ร่วมไขปริศนาเพลงกลอนซ่อนรัก ใน Conan the movie 21 กันเถอะ! #PecKPaLit

คดีใหม่กับยอดนักสืบจิ๋ว การกลับมาของ Conan the movie ภาค 21 ยอดนักสืบตัวจิ๋วสมองแจ๋ว แม้ว่าภาคนี้จะเต็มไปด้วยปริศนาคำกลอนยากๆของไพ่คารุตะ แต่ความจริงก็มีเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้น!

มีโอกาสได้ไปเข้าร่วมกิจกรรมวันเปิดตัวของภาคต่อฉบับภาพยนตร์ของ Conan ยอดนักสืบจิ๋ว ที่ปีนี้ก็มาถึงตอนที่ 21 กันแล้วสำหรับฉบับ The Movie คราวนี้พาเรากลับมาเจอมนต์ขลังของเกียวโต พร้อมยอดนักสืบแห่งคันไซ นายฮัตโทริ เฮย์จิคนนี้ที่เรียกได้ว่าเป็นทั้งยอดนักสืบเยาวชนที่ใกล้เคียงคุโด้ ชินอิจิ ยอดนักสืบม.ปลายแห่งคันโตเกียว หรือแถบคันโตนี่เอง

ภาคนี้เป็นการจับมือกันระหว่างทั้งสองอีกครั้ง โดยคราวนี้ผู้ที่จะมามีจุดเด่นเป็นตัวเอกสาวในเรื่องที่เบียด โมริ รัน นางเอกของเราออกไปได้ คือคาสึฮะ เพื่อนสมัยเด็ก คู่รักคู่กัดของนายเฮย์จิ บอกได้เลยว่าสำหรับคนเชียร์คู่รักฟัดไม่เลิก แถมปากแข็งสุดๆ คู่นี้ เตรียมได้ฟินกันตาแตกค่ะ เพราะภาคนี้พวกเขาทั้งสองเป็นคู่จิ้นคู่หลัก!

เราเองนอกจากคู่หลักอย่าง ชินอิจิ x รันแล้ว คู่ของเฮย์จิ x คาซึฮะ เป็นอีกคู่ที่เราเชียร์ เราจิ้นจนอยากให้ได้ลงเอยกันสักที ทว่าคู่นี้ปากแข็งยิ่งกว่าคู่หลักของเรื่องอีก ทว่าเหตุการณ์ในปริศนาเพลงกลอนซ่อนรัก กลับเป็นการแข่งขันระหว่างคู่จิ้น กับคู่มโน เอ้ย คู่หมั้นวัยเด็กของเฮย์จิซะอย่างนั้น เพื่อไขคดีพร้อมไขประตูรัก อีตาบ้าเฮย์จิจะทำยังไงต่อไปกันหนอ…มาติดตามไปพร้อมกันค่ะ

ก่อนอื่น เราแอบมาดูกิจกรรมในงานนิดนึงก่อน บอกเลยว่าอัดแน่นกันมาเต็มที่ ตั้งแต่เรื่องความรู้เกี่ยวกับภาพยนตร์ รวมไปถึงโชว์พิเศษจากศิลปินรับเชิญ

ดูจำนวนคนมาร่วมงานสิคะ หนาแน่นมากจนสื่อจะไม่มีที่ยืนเลยค่ะ 555

บูธกิจกรรมเองก็มีคนเข้าร่วมไม่น้อย เพราะทาง Honda และ Chabuton ก็มีการแจกของรางวัลสำหรับคนที่มาร่วมกิจกรรมในงานวันนี้ตลอด เล่นเอาของเพียบ! และเป็นของลิขสิทธิ์แท้ทั้งสิ้น!

หน้าตาลวดลายของเสื้อ Limited รุ่นนี้ยังหาซื้อได้กับทางผู้จัดจำหน่ายคือ TIGA อยู่นะคะ ส่วนพวงกุญแจนั่นเป็นของแถมค่ะ น่ารักมากๆ อยากได้กับเค้าบ้าง สงสัยต้องเปย์หนักๆ อีกอันที่คนเปย์กันหนักจนหมดไปแล้วคือผ้าห่มค่ะ หมดไวมากจริงๆ

การแสดงระบำร่มประกอบเพลงธีมของภาคนี้ค่ะ

นอกจากนี้ยังมีโชว์เคนโด้ เนื่องจากหนึ่งในตัวละครหลักอย่างฮัตโทริ เฮย์จินั้นเป็นนักกีฬาเคนโด้ค่ะ ซึ่งเป็นกีฬาการต่อสู้แบบหนึ่งของญี่ปุ่นที่มีมายาวนาน หนึ่งในทีมที่มาวันนี้ มีแชมป์ระดับเอเชียซึ่งเป็นคนไทยมาแสดงด้วย น่าปลื้มใจมากค่ะ

