{Review Battle} Milk Plus VS Hokkaido Milk! จาก Beauty Buffet Shop

เทียบกันให้รู้ไปเลย ระหว่างเซต Scentio “Milk Plus” : Bright and White และ Made in Nature “Hokkaido Milk” : Bright and Smooth นมทั้งสอง…นมเซตไหนดีกว่าใคร? ยังไง? ใครใช้แบบไหนเหมาะ? มาลองดูกัน

แน่นอนว่ามีสาวๆ หลายคนเคยได้ยินความนุ่มนิ่มและขาวใส ของสกินแคร์ชุดน้องนม SCENTIO : Milk Plus ไปแล้ว เมื่อไม่นานก็มีตัวนมใหม่มา เป็นสูตรนมฮอคไกโด จากแบรนด์ Made in Nature ซึ่งวางขายในร้าน Beauty Buffet เช่นเดียวกัน แต่แบบเอ๊ะ…แล้วนมฮอคไกโดเป็นไง? นมไหนจะดีกว่ากัน? แล้วชั้นใช้อันไหนดี? เราว่ามันต้องมีคนสับสนเหมือนเราบ้างแหละ 555 เพราะงั้นไหนๆ เราก็มีทั้งสองเซตอยู่ที่บ้าน งั้นทำไมไม่มาลองเทียบกันเลยล่ะ!

ฉะนั้นเราจึงเกิดศึกนมนี้ขึ้นมา เป็นรีวิวแบทเทิลอันแรกของเราเลย!

เกริ่นก่อนชก ก่อนจะนำมาเปรียบเทียบกัน เราขอสรุปคุณสมบัติคร่าวๆ ของสกินแคร์แต่ละชุดไว้ก่อนนะคะ

Scentio Milk Plus

เซตนี้จะเป็นสกินแคร์ช่วยในเรื่องบำรุงผิวขาว โดยมีส่วนผสมจากน้ำนมบริสุทธิ์ เน้นคุณสมบัติที่ช่วยให้ความชุ่มชื้นกับผิว ลดเลือนริ้วรอย และทำให้ผิวดูกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ โดยมีส่วนผสมหลักๆ ตามนี้

Hydorlyzed Milk Extract หรือ สารสกัดจากน้ำนมบริสุทธิ์ ช่วยทำความสะอาด และบำรุงผิวกายให้ขาวมีสุขภาพดี

Co-enzyme Q 10 ช่วยลดและป้องกันการเกิดอนุมูลอิสระ ซึ่งเป็นสาเหตุของการเสื่อมของผิวหนัง โดย โคเอนไซม์ คิวเทน ( Co-enzyme Q10 ) มีฤทธิ์ในการต่อต้านอนุมูลอิสระมากกว่าวิตามินอีถึง 50 เท่า ดังนั้นหลังการใช้สักระยะหนึ่งท่านจะสัมผัสถึงผิวที่ขาวอ่อนเยาว์และนุ่มชุ่มชื่นสดใสกว่าที่เคยเป็น

Aloe Vera Extract หรือ สารสกัดอโลเวรา ช่วยคืนความชุ่มชื่นให้ผิว

Vitamin E และ C  ช่วยลดเลือนริ้วรอยผิวเนียนกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ

MADE IN NATURE Hokkaido Milk Moisture Rich

สูตรนี้มีคุณสมบัติคล้ายคลึงกัน เพียงแค่มีส่วนประกอบต่างกันนิดหน่อย และเน้นเรื่องส่วนผสมซึ่งเป็นสารสกัดจากฮอคไกโด ประเทศญี่ปุ่น ช่วยในเรื่องให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น ลดเลือนริ้วรอย จับผิวแล้วมีความยืดหยุ่นเด้งดึ๋ง มีส่วนผสมเด่นๆ ดังนี้

สารสกัดจากนมวัวฮอคไกโดอันลือชื่อจากญี่ปุ่น

โปรตีนจากน้ำนม เพื่อช่วยให้ผิวที่แห้งกร้านเนียนนุ่มขึ้น

สารสกัดจากวิตามินอี ช่วยทำให้ผิวเนียนนุ่ม และกักเก็บความชุ่มชื้น ช่วยให้ผิวเปล่งปลั่งอย่างเป็นธรรมชาติ

