{Review} APEX IV Drip Bars สมัยนี้เค้าให้อาหารเสริมทางเส้นเลือดแล้วนะ รู้ยัง?!

รีวิว IV Drip Bar มิติใหม่สำหรับคนรักสุขภาพ บาร์สำหรับการให้สารอาหารทางเส้นเลือด ที่ชั้น 3 APEX ศูนย์ Wellness & Weight Loss Center สาขาเพลินจิต ซึ่ง IV Drip เป็นเทรนด์ยอดนิยมในหมู่เซเลบฮอลลีวู้ด เช่น Rihanna, Cara Delavinge และ Brad Pitt เป็นต้น

หลังจากที่เราได้ไปร่วมงาน #explarationparty กับทาง APEX มาเมื่อวันที่ 18 ก.พ. 2560 เราได้ทำการทดลองให้สารอาหารผ่านทางเส้นเลือด หรือที่เรียกว่า IV Drip มาด้วยค่ะ โดยเทรนด์นี้มาจากฝั่งตะวันตก เหนือไปอีกขั้นกับการรักษาสุขภาพ ไม่ต้องกงต้องกินมันแล้ว เอาเข้าเส้นไปเลยค่ะ โดนๆ จังๆ ไม่มีเล็ดลอดหลอกลวงแน่นอน

ผู้นำเทรนด์นี้เห็นจะไม่พ้น Rihanna ตัวแม่ดีว่าของใครหลายๆ คน ที่ทวีตภาพของตัวเองขณะ กำลังรับIV drip ที่เธอเรียกชื่ออย่างเก๋ไก๋ว่า “Party-girl drip” ในคลินิกหรูแห่งหนึ่งย่าน Kensington ทำเอาบรรดาหนุ่มสาวแห่มารับบริการ IV drip กันแน่นคลินิกไปเลย กับอีกคนที่เรานึกไม่ถึงอย่างอดีตนางฟ้า Victoria Secret อย่าง Cara Delavinge เธอก็เอาด้วย แสดงว่าฮิตในหมู่สายคนรักสุขภาพแบบอินดี้เสียจริง

rihanna_party_girl_drip_nt_120604_wmain
Picture from www.medpagetoday.com

ภาพคุณแม่ RIRI ทำ IV Drip ค่ะ

View this post on Instagram

I V Drippin

A post shared by Cara Delevingne (@caradelevingne) on

การทำ IV drip บางคนก็เพื่อแก้อาการเมาค้าง แก้อาการปวดหัว หรือแก้อาการ jet-lag รวมทั้งอาการเหนื่อย อ่อนเพลีย เป็นต้น ซึ่งสามารถแก้ปัญหาต่างๆ เหล่านี้ได้รวดเร็วทันใจกว่าการกินยามากหลายเท่าตัวเพราะการรับวิตามินและสารอาหาร หรือแม้กระทั่งยา ผ่านทางเส้นเลือดด้วย IV Drip ร่างกายจะสามารถดูดซึมได้อย่างรวดเร็ว และได้มากเกือบถึง 100 % ในขณะที่การรับประทาน หรือการทา ร่างกายสามารถดูดซึมไปใช้ได้ เพียง 0 – 10% เท่านั้น เท่ากับว่ามีผลเห็นได้ชัดเจน และมีผลข้างเคียงต่างๆ น้อยกว่าการต้องให้สารอาหารทางการดื่ม การกิน หรือทา ที่อาจจะมีส่วนผสมที่ทำให้เกิดการระคายเคืองกระเพาะอาหาร หรือผิวได้

ข้อดีอีกอย่างของ IV Drip คือมีสูตรให้เลือกหลากหลายประหนึ่งค็อกเทล ทำให้คนมักจะเรียกแหล่งทำ IV Drip ว่าเป็น IV Drip Bar หรือจัดกันเป็น Party ภายในคลินิกหรือใต้ความดูแลของแพทย์ เพราะการให้สารอาหารทางเส้นเลือดแบบนี้ แน่นอนว่าความเสี่ยงในการติดเชื้อมีได้ ฉะนั้นจะต้องทำการบ้านในการเลือกสถานที่ในการทำ IV Drip ดีๆ มีความสะอาด มีแพทย์ให้การดูแล อย่างในเคสของ APEX เค้ามีแพทย์ค่อยดูแลเราอย่างใกล้ชิดตลอดเวลาค่ะ

