{Swatches} Chaonang Liquid lip Matte 11 colors! ลิปเจ้านางเนื้อแมต 11 สี

สวอตช์สีลิปเจ้านางที่เพิ่งออกใหม่ ลิปแมตที่ไม่แห้งผาก เน้นให้ความชุ่มชื้นและใช้เม็ดสีชั้นดีจากญี่ปุ่นที่มีเนื้อละเอียด เจ้านางลิควิด ลิปแมทมีออกมา 11 สี โดยตั้งชื่อตามนางในวรรณคดีไทย

สวอตช์สีลิปเจ้านางที่เพิ่งออกใหม่ ลิปแมตที่ไม่แห้งผาก เน้นให้ความชุ่มชื้นและใช้เม็ดสีชั้นดีจากญี่ปุ่นที่มีเนื้อละเอียด สารสกัดในลิปเป็น Food Grade บริสุทธิ์จากธรรมชาติ และปลอดภัยต่อร่างกาย

ส่วนผสมเด่นๆ ได้แก่ Bee Wax เพื่อความชุ่มชื้นแก่ริมฝีปาก ทำให้ทาแล้วนุ่มลื่น, Sheer Butter และวิตามินจากประเทศเยอรมัน ช่วยในเรื่องความอวบอิ่ม ทำให้ทาออกมาแล้วเคลือบริมฝีปากได้แน่น แต่ไม่แห้งแตกระแหง ปากดูอิ่มขึ้นค่ะ

ดูสวอตสีกันเลยดีกว่า มีทั้งแบบวิดีโอ และแบบภาพนิ่งสำหรับเน้นให้เห็นสีกันแบบชัดๆ โดยเจ้านางลิควิด ลิปแมทมีออกมา 11 สี โดยตั้งชื่อตามนางในวรรณคดีไทย ได้แก่…

– Mekhala เมขลา

นิยามของเมขลาในฉบับเจ้านางคือหญิงสาวที่อ่อนโยน มีความโรแมนติก น่าค้นหา อยู่ใกล้ๆ แล้วมีความสุขค่ะ ชื่อของเมขลาก็คือตัวละครเมขลาจากรามเกียรติ์นั่นเอง

– Ausa อุษา

นางอุษา มาจากเรื่องท้าวแสนปม เป็นนางเอกที่เป็นเจ้าหญิงแต่ไม่มองคนที่ภายนอก เรียกว่าเป็นโฉมงามกับเจ้าชายอสูรแบบไทยๆ นิยามของอุษาในแบบเจ้านางคือหญิงสาวที่เปี่ยมไปด้วยพรสวรรค์ทางธุรกิจ เก่งกาจเรื่องการเจรจาค่ะ

– Tapati เทราปตี

เทราปตี เป็นหญิงสาวแขกจากบทประพันธ์มหาภารตะ โดยเป็นหญิงสาวที่มีจิตใจแน่วแน่เด็ดเดียว ยึดมั่นในศักดิ์ศรีและล้างมลทินให้ตนเองได้ นิยามของเทราปตีในแบบเจ้านางคือหญิงสาวที่มีความสง่างาม มีพลังดึงดูดอย่างน่าลึกลับ

– Sawitri สาวิตรี

สาวิตรีในแบบเจ้านางคือหญิงสาวที่ภายนอกดูน่าปกป้อง ทว่ามีสติปัญญาอันเฉียบแหลมซ่อนอยู่ นางสาวิตรีมีบทประพันธ์ที่ใช้ชื่อตัวเองเป็นชื่อเรียก โดยนางมีความซื่อสัตย์และฉลาดหลักแหลมเป็นที่เลื่องลือ

– Busba บุษบา

เรื่องของบุษบาไม่พ้นมาจากวรรณคดีเรื่องอิเหนา สาวเจ้าสวยสดงดงามจนทำให้พระเอกของเราใฝ่ฝันถึงจนกินไม่ได้นอนไม่หลับ น่ารักเป็นแบบอย่างที่ดีสำหรับสตรีผู้อื่น บุษบาในฉบับเจ้านางคือหญิงสาวที่ดูหรูหรา น่ารักจริงใจ ทรงคุณค่าอย่างสาวหวาน

– Srida สีดา

สีดาจากรามเกียรติ์ หญิงที่มีความบริสุทธิ์ซื่อตรงต่อสามีเหนือสิ่งอื่นใด พร้อมพิสูจน์ความรักได้เสมอ ทำให้สีดาในแบบเจ้านางออกมาเป็นหญิงสาวที่ร่าเริงสดใส อ่อนหวาน และบริสุทธิ์ผุดผ่องเหมือนดอกไม้แรกแย้ม