มาเทียบกันทีละตัวนะคะ เริ่มจากตัว Cleansing Foam

Scentio Milk Plus Whitening Q10 Facial Foam

คำเคลม : โฟมทำความสะอาดผิวหน้าอย่างอ่อนโยน มีส่วนผสมของ Co-enzyme Q10 และสารสกัดจากน้ำนมบริสุทธิ์ (Hydrolyzed Milk Protein) ช่วยบำรุงผิวหน้าให้ขาวเนียนกระจ่างใส มีสุขภาพดี อีกทั้งยังมีส่วนผสมจากสารสกัดอโลเวรา (Aloe Vera Extract ) ที่ซึมซาบเข้าสู่ผิวอย่างล้ำลึก คืนความชุ่มชื่นให้ผิวหน้า ช่วยรักษาสมดุลให้ผิวหน้าชุ่มชื่นไม่แห้งตึง แม้หลังการใช้

Made In Nature Hokkaido Milk Moisture Rich Whipping Foam

คำเคลม : เป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าเนื้อวิปครีม มีจุดเด่นคือวัตถุดิบชั้นดีจากน้ำนมบริสุทธิ์และสารสกัดจากธรรมชาติที่อุดสมบูรณ์ในเมืองฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น เนื้อวิปครีมสีขาวตีฟองนุ่ม อณูละเอียด เพื่อลดการสัมผัสเสียดสีของนิ้วกับผิวหน้า  ทำความสะอาดผิวหน้าและสามารถล้างเครื่องสำอางได้อย่างสะอาดหมดจดเพียงขั้นตอนเดียว  พร้อมทำให้ผิวเนียนนุ่ม ชุ่มชื้นไม่แห้งตึง และดูกระจ่างใส

เริ่มจากตัวเนื้อคลีนซิ่ง สำหรับคลีนซิ่งนั้น ให้ความรู้สึกที่ต่างกันชัดเจนพอตัวอยู่ค่ะ (ไม่ต่างได้ไง อันนึงเนื้อโฟม อันนึงเนื้อวิป) ซ้าย นมใหม่จากฮอคไกโด ตอนบีบไม่รู้สึกว่ามันแน่นจนบีบยากเท่าไร แต่พอซูมดูเนื้อกลับดูแน่น เนื้อสัมผัสไม่ค่อยให้ความหนักแน่นเลย ส่วนขวา…นมเก่า Milk Plus ตอนบีบคือแน่นหลอดมาก แต่เนื้อเบาบางกว่า มีกลิ่นน้องนมชัดเจนมาก ตีฟองได้เยอะและเหลวกว่าตัวนมใหม่

ลองตีฟองและนวดขัดถูบนหน้า SCENTIO ตอนบีบมาให้ความรู้สึกแน่น และจะแตกตัวตอนเรานวดๆ ออกมาเป็นโฟมเนื้อเหลวๆ เวลาใช้รู้สึกถึงแรงเสียดสีบนหน้าไม่มากนัก กลิ่นนมตลบอบอวลเป็นเอกลักษณ์ของเค้า

ส่วนเจ้า Hokkaido Milk กลิ่นจะเบาบางกว่า แทบไม่ค่อยได้กลิ่น เนื้อโฟมบอกว่าเป็นวิป แต่เอาเข้าจริงตอนบีบดูเนื้อไม่แน่นเท่านมเก่า รวมถึงสัมผัสของเนื้อหลังจากถูๆ นวดๆ ไปแล้วด้วย มีความวิปนิดดดดดดดส์เดียวจริงๆ ไม่สะใจเท่าวิปของแบรนด์อื่น ดูบางเบาจนดูเหมือนโฟมธรรมดามาก

หลังล้างออก ทั้งนมเก่านมใหม่ให้ความรู้สึกสะอาด ไร้ความมันเหมือนๆ กันค่ะ ตัว Milk Plus พอล้างออกแล้วยังเหลือกลิ่นจางๆ บ้างเล็กน้อย นานๆไปก็ไม่มีแล้ว ความรู้สึกเหมือนผิวแก้มดูนุ่มนิ่มขึ้น มีความนม ชุ่มชื้น แลดูกระจ่างขึ้น

นมฮอคไกโด นั้นเคลมไว้เรื่องความ Smooth ซึ่งจริง…สัมผัสผิวหลังการใช้มีความลื่น จับแล้วดูผิวเนียนขึ้น กระจ่างไม่มากเท่านมเก่า แต่รู้สึกถึงความแน่นบนผิว รู้สึกผิวแก้มฟูและเต็มมากขึ้นกว่า Milk Plus