วิธีการจะเริ่มจากเข้าห้องแยกไปเจาะสายก่อนนะคะ เข็มที่ใช้เป็นเข็มใหม่เสมอ จะเจาะที่หลังมือหรือข้อพับแล้วแต่ขนาดเส้นเลือดที่หมอหาเจอนะคะ ก่อนจะใส่เข็มซิลิโคนที่ต่อกับสายน้ำเกลือ ซึ่งจะมีการปรับ IV Drip ที่จะหยดลงมาด้วยความเร็็วที่คุณหมอเช็คแล้วว่าโอเคกับเราค่ะ หรือถ้าหมอสังเกตเห็นอะไรแปลกๆ ก็อาจจะแวะมาเช็คดู

พอเสร็จแล้วก็ลากตัวเองไป Hang out ในห้องรวมค่ะ มีพื้นที่ให้นั่งเล่น ชิมขนม จะทำเล็บ คุยกับเพื่อน เล่นมือถือ อะไรก็ได้ทั้งนั้นค่ะ สบายมากๆ แค่มีติดสายนิดหน่อยที่มือข้างที่ไม่ถนัดเท่านั้นเอง

สำหรับเมนูที่เราทดลองคือ IV Cell Balance เป็นสูตรที่คุณหมอแนะนำมา เพราะเรามีความเครียดสูง และไม่ค่อยทานอาหาร ออกไปทางขาดสารอาหาร เซลล์ต่างๆ ในร่างกายจึงค่อนข้างเสื่อมสภาพ การให้ IV Cell Balance ก็เหมือนการลดความเครียด ปรับสมดุลให้เซลล์ต่างๆ ในร่างกายอย่างรวดเร็วค่ะ เราใช้เวลาไปประมาณ 30 – 35 นาทีกับเมนูนี้

ทำให้พอลองให้แล้ว รู้สึกสดชื่นขึ้น อาจจะไม่ได้เห็นผลในวันนั้นทันที เราเป็นโรคซึมเศร้าน่ะค่ะ วันที่ไปงานก็มีอาการซึมๆ แต่พอวันถัดมา ดีดเลยค่ะ นอนหลับสบายดี ตื่นเช้า รู้สึกกระปรี้กระเปร่ามีแรงทำงานเยอะขึ้นเลย สำหรับตัวเองคิดว่าเห็นผลมาก สำหรับ IV Cell Balance

สำหรับใครที่ใจถึง อยากลอง เราแนะนำมากๆ เลยนะคะ แต่สำหรับที่อื่นเราไม่มั่นใจ แต่เรามั่นใจใน APEX ค่ะ เพราะมีอะไร ทุกอย่างจะต้องถึงมือคุณหมอก่อนทันที ทุกการตัดสินใจ ชีวิตเราไม่ได้ฝากไว้กับแค่พนักงาน แต่อยู่ภายใต้การดูแลของทีมแพทย์และพนักงานด้วยกันอย่างเป็นประสิทธิภาพค่ะ

หวังว่ารีวิวนี้จะมีประโยชน์นะคะ XD
XOXO
Deadlydoll

ช่องทางติดตาม APEX Profound Beauty
Website : www.apexprofoundbeauty.com
Facebook : Apex Profound Beauty
Instagram : apexbeauty
Youtube : apexprofoundbeauty
Line : Apexbeauty


Follow me ติดตามกันต่อได้ที่
🌙 Facebook : Deadlydoll
🌙 Instagram : @Deadlydoll
🌙 Youtube : Deadlydoll Vanessa
🌙Email : deadlydollvanessa[at]gmail.com

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.