{Review} Le’ SKIN Milk Series! มอบความชุ่มชื้น ให้นมดูแลผิว สิวไม่มาเยือนกันค่ะ

สาวๆ เมืองไทยคนไหนที่มีปัญหาผิวแห้ง ผิวแพ้ง่าย ระคายเคือง จนถึงขนาดแพ้เครื่องสำอางจนเป็นสิว วันนี้เรามีสกินแคร์อีกหนึ่งตัวช่วยในการปรนนิบัติผิว ชนิดที่เรียกว่าอ่อนโยนประหนึ่งน้ำนมแท้ๆ ให้ผิวหน้าของเรานั้นได้รับการดูแลจากส่วนผสมธรรมชาติอย่างอ่อนโยนทีเดียวค่ะ

ผลิตภัณฑ์ที่มารีวิววันนี้เรียกว่ามาเป็นชุดค่ะ ชื่อว่า LeSKIN Milk Series เป็นเซตสกินแคร์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากน้ำนมซึ่งมีคุณประโยชน์ต่อผิวอย่างมากมาย และปรากฏเป็นสูตรลับตำหรับประทินโฉมสาวๆ มาแต่โบราณกาล

ในสกินแคร์ชุดนี้ มีคุณค่าจากน้ำนมขนาดที่ทางแบรนด์กล้าเคลมว่า “ครีม 1 หยด มีความดีงามเทียบเท่านมสด 1 ขวดลิตร” เลยทีเดียว แบบนี้ห้ามใจไม่ให้ลองได้ไงคะ…สาวกนมโคแบบโชต้องลองแน่นอน!

สำหรับ Skincare เซตนี้ ประกอบไปด้วย :

  1. Le’SKIN Milk Facial Foam โฟมล้างหน้าน้ำนม
  2. Le’SKIN Milk Face Cream ครีมน้ำนม
  3. Le’SKIN Milk Facial Mask มาส์กน้ำนม
  4. Le’SKIN Milk Body Lotion โลชั่นน้ำนม
  5. Le’SKIN Milk Bath Cream ครีมอาบน้ำน้ำนม
  6. Le’SKIN Milk Facial Mist น้ำแร่น้ำนม

มาเป็นชุดใหญ่กันเลยเชียวค่ะ โดยเจ้าสกินแคร์น้ำนมเซตนี้ จะมีส่วนผสมหลักๆ ที่ช่วยดูแลผิว ดังนี้

  • Milk Protein แน่นอนว่าจุดเด่นของผลิตภัณฑ์คือนม ส่วนผสมก็ย่อมขาดโปรตีนน้ำนมไม่ได้ ช่วยในเรื่องทำให้ผิวกระชับ ต่อต้านริ้วรอย ปรับผิวกระจ่างใส แล้วยังช่วยลดการระคายเคืองต่างๆ เช่นฟื้นฟูผิวไหม้แดด การแพ้สารเคมีในเครื่องสำอาง และยังกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้กับผิวอีกด้วย
  • Neurophroline สารสกัดจากพืชที่ช่วยเพิ่มฮอร์โมนที่ทำให้ผิวมีความสุข ทำให้ผิวแข็งแรง สารสกัดนี้มีรางวัล In-Cosmetic GLOBAL การันตีอีกด้วยค่ะ
  • Trehalose เป็นสารสกัดที่ช่วยให้ความชุ่มชื้น ปกป้องเซลล์ผิว ทำให้ผิวมีความนุ่มนวล

เอาล่ะ ไม่รอช้า เรามาลองให้ดูกับสกินแคร์ทีละตัวดีกว่า บล็อกนี้อาจจะยาวนิดนึงนะคะ เพราะว่ามีหลายชิ้น แต่จะพยายามทำให้กระชับ เข้าใจง่าย และเร็วที่สุดค่ะ 55

เริ่มจากตัวแรกกัน LeSKIN Milk Face Cream ครีมน้ำนม

เป็นครีมบำรุงผิวหน้าในแพคเกจที่น่ารักสุดๆ ไปเลย ชอบกล่องที่ดีไซน์เป็นกล่องนมแบบนี้มากค่ะ ให้ความรู้สึกเหมือนเราแกะกล่องนมแท้ๆ มาทาหน้าเลยทีเดียว ครีมน้ำนมนี้เน้นช่วยในเรื่องของความชุ่มชื้น ทำให้ผิวนุ่ม ดูอ่อนเยาว์ เราเป็นคนผิวหน้าแบบผสม ยังถือว่าใช้ได้อยู่ค่ะ

