{Review }KIHAKU Tomato White & Clear Day & Night Facial Cream by BELOV

รีวิวคราวนี้มาเป็นเซตค่ะ กับ KIHAKU Tomato White & Clear Day & Night Facial Cream ครีมมะเขือเทศเพื่อผิวหน้าขาวอมชมพู ใส เด้ง และ BELOV Collagen Crystal Lip Mask & Golden Eyes Mask เซตเน้นความกระจ่างและเต่งตึง ใช้มาราวๆ 1 เดือนกว่า เป็นยังไง มาติดตามกัน

รีวิวนี้อาจจะไม่ค่อยละเอียดนักนะคะ เผอิญโชติดงานช่วงปลายกันยาฯ จนถึงปลายตุลาฯ (ช่วงโค้งงานหนังสือฯ นั่นเอง เห็นแบบนี้ก็หากินกับสายงานเขียนอยู่นะ!) อาจจะไม่ได้เก็บภาพละเอียดนัก แต่บอกเลยว่าความรู้สึกประทับใจหลังการใช้มาเต็ม เอาล่ะ…ไม่สปอยล์ มาดูกันทีละตัวดีกว่าค่ะ

KIHAKU TOMATO WHITE & CLEAR DAY & NIGHT FACIAL CREAM 

ขออภัยในความน้อยส์ ถ่ายเสร็จเพิ่งเห็นค่ะ TwT

เริ่มจากตัวครีมที่ใช้ช่วงนี้ คือคิฮาคุ โทเมโท้ ไวท์ & เคลียร์ เดย์ & ไนท์ เฟเชียล ครีม (ชื่อยาวเมิ้ก เพราะมีสองสูตร) เป็นครีมบำรุงผิวสำหรับกลางวัน และกลางคืน โดยมีการออกแบบให้เหมาะกับสภาพอากาศและมลภาวะของสองช่วงเวลา เพื่อการบำรุงผิวที่ดีที่สุดค่ะ

ตัวครีมบรรจุอยู่ในกระปุกสีขาวทึบเนื้อหนา ตัวฝาเป็นพลาสติก เดย์ครีมฝาขาว และไนท์ครีมสีชมพู

ตัวเนื้อครีมก็เช่นกัน มีสีต่างกันตามสีฝาเลยค่ะ แต่พอทาลงไปก็จะกลมกลืนไปกับผิวปกติ เนื้อครีมไม่หนาและเหนอะหนะ และใช้เวลาซึมไม่นานนัก เราชอบตรงที่มันไม่เหนอะ แต่ทาแล้วรู้สึกชุ่มชื้นบนผิวหน้า

ขั้นตอนการทาครีม

แต้มครีมกลางคืนลงบนผิวหน้าที่ทำความสะอาดแล้ว 5 จุด (หน้าผาก, แก้ม, จมูก และคาง) ใช้นิ้วกลาง และนิ้วนางเกลี่ยครีมไปตามแนวขน โดยจะออกทางด้านซ้าย และด้านขวาโดยไปแนวเดียวไม่ลูบย้อนกลับ ส่วนบนสันจมูกให้ลูบจากล่างขึ้นบน

ความรู้สึกหลังการใช้ เราอยากแบ่งเป็นช่วง 1 อาทิตย์ / 2 อาทิตย์ และ 1 เดือนค่ะ

ช่วงสัปดาห์แรก บอกตามตรง ยังไม่ค่อยเห็นอะไรค่ะ สิวก็คือสิว มีบ้างที่รอยดำมันเล็กลง

ผ่านไป 14 วัน ตอนนี้เริ่มเห็นค่ะ จริงๆ ต้องบอกว่าตอน 10 วันมากกว่า ที่เราเริ่มเห็นว่าหน้าใสขึ้น แต่งหน้าบ่อย ไม่ค่อยพักผ่อน แต่สิวไม่ค่อยเยอะ รูขุมขนตรงข้างจมูกบนแก้มกระชับขึ้นนิดหน่อย โดยรวมมองแล้วดูหน้ากระจ่างขึ้น

ช่วง 1 เดือน หลังๆ เราใช้ไม่สม่ำเสมอนัก เพราะบางทีไม่มีเวลาจริงๆ นึกได้ก็หยิบมาทา หลักๆ จะเน้นตัวไนท์ครีม รู้สึกว่าผิวอิ่ม คือดูฟูๆ มีความเด้ง ชอบมาก หน้าไม่ได้เนียนสวยเว่อร์วัง มีประจำเดือนก็มีสิวขึ้น แต่ไม่ทิ้งรอยหนักหนา รวมถึงสิวเสี้ยนลดลงไปบ้าง เมื่อมีการกำจัดสิวเสี้ยนร่วมด้วย

