{Review} SUU BALM Moisturising cream แก้คันภายใน 5 นาที สายเกาต้องลอง!

วันนี้มารีวิวสิ่งคู่ตัวกับคนผิวแพ้ง่าย/ผื่นภูมิแพ้ผิวหนัง กับการใช้ SUU BALM ครีมลดอาการคันพร้อมเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว เป็นตัวที่อยากนำเสนอมากสำหรับคนที่ชอบมีผื่นคันค่ะ

มาแบบแปลกๆ อีกแล้วค่ะ 555 ก็ตามประสาคนขี้ป่วยนะ แต่เรื่องผิวนี่เป็นอะไรที่ต้องทำใจมาก เราดันเป็นโรคภูมิแพ้ผิวหนัง เป็นลักษณะของอาการภูมิแพ้ที่จะเกิดขึ้นกับผิว สาเหตุยังไม่แน่ชัด มักจะแพ้อากาศ สารบางชนิด หรืออาหารบางอย่าง ตัวเราเองก็ยังไม่ได้ทำ Pit test ทดสอบการแพ้ด้วย เพราะแขนไม่ว่างให้หมอทำเลย เป็นผื่นตลอด

ลักษณะของโรคผิวหนังที่เราเป็นจะทำให้มีผิวที่แห้งมากกว่าคนปกติ ไม่ใช่แค่แห้งนะคะ คือแห้งจนผิวแตก แห้งเหมือนกระดาษ เวลาเกาได้ยินเสียงกร๊อบแกร๊บ และเพราะผิวแห้งนี่เอง ทำให้เกิดอาการแพ้ง่ายตามขึ้นมา ส่งผลให้เกิดอาการคัน ผื่นคันตามกันมาค่ะ แล้วใช่ว่าโรคภูมิแพ้ผิวหนังคันแบบธรรมดานะ คันจนเกาขุดผิวจนแตกก็ยังคันไม่หยุดค่ะ

ใครตามบล็อกเราน่าจะเคยเห็นรอยผื่นตามแขนขาบ้าง คราวนี้เราขอไม่ถ่ายภาพมาให้ดูชัดๆ นะ สยองเกินไป แต่ถ้าต้องการก็ทักมาได้ค่ะ จะลงให้ดูว่าเป็นแบบไหน แต่ใจจริงคือไม่ค่อยมั่นใจกับผิวตัวเองเลยไม่อยากลงค่ะ

เอาล่ะ! เข้าเรื่องดีกว่า ว่าด้วย SUU BALM Moisturising Cream เป็นยาแก้คันที่เคลมว่าหยุดอาการคันภายใน 5 นาที โอ้โห! คือเห็นแล้วต้องลองเลยอ่ะ อยากหลุดพ้นอาการคัน 😂

เราได้มาลอง 2 ขนาดนะคะ คือ 75 ml ราคา790 บาท ขนาดประมาณพอดีมือ กับ 15 ml สำหรับการพกพาเวลาไปข้างนอก ราคา 220 บาท จริงๆ แล้วเขามีขนาดตั้งแต่ 15 ml. / 45 ml./ 75 ml. และ 350 ml. ก็เลือกเอาที่สะดวกใช้อ่ะเนอะ

ส่วนผสมของ SUU BLAM ปราศจากพาราเบน แอลกอฮอล์ และสเตียรอยด์ คิดค้นโดยสถาบันโรคผิวหนังแห่งชาติสิงคโปร์ โดยเป็นผลิตภัณฑ์ที่ให้ความชุ่มชื้นสูง ลดอาการคันและระคายเคือง ไม่เหนียวเหนอะหนะ ทาซ่้ำได้บ่อยครั้ง ใช้ได้ทุกสภาพผิวแม้กับผิวแพ้ง่ายค่ะ

คำเตือน

  • ยามีส่วนผสมของเมนทอล ห้ามใช้ในเด็กอายุต่ำกว่า 3 ปี
  • ผู้ใช้ควรมีอายุมากกว่า 12ปีขึ้นไปหากต้องการใช้เองเพียงลำพัง
  • กรุณาเช็คอาการแพ้ก่อนการใช้ กรุณาตรวจสอบสารส่วนประกอบ เพื่อป้องกันการแพ้สารใดสารหนึ่ง
  • ห้ามใช้บริเวณผิวหนังที่มีบาดแผล เปียกชื้น เว้นบริเวณรอบริมฝีปากและดวงตา

