะช่วยเหลือเพื่อนๆ คนไหนที่มีปัญหาแบบเดียวกันได้นะคะ แล้วพบกันใหม่บล็อกหน้าค่ะ

XOXO
Deadlydoll

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.