{Review} La Vita Scar Care Gel มีแผลเป็นเหรอ? ลองสิแล้วจะติดใจ!

รีวิว Lavita Scar care Gel เจลสำหรับรักษาแผลเป็น ทั้งแผลที่เพิ่งตกสะเก็ด รอยแผลจากการเป็นสิว และรอยแผลเป็นนูน หรือสีไม่สม่ำเสมอ อันนี้ลองแล้วติดใจในราคาเบาๆ เลยอยากแนะนำค่ะ ได้ผลดีแค่ไหน? มาดูกัน!

Lavita Scar care Gel (ลาวิต้า สการ์ แคร์ เจล) เจลสูตรเข้มข้น ลดแผลเป็นจากสิว รอยคล้ำจากบาดแผล ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติที่ช่วยสมานแผล พร้อมกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนซึ่งเป็นส่วนประกอบของผิว ทำให้แผลหายเร็วขึ้น ป้องกันแผลดำคล้ำ ลดการเกิดแผลเป็นนูนแดง ช่วยให้ผิวเรียบเนียนและสีผิวสม่ำเสมอ

เนื้อเจลใส ไร้สี ไม่มีกลิ่น สัมผัสผิวแล้วจะรู้สึกเย็นเล็กน้อย สำหรับพื้นที่ขนาดเล็ก ใช้เท่าหัวเข็มหมุดก็พอค่ะ แต่ถ้าบีบออกมาแบบในสภาพ สามารถใช้บริเวณที่มีแผลขนาดเท่าๆ เหรียญสิบได้เลย

ข้อควรระวัง : ยาสำหรับใช้ทาภายนอกเท่านั้น กรุณาหลีกเลี่ยงการสัมผัสดวงตาโดยตรง หากเข้าตาโปรดรีบล้างออกด้วยน้ำสะอาด และหากเกิดอาการแพ้ควรหยุดใช้ทันที และปรึกษาแพทย์

สำหรับบริเวณที่เราทดลองเป็นแผลเป็นนูนและดำคล้ำจากการเป็นโรคผื่นภูมิแพ้ผิวหนัง ซึ่งมีเยอะมากๆ แต่ทางที่ดีเมื่อเรามีผิวแพ้ง่าย ควรทำการทดสอบกับบริเวณเฉพาะก่อน เราเลือกแผลตรงนี้เพราะสังเกตเห็นง่ายดีค่ะ แล้วมีครบทั้งรอยนูน และคล้ำ ไม่เรียบเนียน

วิธีใช้ :

– หลังจากทำความสะอาดผิวหนังบริเวณที่เป็นแผล และซับให้แห้ง มีวิธีการใช้ที่ต่างกันตามลักษณะของแผล คือ สำหรับแผลระยะเริ่มต้น คือแผลเริ่มตกสะเก็ด หรือแผลที่มีการเย็บหลังตัดไหม ให้ทาบริเวณรอยแผลวันละ 2-3 ครั้ง (ปริมาณการทาขึ้นอยู่กับขนาดของรอยแผล)
– สำหรับรอยแผลเป็นที่เป็นมานานแล้ว ให้ทาสการ์-แคร์ บางๆ บริเวณรอยแผล และทำการนวดเบาๆ เพื่อให้เจลซึมซาบสู่ผิวหนัง เพื่อประสิทธิภาพที่ดีขึ้น ควรทาให้เลยจากบริเวณรอยคล้ำของแผลเป็นมานิดหน่อย เพื่อให้เจลทำงานปรับสภาพผิวให้เรียบเนียนเท่ากัน

ขณะทาแรกๆ จะเห็นเนื้อเจลซึมช้าหน่อย ให้ใช้นิ้วคลึงๆ นวดให้ซึมไวขึ้นค่ะ

หลังการใช้ไปประมาณ 4-5 วัน รู้สึกว่าแผลยุบตัวลง ตรงที่เป็นปากแผลจางลงและมีความชุ่มชื้นขึ้น บริเวณรอยคล้ำโดยรอบค่อยๆ จางลงอย่างเห็นได้ชัด ความรู้สึกระคายเคืองน้อยลง คงเพราะตัวเจลให้ความชุ่มชื้นและช่วยกระตุ้นการสร้างผิวใหม่ไปในตัว

สรุปแล้วเราประทับใจมากกกกกกก คิดว่าถ้ามีหลอดใหญ่คงไปซื้อมาใช้อีก อันนี้ขนาดจิ๋ว 9 กรัม ราคา 150 บาท ราคาไม่แพงมากนักสำหรับครีมหรือเจลรักษาแผลเป็น แนะนำเลยค่ะ สำหรับคนที่มีแผลเป็น โดยเฉพาะคนผิวแห้งด้วย

หวังว่ารีวิวนี้จะเป็นประโยชน์กับคนที่กำลังมองหาช่องทางราคาเบาๆ ในการจัดการแผลเป็นนะคะ

เจอกันใหม่บล็อกหน้า บะบุย
XOXO
Deadlydoll


ช่องทางติดต่อและติดตาม La Vita
Website : www.lavitathailand.com
Facebook : @lavitathailand
Line@ : @lavita


One thought on “{Review} La Vita Scar Care Gel มีแผลเป็นเหรอ? ลองสิแล้วจะติดใจ!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.