{Review} Ziiit Wash เจลล้างหน้าลดสิว ผิวไม่แห้ง

รู้ไหมว่าแค่ล้างหน้าก็เริ่มต้นบอกลาสิวกันได้แล้ว?! วันนี้เรามานำเสนอวิธีการล้างหน้า พร้อมแนะนำสกินแคร์เพื่อจัดการกับสิว เราว่าหลายคนน่าจะเคยเห็น และได้ยินชื่อของ ZiiiT กันมาบ้างแล้ว สิบปากว่าไม่ทำตาเห็น เราจึงต้องขอลองกันสักตั้ง

หนาวแล้ว แม้จะไม่รู้สึกถึงลมหนาว แต่ก็ต้องเริ่มเปลี่ยนสูตรสกินแคร์ดูแลผิวกันนะคะ ยิ่งถ้าใครแพ้อากาศมีความสิวบุก งี้ยิ่งต้องดูแลกันบ้าง ช่วงนี้อากาศแห้ง แต่เราก็ยังมีผิวบ้าง เลยประโคมสกินแคร์เยอะกว่าหน้าร้อนอีก

ด้วยความที่นี่เคยดูคลิปเทคนิคการเลือกสกินแคร์ให้เข้ากับฤดูกาลของต่างชาติมาค่ะ ถึงแม้ว่าประเทศไทยอากาศจะแทบไม่เปลี่ยนแปลง คือร้อน ร้อนมาก และร้อนตับแล่บ แต่จริงๆ ในอากาศมีการเปลี่ยนแปลงพอสมควร บางช่วงเราจึงรู้สึกว่าผิวมันจัง บางช่วงเราอาจจะรู้สึกว่าผิวนุ่มชุ่มชื้น หรือบางช่วงอย่างหน้าหนาวนี้ แม้อากาศจะไม่เย็น แต่ผิวเราก็แห้งจนสัมผัสได้ แบบนี้ฝรั่งเค้าแนะนำว่าให้ลองเปลี่ยนสกินแคร์ล้างหน้ามาเป็นแบบ Non-Soap สักระยะ

แล้วไงล่ะ? ด้วยความอยากอินเตอร์ ก็ต้องลองไง ผิวหน้าอาจจะไม่แห้งเยอะ แต่มีสิว แล้วไปเจอ Ziiit Wash ซึ่งเป็นเจลล้างหน้าลดสิวพอดี แถม Non-Soap ก็เลยต้องหยิบลอง…เกริ่นเยอะล่ะ  เข้าเรื่องดีกว่า Ziiit Wash เป็นเจลใสล้างหน้าสูตรอ่อนโยน ซึ่งโดดเด่นด้วยค่า pH Balance 5.5 ปรับสมดุลผิวให้มีค่าเป็นกลางได้ทุกสภาพผิวหน้า ช่วยลดการอุดตันของรูขุมขน ทำความสะอาดล้ำลึกด้วยสูตรอ่อนโยน ไม่มีน้ำหอม และสบู่ จึงไม่ระคายเคืองต่อผิวแพ้ง่ายด้วยค่ะ

คุณสมบัติเด่นๆ ของ ZIIIT WASH 

 • เป็นสูตร Non-Soap บอกไปแล้วตะกี้ คือไม่มีส่วนผสมของสบู่ช่วยลดความระคายเคืองต่อผิว
 • สูตร Non-Clog Pores ลดการอุดตันของรูขุมขน อันเป็นสาเหตุของการเกิดสิวทั้งหลาย
 • มีส่วนผสม Pentavitin (แพนตาไวซิน) มีลักษณะใกล้เคียงสารคาร์โบไฮเดรตธรรมชาติในชั้นผิวหนัง ทำหน้าที่ช่วยยึดจับโมเลกุลน้ำภายใต้ชั้นผิว จึงเป็น Moisturizer ชั้นดีให้กับผิวหน้าด้วย
 • ส่วนผสมของ Multi-vitamin และ Natural Extract ช่วยบำรุงผิวพรรณให้อ่อนละมุนเปล่งปลั่ง

ปริมาตรสุทธิ 155 ml.

