{Review} เบียร์ซากุระที่ Kenshin Izakaya…ชมพูใสใสวัยรุ่นชอบ

ของใหม่มาอีกแล้วจากเคนชิน อิซากายะ จากเบียร์ลาเวนเดอร์ คราวนี้เบียร์ซากุระ สีชมพูสดใสน่ารักกันไปเลย แน่นอนว่าขาเมา เอ้ย ขาดื่มอย่างเราต้องไปลิ้มลอง เลยเอามาบอกต่อกันค่ะ

สวัสดีค่ะ หายหน้าไปกับสายน้ำตอนสงกรานต์ เราแค่หมกอยู่กับตัวเองเพราะได้รับยาสำกรับอาการป่วยชุดใหม่ จึงต้องปรับตัวให้ชินยา พอชินยาแล้วทำอะไร ถนนโล่ง เราก็เที่ยวสิคะ แต่อายุเรา กับนิสัยไม่เข้ากับการออกไปเล่นน้ำ เราจึงนัดกันไปดื่มแทน โดยหนึ่งในที่จะไปวันนั้นคือ “การไปลองชิมเบียร์ซากุระที่ร้านอิซากายะ” ค่ะ

ขอบคุณภาพจากเฟสบุ๊คของร้านค่ะ

โดยเราเลือกไปชิมสาขา 1 ตรงหัวมุมอโศก แยก 1 สะดวกเดินทางมากเพราะมีทั้ง BTS และ MRT รวมถึงรถเมล์ผ่านหลายสาย โดยบีทีเอสลงสถานีอโศก หรือเอ็มอาร์ทีลงสถานีสุขุมวิท (ที่มีห้าง Terminal 21) เดินย้อนมาทางแยกอโศกตัดเพชรบุรี คือย้อนกลับไปหาสถานีพร้อมพงศ์อ่ะ

สำหรับคนมีรถ สามารถจอดรถที่ตึก เสริมมิตร และประทับตราที่ร้านได้จอดรถฟรี 1 ชั่วโมง

ขอบคุณภาพจากเฟสบุ๊คของร้านค่ะ เผอิญรอคิวนานจนลืมถ่ายหน้าร้านมาด้วย

ร้านอยู่หัวมุมพอดีเป๊ะ เคนชิน อิซากายะเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นนะคะ มีอยู่สองสาขาแล้ว แต่หลักๆ วันนี้ที่เราไปกันไม่เน้นเรื่องอาหาร มีสั่งแกล้มบ้าง แต่จะเน้นไปที่ “เบียร์ซากุระ” ค่ะ

โดยเบียร์ที่เสริฟที่ร้านจะเป็นเบียร์ซากุระของ Asahi คนที่ดื่มเบียร์ญี่ปุ่น โดยเฉพาะอาซาฮีน่าจะฟิน โดยเบียร์ที่เสริฟในร้านโดยทั่วไป จะมีปริมาณ และราคาตามนี้ค่ะ (สำหรับอาซาฮี)

ภาพจาก bobbywatster

บอกเลยว่าถือว่าราคากลางๆ สำหรับ 1 Pint เลย โอเคอยู่ แต่ส่วนของเบียร์ซากุระจะเป็นอีกราคานะคะ โดยคิดตามไซส์และขนาดดังนี้

  • S  ราคา 108 บาท
  • M ราคา 188 บาท
  • L ราคา 278 บาท
  • XL ราคา 338 บาท

โดยเราสั่งกันมา 2 Pints ขนาด XL แล้วขอแก้วแยกมาดื่มกัน 4 คนค่ะ ราคานี้จะคุ้มกว่า รวมถึงการสั่งเบียร์อาซาฮีแบบปกติด้วย พอแก้ว? เหยือก? Pint ก็ได้มาวาง หน้าตาและสีนางก็ประมาณนี้ค่ะ

ด้วยแสงไฟในร้าน นางอาจจะไม่ออกชมพูมากนัก (ไฟร้านค่อนข้างส้ม) แต่โดยส่วนตัวคิดว่าสีนี้น่าจะถูกต้องล่ะ เป็น Asahi ที่สีเข้มมากหน่อย ดูคล้ายๆ สีของ Hoegarden Rose

ดูฟองนม เอ้ย ฟองเบียร์นั่นสิ ตอนเทใหม่ๆ มาคือแน่นและนุ่มมาก

ตรงฟองเบียร์นี่แหละที่ทำให้เห็นว่ามันมีส่วนผสมสีชมพูนะ ชั้นมีซากุระนะแก! ไรงี้

ความรู้สึกที่ได้ดื่ม : เราคิดว่าค่อนข้างเข้มกว่า Asahi ปกติ มีรสเค็มหน่อยๆ น่าจะเป็นเพราะกระบวนการในการหมักเก็บซากุระ เพราะตอนเราไปชิมชาซากุระที่ร้านขนมแห่งหนึ่ง ชาจะติดรสเค็มจากกระบวนการดองมาด้วย ไม่น่าเหมาะกับคนชอบเบียร์รสเข้ม แก่ๆ เพราะอาซาฮีนางค่อนข้างจืดอยู่แล้ว เติมซากุระไปก็เข้มขึ้นนิดนึง แต่ไม่มากอยู่ดี

ส่วนตัวชอบที่ฟองเบียร์อันแสนนุ่มเหมือนฟองนมที่ผ่านการตีมาให้แตกตัวเป็นครีมเลย คนชอบฟองเบียร์คงฟินอ่ะ อีกอย่างคือกลิ่น…กลิ่นจะค่อนข้างติดหอมดอกไม้มานิดๆ แต่ไม่กลบกลิ่นแอลกอฮอล์ คิดซะว่ามันคืออาซาฮีที่ผสมกลิ่นและรสของซากุระลงไปก็ได้ น่าจะเห็นภาพกว่า

วันนี้คงไม่อะไรเยอะมาก เพราะตอนแรกไม่คิดว่าจะได้มาแชร์ เลยลืมถ่ายภาพมาซะเยอะ แต่คิดว่าคนน่าจะสนใจ เลยมาบอกต่อรีวิวกันให้ดูประกอบการตัดสินใจค่ะ

ร้านค่อนข้างคนเยอะ โทรไปเช็คหรือจองก่อนก็ดีนะ ยูว

ช่องทางติดต่อ/ติดตามของร้าน
Facebook : Kenshin Izakaya
โทร: 02-661-6202 (สาขาอโศก)

ด้วยรัก
XOXO
Deadlydoll


Follow me ติดตามกันต่อได้ที่
🌙 Facebook : Deadlydoll
🌙 Instagram : @Deadlydoll
🌙 Youtube : Deadlydoll Vanessa
🌙Email : deadlydollvanessa[at]gmail.comื

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.