วิธีใช้

ทำความสะอาดพื้นผิวบริเวณที่มีผื่นหรืออาการคัน ใช้ทาบางๆ บริเวณที่มีอาการ ประมาณ 2-3 ครั้งต่อวันจนกว่าอาการจะหาย หรือใช้ตามแพทย์และเภสัชกรแนะนำ เว้นบริเวณดวงตาและริมฝีปาก

มาลองกันเลยดีกว่า เราจะลองตรงผิวข้อพับที่มีผื่นโรคอยู่พอดี แต่ไม่วิกฤตหนักมากเท่าตรงอื่น สบายตาสุดล่ะค่ะ

นี่ไงเจ้าผื่นขาวๆ เกิดจากการขุดและเกาของข้าพเจ้าเอง

อ่ะซูมมมมมม แบบนี้เห็นรอยเกาเลยอ่ะ สะเทือนใจ 😢 มันคันมากจริงๆ เลยเผลอตัวตลอด ต่อไปเราจะเริ่มลองทาด้วย SUU BALM ล่ะ

เนื้อครีมยาแก้คัน SUU BALM เป็นสีขาวค่ะ แต่เมื่อเกลี่ยไปแล้วจะจางซึมลงไปกับผิว

เมื่อลงไปแล้วจะรู้สึกเย็นมาก คงเพราะมีส่วนผสมที่เป็นเมนทอล ครีมมีความชุ่มชื้นสูงมากและแตกตัวออกเป็นเหมือนน้ำซึมไปในผิว และเคลือบบริเวณที่ทาให้ดูชุ่มชื้นขึ้นทันทีที่ใช้ เราชอบที่มันเย็น พอมันเย็นแล้วก็เหมือนการเข้าไปหยุดชะงักอาการคัน แล้วพอเมื่อตัวครีมซึมไปสร้างความชื้นในฺผิว อาการคันจึงทุเลาลง

หลังการใช้ใน 5 นาทีแรก เราว่ามันได้ผลกับบริเวณและผื่นที่ไม่สาหัสหนัก ผื่นภูมิแพ้แบบธรรมดาเราว่าเอาอยู่เลยล่ะ ดูจากการลองกับผื่นระยะต้นๆ ของเราแล้วมันได้ผลดีกว่ากับผื่นที่ผิวแตกแล้ว แบบที่อาการเกาหนักๆ จนเกิดแผลอักเสบขึ้นมา แบบนี้เราว่ายังเอาไม่อยู่ ต้องใช้ควบคู่กับการทานยาแก้คันและยาบรรเทาอาการอื่นๆ

เราแนะนำสำหรับคนเป็นลมพิษ ผื่นแพ้ธรรมดา แพ้อาการหรือฝุ่น อันนี้รอดค่ะ หลักการของการแก้อาการผื่นแพ้คือต้องไม่คัน ไม่เกา ผิวดีขึ้น SUU BALM จึงน่าจะเป็นตัวช่วยให้หยุดชะงักอาการคันได้ดี หรือใครไม่แน่ใจลองปรึกษาแพทย์และเภสัชกรตามจุดที่จำหน่ายเพื่อความชัวร์อีกทีนะคะ

ช่องทางจำหน่าย
– จำหน่ายตามคำสั่งแพทย์ภายในโรงพยาบาลเอกชนชั้นนำในประเทศ
– วางจำหน่ายในร้านขายยาและเครื่องสำอาง เช่น Boots, Watsons,  Beautrium, Sun Cosmate, P&F, Health Up, Save Drug, Fascino ฯลฯ
– จำหน่ายออนไลน์ทาง  www.smcosmed.com, Konvy, Craze, Lazada, Shopee
– จำหน่ายทาง Line ID: @suubalmthailand

หวังว่าบล็อกนี้จะช่วยบรรเทาอาการคันของเพื่อนๆ ค่ะ
XOXO
Deadlydoll


 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.