{Review} เย็นสดชื่นพร้อมบล็อคแดดกับ Bioré UV Anti-Pollution Body Care Serum Refresh Bright SPF50+PA+++

เค้าว่า “บล็อกแดดมั่นใจ ดูไบร์ท ไม่แสบผิว กับ Biore UV Anti-Pollution Body Care Serum Refresh Bright SPF50+/PA+++ ” ดีหรือไม่? ใช่หรือเปล่า? …มาลองกันนะ


จริงๆ ก่อนหน้านี้เราเคยลองซื้อเซรั่มผสมสารกันแดดรุ่นนี้แต่เป็นคนละสูตรกันมาแล้ว แต่คราวนี้เค้ามีสูตรใหม่ ไฉไลกว่าเดิม กับ Biore UV Body Serum สูตร Refresh Bright ที่ผสมสารสกัดจากแตงกวา เป็นสูตรเย็นซึ่งสัมผัสถึงความเย็นได้ทันทีที่ทา ชอบมาก เลยอยากเอามารีวิวบอกต่อกันค่ะ

หน้าตาของนางก็ประมาณนี้

จากคำเคลมด้านหลังบอกว่าเป็นสูตรผสมสารสกัดจากแตงกวา (Cucumber Extract) และ Hydro Boost Jelly ให้ผิวเย็นทันทีที่ทา ลดผิวแสบร้อนและป้องกันผิวไหม้จากแสงแดด ให้ผิวสดชื่น สบายตัวตลอดทั้งวัน พร้อม Moisturizing Pack และน้ำแร่ธรรมชาติจากญี่ปุ่น เติมความชุ่มชื่นให้ผิวหลังออกแดด ไม่เหนียวเหนอะหนะ

อีกทั้งยังมีลักษณะเป็น Anti-Pollution Shield เกราะป้องกันผิวจากมลภาวะ ฝุ่น ควัน และสิ่งสกปรก คงความแข็งแรง ชุ่มชื่น ให้ผิวยืดหยุ่น ไม่แห้งเสีย

สำหรับประสิทธิภาพกันแดดก็ระดับ Ultra UV Protection ด้วยค่า SPF50+/ PA+++ ป้องกันผิวจากรังสี UVA1, UVA2 และ UVB ก็ถือว่าโอเคพอตัวเลย

เนื้อเซรั่มใช้เวลาเซตตัวเล็กน้อยกว่าจะซึมเข้าผิว ยังมองเห็นรอยคราบขาวทิ้งอยู่บนผิว พอซึมแล้วถึงจะดูกลมกลืนไปบ้าง แต่ก็กูเป็นการเคลือบผิวมากกว่าจะซึมเข้าผิวอย่างที่เซรั่มควรจะเป็น เราเลยรู้สึกว่ามันดูเป็น “ครีมกันแดด” มากกว่าการเป็นเซรั่ม

แต่ที่ชอบคือรู้สึกเย็นผิวทันทีที่ทา มีกลิ่นแตงกวาอ่อนๆ ผิวใครแพ้น้ำหอมอาจจะไม่เหมาะ ส่วนตัวเราแค่ผิวแห้ง ระคายเคืองง่าย ไม่ได้แพ้พวกน้ำหอม ใช้แล้วรู้สึกดีนะคะ ผิวแห้งดูชุ่มชื้นดี และมันทาทับระหว่างวันได้แบบไม่เป็นคราบ ส่วนตัวยังไม่ใช้กับผิวหน้า เพราะรู้สึกว่าเนื้อหนักเกินไป แต่กับผิวตัวใช้แล้วรู้สึกดีค่ะ

ส่วนเรื่องประสิทธิภาพกันแดด อันนี้พูดยาก แต่สัมผัสได้ว่าออกแดดแล้วไม่ค่อยแสบผิว เลยเป็นครีมที่พกติดกระเป๋าช่วงนี้ไปก่อน เพราะต้องทาครีมบำรุงผิวบ่อย

ขนาดถึงจะ 150 มล. แต่ก็พกใส่เป้ขนาดย่อมไปไหนมาไหนได้นะคะ

ด้วยความที่เป็นสูตรกันน้ำและเหงื่อ ใช้ได้เป็นประจำทุกวัน แม้ในช่วงที่อากาศบ้านเราฝนตกแดดออกอย่างช่วงนี้ด้วย มีติดบ้าน ติดเป๋าไม่เสียหายค่ะ ถ้ากลัวแดดบ้านเราแรงกล้าเหลือเกิน แนะนำใช้ร่วมกับกันแดดตัวอื่นไปเลย เพื่อประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้น

ส่วนตัวให้คะแนนความพอใจที่ 3.5 / 5 ค่ะ หักเรื่องน้ำหอมกับคราบขาว

ติดตาม Biore ต่อได้ที่

Website : www.biorethailand.com
Facebook : Biorethailand
Youtube : Biore Thailand


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.