{Review } Choosy jelly lip pack! ตัวช่วยให้การทาลิปดีงามขึ้น

อยากทาลิปสวยๆ อย่าลืมดูแลปากกันด้วยจ๊ะ สมัยนี้มีสกินแคร์ดูแลเฉพาะส่วนออกมาเยอะมาก รวมถึงปากด้วย คราวนี้จะมาลองมาส์กปากให้ดู จะได้เข้าใจว่าทำไมเราถึงต้องดูแลปากกันตั้งแต่วันนี้

คนเราส่วนมากมักชอบแต่งแต้มใบหน้านะคะ…แต่งกันจนบางครั้งลืมดูแลมันกันไป ยิ่งช่วงนี้กระแสลิปแมตมาแรง เห็นหลายคนครวญกันใหญว่าทายาก ทาไม่สวย บางทีโทษลิป! จนลืมดูปากตัวเองไป เพราะบางทีปากเราเองนี่แหละ ที่เป็นส่วนหนึ่งทำให้ทาลิปแล้วไม่สวย เชื่อป่ะ?

ไม่ต้องเชื่อเลยก็ได้ เพราะจะลองให้ดู แล้วค่อยตัดสินใจกันว่าจะเริ่มดูแลปากของเรากันได้หรือยัง?

สำหรับผลิตภัณฑ์ที่เรามารีวิววันนี้ บอกตรงๆว่าได้ฟรีอีกแล้ว เป็นแผ่นเจลลี่มาส์กบำรุงริมฝีปาก Choosy Jelly Lip Pack หลายๆคนคงสงสัยว่ามันจำเป็นไหม? คืองี้…สาเหตุที่ทำให้เราทาลิปไม่สวยกัน มันไม่ใช่แค่เนื้อลิปสติกไม่อำนวย แต่ขึ้นอยู่กับ “สุขภาพ” ของเราด้วย คือถ้าปาก แห้ง ขุย ซีด ก็เหมือนกระดาษอ่ะค่ะ ถ้ากระดาษไม่ดี ก็ลงสีไม่สวย ปากก็เช่นกัน พื้นฐานดีมีชัยไปกว่าครึ่ง

Choosy jelly lip pack มี 4 สูตร
1. Choosy jelly lip pack Peach : สารสกัดจากพีช
2. Choosy jelly lip pack Milk : สารสกัดจากนม
3. Choosy jelly lip pack Honey : สารสกัดจากน้ำผึ้ง
4. Choosy jelly lip pack Fruit : สารสกัดจากผลไม้

สำหรับสูตรที่เราได้มาลอง คือสูตร Peach ที่ช่วยเรื่องความชุ่มชื้นและปรับสมดุลผิว ซึ่งใช้ได้ทุกสภาพผิว กับสูตร Honey ที่มีสารสกัดจากรอยัล เจลลี่ ที่ช่วยเรื่องความชุ่มชื้นและทำให้ผิวปากเรียบลื่น เหมาะกับทุกผิว แต่จะดีงามกับผิวแห้ง และผิวแพ้ง่าย อันหลังที่เป็นน้ำผึ้ง หรือสูตรฮันนี่น่าจะเหมาะกับเราที่สุด เพราะงั้นเราขอโฟกัสไปที่การรีวิวเทียบแบบจะๆ ของสูตรนี้ก่อนนะคะ

วิธีใช้ : ภายหลังทำความสะอาดริมฝีปากแล้ว ลอกเจลลี่มาสก์ออกจากแผ่น แปะทิ้งไว้ 5-30 นาที ให้ริมฝีปากชุ่มชื่นเต็มอิ่มแล้วจึงลอกออก (การใช้มาส์กปากภายหลังการอาบน้ำ ซึ่งการหมุนเวียนเลือดคล่องตัว จะทำให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น)

สภาพเมื่อแกะมาส์กออกจากซองแล้วนะคะ อันนี้เป็นของสูตร Honey ตอนแกะออกแอบมีหลุด อันนี้เมคให้ดูสวยงามแป๊บ 55 สงสัยตอนเก็บรวมๆกับอย่างอื่นมันไปอัดแน่นเกินไป (เรานิสัยเสียเรื่องการจัดเก็บ) มันเลยเลื่อนหลุดออกจากแผ่นนิดหน่อย จมูกเราไม่ค่อยดี แต่พอได้กลิ่นหวานๆเหมือนน้ำผึ้งจางๆ ก็โอเคนะ ไม่ได้ระคายจมูกเท่าไหร่

