{Review} รักษาสิวกับหมอกัน ธีระธรฌ์คลินิก 2 ครั้งแล้วเป็นไงบ้างนะ? มาดูกัน!

สวัสดีค่ะ เพื่อนๆ วันนี้เปลี่ยนบรรยากาศจากการรีวิวเมคอัพ สกินแคร์ มาเป็นรีวิวคอร์สทำหน้ากันบ้าง โดยก่อนหน้านี้เราได้ไปทดลองคอร์สรักษาสิวของคุณหมอกันที่ธีระธรฌ์คลินิกมาค่ะ ลองไปแล้ว 2 ครั้ง หน้าเป็นไงบ้างน้า~ มาดูกันจ้ะ^^

มาดูสภาพผิวเราก่อนทำ ตัวเรามีปัญหาสิวเรื้อรังมาได้ 2-3 ปีแล้วค่ะ เราต้องลองสกินแคร์ และเมคอัพหลายตัวมาก จนบางทีเราก็ไม่แน่ใจแล้วว่าเราแพ้อะไรบ้าง ตอนนี้ก็พยายามที่จะใช้สกินแคร์ที่อ่อนโยนต่อผิวอยู่ แต่ดูเหมือนมันจะยังไม่พอ เพราะสิวก็ยังบุกหน้าอยู่ค่ะ โดยเฉพาะสิวเสี้ยน สิวอุดตันที่ไม่ค่อยหายเลย

เมื่อตกลงทำรักษาสิวกับที่ธีระธรฌ์ เราได้แจ้งปัญหาเบื้องต้น รวมถึงให้ข้อมูลประวัติส่วนตัว ประวัติการรักษาต่างๆ เพื่อที่คุณหมอจะได้ทำการประเมินเพื่อรับการรักษาได้อย่างถูกวิธีค่ะ แต่ก่อนจะไปถึงคลินิก เราขอแนะนำเส้นทางการไปก่อนนะคะ

ธีระธรฌ์คลินิกตั้งอยู่เส้นรัชดา กทม.ค่ะ การเดินทางไม่ยากเลย ออกจะสะดวกด้วยเพราะอยู่ติดกับสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินห้วยขวาง นับว่าเป็นเส้นทางที่ง่ายที่สุดที่จะมาที่คลินิกค่ะ เราใช้วิธีนี้เดินทางมา โดยเมื่อถึงสถานีห้วยขวางแล้ว ให้ออกทางประตู 4 เดินไม่ถึง 50 เมตรตรงจากทางขึ้นรถไฟฟ้าก็จะถึงคลินิกค่ะ

ด้านหน้าคลินิกนะคะ

ในการมาเข้ารับการรักษาครั้งแรก ทางเจ้าหน้าที่จะสอบถามประวัติต่างๆ ทั้งอายุ สภาพผิว ประวัติการใช้ยา โรคประจำตัว สิ่งที่แพ้ รวมไปถึงปัญหาของสภาพผิวที่เป็นอยู่ต่างๆ กรอกกันละเอียดมากเลยล่ะค่ะ

หลังจากซักประวัติกันแล้ว เราก็จะมารอคิวพบคุณหมอค่ะ เราได้ตรวจและปรึกษาเรื่องการรักษาโดยคุณหมอกัน (นพ. รัฐรุจน์ บารมีไชยภัสร์) แพทย์ประจำคลินิกที่มีประสบการณ์ในด้านความงามมากกว่า 10 ปี คนส่วนมากอาจจะรู้จักคุณหมอจากเคสศัลยกรรมต่างๆ โดยที่ยังไม่ทราบว่าจริงๆ แล้วที่ธีระธรฌ์มีให้บริการดูแลผิวพรรณด้านอื่นๆ ที่ไม่ใช่การศัลยกรรมด้วย อย่างเคสที่เรามาทำคือการรักษาสิวค่ะ

ถ่ายกับคุณหมอกันหน่อยค่ะ ตอนนี้แต่งหน้าไว้ ไม่เห็นสิว ต่อจากนี้สิวมาแน่ค่ะ55

สำหรับผิวเรา เราเป็นคนผิวแห้งมาก แพ้ง่าย แล้วก็มีปัญหาสิวอุดตัน สิวเสี้ยน มีสิวอักเสบบ้าง แต่เป็นเรื้อรัง ไม่ยอมหายสักทีค่ะ มีรอยหลุมสิวที่แก้มและรูขุมขนก็ใหญ่ขึ้นในบางจุด