ตัวเนื้อครีมมีสีขาวสะอาดตา พอปาดแล้วจะจางออกซึมสู่ผิว ที่เราชอบตัวนี้คือแทบไม่มีกลิ่นน้ำหอมเลย มีเพียงกลิ่นเหมือนนมจางๆ และเมื่อสัมผัสผิวจะรู้สึกเย็น ให้ความรู้สึกชุ่มชื้นเหมือนเราเอานมมาทาหน้าจริงๆ ค่ะ

ความรู้สึกหลังการใช้ : เราทดลองใช้ราวๆ 1 สัปดาห์ครึ่ง รู้สึกว่าหน้านุ่มขึ้นค่ะ ส่วนที่แห้งก็ไม่แห้งกร้าน ตรงสิวที่แพ้เครื่องสำอางอักเสบน้อยลง ไม่ใช่ว่าสิวยุบหายไปเลยนะคะ มันแค่ไม่อักเสบติดเชื้อรุนแรงแบบตอนที่แพ้เครื่องสำอางใหม่ๆ  เรื่องความกระจ่างใสเราไม่ค่อยเห็นชัดนัก เราเห็นชัดตรงความอ่อนนุ่มแข็งแรงของผิว กับสิวแพ้เมคอัพอักเสบน้อยลงค่ะ

LeSKIN Milk Facial Mask มาส์กหน้าน้ำนม

เป็นมาส์กน้ำนมเข้มข้น ส่วนผสมหลักคือสารสกัดจากน้ำนมโค ร่วมกับสารสกัด Collagen ช่วยมอบความชุ่มชื้นให้กับผิว ให้ผิวเปล่งปลั่งสุขภาพดี มีน้ำมีนวล และนุ่มมมมมมมจนคุณสัมผัสได้

วิธีการใช้อาจจะหยิบยากไปนิด เพราะอะไรรู้ไหมคะ? เพราะว่าแผ่นมาส์กนี้เหมือนถูกแช่อยู่ในน้ำนมเข้มข้นล่ะค่ะ! ตื่นเต้นนิด เพราะตอนแกะมาครั้งแรกตกใจที่มีเนื้อเซรั่มเหมือนน้ำนมวัวแท้มากๆ มาส์กจะมีแผ่นพลาสติกช่วยพยุงมาด้วยอีกแผ่น เวลาใช้ก็คือ…

1.เอาส่วนเนื้อมาส์กนิ่มๆ ทาบลงบนผิวหน้า

2.ดึงด้านพลาสติกออก จัดระเบียบนิดหน่อยให้พอดี

3.มาส์กทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที ค่อยดึงมาส์กหน้าออก นวดให้เนื้อเซรั่มซึมเข้าสู่ผิวประมาณ 5-10 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาดค่ะ

ความรู้สึกหลังการใช้ คือผิวกระชับนุ่มนิ่มขึ้นมาก เราชอบมาส์กตัวนี้มากค่ะ สัมผัสได้ถึงความแตกต่างของผิวเลยตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้

เทียบก่อน และหลังมาส์ก รู้สึกรอยแดงอักเสบของสิวดีขึ้นบ้าง ผิวดูละเอียด และกระจ่างใสขึ้น คงเพราะในส่วนผสมที่เป็นสารสกัดน้ำนมวัวจะมีกรดแลคติคช่วยจัดการละลายเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ทำให้เซลล์ผิวชั้นนอกที่ตายแล้วหลุดออกไปค่ะ

LeSKIN Milk Facial Foam

โฟมล้างหน้าสูตรอ่อนโยน ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว ลดเลือนริ้วรอยก่อนวัย พร้อมปรับสมดุลให้ผิวไม่แห้งตึงหลังการล้างหน้าค่ะ ตัวนี้ก็ยังมีส่วนผสมหลักๆ เป็นโปรตีนจากนม, Trehalose และยังมี Allantoin ช่วยลดอาการแพ้ต่างๆ ของผิว ช่วยลดการระคายเคืองจากสารเคมีอีกด้วยค่ะ