ก่อนอื่นลอกแผ่นพลาสติกออกชั้นหนึ่ง (ฝั่งบนแผ่นเจลลี่นะ คนละด้านกับฝั่งสีขาว) แล้วทาบแผ่นเจลลีลงบนริมฝีปาก ดูดจุ๊บๆ เบาๆ จะทำให้มาส์กเข้าที่ไว เบาๆพอนะ อย่าแรง เดี๋ยวเข้าคอ! ก่อนจะค่อยๆดึงพลาสติกใสที่เหลือออก ใช้นิ้วกอดบริเวณรอบๆให้แนบชิดผิว

TIP : “ถ้ามันยังไม่เข้าที่ ก็ทำปากดูดจ๊วฟๆ แบบหน้าซองประกอบไปด้วย นี่จริงจัง! มันช่วยนะ ไม่ได้แกล้งโม้แต่อย่างใด”

เสร็จล่ะ อันนี้ตอนแปะไปใหม่ๆ เค้าบอกว่ามาส์กได้นานตามต้องการ จะแค่ 5 นาที หรือ 30 นาทีก็ได้ เอาให้ปากชื้น เราเลยลองที่ 30 นาทีไปเลยล่ะกัน ไม่สวยก็เปื่อยล่ะวะ

ระหว่างลอกไปได้ราวๆ 5 นาที รู้สึกว่าแผ่นมาส์กแนบชิดปากมากขึ้น มีความรู้สึกเย็น และชุ่มชื้นอย่างมาก ยิ่งนานยิ่งชื้นอ่ะ สัมผัสได้ค่ะ

พอครบ 30 นาที (นั่งเงียบจนที่บ้านตกใจ ทำไมถามอะไรไม่ตอบ) ก็ใช้นิ้วดึงลอกออกมาง่ายๆ ตอนแรกจะเห็นเหมือนมีสารสกัดเคลือบอยู่บางๆ

ลอกออกแล้ววววววว! ทิ้งไว้สักพัก คือเห็นเลยว่าปากเราสีเลือดฝาด ดูสุขภาพดี และอิ่มน้ำมากขึ้น ลงไปดูภาพ Close up ข้างล่างเลยค่ะ

NATURAL

ก่อนและหลังใช้ Choosy Jelly Lip Pack สูตร Honey เห็นความแตกต่างชัดเจนป๊ายยยย คือจากปากซีดๆ แห้งๆ มีเลือดฝาดทันที เรียบเนียนและชุ่มชื้นขึ้น รักเลย >w<

เอาล่ะ ต่อไปเป็น Challenge พิสูจน์ด้วยการทาลิปสติกแบบต่างๆ เทียบกัน ว่าริมฝีปากที่ไม่ดูแล กับที่ผ่านการดูแลมีความแตกต่างกันไหม? บางสีอาจจะทาไม่สวยแตกต่างกัน แต่เราอยากให้โฟกัสเนื้อสี และความเรียบบนผิวปากมากกว่าขอบคม ไม่คมนะ 555 (มือใหม่หัดทาลิปสติก ขอโทษในความไม่สวยค่ะ)

Moisturizing Lipstick

MATTE LIPSTICK

SOFT MATTE LIP CREAM

LIQUID LIPSTICK

LIP GLOSS

LIP TINT

ULTRA MATTE LIQUID

MATTE FLAT FINISH PIGMENT GLOSS

ความแตกต่างที่เห็นหลังการใช้ Choosy jelly lip pack : honey 

ริมฝีปากที่ผ่านการมาส์กจะมีความชุ่มชื้นมากกว่า รวมถึงความเรียบลื่นมากกว่า ทำให้ทาลิปเนื้อ Matte หรือเนื้อแห้งได้ดีขึ้น ไม่แตกหรือตกร่องง่าย รวมถึงทำให้สีของลิปสติกดูชัดเจนมากขึ้นกว่า

คะแนนความพึงพอใจ : 5/5 ไปเลยยยยยยยย

เห็นหรือยัง? การดูแลริมฝีปากให้อะไรมากกว่าที่คิด ตอนนี้เริ่มเลยค่ะ หัดมาสนใจดูแลปากกันบ้าง ไม่มีเวลา ก็ใช้ Choosy Jelly Lip Pack ช่วย เพราะแค่เวลา 5-30 นาที ก็สามารถช่วยชุบชีวิตริมฝีปากแห้งกร้านของเราได้แล้ว จะใช้ตอนนั่งดูทีวี อ่านหนังสือ ทำงานบ้านชิลๆก็ได้ เพราะถ้ามันจะหลุด ก็ดูดจ๊วฟๆ ซะ ง่ายนิดเดียว!

วันนี้ลาไปก่อนจ้า เจอกันใหม่บล็อกหน้า ไม่นานเกินรอ

XOXO
Deadlydoll


Follow me ติดตามกันได้ที่
🌙 Facebook : Deadlydoll
🌙 Instagram : @Deadlydoll
🌙 Youtube : Deadlydoll Vanessa
🌙Email : deadlydollvanessa[at]gmail.com

SPECIAL THANKS TO 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.