ภาพก่อนทำนะคะ

หลังจากปรึกษาคุณหมอแล้วก็ได้ข้อสรุปว่าให้เราทำคอร์สบำรุงหน้าเพื่อรักษาสิว
โดยในคอร์สแต่ละครั้งจะมีขั้นตอนบำรุงผิวหน้าถึง 10 ขั้นตอนค่ะ นอกจากการบำรุงผิวหน้าเพื่อรักษาสิวแล้ว ยังมีการฉายแสงเพื่อทำการฆ่าเชื้อสิวบนผิวหนัง เพื่อป้องกันการกลับมาเป็นสิวในครั้งต่อไปค่ะ

เอาล่ะ ไม่พูดเยอะ เรามาเริ่มต้นรักษาสิวกันเลยดีกว่า!

เริ่มต้นทางเจ้าหน้าที่จะเคลียร์หน้าให้ในกรณีแต่งหน้ามานะคะ ใครที่ไม่อยากหน้าสดออกจากบ้านก็แต่งมา แล้วมาให้ล้างออกได้ค่ะ แต่ขากลับอย่าลืมพกมาเติมน้า จากนั้นก็จะเช็คดูกันว่าบนหน้ามีสิวไหม ถ้ามีทางคลินิกจะกดออกให้ค่ะ นี่ก็โดนจนพรุน คิดว่ามีเยอะ แต่ไม่คิดว่าจะเยอะทั้งหน้าค่ะ 55

หลังจากกดสิวแล้วก็จะเริ่มขั้นตอนการบำรุงหน้ากันค่ะ ในส่วนของเราผิวค่อนข้างแห้ง ก็มีอโลเวร่าลงให้ ในการทำงานแต่ละขั้นตอน ทางเจ้าหน้าที่ที่ทำหน้าจะคอยแจ้งเราเสมอค่ะว่าจะทำอะไรกับผิวหน้าเราก่อนที่จะเริ่มต้นทำ ไม่ต้องกังวลว่าจะไม่รู้ว่าโดนอะไรบ้างนะคะ

เมื่อพอกเจลบำรุงผิวหน้าแล้ว จะมีการใช้เครื่องช่วยผลักวิตามินให้ซึมเข้าผิวได้มากขึ้นด้วย ก็จะเป็นการบำรุงผิวที่ล้ำลึกกว่าการทาสกินแคร์เองที่บ้านนะคะ จะรู้สึกเย็นๆ หน่อยตอนทำ ไม่มีอาการแสบร้อนหรือระคายเคืองผิวหน้าเลย

เมื่อใช้เครื่องผลักดันวิตามินเสร็จแล้ว ก็จะเช็ดทำความสะอาดเอาเจลส่วนเกินออก แล้วเริ่มการพอกหน้าด้วยสารบำรุงเข้มข้น ในการสัมผัสใบหน้าแต่ละครั้ง บอกเลยว่าเจ้าหน้าที่มือเบามากค่ะ ไม่หนักเลย น้ำหนักที่สัมผัสบนผิวหน้าอ่อนโยน ไม่ต้องกลัวรุนแรงนะคะ มือเบามากจริงๆ ค่ะ พอกหน้าเสร็จก็จะนำไปสู่ขั้นตอนการผลักวิตามินเข้าผิวอีกครั้งค่ะ

ทีนี้พอเราผลักวิตามินเข้าผิวเสร็จแล้ว ทั้งหมดกินเวลาประมาณ 1 ชม.นะคะ หลังจากสิ้นสุดขั้นตอนบำรุงหน้าทั้งหมดแล้ว เราก็จะไปฉายแสงเพื่อฆ่าเชื้อสิวกันอีกประมาณ 20 นาทีค่ะ

ไม่ต้องกลัวแสบ เพราะไม่แสบ และไม่ต้องกลัวแสบตา เพราะมีอุปกรณ์ปกปิดเต็มที่ค่ะ ขั้นตอนนี้ทำเพื่อป้องกันการกลับมาเกิดสิวของผิวใหม่

