{Review} ขนตาปลอมและกาวที่ลองแล้วต้อง “Bohktoh”

มาเปลี่ยนบรรยากาศกันบ้าง กับรีวิวขนตาปลอม Bohktoh ขนตาแบรนด์ไทยดีๆ ที่อยากให้ลองค่ะ มีความลองแล้วต้องบอกต่อสมชื่อจริงๆ หนนี้เราขอรีวิวให้ดู 2 เบอร์จากรุ่น BOHKTOH ONE false eyelashes : BT01+BT03 กันนะคะ


ขนตาปลอมบอกต่อ เป็นอะไรที่เราลองใช้มาสักพักแล้ว แต่ไม่เคยได้รีวิวจริงจังสักที คราวนี้ได้มาลองเพิ่มอีก 2 เบอร์แบบคู่เดียว พร้อมกาวติดขนตาที่บล็อกเกอร์หลายท่านเฟริมแล้วว่าทนยิ่งนัก งานนี้ไม่โดนไม่ได้จริงๆ ขอเริ่มจากงานกาวกันก่อนนะคะ

Bohktoh High Performance Eyelashes Adhesive

ขนาดบรรจุ 5ml ขวดมีขนาดใกล้เคียงหรือใหญ่กว่ากาวของไดโซะเล็กน้อย เป็นแบบหัวพู่กันในตัวฝา เนื้อกาวสีขาว แต่อย่าเพิ่งตกใจไปว่าจะใช้ยาก พอแห้งแล้วจะใสไร้สี ไม่ต้องหวั่นว่าจะเลอะแล้วเห็นเป็นคราบค่ะ

ลองปาดให้ดู ถึงแม้ขนาดจะเท่าๆ ไดโซะ แต่ที่ดีกว่าคือนางไม่เหนียวเหนอะหนะ และใช้เวลาแห้งไวกว่ามาก และเมื่อแห้งแล้วไม่หนึบด้วย ข้อนี้เราชอบมาก คือสมราคาจริง แพงกว่า ก็ต้องมีอะไรที่ดีกว่าเพิ่มมาด้วยซิ

แม้ว่าแห้งแล้วจะไม่หนึบ แต่ต้องระวังปริมาณการใช้ดีๆ ปาดเยอะนางก็เกาะตัวเป็นก้อนได้เหมือนกัน แม้ว่าจะมองไม่เห็นชัดว่ามีคราบเกาะ แต่มันรำคาญตาอยู่มากพอดู

ความทนนั้น ใช้คำว่านั่งมอไซค์แล้วไม่สะท้านค่ะ แต่ไม่ใช่ปาดบางๆ แบบผ้าอนามัยสลิมนะแก ปาดขนาดพอดีๆ อย่างก รับรองมีความสตรอง!

BOHKTOH ONE false eyelashes

ไม่ขอเสียเวลาอวยกาวติดขนตาไปมากกว่านี้ มาดูต่อกันที่ขนตาปลอมรุ่น One ซึ่งเป็นขนตาสังเคราะห์แกนเอ็น งาน Handmade โดยแบบที่ได้มาลองนั้นเป็นสไตล์ขนตาปลอมธรรมชาติ เน้นลุคดูไม่หวือหวาอลังการ ใช้ได้ทุกวัน

อาจจะดูสั้นๆ ไปหน่อย อันนี้เราตัดให้เข้ากับรูปตาเราไปแล้วนะคะ เพราะตาเราเล็ก ของจริงเผื่อความยาวเยอะอยู่ค่ะ เบอร์ที่ได้มาคือ BT01 และ BT03 เน้นลุคยาว และฟูแบบธรรมชาติ เพียงแต่เบอร์ BT03 จะเน้นไปที่การให้ความหนาที่มากกว่า BT01 ที่เน้นให้ความยาวแบบบางเบา

เทียบดูตาเรากับขนตาธรรมชาติ…ที่แทบมองไม่เห็น เราเป็นคนขนตาสั้นมากค่ะ ต้องพึ่งพาขนตาปลอมเสมอ เพื่อให้ตาดูโตและมีเสน่ห์มากขึ้น

วิธีการติดขนตาปลอม

แนะนำว่าใช้คีบหรือแหนบช่วยจะง่ายขึ้น แต่ใครจะใช้มือก็ได้ค่ะ เราถนัดมือมากกว่า ขั้นตอนจำง่ายๆ ตามนี้