ราคา 270 บาท ใช้ได้ประมาณ 3 เดือน

สภาพผิวหน้าของเราเป็นแบบผสมนะคะ แก้มแห้งมาก แต่ช่วง T-Zone มันมาก มีสิวผดประปรายตรงหน้าผาก และสิวเสี้ยนตรงจมูก ผิวแพ้ง่ายอยู่ค่ะ เป็นภูมิแพ้ มาลองดูกันว่ารอดไหม เทสต์แล้วไม่มีอาการแพ้ส่วนประกอบ ฉะนั้นลุยใช้ไปเลยค่ะ อาทิตย์นึง วันละ 2 ครั้ง เช้า และเย็น

วิธีการใช้

หยดเจลลงบนฝ่ามือเพียงแค่ 2 หยด (กดปั๊มสองทีพอ) และแตะลงที่หน้าบริเวณ 5 จุดเหมือนทาครีม แล้วถูวนให้เกิดฟอง มีวิดีโอสาธิตการใช้ด้วยค่ะ ลองคลิกดูได้ นวดวนจนทั่วหน้าแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด

ใช้ล้างหน้าวันละ 2 ครั้ง กำลังดีค่ะ

ดูวิธีการใช้แบบวิดีโอ

ความรู้สึกขณะใช้

เนื้อเจลใส ไร้สีจนน่าตกใจ เมื่อใช้แล้วมีฟองเพียงเล็กน้อย แทบจะไม่รู้สึกเลยว่ามีกลิ่น เพราะจางมาก ชอบเนื้อเจลที่ไม่หนืด เพราะเราเป็นคนชอบใช้อะไรเหนียวๆ แต่แอบไม่ชินเพราะฟองน้อย (ก็สูตรไม่มีฟอง – มีฟองน้อย) ล้างออกแล้วรู้สึกหน้าสะอาด แต่ยังเหลือความชุ่มชื้นในผิว

เนื้อของเจลใส ไม่มีสี
เมื่อถูกับน้ำแล้วมีฟองเล็กน้อย

ความรู้สึกหลังการใช้

ระหว่างใช้ไปราวๆ 3-5 วัน รู้สึกได้ว่าผิวหน้ามีความมันลดลง โดยเฉพาะส่วน T-Zone ที่มีความมันมากกว่าที่อื่น แต่หน้าไม่แห้งเป็นทะเลทราย ยังมีความชุ่มชื้น สิวผดเล็กๆ ยุบหายไป เราใช้ระหว่างช่วงประจำเดือนพอดี จากปกติมีสิวขึ้น แต่คราวนี้ไม่มีนะ รู้สึกแปลกดีเหมือนกันค่ะ ส่วนตัวเรารู้สึกได้ผลเรื่องสิวมากๆ

ข้อดี

 • มีความอ่อนโยนกับผิวมาก
 • ช่วยปรับสมดุลให้กับผิวหน้า
 • ลดความมัน
 • คงความชุ่มชื้นให้กับผิว ใช้แล้วผิวไม่แห้งตึง

ข้อเสีย

 • ไม่ได้เน้นเรื่องจัดการกับเมคอัพ
 • ไม่เหมาะสำหรับคนผิวแห้งมาก
 • ไม่ได้ช่วยลดการระคายเคืองในการเสียดสี ฉะนั้นต้องล้างหน้าให้ถูกวิธีนะคะ รวมถึงให้ความอ่อนโยนในการนวดด้วย

ziiit

สรุปแล้วถือว่าค่อนข้างได้ผลจริงสำหรับเราในเรื่องของการจัดการกับสิว เหมาะสำหรับผิวผสมที่ต้องการขจัดความมันบริเวณ T-Zone แต่ยังต้องการการรักษาความชุ่มชื้นของบริเวณอื่น มีความอ่อนโยนกับผิวดี แนะนำให้ลองค่ะ เพราะราคาไม่สูงเลยเมื่อเทียบกับปริมาณ และระยะเวลาในการใช้งาน


Follow me ติดตามกันได้ที่
🌙 Facebook : Deadlydoll
🌙 Instagram : @Deadlydoll
🌙 Youtube : Deadlydoll Vanessa
🌙Email : deadlydollvanessa[at]gmail.com

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.