{Review} Perla Micellar Cleansing Water 2 สูตร 2 สภาพผิว!

รีวิว PERLA MICELLAR Cleansing Water น้องใหม่ ซึ่งมีทั้งคลีนซิ่งสูตรสำหรับผิวแพ้ง่าย และผิวมัน เพื่อผิวที่ดีต้องเริ่มต้นตั้งแต่การล้างเครื่องสำอางนะคะ สูตรไหน เป็นยังไง มาดูส่วนผสมและรีวิวไปพร้อมกันค่ะ

เนื่องจากผิวดี ต้องเริ่มจากการใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมและมีคุณภาพก่อน การล้างเครื่องสำอางก็เป็นอีกกระบวนการหนึ่งที่เรามักมองข้ามไป ส่งผลให้เกิดปัญหาผิวตามมา เช่น การอุดตันของรูขุมขน สิว และอื่นๆ อีกมากมาย แค่เพราะเราไม่ใช้ Makeup Remover หรือไม่ล้างหน้าให้สะอาด อยากหน้าสวย อย่าลืมดูแลผิว การแต่งหน้าก็คือแต่งหน้า แต่ผิวดีจะแต่งหน้าได้สวยกว่ามาก ฉะนั้น…อย่าละเลยการใช้คลีนซิ่งหรือรีมูฟเวอร์เลยค่ะ แม้ว่าเราจะล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าที่ล้างเครื่องสำอางได้ แต่มันคงดีกว่าถ้าเราจะกันไว้ดีกว่าแก้

//นี่พูดจากใจคนที่เคยไม่ใช่รีมูฟเวอร์จนตอนนี้รูขุมขนกว้าง สิวอุดตันเยอะจนต้องไปหาหมอเลยนะคะ

ทั้งสองสูตรมีเนื้อคลีนซิ่งใส ไร้สี เหมือนกัน วิธีการใช้ก็ไม่ต่าง จะต่างกันตรงส่วนผสมที่ออกแบบมาให้เหมาะกับคนละสภาพผิวเท่านั้น เช่น ขวดสีฟ้า Perla Micellar Cleansing Water สูตร Acne & Oily Skin จะสำหรับคนที่มีปัญหาสิว ผิวมัน และผิวผสม ส่วนขวดสีชมพู คือ Perla Micellar Cleansing Water สูตร Sensitive Skin จะสำหรับผิวบอบบาง แพ้ง่าย รวมถึงคนผิวแห้ง เพราะผิวแห้งจะเกิดความระคายเคืองและแพ้ง่ายกว่าคนผิวมันค่ะ

วิธีใช้ :
1. วางสำลีลงบนหัวปั๊ม และกด 2 – 3 ครั้ง
2. แปะสำลีทิ้งไว้สักครู่ แล้วเช็ดเบาๆ เพื่อทำความสะอาดบริเวณผิวหน้า รอบดวงตา และลำคอ
3. เปลี่ยนสำลีเช็ดซ้ำจนผิวหน้าสะอาดไม่จำเป็นต้องล้างออกด้วยน้ำ หรือโฟมใดๆ

ที่นี่มาดูส่วนผสมแต่ละอย่างที่ทั้งเหมือนและแตกต่างกันทั้งสองสูตรนะคะ (ขอบคุณข้อมูลจากหน้าเว็บออฟฟิเชียลของ Perla ด้วยค่ะ)

PERLA MICELLAR CLEANSING WATER ACNE & OILY  SKIN

  • สารสกัด Polysaccharides จากสาหร่ายสีแดง (Porphyridium sp.) ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะ โดยพบในทะเล Dead Sea ประเทศอิสราเอล มีคุณสมบัติสามารถอยู่รอดได้ในสภาวะแวดล้อมที่เลวร้าย คือ ร้อนจัด, หนาวจัด, แสงแดดรุนแรง, มลภาวะจาก Ozone (O3), pH สูง, ความเค็มของน้ำเกลือที่เข้มข้นมาก ขนาดสิ่งมีชีวิตไม่สามารถอาศัยอยู่ได้ ซึ่งสาหร่ายชนิดนี้ได้ปรับตัวเพื่อความอยู่รอด โดยผลิตสาร Polysaccharides ออกมาหุ้มเซลล์ ทำให้มันเติบโตได้เป็นอย่างดี ด้วยคุณสมบัตินี้จึงได้มีการคิดค้นสาร Polysaccharides จากสาหร่ายสีแดง เพื่อใช้ในการปกป้องผิวจากมลภาวะล้อมรอบตัวเรา
  • ALLANTOIN  (อาลันโทอิน) ช่วยลดการระคายเคืองผิว มีคุณสมบัติช่วยลดการระคายเคือง ช่วยเพิ่มการผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วให้หลุดลอก ทำให้ผิวแลดูเรียบเนียน โดยไม่ทำลายสารเชื่อมต่อแต่ละเซลล์ของกำแพงผิว (Intercellular cement) ช่วยซ่อมแซมเซลล์ผิวที่เสียหาย โดยช่วยเพิ่มการจับน้ำเข้าสู่ช่องว่างระหว่างเซลล์ผิว ทำให้ผิวแลดูนุ่มอย่างมีสุขภาพดี และเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว
  • สารสกัดจากเห็ด Fomes Officinalis พบในยุโรปตะวันออกซึ่งสถาบันวิจัยด้านผิวหนังชื่อดัง Laboratories Serobiologiques ในประเทศฝรั่งเศส ค้นพบว่า สารสกัดจากเห็ดชนิดนี้มีคุณสมบัติช่วยในการบำรุงผิว สมานผิว ช่วยทำให้ผิวรู้สึกกระชับ รูขุมขนเล็กลง จึงช่วยลดความมันบนใบหน้า และเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว
  • สารสกัดจากต้น NAB Willow ประกอบด้วยสาร Salicylic Acid จากธรรมชาติ มีคุณสมบัติช่วยในผลัดเซลล์ผิวหมองคล้ำ ลดการอักเสบของสิวอุดตัน โดยไม่ระคายเคืองต่อผิว ไม่ทำให้ผิวแห้ง และมีฤทธิ์ยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย

PERLA MICELLAR CLEANSING WATER SENSITIVE SKIN

นอกจาก สารสกัดจากสาหร่ายสีแดง และอาลันโทอิน(Allantoin) ซึ่งเหมือนกับสูตรแรกแล้ว ยังมีสารสกัดจากพืชธรรมชาติ 3 ชนิด ช่วยบรรเทาอาการระคายเคือง จึงเหมาะกับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย รวมถึงส่วนผสมที่ช่วยเรื่องความชุ่มชื้น ได้แก่…

  • Cardiospermum ลดการอักเสบ แพ้ ผื่นคัน สำหรับผิวที่แพ้ง่าย
  • Echium Oil ปกป้อง และคืนสภาพผิวแห้งเสีย
  • Sunflower Oil เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ทำงานร่วมกับส่วนผสม Vitamin E
  • เซรามายด์ (Ceramide) ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว เป็นสารจำพวกไขมัน ถูกพบบริเวณผิวหนังชั้นบนของหนังกำพร้า มีหน้าที่เป็นเกราะป้องกันที่ดีให้กับผิว ปกป้องผิวจากสภาวะแวดล้อมภายนอก ช่วยให้ผิวกักน้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพ ลดการสูญเสียน้ำ ทำให้ผิวชุ่มชื้นไม่แห้งกร้าน จึงเหมาะสำหรับผิวที่มีริ้วรอย ผิวแห้ง และผิวที่แพ้ง่าย
  • CANADIAN WILLOW HERB-5C สารสกัดจากพืชตอนเหนือของแคนาดา ช่วยต้านอนุมูลอิสระและลดรอยแดง

บอกเลยว่าแม้จะเป็นเนื้อน้ำดูบางเบา แต่ล้างเมคอัพทั่วๆ ไปได้ง่ายมาก ปกติเราจะแต่งหน้าง่ายๆ เช่น รองพื้น (หรือบีบี ซีซีครีม) แป้ง คอนซีลเลอร์ เขียนคิ้วและขอบตา ปัดมาสคาร่า ไม่เน้นอายแชโดว์หรือลิปมากนัก วันเบาๆ อย่างเก่งเราก็มีใช้ลิปสีธรรมชาติหรือทินท์ค่ะ ซึ่งที่พูดมาตัวคลีนซิ่งเพอร์ร่าสามารถขจัดออกได้อย่างง่ายดาย เราเคยค่อนข้างรู้สึกว่ามันสะดวกสำหรับเราในเรื่องของการล้างเมคอัพ

ความรู้สึกหลังการใช้ : อันนี้คงต้องแยกเป็น 2 แบบ ตาม 2 สูตรที่ลองนะคะ

Perla Micellar Cleansing Water สูตร Acne & Oily Skin เรารู้สึกว่าสูตรนี้ล้างง่าย เป็นตัวเลือกแรกของเรา เพราะเรามีปัญหาสิว ตอนช่วงที่ใช้ไม่ค่อยเจอปัญหานี้เท่าไหร่ แต่สูตรนี้จะใช้แล้วหน้าแห้งกว่าอีกสูตร ด้วยความที่เรามีผิวหน้าแบบผสม ตรงช่วงแก้มเราจะแห้ง พอใช้สูตรนี้จะรู้สึกเลยว่าแห้งเลย แสดงว่าช่วยลดความมันบนผิวหน้าพอสมควร

Perla Micellar Cleansing Water สูตร Sensitive Skin สูตรนี้รู้สึกเลยว่าใช้แล้วชุ่มชื้นกว่าสูตร Acne เราชอบความรู้สึกตอนจับแก้มแล้วชุ่มชื้นกับมีความยืดหยุ่นพอตัว แต่คิดว่าไม่เหมาะกับคนหน้ามันอย่างแรง มันอาจจะมันขึ้นไปอีก ฉะนั้นคนผิวมันจงไปใช้ขวดสีฟ้าจะดีกว่าค่ะ

อันนี้ล้างหน้าทั้งสองข้างด้วยผลิตภัณฑ์สองสูตร ตามขวดที่ถือเลย จะเห็นว่าข้างซ้ายที่ใช้สูตร Sensitive ผิวจะดูอิ่มน้ำมากกว่า ในขณะที่อีกฟากดูแห้งกร้านกว่า ฉะนั้น…ผิวใครแบบไหน เลือกใช้ให้ถูกกับผิวนะคะ 🙂

หวังว่ารีวิวนี้จะเป็นประโยชน์กับคนที่มองหาคลีนซิ่งแบบน้ำที่เหมาะกับผิวนะคะ

ช่องทางติดตามข้อมูลของ PERLA
IG : PERLATHAILAND
LINE: @PERLATHAILAND
Facebook: PERLASKINTHAILAND
Website: WWW.PERLA-THAI.COM


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.