หลังทิ้งไว้สักพัก ผิวหน้ามีความชุ่มชื้น มีน้ำบนผิวในแบบเท่าๆ กัน ไม่มากน้อยต่างกันเท่าไร แต่กดผิวแก้มแล้วยังรู้สึกถึงความแตกต่างในจุดที่ Hokkaido Milk ให้ความแน่นมากกว่า ส่วน Milk Plus ทำให้รู้สึกแก้มนิ่มอย่างเดียว

สรุป สำหรับโฟมล้างหน้าให้ผลที่แทบไม่ต่างกัน แต่ใครอยากได้ความกระชับ ผิวฟู ให้เลือกใช้ตัว Made in Nature : Hokkaido Milk แต่ใครชอบกลิ่นนมๆ ผิวชุ่มชื้น และความนุ่มนิ่มแบบพอประมาณ เลือก Milk Plus จะฺฟินกว่าค่ะ ส่วนตัวเราชอบโฟมของ Milk Plus มากกว่าในจุดนี้

Shower Cream

Scentio Milk Plus Bright & White Shower Cream

คำเคลม : ครีมอาบน้ำนมบำรุงผิวขาว มีส่วนผสม co-enzyme Q 10 และสารสกัดจากน้ำนมบริสุทธิ์ (Hydorlyzed Milk Extract ), สารสกัดอโลเวรา (Aloe Vera Extract ), Vitamin E และ Vitamin C  ช่วยทำความสะอาด และบำรุงผิวกายให้ขาวแบบมีสุขภาพดี คืนความชุ่มชื่นให้ผิว ช่วยลดเลือนริ้วรอย เปิดผิวเนียนกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ

Made in Nature Hokkaido Milk Moisture Rich Shower Cream

คำเคลม : ครีมอาบน้ำสูตรเข้มข้น คัดสรรวัตถุดิบชั้นดีจากน้ำนมและสารสกัดจากแหล่งธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ในเมืองฮอกไกโดประเทศญี่ปุ่น ผสานคุณค่าโปรตีนจากน้ำนมช่วยให้ความชุ่มชื้นกับผิวที่แห้งกร้าน และสารสกัดจากวิตามินอีที่ทำให้ผิวเนียนนุ่ม กักเก็บความชุ่มชื้น ทำให้ผิวเปล่งปลั่งอย่างเป็นธรรมชาติ

มาเริ่มกันที่เนื้อก่อนเลย ทั้งสองต่างเป็นเนื้อครีมสีขาวเช่นเดียวกัน แต่ความแน่นของเนื้อทาง Hokkaido Milk จะมีมากกว่า ส่วนทาง Milk Plus เนื้อจะเหลวกว่า ดูความย้อยบนแขนเราเอาค่ะ นาง Milk Plus นี่หยดลงไปติ๋งๆ เลย หนืดและติดผิวน้อยกว่า

พอตีฟองแล้วอาบบนผิว Hokkaido Milk ยังคงความแน่นแม้เป็นฟอง จนเกือบๆ จะใกล้ความวิป ทำให้รู้สึกถึงแรงเสียดบนผิวระหว่างมือกับเนื้อตัวน้อยกว่า Milk Plus ซึ่งตีฟองออกมาได้เม็ดเล็กละเอียดและปริมาณเยอะกว่า แม้จะไม่มีความแน่นเท่า

ความแตกต่างของ 2 สูตรนี้ อยู่ที่กลิ่น และความรู้สึกตอนล้างค่ะ อาจด้วย Milk Plus นั้นมีส่วนผสมของ Aloe vera ทำให้คงความชุ่มชื้นไว้บนผิวได้ดีกว่าสูตร Hokkaido Milk ซึ่งพอล้างออกแล้วทิ้งไว้สักพัก จะเหลือความชื้นบนผิวน้อยกว่า ตรงนี้บอกเลยว่าถ้าไม่นับความชุ่มชื้นที่คงเหลืออยู่ เราชอบทั้งสองสูตรในแบบเท่าๆ กัน

สรุปแล้ว ใครชอบความชุ่มชื้นบนผิว มีสภาพผิวแห้งมากๆ จงเลือก Milk Plus ค่ะ แต่ถ้าไม่คิดอะไรมาก และชอบความเนื้อคล้ายวิป เลือก Hokkaido Milk

