รีวิวทดลองดูฟรีกับ iflix, ก็ชั้นอยากดู 2 Broke Girls นี่นา!

รีวิวทดลองดูหนัง FREE! กับ iflix เว็บสตรีมหนังและซีรีส์ถูกกฏหมาย ในราคาทั้งรายเดือนรายปีแบบที่เราบอกเลยว่าคุ้ม! กะว่าช่วงดูฟรีหมดกดตัดบัตรแน่นอน จากการพยายามหาซีรีส์คอเมดี้ที่นอกจากจะตลกและยังแฝงข้อคิดดีๆ กับ 2 Broke Girls หนึ่งหวานหนึ่งจนคนกันเอง สุดท้ายเราจะจนไปด้วยกัน (อ้าว)

st-2-broke-girls
Photo from www.movingintonewyork.com

ด้วยความที่อยากดูซีรีส์คอเมดี้เรื่องนี้มาก แล้วเจอการแนะนำจากเพจแฟนคลับไทยของ 2 Broke Girls จึงได้ทดลองไปใช้เว็บดูหนังออนไลน์แบบถูกกฏหมายครั้งแรกค่ะ #เขิลแรง ก่อนจะค้นพบว่า เห้ย…มันเวิร์กนะ มันไม่ได้แพง และยังดูลื่นด้วยคุณภาพ HD อีกอ่ะ ตอนแรกคิดว่าต้องจ่ายเดือนละหลายร้อยเพื่อดู แต่เอาจริงๆ iflix คิดค่าบริการรายเดือน ตก 100 บาท/เดือน และบางทีมีโปรโมชัน พื้นฐานเลยคือสมัครรายปีเพียง 1000 บาท (ลดไป 200 บาท) ส่วนโปรฯ พิเศษต้องรอติดตามผ่านทางหน้าเว็บ หรือ Facebook ค่ะ

iflix

ส่วนใครยังไม่มั่นใจ ลองสมัครแล้วใช้ Free Trial ดูฟรีไป 30 วันก่อนได้ค่ะ มีโปรพิเศษนี้อยู่ เรารู้สึกโอเคกับโปรนี้ เพราะเหมือนเราได้ทดลองระบบดูก่อนว่ามันเวิร์กไหม (คือฟรีเนี่ยดีแน่นอนล่ะ แต่ถ้าฟรีแล้วไม่โอก็แย่นะ) วิธีการสมัครไม่ยาก แต่เราลืมแคบแต่มันจะมีขั้นตอนประมาณนี้

วิธีการสมัคร

  1. กดคลิกที่ทดลองดูฟรี 30 วัน
  2. จะมีให้เลือกว่าจะสมัครโดยใช้ Facebook Account หรือ email ก็เลือกเอาตามสะดวก Facebook อาจจะลดขั้นตอนในการกรอกข้อมูล
  3. ใส่เบอร์มือถือ เพื่อรับรหัสความปลอดภัยยืนยันว่าคุณไม่ใช่บอทนะ เป็นคนจริงๆ นะ
  4. แล้วก็ล็อกอิน ดูหนังโลด

ถามว่าใช้แล้วเป็นไง สำหรับซีรีสย์ก็อยู่ในเลเวลกลางๆ สมราคา เดือนละ 100 คือมีเรื่องดังๆ พอให้ได้ดูบ้าง แต่เน้นไปที่คนอยากดู iflix only อาจจะคุ้มกว่า เพราะซีรีส์ดังๆ อย่าง The Walking Dead และ Game of Thrones ไม่มี Bones ไม่มี เราชอบดู Bones มาก แต่ก็อดดู คิดว่าต้องไปสมัครอีกเจ้าแทน สรุป เราสมัครที่นี่เพื่อได้ดู 2 Broke Girls, DEXTER และ Hannibal คอเมดี้เรื่องเดียว ที่เหลือเลือดสาด อ่อ มีซีรีส์เกาหลีให้เลือกด้วยนะคะ แต่เราไม่ใช่แฟนคลับซีรีส์แนวนั้นช่วงนี้ เลยไม่รู้จะแนะนำอะไร นอกจาก “เงือกสาวตัวร้ายกับนายต้มตุ๋น” มีให้ดูนะคะ อือิ

สภาพคุณภาพของภาพน่าจะอยู่ที่ราวๆ 720p – 1080p คือดูบนจอมือถือ บนแท็ปแลต หรือโน้ตบุ๊คพอไหว แต่บางช่วงภาพก็ไม่ชัดค่ะ เราคิดว่าน่าจะเป็นเพราะสัญญาณอ่อนบางช่วง แต่บางช่วงก็ได้ถึง 1080p ซึ่ง LED TV บ้านเราดูได้ถึง 1080p ช่วงที่ชัดก็ดูแล้วชัดเจนดีนะคะ

ส่วนเรื่องอื่นๆ ก็มีบางที่สมัครไปแล้วเหมือนมีปัญหาน่ะค่ะ แบบไหนว่าตอนนี้ชั้นได้วันดูเท่านั้นเท่านี้ไง ทำไมโผล่มาชั้นโดนเด้งอีกวะ ฟรีก็เหมือนฟรีไม่เต็มที่ ดูๆไป บางทีซับไตเติ้ลหาย กระโดด ล่องหนเป็นนินจา อ้าว เห้ย…ไม่เหมือนที่คุยกันไว้นี่นา (เราจะไม่เม้าท์ถึงที่ไม่ดีมากกว่านี้แล้วกัน)