กิจกรรมที่เล่นเอาเรางง เพราะคนที่ร่วมกิจกรรมนี้คือ VIP ที่จะมาร่วมประมูลรถมอเตอร์ไซค์ฮอนด้า แต่ทางผู้จัดให้นั่งพื้นตรงหน้าเวที เราเลยตกใจว่า อ๋อ…ส่วนนี้คือส่วนของผู้ร่วมประมูลนั่นเอง นึกว่าที่ของแฟนคลับของศิลปินค่ะ แอบสับสน เพราะงานนี้คนล้นห้างมาก

มากแค่ไหน…ถามใจนุชชี่ดู ใช่แล้วค่ะ นี่คือแฟนคลับของศิลปินรับเชิญของเรา นายเป็ก ผลิตโชค หน้ากากจิ้งโจ้และนักร้องเสียงดี ที่ตอนนี้กลายเป็นอปป้าขวัญใจมหาชนแล้วค่ะ

บรรยากาศบนเวทีมินิคอนเสิร์ตเป็นอย่างไร เราคงต้องขอให้ดูจากวิดีโอแทนนะคะ เพื่ออรรถรส!

เอ้า! เลิกบ้าผู้ชาย แล้วมาดูหนังกันค่ะ!! (บอกตัวเอง)

สำหรับภาคนีัจะเริ่มต้นจากเหตุการณ์ฆาตกรรมที่คาบเกี่ยวการก่อการร้ายระเบิดตึกสถานีนิชิอุริ ซึ่งเป็นสถานีโทรทัศน์ใหญ่แถบคันไซ ซึ่งในขณะนั้นกำลังมีการถ่ายรายการแข่งขันไพ่คารุตะอยู่ รวมถึงนักสืบโมริ โคโกโร่ ซึ่งก็ถูกเชิญมาให้การสัมภาษณ์ออกทีวี ได้พาแก๊งนักสืบจิ๋วติดตามมาด้วย เหตุการณ์ระเบิดบานปลายจนทำให้เพื่อนรักของคาซึฮะ เพื่อนสนิทของเฮย์จิ ยอดนักสืบแห่งคันไซ ต้องอาสามาแข่งไพ่คารุตะแทนเพื่อนที่บาดเจ็บ

แต่จริงๆ มันมีเหตุผลที่มากกว่านั้นหรอกน่ะ!!

Photo by marcusgohmarcusgoh.com

เพราะว่าคู่แข่งคนสำคัญคือสาวน้อยนาม โมมิจิ ตัวเต็งการแข่งขันที่จะชนะเลิศ ซึ่งเธอตั้งใจว่าจะสารภาพรักกับเฮย์จิ หลังจากที่เคยมีสัญญากันแต่เด็ก เอาล่ะสิ! แบบนี้เพื่อนรัก รักเพื่อ–เอ้ย ไม่ใช่! เลยต้องพยายามขัดขวางทุกวิถีทาง โดยไม่รู้ว่าตนเองอาจตกอยู่ในอันตรายกว่าที่คิด!

Photo from www.gramunion.com

 

ความรู้สึกหลังดูจบ ต้องออกตัวก่อนว่าตัวเองเป็นคนที่ตามโคนันมาหลายตอนมาก ทั้งแบบหนังสือการ์ตูน และอนิเมชัน มันอาจจะทำให้คนที่ตามงานมานานจับทางได้ทันว่าใครเป็นคนร้าย แม้ว่าจะหาข้อพิสูจน์ได้ยากก็ตาม ส่วนตัวมองว่าการที่นำไพ่คารุตะเป็นตัวปริศนาในการฆาตกรรม การแปลทำให้คนไม่เข้าใจระบบการเล่นเกิดความสับสนได้ จึงน่าจะมีการทำการบ้านเกี่ยวกับการละเล่นชนิดนี้ของญี่ปุ่นก่อน ถึงจะดูเข้าใจมากขึ้นกว่าคนที่ไม่มีพื้นฐานค่ะ

อย่างไรก็ตาม ในส่วนของ Fan Service คู่พิเศษอย่าง เฮย์จิและคาซึฮะ ก็ถือว่าทำออกมาได้โดนใจแฟนคลับแน่นอน บอกเลยว่านอกจากได้รับความสนุก ลุ้นระทึกกับเหตุการณ์ต่างๆ แล้ว เรายังได้จิกหมอนกับคู่รักคู่กัดคู่นี้อีกด้วยค่ะ

นับเป็นอีกภาคหนึ่งของ The Movie ที่มีเกือบทุกอารมณ์ ยกเว้นอารมณ์เศร้า ที่ทำให้เทียบกับภาคต้นๆ ได้ยากที่จะมีฉากดราม่าของคู่หลักอย่างรันและชินอิจิอีกด้วย ทว่าด้วยความครีเอทและเทคนิคภาพที่ดีขึ้น ก็นับว่ายังน่าดูสำหรับแฟนคลับโคนันค่ะ

ให้คะแนน 7/10 สำหรับภาคนี้

หวังว่ารีวิวนี้จะเป็นประโยชน์กับแฟนคลับโคนันนะคะ
XOXO
Deadlydoll


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.