{Review}Botox ครั้งแรกเพื่อหน้าเรียว พร้อม Thermage ยกกระชับ V-Shape

สวัสดีค่ะ กลับมาเจอกันอีกแล้ว วันนี้มารีวิวการทำโบท็อกซ์ครั้งแรกของเราเอง ซึ่งจุดประสงค์ในการฉีดครั้งนี้คือเพื่อทำให้หน้าดูเรียวขึ้น เพราะตอนนี้หน้าบานและบวมจนดูคางไม่แหลมอย่างเคย เพื่อให้ส่วนคางและกรามลดขนาดลงจนเกิดทรง V-Shape หรือหน้าทรงรีนั้น เราเลยลองใช้วิธีฉีดโบท็อกซ์ดู

ออกตัวก่อนเลยว่าไม่เคยฉีดอะไรเข้าร่างกายมาก่อนนอกจากวัคซีนกับยาแก้อักเสบเวลาไม่สบาย เคยอยากจะฉีดเพื่อช่วยเหลือเรื่องอื่นๆ แต่พอเริ่มอ้วน หน้าไม่วี ก็อยากจะให้หน้ามันดูเรียวลงบ้าง มีคนพูดว่ามันมีกรณีที่สามารถฉีดแล้วกรามเล็กลงได้ เราเลยลองดู เลือกคลินิกที่เคยไปลองทรีทเม้นต์รักษาสิวมาก่อนคือธีระธรฌ์คลินิกแถวรัชดาค่ะ

หน้าตาคลินิกแบบนี้ค่ะ

สำหรับการเริ่มต้นครั้งแรก คุณหมอกัน (ชื่อแพทย์ประจำคลินิก) จะต้องพิจารณาก่อนว่าหน้ากลมๆ ของเรานี่มันเป็นเพราะอะไร ทำไมมันไม่ V โดยดูว่าเราใหญ่ที่กรามหรือกล้ามเนื้อ (จริงๆ จะบอกว่าไขมันก็สงสารตัวเอง) ซึ่งในกรณีของเราคือกรามไม่ได้ใหญ่มาก ออกจะใหญ่เพราะเจ้าเนื้อมากกว่า แต่สามารถฉีดได้ และก็ควรทำ Thermage (เทอมาจ) เพิ่มไปด้วยเพื่อยกกระชับใบหน้า ทำให้หน้าเพรียวลงค่ะ เมื่อรวมกับการฉีด Botox บริเวณคางก็จะช่วยให้หน้าดูเล็กและเรียวลงค่ะ

เราเริ่มจากการทำเทอมาจก่อน เทอมาจคือการใช้คลื่นวิทยุส่งลงไปยังผิวจะช่วยแก้ปัญหาเส้นใยคอลลาเจนที่หย่อนคล้อย ยึดเนื้อเยื่อของผิวหนังได้ดีขึ้น ทำให้ผิวมีความยืดหยุ่น และผิวกระชับขึ้น ส่งผลให้หน้าอ้วนๆ ดูเล็กลงนี่เอง

แรกเริ่มเลยเมื่อเคลียร์เครื่องสำอางออกจากหน้าหมดแล้ว ทางพนักงานก็จะทาเจลเย็นให้เราเพื่อจะช่วยปกป้องผิวจากความร้อนของคลื่น ตอนนี้ยังไม่สะอึกว่าจะเจออะไร ยังนอนนิ่งๆ ได้ แต่พอลงเครื่องนะคุณเอ๊ยยยยย! รู้เรื่องเลยล่ะ

สำหรับคนผิวบางขี้ร้อน บอกเลยว่าเจ็บค่ะ เจ็บกว่าการฉีดโบท็อกซ์อีก แต่ถ้าเราทนได้ ผลมันคุ้มค่ามากๆ เพราะอุปกรณ์ที่จะมาปล่อยคลื่นวิทยุมีความร้อนสูงจริงๆ และต้องใช้การขยับกวาดโดยผิวหน้าให้กระชับขึ้น แรกๆ ไม่ค่อยร้อนมากหรอกค่ะ แต่จะร้อนมากขึ้นเมื่อสะสมไปนานๆ

ไม่ต้องห่วงว่าพนักงานจะละเลยเราจนผิวเสียนะคะ จะมีการถามไถ่เป็นระยะว่าเรารับไหวหรือเปล่า รับไม่ไหว แสบหน้ามากสามารถที่จะบอกให้สิ้นสุดการทำทรีทเม้นต์อันนี้ได้ค่ะ เพราะสภาพผิวของแต่ละคนต่างกัน ก็ทำอะไรที่คิดว่าทนไหวและไม่เดือดร้อนนะคะ ส่วนตัวเรากัดฟันทนจนจบได้ เพราะคิดในใจว่า “เดี๋ยวตูจะผอม เดี๋ยวหน้าจะเรียว เพี้ยงๆ”

Thermage ใช้เวลาราวๆ 30 นาทีได้ เราเองยังไม่แน่ใจนัก แต่โดยรวมการมาทำคอร์ส V-Shape โบท็อกซ์ลดกรามครั้งนี้เราใช้เวลาประมาณชั่วโมงนิดๆ เมื่อทำเทอร์มาจแล้วก็ไปฉีดโบท็อกซ์ต่อเลยค่ะ