105175_d_0897be_35101af3
Photo from cwdetroit.cbslocal.com

หลังจากเข้าเรื่องวิธีการดูล่ะ เรามารู้จักกับซีรีส์บ้างดีกว่า 2 Broke Girls เป็นซิมคอมของทาง HBO ค่ะ ลองดูตัวอย่างกันก่อน

เรื่องราวโดยย่นย่อคือ แคโรไลน์ แชนนิ่ง ลูกสาวเศรษฐีตกอับเพราะพ่อไปโกงเงินชาวบ้านเค้าจนโดนฟ้อง สิ้นเนื้อประดาตัว สุดท้ายเธอก็ต้องทำทุกอย่างเพื่อให้อยู่รอด โดยจับผลัดจับผลูได้มาทำงานในร้านของอาหารของ ฮาน ลี ชาวเกาหลีที่เพิ่งเซ้งกิจการต่อจากคนอื่นมาอีกที และที่นั่นเองเธอได้พบเพื่อนซี้คนใหม่จากย่านบรูคลินอย่าง แม็ก แบล็ค สาวน้อยขวางโลกผู้มองทุกสิ่งในแง่ร้ายเพราะชีวิตที่ผ่านอะไรมาเยอะของเธอ

เอาล่ะสิ สาวผมบลอนด์โลกสวย(เคย)รวยทรัพย์ มาเจอกับสาวผมดำโลกไม่สวยแต่นมโตซึ่งนั่นคงเป็นสมบัติชิ้นเดียวที่มีค่าที่สุดบนตัวเธอ ไม่วิบัติบันเทิงให้มันรู้ไป

ประเด็นคือแคโรไลน์เล็งเห็นอนาคตอันน่าจะรุุ่งเรืองจากฝีมือการทำคัพเค้กเป็นจ๊อบพิเศษของแม็กซ์ จึงได้พยายามโน้มน้าวให้เริ่มต้นกิจการด้วยกันสองคนตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมา ทั้งสองก็ตัวติดกัน (เพราะไม่รู้จะไปไหนได้) และพยายามสานฝัน สร้างอนาคต (ครั้งแรกของแม็กซ์) ด้วยกัน

tumblr_ofxbapqule1uzlmbho1_500

เนื้อเรื่องนอกจากจะมีความตลกโบกฮาด้วยความแตกต่างทางสังคม และบทบาทความเป็นตัวตนของแต่ละตัวละครภายในร้านอาหารของฮาน ลี (ซึ่งแม้ว่าจะมุกสีผิวทำให้ต่อมเหยียดสีเหยียดชาติพันธุ์บางคนแตกได้) แต่หากมองให้ดี โลกนี้ก็ไม่มีอะไรสมบูรณ์แบบจนไม่มีที่ติแล้วเอามามองให้เป็นมุมบวกได้หรอก เฉพาะบางอย่างนะ เช่นเดียวกับที่แคโรไลน์เองก็เคยรวยมหาศาล เธอก็ยังต้องตกอับได้แบบไม่ทันตั้งตัวเลย

s-ba1d3f2b273a17e52b6a7b8ad310beb38329e62f
Picture from onedio.co

ที่น่าสนใจคือมุมมองคำพูดหลายอย่างในเรื่อง มันเป็นหนังตลกนะ แต่มันสอดแทรกแนวคิดดีๆ เกี่ยวกับการใช้ชีวิตเยอะมาก เช่น เมื่อตอนหนึ่งที่แคโรไลน์เจอแฟนเก่ามาร้านแล้วไม่อยากออกไปให้เห็นว่าต้องมาทำงานแบบนี้ แล้วแม็กซ์พูดว่า “เมื่อก่อนเธอใช้เงินของคนอื่น แต่พอเธอหาเงินใช้เอง เธออายเหรอ?”

s-98d5a3981e8f707b05068a0a4e2902b307850ea0
Picture from onedio.co

เป็นซีรีส์ที่ไม่ได้ฮิตมากในบ้านเรา แต่อยากจะให้หลายๆ คนลองดูค่ะ ตอนหนึ่งไม่ได้ยาว แต่สอดแทรกทั้งความฮา สาระ จนคลายเครียดได้ดีแล้วมีประโยชน์ ต้องลองสักครั้งนะคะ สามารถหาดูได้จากเว็บ iflix ดังที่กล่าวข้างต้น สมัครทดลองดูฟรีไปก่อนได้ค่ะ มีทั้งหมด 5 ซีซั่น ดูไม่ทันก็สมัครแค่เดือนละ 100 ดูได้หมดทุกอย่างตั้งแต่หนังและซีรีส์ รวมถึงสารคดีอีกมากมาย

แค่ลองดู…ไม่เสียหายอะไรนี่เนอะ ใครอยากลอง คลิกลิ้งด้านล่างได้เลยค่ะ
www.iflix.com


Follow me ติดตามDeadlydollกันต่อได้ที่
🌙 Facebook : Deadlydoll
🌙 Instagram : @Deadlydoll
🌙 Youtube : Deadlydoll Vanessa
🌙Email : deadlydollvanessa[at]gmail.com

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.