{Review} Suiren x Koko ชุดเซตหน้าใสจากญี่ปุ่น

รีวิวสกินแคร์ที่ใช้อยู่ช่วงนี้ค่ะ ผ่านมา 14 วัน ก็เริ่มเห็นผลแล้ว เลยนำมาบอกต่อกันเบาๆ จากแบรนด์ซุยเรน ลิขสิทธิ์แท้จากประเทศญี่ปุ่น และแบรนด์ KOKO Made in Japan ค่ะ

ถ้าติดตามกันมาสักพัก จะเห็นว่าตัวเราค่อนข้างจะชอบใช้ Skincare จากญี่ปุ่น เพราะเชื่อมั่นในความละเมียดละไม ละเอียดในการผลิตและทดลอง ทำให้คนผิวแพ้ง่ายแบบเรา ไม่ค่อยจะเจอปัญหาแพ้ส่วนผสมเท่าไหร่ พอมาเห็นตัวนี้ผ่านๆ ตาม Facebook และราคาไม่แรง เลยต้องขอลองจัดดูสักชุดค่ะ

ถามว่าทำไมมาเริ่มใช้? เท้าความก่อนว่าตอนนี้มีปัญหาเรื่องรอยสิวค่ะ คือช่วงเดือนก่อนมีสิวผด กับสิวอักเสบขึ้นมาประปราย แถมทิ้งรอยไว้ให้อีก และเริ่มสังเกตเห็นว่า…เอาจริงๆ ดูเหมือนหน้าเราเนียนดีอยู่หรอก แต่ปัญหาผิวแอบเยอะว่ะ งั้นลองเริ่มใช้พวกแนวๆ จัดการจุดด่างดำดูหน่อยไหม

หลังจากลองเลือกดูผลิตภัณฑ์ในเว็บของแบรนด์ เราเลยเลือกมา 2 อย่างค่ะ คือตัว Advance Serum By Suiren หรือตัวเซรั่มลดฝ้าหน้าใส และครีม KOKO Day And Night Cream ซึ่งน่าจะเป็นตัวขายดีของเค้า เห็นรีวิวจากลูกค้าเยอะมาก จนอดใจไม่ไหวต้องซื้อมาลองและรีวิวบ้างค่ะ (ชื่อแบรนด์น่ารักเนอะ โกโก๊ะ)

หน้าตาของนางทั้งสองก็ประมาณนี้ ขอโทษที่ทิ้งกล่องไปแล้วนะคะ ตัวขวดน้อยๆ นั่นคือเซรั่ม ส่วนกระปุกขวาคือครีมโกโก๊ะค่ะ รู้สึกเซตนี้น่าจะเป็นเซตสำหรับดูแลผิวเพื่อลดฝ้าและจุดด่างดำโดยเฉพาะ (เจ็บปวด TwT ชีวิตเรามาถึงจุดที่ต้องใช้ครีมลดจุดด่างดำแล้วสินะ แง้…)

มาดูทีละตัวนะคะ เริ่มจากเซรั่มกันก่อน

Advance Serum By Suiren เป็นขวดแก้วเล็กๆ พกพาง่าย มีสีทึบ และมีสวนหัวปั๊มเนื้อเซรั่มเป็นจุกหลอดแก้ว ขนาดบรรจุเซรั่ม 1 ขวด 15 ml. เราใช้ไปราวๆ สองอาทิตย์ทุกวัน ก็ค่อนไปประมาณนี้แหละค่ะ

เนื้อเซรั่มจะใส ไร้สี มีความหนืดตัวเล็กน้อย ซึบซับเข้าสู่ผิวได้ค่อนข้างไว แม้จะไม่ได้ให้ความรู้สึกบางเบามากเท่าไร แต่ก็ซึมไวเหมือนๆ พวกเนื้อน้ำ หรือน้ำตบเลยนะ เรานับ 1-10 แล้วลงครีมต่อได้เลย

สำหรับครีม จะเป็นกระปุกพลาสติกหนาสีขาวสะอาด ด้านในจะทึบแสงเหมือนกัน เป็นฝาหมุนเปิด แล้วมีฝาปิดส่วนครีมอีกที พร้อมไม้พายเล็กๆ ไว้จกเนื้อครีมแบบไม่ต้องให้มือไปสัมผัส แบบนี้จะทำให้ครีมปนเปื้อนได้ยากกว่าใช้นิ้วจ้วงลงไปตรงๆค่ะ

เนื้อครีมเป็นสีขาว เข้มข้นพอตัว แต่ทาแล้วไม่ค่อยหนืดจนน่ารำคาญนะคะ (โดยปรกติเราเป็นคนไม่ชอบพวกครีมที่เน้นความชุ่มชื้น เพราะความหนืดนี่แหละ)

เราชอบครีมมากตรงนี้ คือทาแล้วรู้สึกแน่นๆ ดึ๋งๆ บนแก้ม แต่ไม่เหนอะ หลังเซตตัวสักไม่เกินนาที เราก็แต่งหน้าต่อได้เลย