สรุปแล้วโดยรวมพอใจค่ะ พอใจมากกับตัวครีมที่ถึงแม้ไม่ได้มีวินัยการใช้ แต่มันเห็นผลดีอยู่ เราเองก็ชอบที่ผิวมันดูเด้งๆ มากกว่าจะเน้นให้มันขาวมากเกินไป จึงชอบครีมมะเขือเทศตัวนี้นะคะ คงใช้ต่อไปนั่นแหละ จนกว่าจะไปเจออะไรน่าเล่นอีก

ให้คะแนนความพอใจ อยู่ที่ 4/5 ค่ะ

BELOV COLLAGEN CRYSTAL GOLDEN EYE MASK

เป็นมาส์กคอลลาเจนสำหรับผิวบริเวณใต้ตา ลักษณะเป็นแผ่นมาส์ก 3D สีทอง เราใช้ควบคู่สัปดาห์ละครั้ง กับที่ใช้ครีมมะเขือเทศค่ะ

แกะจากห่อออกมาจะเจอแผ่นมาส์กหน้าตาแบบนี้ ช่องตาเล็กมากๆ จนเรากลัวเล็งไม่ถูก แต่เอาจริงดันไม่ยากอย่างที่คิด ตอนแปะก็คิดซะว่ากำลังวงใต้ตาให้เป็นรูปตาแรคคูนค่ะ จะได้นึกออกว่าควรวางมาส์กแบบไหน

“ก่อนใช้ควรนำไปแช่เย็นมากกว่า 30 นาที”

พอแปะแล้วจะได้แบบนี้ ทิ้งไว้สัก 10-15 นาที แล้วลอกออก มาส์กตัวนี้เราชอบนะ เพราะเนื้อเซรั่มไม่มากไป ไม่น้อยไป ทำให้ตาที่นอนดึกๆ ไม่โหลและบวม ไม่เห็นผลชัดนักเรื่องรอยคล้ำ แต่ที่เห็นคือเรารู้สึกสดชื่น และตาไม่บวมช้ำเวลาอดนอน ซึ่งระหว่างใช้…เรานอนน้อยมากจริงๆ รับจ้างปรูฟเผาหนังสืออยู่

ถ้าให้คะแนนความพอใจ เราขอให้ 4/5 ค่ะ

BELOV COLLAGEN CRYSTAL LIP MASK 

มีมาส์กตา ก็มีมาส์กปากด้วยค่ะ เป็นมาส์กคอลลาเจนแบบเดียวกับตา แต่เรามองว่าประสิทธิภาพเฉยๆ

หน้าตาของนางราวๆ นี้ คล้ายกับอีกยี่ห้อที่เราเคยรีวิว แต่คนละสูตรกัน วิธีใช้คือวางแปะลงบนปากหลังแช่เย็นแล้วเหมือนมาส์กตาค่ะ แต่เพื่อให้มาส์กแนบไปกับริมฝีปาก ให้ทำปากจู๊ฟ~ ดูดเบาๆ ให้มาส์กแนบไปตามโค้งปากด้านในนิดหน่อย จะพอดีค่ะ

ดูดเบาๆ จะได้แนบตามรูปนะจ๊ะ ส่วนตัวใช้แล้วไม่ค่อยเห็นผลเท่าไหร่กับมาส์กตัวนี้ เหมือนช่วยเน้นความรู้สึกชุ่มชื้น บรรเทาความแตกระแหง ให้ความรู้สึกดี แต่ไม่เน้นความอมชมพู มีเลือดฝาดใดๆ

คะแนนความพอใจของเราจึงอยู่ที่ 2/5 เท่านั้นค่ะ

kihaku_cover

ส่วนใครสนใจ จะครีม Kihaku หรือ Collagen Mask สามารถติดตามเข้าไปชมเว็บขายสินค้าในเครือ BELOV ได้ตามลิ้งนี้เลยค่ะ (www.thebeautylover.com) แนะนำว่าให้สมัครสมาชิกเว็บไซต์ จะได้สิทธิในการซื้อสินค้าด้วยราคาลด 40% หรือถ้าไม่สะดวก อาจจะหาซื้อสินค้าได้ที่เว็บไซต์ร้านค้าออนไลน์ Lazada และ shopat7 ก็ได้นะคะ


Follow me ติดตามกันได้ที่
🌙 Facebook : Deadlydoll
🌙 Instagram : @Deadlydoll
🌙 Youtube : Deadlydoll Vanessa
🌙Email : deadlydollvanessa[at]gmail.com

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.