{Review} White Oil Clear Super Mousse Foam วิปโฟมเนื้อแน่น นุ่มฟิน!

รีวิววิปโฟมตัวใหม่ของ Nivea ในราคาที่น่ารัก แต่ได้ความฟินสุดๆ เพราะวิปโฟมหนาละเอียดเนียนนุ่ม ใครชอบใช้วิปโฟม ต้องลองค่ะ! แต่ยังไม่ต้องเชื่อ มาดูรีวิวกันก๊อนนน น น น!

เราออกตัวก่อนว่าเป็นคนชอบวิปโฟม ชอบกิน…เอ๊ย เออ ชอบกินวิปครีม แล้วก็ชอบใช้วิปโฟม เพราะมักจะแพ้ของที่ให้สัมผัสนุ่มๆ สภาพผิวของเราเป็นผิวหน้าแบบผสม คือมีความมันตรงทีโซน และแก้มจะค่อนข้างแห้ง มีปัญหาสิวจากการแพ้เครื่องสำอาง และสิวเสี้ยน

จุดเด่นที่เรารู้สึกว่าต้องหยิบขวดนี้มารีวิว อย่างแรกคงเพราะเป็นวิปโฟม แต่ราคาถูก ซึ่งราคานี้นักเรียนก็เข้าถึงได้ และได้ปริมาณมากพอสมควร คือ 150 ml. ผลิตภัณฑ์ในเซตเดียวกันมีแบบวิปโฟมหลอดด้วย แต่ตัวที่จะมารีวิวเป็นแบบมูสโฟมที่จะมีความละเอียดกว่า และฟินกว่า! โดยมี 2 สูตรให้เลือกคือ NIVEA Pearl White Super Mousse และ NIVEA White Oil Clear Super Mousse Foam

เราเลือกสูตร Oil Clear มาเพราะช่วงนี้หน้ามันกว่าเดิม และมีสิว คิดว่าการขจัดความมันส่วนเกินไปได้ น่าจะช่วยให้สิวแห้งเร็วขึ้น โดยหลักๆ สูตรนี้จะมีคุณประโยชน์ตามนี้ค่ะ

  • 0% แอลกอฮอล์ อ่อนโยนและไม่ระคายเคืองแม้ผิวแพ้ง่าย
  • 0% Soap ปราศจากความเป็นด่างจากสบู่ อีกตัวการของความระคายเคืองสำหรับคนผิวแพ้ง่าย
  • ผสมคาร์นิทีน ช่วยควบคุมความมันบนใบหน้าระหว่างวัน และลดโอกาสการเกิดสิวอุดตัน
  • มีส่วนผสม Glyceryl Glucoside มากขึ้นเมื่อเทียบกับนีเวียโฟมสูตรเดิม เท่ากับมอยส์เจอร์ไรเซอร์เข้มข้น 3 เท่า ทำให้ผิวนุ่ม ไม่แห้งตึง

วิธีการใช้ : 

หลังล้างหน้าด้วยน้ำเปล่าแล้ว ตั้งขวดนีเวีย ซูเปอร์ มูส โฟมในแนวตั้ง เขย่า 2-3 ครั้ง และกดวิปออกมา ชโลมให้ทั่วหน้าเลย ก่อนจะล้างออกด้วยน้ำสะอาดอีกครั้ง

ดูความละเอียดของมูสโฟมชัดๆ การใช้มูสโฟมจะได้ความละเอียดและความนุ่ม ซึ่งจะอ่อนโยนต่อผิวหน้า ไม่บาหรือระคายเคือง ลดการเสียดสีของฝ่ามือกับผิวหน้า

ไม่รอช้า มาดูก่อนและหลังใช้กันดีกว่า

ก่อนใช้ มีความมันบนใบหน้าวาวๆ

ต้องกล้าหาญแค่ไหนถึงซูมให้เห็นความเนียนของโฟม แต่ความไม่เนียนของหน้า 55 เราถูๆ ล้างๆ เท่ากับร้องเพลงช้างหนึ่งรอบ แล้วก็ล้างออกค่ะ

เทียบก่อนและหลังใช้ สิ่งแรกที่เห็นชัดคือหน้าแห้งขึ้น ความมันลดลง ส่วนตัวรู้สึกว่าการขจัดคราบเฉยๆ ไม่สามารถกำจัดเมคอัพได้ ต้องใช้ควบคู่กับคลีนซิ่ง หรือเมคอัพรีมูฟเวอร์ ใช้เดี่ยวๆ ไม่ออกนะ อุดตันแน่นอน โปรดระวัง

เราชอบที่มันให้ความอ่อนโยนกับผิวหน้า ไม่ได้เดือดร้อนเรื่องขจัดคราบเครื่องสำอางเท่าไร เพราะปกติก็ใช้รีมูฟเวอร์ก่อนล้างหน้าอยู่แล้ว แต่คิดว่าคงจะดีกว่านี้ถ้าล้างเมคอัพได้สะอาดเอี่ยมด้วย เพราะจะได้ช่วยจัดการเมคอัพที่อาจจะหลงเหลืออยู่ แต่เหมือนหากพิจารณาร่วมกับราคาแล้ว เราว่าถูกขนาดนี้ อย่าคาดหวังให้ได้เท่ากับราคา 300-500+ เลยดีกว่า

สรุปแล้วใครไม่ได้แต่งหน้าจัด ผิวผสม ใช้ได้ แต่ถ้าแต่งหน้าเยอะๆ บ่อยๆ ลองพิจารณาตัวอื่นดีกว่า เด็กๆ วัยรุ่นน่าจะชอบและฟินเว่อร์ เชื่อเหอะ

ขนาด 150 ml.
ราคา 149 บาท

ช่องทางติดต่อและติดตามข่าวสาร
Website : www.nivea.co.th
Facebook : NIVEAThailand

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.