วิธีการใช้

เราจะเริ่มที่ตัวเซรั่มนะคะ หลังจากล้างหน้าและซับให้แห้งแล้ว ให้หยดเซรั่มลงบนฝ่ามือสัก 2-3 หยด แล้วใช้นิ้วแตะมาเกลี่ยบนใบหน้า โดยเริ่มจากจมูก หรือส่วนกลางใบหน้าที่มีซอก ก่อนจะไล่มาที่พื้นที่บริเวณกว้างคือแก้ม คาง และหน้าผาก

รอให้เซรั่มซึมสักพักจนรู้สึกตึงบนผิวขึ้นเล็กน้อย และทาครีม KOKO ต่อค่ะ โดยการใช้ไม้พายปาดครีมในปริมาณที่ต้องการขึ้นมาปาดลงบนฝ่ามือ และใช้นิ้วแตะขึ้นไปทาด้วยวิธีเดียวกับเซรั่ม

โดยเราได้ใช้เซรั่มและครีมทุกวัน วันละ 2 เวลา คือตอนเช้าหลังล้างหน้า และตอนเย็นหลังล้างหน้า ก่อนเข้านอนค่ะ

นี่คือสภาพผิวหน้าพร้อมปัญหาผิวแบบ HD [เขิลแรง]

มีความหมองคล้ำ รอยสิว จุดด่างดำ สิวเสี้ยน ความไม่เรียบเนียน และแห้งกร้าน

ความรู้สึกหลังการใช้

หลังจากเริ่มใช้สัปดาห์แรก เรารู้สึกว่าผิวเรานุ่มขึ้นค่ะ คือรู้สึกว่าแก้มเปล่งปลั่งขึ้น ส่วนรูขุมขนดูดีขึ้น คือยังมีสิวเสี้ยนนะ แต่แบบมันก็ไม่ได้ดูเขรอะมาก สครับออกก็ดูจะเรียบขึ้น

พอมาสองสัปดาห์ ตรงรอยแผลเป็นหลุมลึกของสิวตรงแก้มซ้ายเริ่มจะตื้นขึ้น แต่ยังมองเห็นอยู่ รอยจุดดำเริ่มจางลง ไม่มีหัวสิวเสี้ยนเพิ่มขึ้นบนจมูกอีก รูขุมขนตรงแก้มดูละเอียดขึ้น ใบหน้าดูกระจ่างสดใสขึ้นในความรู้สึกนะ แต่มีน้องสาวบอกว่าหน้าเนียนขึ้นเหมือนกัน

กลัวไม่เชื่อ…มาลองดูรูปเทียบกันล่ะกันเนอะ มันน่าจะเห็นชัดเจนกว่า

ซ้าย คือภาพก่อนใช้เมื่อสองอาทิตย์ก่อน / ขวา คือภาพหลังใช้มา 14 วัน (แถมเพิ่งกลับมาจากเข้าป่าเที่ยวทะเล)

สังเกตได้ถึงสิวเสี้ยนและความหมองคล้ำที่ลดลง โดยรวมหน้าดูเนียนมากขึ้น รอยหลุมสิวใหญ่ๆ ตรงแก้มเริ่มจะตื่นขึ้นจนเหลือแต่รอยจุด บางรอยกระดูจางลง ผิวใต้คางบางส่วนเริ่มตื้นขึ้น

แต่ก่อน รอยสิวตรงคางในรูปที่ 2 นั้นแอบจางลงจนไม่เห็นด้วย อิอิ

โดยสรุปแล้ว เราค่อนข้างพอใจ และใช้ต่อแน่ๆ สำหรับทั้งเซรั่มและครีมนะคะ เพราะมันเห็นผลที่ดีพอสมควร อาจจะไม่ได้ขนาดผิวดูกระจ่างโอโม่ หน้าเนียนกริบ แต่มันจัดการปัญหาผิวเรื้อรังของเราไปได้บ้าง เช่น สิวเสี้ยน รูขุมขนแหก และจุดด่างดำแผลเป็นสิวใหญ่ๆ

ให้คะแนนความพอใจ
ความกระจ่างใส : 3/5
ลดเลือนจุดด่างดำและฝ้ากระ : 4/5
ความเรียบเนียน : 4/5
รูขุมขนเล็กลง : 3/5
ความชุ่มชื้น : 4/5

ค่อนข้างแนะนำให้ลองนะคะ ส่วนระยะเห็นผลขึ้นอยู่กับแต่ละสภาพผิวของแต่ละคน อาจจะตั้งแต่ 7-14 วันขึ้นไปค่ะ สำหรับเรา ราคาแค่นี้ เห็นผลได้แบบนี้ก็โอเคแล้ววววววว~~~

แล้วเจอกันใหม่บล็อกหน้านะคะ
XOXO


Follow me ติดตามกันได้ที่
🌙 Facebook : Deadlydoll
🌙 Instagram : @Deadlydoll
🌙 Youtube : Deadlydoll Vanessa
🌙Email : deadlydollvanessa[at]gmail.com

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.