1.ทาบ คือการนำขนตาใหม่แกะกล่องไปทาบกับรูปตาเพื่อวัดความยาวให้พอดีกัน

2. ตัด เมื่อได้ความยาวแล้วก็ตัดค่ะ แต่วิธีการตัดที่ถูกคือให้ตัดส่วนท้ายของขนตาปลอม อย่าไปตัดส่วนหัว ไม่งั้นจะทำให้ลักษณะของขนตาที่ถูกจัดวางให้หัวตาสั้นและไล่ไปยาวที่หางตาเสียไปค่ะ

3. ดัด จะทำก่อนหรือขณะทากาวและรอกาวแห้งก็ได้ คือการจับส่วนหัวและส่วนท้ายด้วยสองมือ แล้วดัดให้ขนตาปลอมโค้งงอมากขึ้น เพื่อให้เข้ากับส่วนโค้งของขอบตาเรา

4. ติด เมื่อทำข้อ 1-3 เรียบร้อย ทากาว นับ 1-10 รอกาวเซตตัวสักพัก แล้วค่อยแปะลงบนขอบตา พยายามให้ชิดแนวขนตาจริงเราที่สุดค่ะ

TIP: ปกติคนจะคิดว่าติดจากหัวตาแล้วไล่ไปหางตาง่าย แต่จริงๆ ต้องติดตรงกลางก่อนถึงจะง่ายกว่า ไม่เชื่อลองกะดีๆ แล้วแปะดูสิ

มาลองดูดีกว่า ว่าแต่ละเบอร์ติดแล้วเป็นยังไงกันบ้าง ??

BT01 เบอร์นี้จะให้ความยาว และหนาแบบเป็นธรรมชาติ มีความโค้งเว้าเด้งแบบกลางๆ

มองไกลๆ จะค่อนข้างดูเป็นธรรมชาติ ไม่หลอกตา แถมยังทำให้ดูอ่อนหวาน ทำให้เหมาะกับการแต่งลุคใสใส จะแบบสาวไทย หรือเกาหลีก็ได้ เน้นเป็นแบบขนตาที่ใช้ได้ทุกวันค่ะ

เพิ่มความหนาขึ้นมา กับ BT03 ให้ความยาวที่มากขึ้น ดูหนา และเด้งขึ้น เหมาะสำหรับแต่งหนาไม่หนัก ไปจนถึงกลางๆ พอไปงานกลางคืนได้บ้าง

มองไกลๆ จะเห็นความยาว และความเด้งที่มากขึ้นกว่า BT01 เราเลยค่อนข้างพอใจคู่นี้มากกว่า เพราะเราชอบความเด้งมากกว่าปกติ สงสัยเก็บกดเพราะขนตาสั้น 55

ข้อดีของขนตาปลอมรุ่นนี้คือ แม้จะเป็นแกนเอ็น แต่ไม่แข็งจนจิกตาเจ็บ แกนค่อนข้างเล็กมาก ให้ความรู้สึกเกือบคล้ายแกนไหมเลย แต่เนื่องจากเราไม่ค่อยชอบแบบแกนไหมเพราะมันดูอ่อนปวกเปียกไป ใช้รุ่นนี้แล้วรู้สึกดีเพราะเหมือนมันไม่แข็งไป ไม่อ่อนไป กำลังดีสำหรับคนมือหนักแบบเราค่ะ อีกอย่างที่ดีคือความเป็นธรรมชาติ ติดดีๆ คือเนียนไปอีก

ข้อเสียคือ…คนมือหนักตอนดึงออกจากถาด ระวังหน่อยนะคะ ท่านอาจจะกระชากความฟรุ้งฟริ้งของเส้นไหมขนตาหลุดออกมาได้ ข้าพเจ้าพลาดมาแล้ว เจ็บปวดยิ่งนัก…ทำไมความสวยต้องเปราะบาง orz

สนนราคาคู่ละ 89 บาท

แต่เดี๋ยวก่อน! ถ้าซื้อผ่าน www.shopat24.com แล้วสมัครสมาชิกใหม่จะได้ส่วนลดในการซื้อสินค้าอีก 100 บาท สมควรรีบไปโดนกันค่ะ

สำหรับช่องทางในการติดตาม “บอกต่อ”

เว็บไซต์ : www.boktocosmetics.co.th
Facebook : Bohktoh
Instagram : bohktoh_official
Line @bohktoh

สำหรับวันนี้ขอลาไปก่อนจ้ะ

XOXO
Deadlydoll


Follow me ติดตามกันได้ที่
🌙 Facebook : Deadlydoll
🌙 Instagram : @Deadlydoll
🌙 Youtube : Deadlydoll Vanessa
🌙Email : deadlydollvanessa[at]gmail.com

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.