{Review} Natcare Acne Series

มารีวิวเซตพิฆาตสิวอีกแล้ว คราวนี้ลองใช้แบบเป็นเซต ล้าง – แต้ม – กลบแผลเป็น จากการทดลองใช้อาทิตย์กว่าๆ เป็นยังไงบ้าง? มาดูกันค่ะ

Natcare Acne Series จะประกอบด้วยเจลล้างหน้า ครีมแต้มสิว และครีมช่วยป้องกันการเกิดแผลเป็น (Post Acene) โดยออกแบบมาด้วยส่วนผสมที่เป็นสารสกัดจากธรรมชาติ เพื่อให้อ่อนโยน ใช้ได้ทุกสภาพผิว แม้ผิวเเพ้ง่ายค่ะ ในส่วนตัวเราเองเป็นคนผิวแพ้ง่าย เป็นโรคผื่นภูมิแพ้ผิวหนังพอดี มาลองดูกันว่าจะรอดไหม

ตัวเรามีปัญหาสิวเรื้อรังตรงแก้มหนักมากค่ะช่วงนี้ เพราะแพ้เครื่องสำอาง ด้วยตัวเราเองที่ไม่ค่อยดูแลตัวเอง นอนดึก เลี้ยงแมวในห้อง แถมยังชอบเอาเครื่องสำอางนั่นนี่มาลองเรื่อย สุดท้าย สิวบุกไปสิคะ ตามหาสกินแคร์ใช้แทบไม่ทัน ใครตามเราบ่อยๆ จะเห็นเลยว่าเราใช้สกินแคร์เป็นช่วงๆ จะมาหนักตอนหน้าพังนี่แหละค่ะ 55

ก่อนมาดูรีวิวการใช้งาน มารู้จักคุณสมบัติของแต่ละตัวกันก่อน

Natcare Acne Cleansing Gel 

คลีนซิ่งเจลสูตรอ่อนโยน ป้องกันการเกิดสิว พร้อม Moringa Seed Extract ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะและ มี Aloe Vera ว่านหางจระเข้สกัดจากประเทศสหรัฐอเมริกา ช่วยให้ความชุ่มชื้นผิว ลดอาการอักเสบ และยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรียอีกด้วย

ตัวนี้เนื้อของเขาจะใสไร้สี แทบไม่มีกลิ่นเลยค่ะ

Natcare acne spot serum

ตัวนี้เป็นแต้มสิว ใช้สำหรับสิวที่บวมขึ้นมา หรือสิวอักเสบค่ะ แต้มตัวนี้ที่บริเวณสิว จะทำให้สิวยุบเร็ว เป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุด เรียกว่า SalSphere™ Technology จาก USA ผสานกับ Acnacidol™ BG สารสกัดจากธรรมชาติที่ผ่านการทดสอบยืนยันประสิทธิภาพในการยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อ P. acne ต้นเหตุที่ทาให้เกิดสิว ทำให้ช่วยให้สิวแห้งและยุบตัว ไม่เกิดสิวซ้ำในรอยเดิมอีกค่ะ

เนื้อของนางจะมีสีขาวแบบนี้

Natcare Acne Post Acne Cream

เป็นครีมลดเลือนรอยดำรอยแดงที่เกิดจากสิว ด้วยสารสกัด Niacinamide หรือวิตามินบี 3 ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระช่วยฟื้นฟูผิวให้กลับสู่สภาพเดิม ทำให้ไม่เกิดรอยแดงรอยดำจากสิวค่ะ

ตัวนี้เนื้อจะสีเดียวกับ Spot Acne Cream เลย

วิธีใช้

  • เริ่มจากใช้ Natcare Acne Cleansing Gel (เจลล้างหน้า) หลังล้างหน้าด้วยน้ำสะอาด ใช้เจลล้างทำความสะอาดสิ่งสกปรกบนใบหน้าแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาดอีกรอบค่ะ
  • ต่อมาซับหน้าให้แห้ง แล้วใช้ Natcare Acne Spot Serum แต้มบริเวณที่เป็นสิววันละ 2-3 ครั้งหรือบ่อยตามต้องการ
  • เมื่อสิวเริ่มแห้งและยุบตัวลง ใช้Natcare Acne Post Acne Cream แต้มบริเวณรอยสิววันละ 2-3 ครั้ง หรือทาบริเวณผิวที่เป็นสิวบ่อย หรือบริเวณผิวหน้าที่มันเพื่อป้องกันการเกิดการสิวซ้ำ วันละ 2ครั้ง

ความรู้สึกระหว่างใช้ คลีนซิ่งเจลดูอ่อนโยนมากๆ เหมือนน้ำเปล่าเลย แทบไม่รู้สึกอะไร แต่กับครีมแต้มสิวนี่สัมผัสแรงมาก แต่ไม่มีอะไรแรงเท่าโพสต์ แอคเน่ ครีม ที่รู้สึกแสบๆ ยิบๆ เล็กน้อย ทำให้เราคิดว่าควรใช้กันแดดร่วมด้วยระหว่างนี้ เพราะกลัวผิวบางแล้วไหม้เหลือเกิน

หลังการทดลองใช้ เราพบว่าสิวอุดตันปะทุออกมามากขึ้น ส่วนสิวอักเสบยุบตัวลง และแห้งไวมากค่ะ ถ้าเกิดเป็นสิวที่มีหัวอยู่แล้ว ก็จะยุบไวกว่าสิวอุดตันที่อักเสบอยู่ คือถ้าสิวมันสุกหัวเป่งๆ นี่แหละค่ะ จะยุบไวเฟร่อ ส่วนตัวชอบผลลัพธ์ตัว Natcare Acne Spot Serum เพราะเป็นตัวที่เห็นผลชัดที่สุดค่ะ

ก่อนและหลัง จะเห็นได้ชัดว่าสิวอักเสบแห้งแล้ว จริงๆ เห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกนะ เพียงแค่เราไม่ได้ถ่ายไว้ อันนี้ผ่านไปสัปดาห์นึงได้มั้ง

ค่อนข้างแนะนำตัวแต้มสิวค่ะ ตัวอื่นเฉยๆ แต่ถ้าใครผิวบอบบางแล้วหาคลีนซิ่งที่อ่อนโยน NATCARE Cleansing Gel ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจค่ะ

ช่องทางการจัดจำหน่าย
Watsons, Tsuruha, Ucare, The Mall, Emporium, Emquartier, Siam Paragon(ใน Gourmet Market),Apex และร้านยาชั้นนำทั่วไป

ติดตามโปรโมชั่นพิเศษ หรือข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่
Facebook : http://www.facebook.com/NatcareThailand


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.