{Review} Freshlight Melty Cherry ครีมเปลี่ยนสีผมเนื้อโฟม สำหรับมือใหม่หัดย้อม

เราคิดว่าปัญหาของเด็กมหาลัยที่เพิ่งสะบัดทรงผมนักเรียนหมาดๆ หรือเด็กจบใหม่ที่อยากเปลี่ยนสีผมต้องรู้สึกแบบเดียวกันคือ…อยากทำสีผม แต่ค่าทำร้านก็แพง ทำเองก็ซับซ้อน ฆ่าสีนั่น ผสมสีนี่ ยุ่งยาก คราวนี้เราเลยขอแนะนำครีมแบบเนื้อโฟมที่ใช้งานง่าย และได้สีที่ดูแล้วทั่วถึงใกล้เคียงกัน

ใครติดตามเราอยู่ น่าจะรู้ว่าเราชอบทำสีผมมาก แต่ไม่ค่อยได้มีโอกาสเขียนถึงการทำสีบ่อย คราวนี้เลยมาลองแงะเคล็ดลับตัวช่วยง่ายๆ ที่ง่ายกว่าที่เราทำเองอยู่ปกติซะอีก กับครีมเปลี่ยนสีผมเนื้อโฟม Freshlight  Blythe Transformation  สังกัดค่าย Schwarzkopf ซึ่งมีผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับเส้นผมหลายรูปแบบค่ะ

สำหรับตัวรุ่นนี้ Blythe Transformation สื่อถึงความน่ารักจิ้มลิ้มเหมือนน้องบลายธ์ตั้งแต่รูปนางแบบที่ใช้ตุ๊กตาถ่าย พร้อมแสดงสีผมแบบตุ๊กตาด้วย เหมือนเป็นการเรียกลูกค้าว่าแกลองสิ แล้วจะได้น่ารักเหมือนตุ๊กตาบลายธ์ค่ะ 55

ทำไมเราถึงคิดว่าตัวนี้เหมาะสำหรับคนเพิ่งเริ่มทำสีผม หรือน้องๆ นักศึกษา? คงเพราะความน่ารักของบลายธ์และการดีไซน์สูตรผลิตภัณฑ์ รวมถึงอุปกรณ์ต่างๆ ในกล่องที่ออกมาเพื่อความสะดวกในการทำสี มากกว่าพวกยาย้อมผมรูปแบบอื่นๆ นั่นเองค่ะ

หน้าตาของกล่องก็จะมีรูปตุ๊กตาบลายธ์ สำหรับสีที่เรามารีวิวให้ดูวันนี้ Melty Cherry (น้ำตาลกลางประกายชมพู) ก็จะเป็นกล่องสีขาวค่ะ สำหรับผมบางและยาวประมาณบ่า ใช้แค่กล่องเดียวก็พอแล้วค่ะ แต่ถ้าใครผมหนาและยาวกว่านี้ ต้องเพิ่มจำนวนกล่องสักหน่อยนะคะ ถ้ายาวถึงหลัง ถึงเอว ใช้สองกล่องขึ้นไปจ้า

คำเตือน : ควรทดสอบอาการแพ้ก่อน 48 ชม. และไม่เหมาะใช้ในผู้มีอายุต่ำกว่า 16 ปี

แกะกล่องมา…ก็จะเจอสารพัดอุปกรณ์ตามนี้

  1. สีย้อมผม (ขวดสีดำ)
  2. Developer (ขวดสีขาว)
  3. หัวปั๊ม
  4. ถุงมือพลาสติกหนึ่งคู่
  5. คู่มือการทำสีผมอย่างละเอียด
  6. ทรีทเมนต์ดูแลผมหลังการทำสี

วิธีการทำสีผม

1.หลังจากทำความสะอาดผม และเช็ดผมให้แห้งแล้ว ให้จัดการคลุมผ้าพลาสติก ผ้ายาง หรือผ้าอะไรก็ได้ที่จะเอาไว้กั้นเปื้อนทั่วคอและบ่า สวมถุงมือให้เรียบร้อย