เนื้อโฟมค่อนข้างแน่น ละเอียด เป็นสีขาวค่ะ มีกลิ่นหอมของนมเช่นเคย

วิธีใช้ก็เหมือนโฟมล้างหน้าทั่วไปค่ะ บีบออกมาพอประมาณผสมน้ำ ใช้ทำความสะอาดผิวหน้าหลังล้างน้ำสะอาด ก่อนจะล้างออกด้วยน้ำเปล่าอีกครั้งค่ะ ตัวนี้มีฟองนิ่มๆ ถึงจะไม่ขนาดวิปโฟม แต่ก็ละเอียดนุ่มนิ่มดีค่ะ จริงๆ แอบเชียร์ให้ออกวิปโฟมตามมาด้วยนะคะ จะได้หามาลองอีก อิอิ

ความรู้สึกหลังการใช้ : เราทดลองใช้ต่อเนื่อง 1 สัปดาห์ครึ่ง รู้สึกผิวนุ่มเนียนละเอียดดีค่ะ สิวลดน้อยลง ผิวหน้าไม่ค่อยแพ้อะไร ส่วนที่เคยแพ้ก็รู้สึกทุเลาลง ความกระจ่างใสเฉยๆ นะคะ แต่เรื่องลดการอักเสบและระคายเคืองของผิวค่อนข้างเห็นผลกว่าค่ะ แต่อาจเป็นประสิทธิภาพในการใช้ร่วมกับครีมน้ำนมและมาส์กน้ำนมของ Le’SKIN ด้วยกันค่ะ

LeSKIN Milk Body Lotion

แน่นอนว่าเมื่อพูดถึงโลชั่นน้ำนม ย่อมต้องมีส่วนช่วยในการทำให้ผิวเนียนนุ่ม โลชั่นน้ำนมของ Le’SKIN อุดมไปด้วย Collagen และยังมี Aloe Vera ที่ช่วยให้ความชุ่มชื้นให้ผิวดูเด็กลงอีกด้วย

เนื้อโลชั่นเป็นสีขาว เนื้อแตกตัวเป็นน้ำเหมือนน้ำนมเลยค่ะ แต่เมื่อซึมลงไปแล้วยังเหลือความชุ่มชื้นอยู่บนผิว ด้วยความที่เนื้อโลชั่นแตกตัวแบบนี้ ทำให้กดมา 1 ปั๊มสามารถทาได้บริเวณกว้างมากค่ะ เรากดมาหนึ่งครั้ง ใช้ได้ทั้งแขนสองข้างค่ะ กดอีกปั๊มได้ขา ขวดเดียวคิดว่าน่าจะใช้ได้นานอยู่นะคะ

ความรู้สึกหลังการใช้ : เนื่องจากออกตัวก่อนว่าเป็นคนไม่ชอบครีมเหนอะหนะ ตัวนี้จึงเรียกว่าถูกใจ เพราะโลชั่นซึมไวมากค่ะ แต่ไม่ขนาดแห้งตึง มันทิ้งความอ่อนนุ่มไว้กับผิวด้วย ถ้าใครเคยเอาน้ำนมมาทาผิว จะพอจำสัมผัสที่นมซึมลงไปได้ แต่ทิ้งความชุ่มชื้นบนผิว โลชั่นนี้ให้ความรู้สึกคล้ายกัน แต่ว่าถ้าเราเอานมทาผิว จะมีคราบใช่ไหมคะ? ตัวโลชั่นนี้จะแอดวานซ์กว่าเพราะไม่เหลือคราบกวนใจนี่แหละ

LeSKIN Milk Bath Cream

ทาน้ำนมแล้ว ก็อย่าลืมแช่น้ำนมกันนะคะ Le’SKIN ยังมีครีมอาบน้ำสูตรน้ำนมด้วย จะมีส่วนผสมหลักแบบเดียวกับโลชั่นค่ะ ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวแห้งกร้าน เราเป็นคนผิวแห้งมาก เรียกว่าแห้งพิเศษกว่าคนปกติเพราะเราเป็นภูมิแพ้ผิวหนังค่ะ ส่วนมากคุณหมอจะแนะนำให้ใช้ครีมอาบน้ำมากกว่าสบู่ก้อนอยู่แล้ว ตัวนี้ลองเพราะว่าเห็นช่วยเรื่องความชุ่มชื้นนี่แหละ

เนื้อครีมอาบน้ำจะมีความหนืดกว่าน้ำนมจริงๆ นิดหน่อย แต่ให้เนื้อสัมผัสคล้ายๆ กัน แค่ออกจะหนาหนักกว่า เมื่อใช้แล้วมีกลิ่นหอมนมนิดหน่อย

