{บทจะกิน#1} Seiken น้ำแอปเปิ้ลแท้จากอาโอโมริ!

รีวิวน้ำแอปเปิ้ลหมักจากธรรมชาติ Seiken Japanese Apple juice from Aomori บทจะกิน ก็ต้องลองกินสินะ! มาดูกันว่า 2 รสที่ได้มาลอง เป็นยังไงมั่ง? แล้วกินน้ำแอปเปิ้ลเพื่ออะไร?

เพิ่งเคยลองรีวิวของกินเดี่ยวๆ ครั้งแรกเลย กับการทดลองชิมน้ำแอปเปิ้ลแท้ 100% อิมพอร์ตจากญี่ปุ่น โดยน้ำแอปเปิ้ลนี้มาจาก Aomori/อาโอโมริ ซึ่งเป็นแหล่งปลูกแอปเปิ้ลฟูจิมีชื่อของเค้านั่นเอง

apple_ao_00_cover

และเมื่อบอกว่า 100% แน่นอนว่าส่วนผสมเป็นของธรรมชาติเกือบทั้งสิ้น (ไม่กล้าเฟริม ไม่เก่งเรื่องส่วนประกอบเครื่องดื่มขนาดนั้น) แต่แอปเปิ้ลคือธรรมชาติ คั้นสด ไม่เจือสี หรือกลิ่นสังเคราะห์ เราจะมาเล่าให้ฟังทีละสูตรล่ะกันค่ะ

ก่อนอื่นมาดูบรรจุภัณฑ์ เราประทับใจในความประหยัดและอนุรักษ์ธรรมชาติดีค่ะ เพราะดูเหมือนบรรจุในกระป๋อง แต่จริงๆเป็นกล่องกระดาษแข็งทรงกลมค่ะ มีหลอดให้ในตัว และมีช่องปิดผนึกด้านบน

มีความอิมพอร์ตไหมล่ะ?

ซึ่งถ้าเราจะดวกใช้หลอด ก็เอาหลอดจิ้มแบบในภาพ แต่ถ้าใส่แก้วก็แกะแถบออกง่ายๆเองค่ะ

สูตรแรกเป็น น้ำแอปเปิ้ลแท้จากญี่ปุ่น ซึ่งจะเป็นการนำแอปเปิ้ลแท้ๆ มาคั้นทำน้ำแอปเปิ้ล โดยไม่ผสมอะไรเลย แม้แต่น้ำเชื่อม อาจจะมีเนื้อแอปเปิ้ลปนอยู่บ้าง สีของน้ำดูเหมือนสีของแอปเปิ้ลจริงๆ นึกถึงตอนหยิบแอปเปิ้ลฟูจิมาทาน พอเริ่มคล้ำก็สีประมาณนี้

ดื่มง่ายค่ะ ดื่มแล้วให้ความรู้สึกถึงแอปเปิ้ลฟูจิจริงๆ มีความหอมแบบนั้นแหละ แค่เราไม่ได้แทะเนื้อ เลยไม่ได้สัมผัสความกรอบของเนื้อเค้า แต่ก็มีรสชาติกลมกล่อม หอมอ่อนๆเช่นเคย รสชาติของแอปเปิ้ลฟูจิจะไม่ได้เปรี้ยวมากเหมือนพวกกาล่าลูกเล็กๆอยู่แล้ว ใครไม่ชอบรสเปรี้ยวเข็ดฟันคงดื่มได้ไม่ยาก ไม่แช่เย็นดื่มก็ยังโอเคได้อยู่

เค้าบอกผสมเนื้อแอปเปิ้ลด้วย แต่เราไม่ค่อยรู้สึก อาจมีรู้สึกถึงความกรึบๆ หนึบๆ เล็กๆ ไม่ได้ขนาดแบบเป็นคำๆ นะคะ ส่วนตัวเราชอบนะคะ เพราะดื่มง่าย สาวๆอยากผิวสวย หุ่นดี ก็คงจะรู้สึกดีกับมันมากกว่าน้ำมะเขือเทศแน่ๆ