Body Lotion

Scentio Milk Plus Body Lotion

คำเคลม : โลชั่นบำรุงผิวที่อุดมด้วยคุณค่าของสารสกัดจากโปรตีนนม ซึ่งช่วยบำรุงผิวให้ขาวนุ่มแลดูอ่อนวัย และยังมีส่วนผสมสำคัญจาก Co-enzyme Q10 ลดและป้องกันการเกิดอนุมูลอิสระ ซึ่งเป็นสาเหตุของการเสื่อมของผิวหนัง โดยมีฤทธิ์ในการต่อต้านอนุมูลอิสระมากกว่าวิตามินอีถึง 50 เท่า ดังนั้นหลังการใช้สักระยะหนึ่งจะสัมผัสถึงผิวที่ขาวอ่อนเยาว์ และนุ่มชุ่มชื่นสดใสกว่าที่เคยเป็น

Hokkaido Milk Moisture Rich Body lotion

คำเคลม : โลชั่นทาตัว ผสานสารสกัดอันทรงคุณค่าจากฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น พร้อมให้ความชุ่มชื่น และบำรุงผิวอย่างล้ำลึก เผยผิวใหม่ที่เรียบเนียน ดูอ่อนเยาว์ และน่าสัมผัส ทั้งยังช่วยเพิ่มความกระชับ และกระจ่างใสของผิวอีกด้วย

ขนาดของขวดต่างกันไม่พอ คุณสมบัติดันต่างกันฟ้ากับเหวเลยค่ะ สำหรับโลชั่น เพราะเมื่อใช้เทียบกันแล้ว สัมผัสได้ถึงความต่างมากๆ คือตัว Milk Plus นั้นให้ความกระจ่างกับผิวได้มากกว่า และให้ความชุ่มชื้น กักเก็บมอยเจอไรเซอร์บนผิวได้ดีกว่า Hokkaido Milk ที่มีดีกว่ากลิ่นเบากว่า และถ้าใครเกลียดกลิ่นแตงกวา นมฮอคไกโดคือตัวเลือกที่พอถูไถ แต่เอาจริงๆ นะ นี่ก็ไม่ชอบแตงกวา แต่มันให้ความรู้สึกดีกว่าบนผิวจริงๆ

สรุป ใครผิวแห้งมากกกกกกกก และไม่เกลียดกลิ่นแตงกวา เราเชียร์ Milk Plus ขาดใจ เพราะกระจ่างจริง ผิวนุ่มและชุ่มชื้น แต่ถ้าไม่ชอบกลิ่นแตงกวา และไม่ได้ผิวแห้ง ใช้ Hokkaido Milk ก็ได้ อาจจะเห็นผลดีกว่าผิวแบบเรา ลองดูนะคะ

milk_battle_10

สรุปแบบสรุปซ้ำอีกที 

SCENTIO MILK PLUS : เหมาะสำหรับคนผิวแห้ง – แห้งมาก ที่ต้องการความชุ่มชื้น ลดความแห้งกร้านบนผิว และใครไม่รังเกียจแตงกวา ใช้ได้ มีความกระจ่างใสขึ้นแบบเห็นได้เมื่อใช้ต่อเนื่อง

MADE IN NATURE HOKKAIDO MILK MOISTURE RICH : เหมาะสำหรับคนผิวแห้ง – ผสม ให้ความชุ่มชื้น ลดความแห้งกร้าน (แม้จะไม่คงความชุ่มชื้นเท่าสูตรแรก) ใครเกลียดกลิ่นแตงกวาถือว่าปลอดภัย

ส่วนตัวเราผิวแห้งมาก คล้ำพอประมาณ แพ้ง่าย เราเลือกสูตร Milk Plus นะ แต่ก็ใช้ Hokkaido Milk ไปจนกว่าจะหมดไปตามๆ กันได้แบบไม่เดือดร้อน

หวังว่าจะเป็นประโยชน์ในการเลือกนะคะ

XOXO
Deadlydoll


Follow me ติดตามกันได้ที่
🌙 Facebook : Deadlydoll
🌙 Instagram : @Deadlydoll
🌙 Youtube : Deadlydoll Vanessa
🌙Email : deadlydollvanessa[at]gmail.com

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.