– Simala ศรีมาลา

ศรีมาลาชื่อฟังคุ้นหู แต่หลายคนคงไม่ทราบว่านางมาจากเรื่องขุนช้างขุนแผน นางเป็นภรรยาอีกคนของพลายงาม หรือพระไวย ลูกของขุนแผน นางเป็นลูกสาวคหบดี มีความเพียบพร้อมงานบ้านงานเรือน มีความอดทนแบบผู้ดี แม้สามีถูกทำเสน่ห์ นางก็ยังอดรนทนได้จนถึงวันที่มนต์คลายลงจึงได้กลับมามีความสุขกับสามีอีกครั้ง นิยามของศรีมาลาในแบบเจ้านางจึงออกมาในลุคของสาวผู้ดี สุภาพเรียบร้อย ทรงพลังน่าลุ่มหลง

– Mattana มัทนา

ชื่อมัทนาแปลว่าความรัก นางมาจากวรรณคดีชื่อว่ามัทนะพาธา ตำนานเกี่ยวกับแม่ดอกกุหลาบน้อยผู้ยึดมั่นในความรัก แม้ว่าสุดท้ายจะจบลงด้วยความเจ็บปวด สีของมัทนาจึงออกมาในลักษณะของสีที่สร้างแรงกระตุ้นในเชิงสร้างสรรค์ น่ารัก ขี้เล่น ซุกซน เหมือนกุหลาบสวยที่ใครดูแล้วอยากสัมผัส แต่ก็มีหนามแหลมคมซ่อนไว้สะกิดเตือนใจ

– Wimala วิมาลา

วิมาลาคือนางจระเข้จากเรื่องไกรทอง หนึ่งในผู้ที่ถือคติ “เสียทองเท่าหัว ไม่ผอมเสียผัวให้ใคร” ภรรยาหลวงของชาละวัน จอมจระเข้ในเรื่อง นางจงรักภักดีหนักแน่นกับสามีจนแม้ไกรทองมาหลง นางก็ไม่ยอมเสียตัวให้กับไกรทอง แม้สามีจะตายก็ตาม จนไกรทองต้องเล่นด้วยกล สร้างมนต์ให้นางหลงถึงจะสำเร็จ นิยามของวิมาลาแบบเจ้านางออกมาเป็นสีของหญิงสาวที่มีความงดงามและมั่นคง มีความหนักแน่น

– Pimpila พิมพิลา

อีกหนึ่งนางจากขุนช้างขุนแผน ที่ใครหลายคนตราหน้าเธอว่าวันทองสองใจ แต่เดิมชื่อว่าพิมพิลาไลย รักอยู่กับขุนแผน แต่สุดท้ายถูกหลอกให้เป็นของขุนช้าง โดยภายหลังถูกตั้งชื่อใหม่แก้เคล็ดเป็นวันทอง และถูกจบชีวิตด้วยการประหารในเหตุที่ตนไม่ได้ก่อ พิมพิลาไลยเป็นหญิงสาวสวยทรงเสน่ห์ สีพิมพิลาในแบบของเจ้านางจึงออกมาในรูปของสีแดงลึกลับน่าค้นหา ทาแล้วมีความเซ็กซี่ เย้ายวนใจ

– Morah มโนราห์ (ใช้ชื่ออังกฤษสั้นๆเพื่อความโมเดิร์น เลยชวนเข้าใจคลาดเคลื่อนนิดๆ ค่ะ)

มโนราห์คือสาวเซ็กซี่ เร่าร้อนแบบสาวมั่นในฉบับเจ้านาง นางก็นางเอกจากเรื่องพระสุธน-มโนราห์ กินรีสาวจากสระอโนดาตซึ่งถูกจับมามอบให้แก่พระสุธน และถูกใส่ร้ายจับบูชายัญ แต่ใช้ความเฉลียวฉลาดจนเอาตัวรอดบินหนีไปได้

ลองแล้วรู้สึกว่าชอบมากค่ะ เป็นลิปแมตที่ไม่ตกร่อง และเม็ดสีแน่นมาก สีส่วนใหญ่ออกมาในโทนสุภาพ ใช้ในชีวิตประจำวันได้หลากหลาย และเป็นอันเดอร์โทนที่ผู้หญิงไทยใช้แล้วโอเคด้วยค่ะ คนบ้านเราผิวติดเหลืองหน่อย ส่วนตัวเราใช้ได้ทุกสีเลย ไม่ลอยค่ะ (เราผิวขาวเหลือง)

ราคา บาท
ปริมาณ g.

ช่องทางจำหน่าย

แฟนเพจเจ้านาง, Eve and Boy, lashes , Stardust, Beautyclub, Beauty Market, CJ Express และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ รวมถึงเว็บออนไลน์ได้แก่ Konvy

ติดตามเจ้านางได้ที่ Chaonangthailand (แป้งเจ้านาง)

หวังว่าสวอตช์รีวิวครั้งนี้จะมีประโยชน์ต่อการเลือกซื้อนะคะ

XOXO
Deadlydoll

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.