สูตรที่ 2 เป็นน้ำแอปเปิ้ลเหมือนกัน แต่จะผสมน้ำส้มสายชูที่ทำการหมักจากแอปเปิ้ลนี่ล่ะ! ฟังดูน่าตื่นเต้นดี เค้าว่าตัวนี้ช่วยเรื่องระบบย่อยอาหาร และการควบคุมน้ำหนัก เหมือนสูตรสำหรับสาวไดเอต มาในขนาดที่ดูเล็กกว่า

ดูจากสีมีความเข้มข้นกว่า สีของเครื่องดื่มมีความเข้มกว่าสูตรแรกเล็กน้อย มองเนื้อแล้วดูแน่นๆ แต่ก็ไม่ได้เห็นแอปเปิ้ลมาเป็นชิ้นๆ หรือตะกอนอะไร

แต่พอลองแล้วเล็กแต่ตัว รสชาตินางจัดจ้านกว่าแบบธรรมดามาก ใครไม่สตรองชอบกินรสเปรี้ยวคงอยู่ยาก เปรี้ยวพอตัวเลย รสนี้ไม่ถูกจริตเราเท่าไร แต่กินแล้วสัมผัสได้ว่าระบบกระเพาะอาหารดูดีทันที ลามไปถึงการขับถ่ายทีเดียว รู้สึกเหมือน…ดีท็อกซ์เบาๆ

ทำไมเราจึงควรกินน้ำแอปเปิ้ล?

แอปเปิ้ลเป็นผลไม้บ้านๆ (ใช้คำนี้เพราะหาซื้อง่าย) แต่มีประโยชน์รอบด้านนะคะ แน่นอนว่าเจ้าแอปเปิ้ลเนี่ยมีสารต้านอนุมูลอิสระ โดยเฉพาะแอปเปิ้ลสีแดง ช่วยในการชะลอวัย ป้องกันการเกิดฝ้าและกระ อีกทั้งเป็นผลไม้ที่ช่วยเรื่องการควบคุมน้ำหนัก เพราะช่วยลดความอยากอาหาร สาวๆที่ลดน้ำหนักเนี่ย บางมื้อมีแถมแอปเปิ้ลเข้าไปก็ช่วยได้บ้าง นางเป็นผลไม้ที่คนชอบเอามาใส่สลัดด้วย

ว่ากันว่า “การรับประทานแอปเปิ้ลวันละ 1 ลูกจะป้องกันการเกิดโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ได้โดยตรง” ในแอปเปิ้ลยังประกอบด้วยวิตามินหลายชนิดที่ร่างกายต้องการ และให้พลังงาน 52 กิโลแคลลอรี ถือว่าให้พลังงานพอสมควร แต่ก็ช่วยลดความอยากอาหารด้วย นี่มันผลไม้เพื่อการลดความอ้วน!

ไม่ใช่แค่เนื้อแอปเปิ้ลที่มีประโยชน์ แต่เปลือกด้วย เพราะเปลือกยังมีฟลาโวนอยด์ ช่วยขับสารพิษของร่างกาย แต่จะกินก็ควรชัวร์เรื่องยาฆ่าแมลงด้วยนะคะ ไม่งั้นแทนที่จะได้ขับออก อาจจะได้รับเข้าไปอีก

แค่ประโยชน์ของแอปเปิ้ลแบบพอสังเขปนะคะ ของจริงมีอีกเยอะสิ่ง (แค่ขี้เกียจพิมพ์แล้ว) แต่จากข้อความข้างบน คิดว่าหลายๆคนคงเข้าใจแล้วว่าทำไมถึงควรกิน และดื่มแอปเปิ้ล ลองเถอะค่ะ วันละลูก ไม่แพง แถมมีประโยชน์ต่อความงาม

หวังว่าคงพอได้ความรู้กันบ้างนะคะ คราวหน้าจะลองเอาเรื่องของกินมาฝากอีก
รบกวนติดตามกันด้วยนะคะ ขอบคุณค่า XD


Follow me ติดตามกันได้ที่
🌙 Facebook : Deadlydoll
🌙 Instagram : @Deadlydoll
🌙 Youtube : Deadlydoll Vanessa
🌙Email : deadlydollvanessa[at]gmail.com

Special thanks to 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.