เจาะรูด้านหลังกล่อง แล้ววางขวดสีขาวลงในช่อง

เทยาย้อมในขวดสีดำลงไปในขวดขาว *ไม่ต้องเขย่านะ

ใส่หัวปั๊มกับขวดสีขาว

แบ่งผมออกเป็นส่วนๆ แล้วกดปั๊มโฟมออกมา ไม่ต้องเขย่าก่อนนะคะ ใช้หลักการปั๊มเอา แล้วไล่ชโลมตั้งแต่โคนผมจนถึงปลายผม ทำวนไปจนกว่าจะครบและทั่วถึง

รวบผมเก็บไว้ จะด้วยกิ๊บใหญ่ๆ หรือหมวกคลุมผมก็ได้ค่ะ แล้วรอประมาณ 20-30 นาที จึงไปล้างออกด้วยน้ำสะอาด เช็ดผมพอหมาดแล้วลงทรีทเมนต์ซองสีขาวให้ทั่ว รอประมาณนาที แล้วล้างออกอีกครั้ง เช็ดและเป่าให้แห้ง

ผลลัพท์หลังการใช้

สีก่อนทำด้านซ้ายจะออกน้ำตาล ทางขวาจะออกติดชมพูขึ้นมา โคนดำยังอยู่นะคะ ไม่ได้สีอ่อนลงมากนัก

กลางแดดจ้าๆ ก่อนและหลังทำ สีออกมาดูใกล้เคียงกัน แต่คนละสีนะ งงไหม? 55 ถ้างง ลองดูรูปน้องบลายธ์เทียบกะนังมารร้ายรูปต่อไปเลยค่ะ

ถือว่าออกมาได้ใกล้เคียงต้นแบบมากค่ะ ประทับใจในความใกล้เคียง และทั่วถึง ตัวเนื้อโฟมเหมือนออกแบบมาให้จัดการสีผมในบริเวณกว้างให้ออกมาดูใกล้เคียงกัน จึงเป็นอะไรที่เหมาะสำหรับมือใหม่หัดทำสีผมเองมากๆ เพราะไม่ต้องกลัวว่ามันจะออกมาด่างจนน่าเกลียด

สภาพผมหลังการทำสีและลงทรีทเมนต์ไม่เสียไปมากกว่าเดิมนัก เราคงไม่สามารถปลอบใจหรือแกล้งบอกว่าผมจะไม่เสียเลยไม่ได้ แต่ค่อนข้างที่จะไม่ทำให้มันแย่ลงไปมากนัก คงเพราะตัวทรีทเมนต์ที่ให้ในกล่อง ส่วนตัวพอใจในจุดที่มันออกมาไม่เพี้ยนจากต้นแบบค่ะ เลยแนะนำ

สำหรับคนชอบโทนสีธรรมชาติ โดยเฉพาะแนวๆ สีผมแบบสาวญี่ปุ่น เราว่าอันนี้ดี แต่สำหรับโทนสีแรงๆ หรือเฉดประกายแฟชั่นจ๋า ทางเลือกที่มีมันน้อยเกินไป เพราะฉะนั้น อยากแซ่บต้องขยับฝีมือไปลองยาย้อมแบบอื่นค่ะ แต่ถ้าเอาแค่ใสใสวัยรุ่ยชอบ ก็ซื้อโลด

ป.ล. สีที่ได้อาจแตกต่างไปตามสภาพผมเดิมของผู้ทำนะคะ โปรดใช้วิจารณญาณในการเลือกซื้อสินค้า

ราคากล่องละ 349 บาท

ช่องทางการจัดจำหน่าย
Watsons, Boots, และซุปเปอร์มาร์เก็ตทั่วไป

ช่องทางการติดตามข่าวสาร

https://www.facebook.com/FreshlightThailand/


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.