ลักษณะของเนื้อ ความหนืด เมื่อแรกใช้ผสมน้ำจะยังไม่ค่อยเห็นฟอง พอถูๆ ไปถึงเห็นว่ามีฟองเล็กๆ บ้างค่ะ หลังล้างออกแล้วรู้สึกเนื้อเด้งๆ กักเก็บความชุ่มชื้นหลังการอาบน้ำได้ดีค่ะ ส่วนตัวยังไม่เจอความระคายเคืองกับผิวเท่าไหร่ เรื่องอื่นๆ ไม่ค่อยเห็นชัดนัก เราชอบที่เห็นชัดเรื่องความชุ่มชื้นและผิวเนียนนุ่มค่ะ

LeSKIN Milk Facial Mist

มาถึงตัวสุดท้ายแล้ว สเปรย์น้ำนมค่ะคุณ! เป็นน้ำแร่ผสมโปรตีนน้ำนมเข้มข้น มีทั้งคอลลาเจนและสารสกัด Aloe Vera ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด กระตุ้นการไหลเวียนโลหิต และยังช่วยให้รอยแผลเป็นจางลง

อณูของสเปรย์น้ำแร่ถือว่าเล็กและละเอียดมากค่ะ เพียงยกห่างจากใบหน้าประมาณครึ่งฟุต แล้วฉีดออกมาเบาๆ ก็จะได้ความชุ่มชื้นบนใบหน้าแล้วค่ะ สเปรย์นี้ดีตรงที่เหมาะกับสภาพอากาศบ้านเรามากๆ เมืองไทยแดดแรงค่ะ มีเจ้าสเปรย์ที่ช่วยเรื่องความชุ่มชื้นระหว่างวันก็ดี

สเปรย์น้ำแร่น้ำนมตัวนี้ ใช้ได้ทั้งผิวธรรมดาที่ไม่ได้แต่งหน้า หรือใช้ตอนแต่งหน้าแล้วก็ได้ค่ะ ไม่ทำให้เมคอัพหลุดลอก หรือจะใช้ช่วยเซตหน้า ซับความมันออกก็ได้ค่ะ เพียงแค่สเปรย์ลงทับหน้าเยิ้มๆให้เยอะกว่าปกติหน่อย แล้วใช้ทิชชู่ค่อยๆ กดซับ (อย่าถูนะ ซับเบาๆ) เอาความมันออกมา แค่นี้ก็ได้หน้าเป๊ะเหมือนเดิมแล้ว ^^

————————–

โดยรวมแล้วเราค่อนข้างมีความพึงพอใจต่อ LeSKIN Milk Series ค่อนข้างมากนะคะ เพราะค่อนข้างเหมาะกับสภาพผิวหน้าแบบผสม และผิวแห้งค่อนข้างมาก อีกทั้งยังช่วยลดอาการอักเสบของผิวแบบต่างๆ ตั้งแต่การแพ้เครื่องสำอาง แพ้สารเคมี แพ้แดด เป็นต้น

ค่อนข้างแนะนำสำหรับคนที่มีสภาพผิวธรรมดา-ผิวแห้งถึงแห้งมากนะคะ รวมไปถึงคนที่ไปเจอแดดแรงๆ เป็นเวลานานจนผิวคล้ำเสีย ตัวนี้ช่วยลดอาการแสบร้อนจากแดดได้ดีค่ะ

หวังว่ารีวิวนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับสาวๆ นะคะ
XOXO
Deadlydoll


ช่องทางติดตาม LeSKIN

Website : http://www.leskinthailand.com/
Facebook : https://www.facebook.com/Leskinthailand2016/
Instagram : https://www.instagram.com/leskinthailand/
Line : http://line.me/R/ti/p/%40leskinthailand

ช่องทางการจำหน่ายสินค้า

เดอะมอลล์ The mall / อีฟแอนด์บอย  Eveandboy / เอ็มโพเรี่ยม Emporium  / พารากอน Siam Paragon / เอ็มควาเทียร์  Emquartier/คิงพาวเวอร์ King Power / สตาร์ดัส Stardust / แม็กซ์แวลู่ Maxvalue/ เซเว่น แคทตาล็อก 7 Catalog / เซเว่น อีเลฟเว่น 7-11 / โฮมเฟรซมาร์ท Home fresh mart / ซเีจเอ็กเพรซ  Cj  express / ลอว์สันต์ Lawson

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.