เราอาจจะไม่ได้เล่าครบทุกขั้นตอน (กลัวรีวิวยาวเกินไป) รวมๆ ความรู้สึกหลังการทำครั้งแรก สบายหน้าดีค่ะ รู้สึกผ่อนคลาย ได้จัดการสิวอุดตันออกไปบ้าง รู้สึกหน้ากระจ่างขึ้นมาหน่อย รอยแดงจางลง วันนี้กลับบ้านได้รับยาทาสิวไป 1 ตัวค่ะ ใช้ทาเฉพาะบริเวณที่เป็นสิวเพื่อรักษาสิวและรอยหลุมสิวตื้นขึ้น

สำหรับครั้งที่ 2 เรามีสิวอักเสบมาฝาก 1 รอย คงเพราะประจำเดือนมาก็เลยมีสิวฮอร์โมน แต่โดยรวมรอบนี้กดสิวแล้วไม่เจอสิวมากเท่าครั้งก่อนค่ะ

เริ่มต้นด้วยการนวดหน้าบำรุงเหมือนอย่างครั้งแรกค่ะ ชอบตอนนวดนะคะ รู้สึกสบาย ผ่อนคลายกล้ามเนื้อหน้าดีค่ะ

จากนั้นก็ทำการผลักวิตามินเข้าสู่ผิวด้วยเครื่อง ขั้นตอนหลังจากนี้คือเหมือนกับครั้งแรกค่ะ ตามมาด้วยการพอกหน้า บำรุงผิวหน้าอย่างล้ำลึก ขออนุญาตไม่ใส่ภาพครบทุกขั้นตอนเหมือนวันแรกนะคะ จะได้ไม่เสียเวลาค่ะ

สำหรับการบำรุงหน้าขั้นสุดท้ายจะมีการทาครีมบำรุงอีกครั้ง เป็นการสิ้นสุด ต่อจากการบำรุงหน้าคือการไปฉายแสงซ้ำอีกครั้ง เท่านี้ก็จะจบขั้นตอนในการรักษาสิวของคุณหมอกันค่ะ ระยะเวลา 2 สัปดาห์ที่ได้ทำทรีทเม้นท์ 2 ครั้ง เริ่มจะเห็นผลได้เลยค่ะ สำหรับระยะเวลาในการดูแลและรักษาสิว คุณหมอจะเป็นผู้ประเมินและให้คำแนะนำในการรักษาแตกต่างกันแล้วแต่บุคคลนะคะ

เทียบก่อนและหลังการทำรักษาสิว 2 ครั้ง จะเห็นได้ชัดว่ารอยสิวที่เป็นจุดด่างดำจางลง รอยแดงลดลงจนแทบไม่มี ยังมีรอยแผลให้เห็นบ้างเล็กน้อยในส่วนของแผลเป็นนะคะ แต่ไม่มีสิวอักเสบเม็ดใหญ่มากวนใจอีกค่ะ

ซูมดู กรุณาอย่ารับประทานอาหารตอนอ่านรีวิวสิวค่ะ 55 สังเกตได้เลยว่าหน้ากระจ่างใสขึ้นด้วย รอยแดงรอยดำลดลงมาก เป็นที่น่าประทับใจค่ะ ส่วนตัวที่ภาพมองไม่เห็นคือรอยหลุมสิวที่ตื้นขึ้น เราพอใจกับผลลัพธ์ที่ได้นะคะ ทำมาแค่ 2 ครั้ง พอให้จุดด่างดำ แผลสิวจางและสิวไม่บุก แนะนำสำหรับคนที่มองหาคอร์สรักษาสิวอยู่นะคะ

ใครที่อยากลองรักษาสิว ลองแวะไปหาคุณหมอกันที่ธีระธรฌ์คลินิกนะคะ สำหรับช่องทางติดต่อสอบถามเพิ่มเติม จะอยู่ในลิงค์ด้านล่างนี้นะคะ สะดวกทางไหนก็เชิญโลด ทางทีมงานยินดีต้อนรับและตอบคำถามทุกคนค่ะ 😀

ช่องทางติดตามธีระธรฌ์คลินิก

Website: http://www.theerathornclinic.com
Facebook: https://www.facebook.com/theerathornclinic/
Line: http://line.me/ti/p/@theerathornclinic

หวังว่ารีวิวนี้จะเป็นประโยชน์นะคะ
XOXO
Deadlydoll

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.