{Review} Althea’s Petal Velvet Sunaway กันแดดสูตรบางเบาช่วยเติมความชุ่มชื้นแก่ผิว

ช่วงนี้ก็จะกันแดดเยอะหน่อย ถึงจะเป็นหน้าหนาว (ที่ไม่หนาวเท่าไหร่) แต่แดดเมืองไทยก็ยังแรง และยิ่งแรงมากขึ้นกว่าเดิมไปอีก ดังนั้น 1 ในสกินแคร์ที่ควรใช้ในหน้าหนาวคือ “ครีมกันแดด” นะคะ คราวนี้มาลองตัว Althea’s Petal Velvet Sunaway ผลิตภัณฑ์กันแดดจากเกาหลี เป็นยังไงบ้าง? มาดูกันเลย!

 Althea’s Petal Velvet Sunaway  SPF 50+  PA++++ (อัลเตีย เพทัล เวลเว็ท ซันอะเวย์) เป็นครีมกันแดดสูตรบางเบา มีจุดเด่นที่อ่อนโยน ซึมซับไว ไม่ทิ้งคราบขาว แต่ยังคงให้ความชุ่มชื้นสูง จึงเหมาะสำหรับคนผิวแห้ง ผิวผสม และผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย คอนเซ็ปต์ของเขาคือเป็นกันแดดที่ให้สัมผัสอ่อนโยนประหนึ่งกลีบดอกไม้ ฟังดูสวยเลยใช่มั้ยล่ะ? ^^

ส่วนผสมหลักๆ ของ Petal Velvet Sunaway คือ มอยเจอร์ไรเซอร์สูตรพิเศษ ให้ผิวคงความชุ่มชื้นอย่างขีดสุด, สารสกัดของดอกกุหลาบดามัสก์ (Damask Rose Extracts) ให้ผิวเรียบเนียนดูสุขภาพดี มีกลิ่นหอมน่าหลงใหล, น้ำมัน Geranium  ช่วยให้ผิวผ่อนคลายและยังช่วยในการป้องกันสิว ลดการอักเสบ  และ Micro-powder ซึ่งจะช่วยให้ผิวเรียบเนียน นุ่ม ลื่น ดั่งผิวสัมผัสของกลีบกุหลาบ

วิธีใช้ :  ทาครีมกันแดดให้ทั่วบริเวณใบหน้า ลำคอ ทิ้งไว้ประมาณ 15-30 นาทีก่อนออกไปโดนแสงแดด แบบเดียวกับครีมกันแดดทั่วๆ ไปค่ะ

ลักษณะของเนื้อครีมเป็นเหมือนโลชันน้ำๆ สีนมค่ะ พอปาดก็ซึมเข้าสู่ผิว ให้ความรู้สึกเรียบตึงแต่ไม่แห้งกร้าน แล้วก็ไม่มันมากนัก คนไม่ชอบความมันอย่างเราโอเคค่ะ จะไม่ชอบก็ตรงกลิ่น…เหมือนกลิ่นของดอกเจอราเนียมที่เป็นส่วนผสม ใครแพ้น้ำหอมอาจจะต้องลองคิดดูก่อนนะ

ความรู้สึกหลังการใช้ : คิดว่าเหมาะสำหรับคนผิวแห้งแน่นอน ผิวผสมก็ดูใช้ได้ ผิวมัน…เราว่าถ้าไม่เน้นว่าอยากให้หน้าแห้งๆ ไม่ dewy ตัวนี้อาจจะต้องผ่าน แต่สำหรับสายเกาหลีที่ชอบให้หน้าฉ่ำๆ วาวๆ ดูผิวอิ่ม อันนี้โอเคเลย กำลังดีค่ะ ประสิทธิภาพกันแดดพอสมควร กันแดดกลางแจ้งได้ อาจจะต้องมีเติมหลังจากผ่านไป 3-4 ชม.เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพเต็มที่เท่าเดิม ใช้แทน Makeup Base ได้เลย ช่วงพรางรูขุมขนแบบ 2/4 ประมาณนี้ คือมองไกลๆ ดูไม่เห็นรูขุมขนกว้างค่ะ แต่ถ้า Closeup อาจจะเห็น ต้องอาศัยการปกปิดอีกระดับหนึ่ง

เราชอบที่มันให้ความรู้สึกไม่แห้งกร้านและก็ไม่มันหน้า ซึมไว ไม่เหนอะหนะบนผิว เราเกลียดความรู้สึกเหนอะหนะจากบางแบรนด์ (เช่น แบรนด์กล้วย) Petal Velvet Sunaway จะให้ความรู้สึกใกล้เคียง Biore รุุ่นที่เป็น Water Base แค่จะเข้มข้นกว่านิดหน่อยค่ะ อันนั้นเนื้อน้ำ อันนี้เนื้อน้ำนม

แนะนำสำหรับคนผิวแห้ง – ผสม และผิวแพ้ง่าย (ที่ไม่ได้แพ้สารประกอบใดในตัวนี้ สามารถตรวจสอบส่วนผสมได้บนหน้าเว็บไซต์เลยค่ะ) คนเป็นสิวใช้ได้ค่ะ เราใช้แล้วไม่อักเสบหรือขึ้นมาเพิ่ม ใช้มาราวๆ สองอาทิตย์ยังไม่เจอปัญหาอุดตันแต่อย่างไร จะไม่ชอบอย่างเดียวแค่กลิ่นเท่านั้นค่ะ

ขนาด 55 ml. ราคา 350 บาท **หากซื้อร่วมกับ Petal Velvet Powder จะลดเพิ่มอีก 10% และจัดส่งฟรีจากเกาหลีถึงไทย

Link หน้า่สินค้าบน Althea : th.althea.kr/petal-velvet-sunaway

สำหรับวันนี้คงลาไปสั้นๆ แบบนี้ค่ะ แล้วถ้า Althea มีผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ หรืออะไรที่น่าสนใจจะมารีวิวให้ชมกันอีกแน่นอน กดติดตามกันไว้นะคะ ตามช่องทางที่สะดวกเลย แล้วพบกันใหม่บล็อกหน้านะคะ

Blog อื่นๆ ที่เกี่ยวกับ Althea!
Review & How to ช้อปปิ้งส่งตรงจากเกาหลีกับ Althea Thailand
{Review} Althea’s Real Fresh Skin Detoxers ดูแลผิวโดยใช้เวลาแค่ 10 วินาที!

ช่องทางติดตาม Althea
Website : th.althea.kr
Facebook : Althea Thailand
Instagram : @altheakorea


Follow me ติดตามกันต่อได้ที่
🌙 Facebook : DeadlyDoll
🌙 Instagram : @Deadlydoll
🌙 Youtube : Deadlydoll Vanessa
🌙Email : deadlydollvanessa[at]gmail.com

One thought on “{Review} Althea’s Petal Velvet Sunaway กันแดดสูตรบางเบาช่วยเติมความชุ่มชื้นแก่ผิว

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.