หมอกันจะประเมินดูปริมาณของสารโบท็อกซ์ที่ใช้ ในกรณีของเราใช้ไม่มากนัก (ขออภัยที่ไม่ได้ลงลึกเรื่อง cc ขออนุญาตข้ามไปค่ะ) และฉีดบริเวณสองจุดตรงข้างแก้มสองด้าน ไม่ได้ใช้ยาชานะคะ แต่ใช้ประคบเย็นให้รู้สึกชาที่ผิว แล้วก็ฉีดเข้าไปเลยแป๊บเดียวค่ะ

แทบไม่รู้สึกอะไรเลย แบบนี่มีเข็มทิ่มเข้าไปเหรอ คุณหมอกันมือเบามากๆ ค่ะ ยาชาไม่ได้จำเป็นใดๆ ใช้เวลาไม่กี่นาที ไม่สิ ไม่ถึงนาทีก็เรียบร้อยค่ะ ทุกอย่างเกิดขึ้นเร็วมาก

Thermage จะเห็นผลเต็มที่ตอน 1 เดือนเป็นต้นไป ส่วน Botox คือ Week 2-3 ค่ะจริงๆ ตอนทำเสร็จก็รู้สึกผิวยกแน่นขึ้น แต่ดูยากว่ามันหดลงมากน้อยแค่ไหน จึงขอเทียบก่อนและหลังทำราวๆ 1 เดือนมาให้ดูแทนค่ะ

ซ้ายคือภาพก่อนทำนะคะ มีความอืดดดดดดด น้องตายมากี่วันแล้วหนอ? 555 หลังจากผ่านไป 1 เดือน น้องหมูในวันนั้นก็กลายร่างค่ะ คางดูแหลมขึ้น บริเวณข้างแก้มลดลงไปมาก ทำให้หน้าดูไม่บานแบบแต่ก่อน ยังอ้วนอยู่นะคะ น้ำหนักไม่ได้ลด ดังนั้นนี่คือผลของเทอร์มาจและการฉีดโบท็อกซ์โดยแท้จริง เริ่มจะติดใจแล้วค่ะ อย่างน้อยก็ทำให้หน้าดูไม่แบนราบ คมมีมิติมากขึ้น ดูเป็นทรง V-Shape อย่างที่ต้องการ ซึ่งยังดูเป็นธรรมชาติ ไม่ได้ดูแหลมเป็นยอดเจดีย์อะไรแบบนั้น

มีความสุขมากเลยค่ะ ถึงอ้วนขึ้นสิบกว่าโล แต่สามารถกู้ความหน้าเรียวกลับมาได้บ้าง พึงพอใจกับผลที่ได้นะคะ ส่วนว่าฉีดแล้วจะต้องไปซ้ำอีกไหม ก็ต้องรอดูกันแหละค่ะว่าหลังจากผ่านไปสัก 3-4 เดือนจะยังดูเรียวอยู่ไหม ไม่งั้นก็ไปซ้ำกันค่ะ มันติดใจจจจจจ

ดูกันอีกทีค่ะ เพียงแค่เดินเข้าคลินิกก็กลับออกมาสภาพนี้ได้โดยไม่ต้องศัลยกรรม แค่งานหัตถการอย่างฉีดโบท็อกซ์กับเทอร์มาจเท่านั้นก็ช่วยให้หน้าวีเชฟได้ เรียวกระชับดูสวยงามมากขึ้น ไม่ดูบานแบนเหมือนแต่ก่อน

แนะนำสำหรับคนที่อยากลดขนาดแก้มและกรามลงนะคะ ในกรณีที่กรามใหญ่ก็จะสามารถแค่ฉีดโบท็อกซ์ก็เพียงพอ แต่ถ้ามีไขมันและเนื้อแก้มเยอะๆ แบบเราก็คงต้องใช้เทอร์มาจช่วยกันหน่อย อย่างไรก็ตาม…หนทางสู่การเป็นสาวหน้าทรงรีไม่ได้ห่างไกลอย่างที่คิดค่ะ

ส่วนใครที่กังวลว่าทำแล้วจะได้ผลอย่างที่ต้องการไหม บอกเลยว่าทางคลินิกจะคอยนัดติดตามผลด้วย เพื่อตรวจดูว่าที่ฉีดหรือทำทรีทเม้นต์ไปนั้นได้ผลอย่างน่าพึงพอใจไหม หากยังไม่ได้รับผลอย่างที่ต้องการก็จะสามารถทำการฉีดซ้ำได้อีกค่ะ

หวังว่ารีวิวนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับคนที่สนใจการโบท็อกซ์หน้าเรียวและยกกระชับผิวหน้าด้วยเทอร์มาจนะคะ คนที่มีไขมันเยอะๆ การทำเทอร์มาจจะช่วยสลายไขมันได้ดีด้วย พอใช้สองวิธีรวมกันก็ช่วยเสริมสร้างความ V-Shape ขึ้นมา

แล้วพบกันใหม่บล็อกหน้านะคะ

XOXO
Deadlydoll

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.