{Review} Sunway Foundation Cream รองพื้นแบบตลับพกพาง่ายจุง~

วันนี้เน้นสายนอนนอกบ้าน ชอบเปลี่ยนที่นอนแล้วลำบากลำบนกับการพกเครื่องสำอาง กลัวไปแล้วหน้าไม่เต็ม หน้าไม่สวย ถ่ายรูปมาแล้วไม่คุ้มการเที่ยว เลยมาแนะนำครีมรองพื้นในรูปแบบตลับที่พกพาง่ายให้ดูกันค่ะ

สำหรับรองพื้นที่มารีวิววันนี้คือ Sunway Foundation Cream เป็นรองพื้นเนื้อครีมมาในรูปแบบตลับขนาดกะทัดรัด ตอนนี้มีทั้งหมด 4 เฉดสีด้วยกัน เรียงตามเบอร์ 1-4 หลังกล่องบอกว่าเป็นรองพื้นเนื้อละเอียดเกลี่ยง่าย ปกปิดฝ้า กระ และจุดด่างดำได้ และมีส่วนผสมของสารกันแดดเพื่อช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดด้วย

หน้าตาของนางจะประมาณนี้ เป็นกล่องสี่เหลี่ยมเล็กๆ สีส้ม-ขาว

แกะออกมาจะเจอตลับสีขาวแบบนี้ค่ะ เล็กกะทัดรัดปริมาณ 8 กรัม

พอดิบพอดีมือเหลือเกิน ฝาเป็นแบบหมุนเปิดปิดนะคะ  แพ็คเกจดูเรียบๆ มีแปะเบอร์และข้อมูลรองพื้นใต้ตลับ เผื่อใครกลัวว่าจะหยิบผิดหยิบถูกถ้ามีหลายสีในครอบครอง

ในด้านเฉดสี ครีมรองพื้นซันเวย์เค้ามีทั้งหมด 4 เฉดสีด้วยกัน ดังที่ swatches ให้ดูเรียงจากซ้ายไปขวานะคะ เบอร์ 4 จะไม่ใช่เฉดที่เข้มสุด แต่จะเป็นคล้ายๆ เบอร์ 2 ที่ออกไปทาง Undertone เหลือง สำหรับคนที่มีพื้นผิวไม่ใช่ขาวอมชมพูค่ะ

มาลองแตะบนหน้าดู คิดว่าเบอร์ที่พอดีผิวควรเป็นเบอร์ 2 แต่ถ้าอยากขาว 4 ก็น่าจะโอเค เรามีพื้นสีเหลืองนะ แต่พอลองเจ้านี้แล้วดูเบอร์ 2 พอดีกว่าซะงั้น ส่วนเบอร์ 3 ก็ไม่เข้มอย่างที่คิด แต่ก็จะเอาไว้ลงเฉดดิ้งหน้าค่ะ

เราทดลองใช้ครบทุกเฉดเลยนะคะ โดยแบ่งใช้ตามประเภทการใช้งาน โดยใช้เบอร์ 1 เป็นไฮไลท์ บริเวณใต้ตาเพื่อปิดแพนด้า และสันจมูกเพื่อเน้นให้ชัดขึ้น ส่วนเบอร์ 3 เราใช้ลงเงาจมูกกับเกลี่ยกรอบหน้าเป็นเฉดดิ้ง เพื่อเป็นส่วนเงาทำให้มีส่วนที่ดูลึกบนใบหน้า ไม่แบนนั่นแหละค่ะ ส่วนบริเวณทั่วๆ ไปใช้ 2 ผสม 4 เกลี่ยให้ทั่ว เน้นหนักชั้นหน่อยตรงแก้มที่เป็นรอยสิวเพราะต้องการการปกปิดสูง

เรียกว่าผลดูดีกว่าที่คิด เพราะรองพื้นดูจากแพ็คเกจคือธรรมดาบ้านๆ มาก แต่ในเรื่องการปกปิดถือว่าทำได้โอเคมากในราคานี้ สามารถปิดรอยแผลเป็นสิวได้ดี อาจจะแก้ปัญหาใต้ตาแพนด้าไม่ได้ ตัวเนื้อรองพื้นค่อนข้างสะท้อนแสงทำให้การกระจายแสงบนหน้าดี ทำให้หน้าดูกระจ่างขึ้น

ลองดูเทียบกันก่อนและหลังอีกครั้ง จะเห็นว่าตรงแก้มที่มีรอยสิวดูเนียนขึ้นเลย ประทับใจมากค่ะ แม้จะแก้ปัญหาแพนด้าเราไม่ได้ แต่ปกปิดสิวให้ได้ก็โอเครรรรร ในเรื่องของการคุมมัน ก็จัดว่าเป็นรองพื้นคุมกันในระดับกลางๆ แต่มันไม่ร่อนบนผิวเรานะ เราผิวหน้าแบบผสม สำหรับคนผิวมันเราเลยไม่กล้าเฟิร์มเท่าไหร่ เอาเป็นว่าลองดูประกอบการตัดสินใจก่อนได้ค่ะ

โดยส่วนตัวเราประทับใจกับการปกปิดและการเป็นครีมรองพื้นถูกและดี เพราะราคาแค่ 177 บาทเท่านั้น! ขนาดเหมาะสำหรับพกพาไปไหนมาไหน ราคาแบบนี้นักเรียนนักศึกษาน่าจะหยิบหามาใช้กันได้ไม่ยากค่ะ

ช่องทางการจัดจำหน่าย และติดตามข่าวสาร 
Facebook : sunway.cosmetics
Website : www.u-direc.com
Line : @u-direc.com
Shopee : tellme_official_shop
Lazada : U-DIREC
และร้านค้าตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

วันนี้คงมาแบบสั้นๆ แค่นี้ค่ะ แล้วเจอกันใหม่บล็อกหน้า จะมีอะไรมาเล่าให้ฟังอีกก็รอติดตามกันนะคะ
XOXO
Deadlydoll


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.