{Review} SMOOTH E BABYFACE GEL EXTRA SENSITIVE คลีนซิ่งเจลไม่มีฟอง…ของสำหรับผิวแพ้ง่ายต้องโดน!

รีวิว SMOOTH E BABYFACE GEL คลีนซิ่งเจล สำหรับผิวบอบบางแพ้ง่ายและเป็นสิวง่าย ใครหน้าแห้ง หรือผิวผสมบวกเป็นสิวง่าย ต้องลอง!

วันนี้มารีวิวเจลล้างหน้าตัวใหม่ของ Smooth E กับ SMOOTH E BABYFACE GEL สูตร Extra Sensitive (สมูทอี เบบี้เฟซ เจล เอ็กซ์ตร้า เซนซิทีฟ ) เหมาะสำหรับผิวบอบบางและเป็นสิวง่าย โดยตัวนี้เป็นเจลใสสูตรไม่มีฟอง ไม่มีประจุไฟฟ้า ไม่มีสาร Surfactant จึงไม่ทิ้งสารตกค้างอันเป็นสาเหตุของสิวและริ้วรอย ปราศจากสารที่ก่อให้เกิดการแพ้ เช่น แอลกอฮอล์ และน้ำมัน และเป็นสูตรเดียวกับที่แพทย์ผิวหนังแนะนำให้ผู้มีปัญหาผิวใช้

นี่นะคะ ตัวเจลบีบออกมาแล้วไม่มีสีใดๆ เนื้อเหลวกว่าพวกเจลว่านหางจระเข้นิดหน่อย วิธีใช้ก็ไม่ยาก ลูบและนวดลงไปบนผิวหน้าหลังล้างน้ำเปล่านะคะ

วิธีการใช้ : 

เพื่อประสิทธิภาพสูงสุด ทาง Smooth E เค้าแนะนำท่านวดมาประมาณนี้ค่ะ คนที่ติดใช้โฟมที่มีฟองอาจจะไม่ชินและรู้สึกเหมือนเอาน้ำเปล่าล้างหน้านิดนะคะ คือส่วนตัวเรารู้สึกแบบนั้นเลย เหมือนไม่รู้สึกถึงเนื้อเจลเลย แต่จริงๆ คือเจลเค้าบางเบามาก (หรือมากเกินไปด้วย) เลยทำให้เรารู้สึกแบบนั้น การนวดโดยทำตามวิธีที่เค้าแนะนำจะทำให้เนื้อเจลที่เราบีบออกมาค่อยๆ ไหลไปตามกล้ามเนื้อบนใบหน้าอย่างเป็นธรรมชาติ โดยไม่ต้องกังวลว่าเนื้อเจลจะล่องหนหายไปไหน เมื่อก่อนเรานวดตามมีตามเกิด รู้สึกเปลืองเจลแปลกๆ พอมานวดตามวิธีเค้าถึงรู้สึกว่า เออ…เจลมันทำงานนะ ไม่ใช่หายไปกับสายน้ำ

ความรู้สึกหลังใช้ : ระหว่างที่ใช้รู้สึกว่าไม่มีสิวเลย และแม้ว่าจะแต่งหน้าแล้วล้างด้วยเจล ก็ล้างเมคอัพออกได้บางส่วนนะคะ แต่แนะนำว่าใช้เมคอัพ รีมูฟเวอร์ก่อนจะดีกว่า แล้วค่อยตามด้วยเจลตัวนี้ ส่วนตัวชอบที่มันทำให้ผิวเด้งๆ ชุ่มชื้น แต่ไม่มัน กับความที่เนื้อมันบางเบามาก ไม่มีแอลกอฮอล์และน้ำหอม ทำให้ไม่มีอาการระคายเคืองประหนึ่งแค่เอาน้ำเปล่าล้างหน้า

แต่ที่ไม่ชอบคือบางทีเนื้อกระจายไปกับน้ำง่าย และก็ดูจะเหมาะกับผิวแห้งมากกว่าผิวมัน แม้ว่าจะไม่มีน้ำมันก็ตาม ส่วนตัวรู้สึกว่าใช้แล้วเฉยๆ คือไม่เห็นผลอะไรมากมาย อย่างที่บอก ความรู้สึกเหมือนน้ำเปล่าล้างหน้าค่ะ

ให้คะแนนความพอใจที่ 3/5 คะแนนค่ะ

วันนี้อาจจะมาสั้นไปหน่อย ไว้เจอกันบล็อกหน้านะคะ

บะบุย
XOXO
Deadlydoll

ช่องทางในการติดตามข่าวสารของ SMOOTH E
Website : www.smooth-e.com
Facebook : Smooth-E Thailand
Youtube : Smooth E Th

Follow me ติดตามDeadlydollกันต่อได้ที่
🌙 Facebook : Deadlydoll
🌙 Instagram : @Deadlydoll
🌙 Youtube : Deadlydoll Vanessa
🌙Email : deadlydollvanessa[at]gmail.com


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.