{Review} ลดขั้นตอนการแต่งหน้ากับ JINNAI ABC CREAM 4 สี 4 สภาพผิว

ลดขั้นตอนการแต่งหน้า และเนียนหน้าใสประหนึ่งสาวเกาหลีผิวดี กับ ABC Cream ครีมสูตรพิเศษจากเกาหลี JINNAI ABC CREAM เคล็ดลับความใสแบบไอดอลของพวกนางมาจากสิ่งนี้เอง! แถมมีให้เลือกตามสภาพผิวอีก งานนี้ต้องลองโดนกันอีกล่ะ

วันนี้กดได้ของมาลองจาก REVU อีกตัวค่ะ หลังจากได้ไปเกาหลี ก็ได้ลองของเกาหลีอีกค่ะ ตัวนี้เป็นครีมช่วยปรับสภาพผิว หรือ Primer Base Foundation จากแบรนด์ Jinnai (จินนาย)

ทั้งหมดมีจำหน่ายแบบซอง และมี 4 สูตร ตามสภาพผิวของสาวๆ

  1. Pink Cream เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว
  2. Green Cream เหมาะสำหรับผิวที่มีรอยแดง
  3. Violet Cream สำหรับผิวที่หมองคล้ำ ไม่สดใส
  4. Yellow Cream เหมาะสำหรับคนผิวสองสี เพื่อปรับให้ดูสม่ำเสมอ

ถึงชื่อจะบอกว่าเป็นส่วนผสมจาก ไพรเมอร์, เบส และรองพื้น แต่จริงๆ นางคือ CC Cream อย่างหนึ่ง และทุกสูตรมีส่วนผสมของกันแดด SPF50+++ ถือว่าดีงามสำหรับอากาศประเทศไทยเลยเชียว นำเข้ามาจำหน่ายโดยทาง Beauty Republic หรือ BELOV

ลองบนแขนให้ดูสี ไล่จากซ้ายไปขวาคือ สีชมพู,สีเขียว,สึม่วง และสีเหลือง การทำงานของพวกนางคือ อันดับแรก เน้นปรับสีผิวให้ดูสว่าง และลดเลือนจุดด่างดำ ปรับสีผิวให้ดูเท่ากันแบบวิ้งๆ แลดูดิวอี้แบบสาวเกาหลีนะคะ

เนื้อครีมค่อนข้างจะเบาบางกว่าที่ตาเห็น และเมื่อสัมผัสผิวจะแตกตัวเป็นน้ำ ทำให้เซตตัวไว และไม่ค่อยมีความมันมากนัก เท่าที่เราเคยลองเทียบกะแบรนด์อื่นๆ ค่อนข้างรู้สึกโอเคกับเนื้ออยู่

ลองเบลนด์ๆ แต่ละสีดู มันใช้ผสมกันได้นะคะ เราก็ทำ เลือกเอาตามความเหมาะสม

พอนวดๆไปได้สักพัก จะเห็นว่าเนื้อครีมจะให้ความรู้สึกดูสว่างเหมือนๆกัน แทบไม่ค่อยเห็นความแตกต่างของสีเมื่อไปเซตตัวบนผิวแล้ว

มาเริ่มต้นลองใช้กันเถอะ! เนื่องจากครีมตัวนี้ช่วยย่นระยะเวลาในการใช้ เบส รองพื้นหรือ BB / CC cream ไปแล้ว เราจึงจะใช้หลังจากลงสกินแคร์ทั้งหมด แล้วจึงตามด้วย ABC cream ส่วนแป้งนั้นจะเลือกใช้เป็นแป้งฝุ่น หรือไม่ลงอะไรเลยก็ได้ เพราะค่อนข้างที่จะไม่มันเยิ้ม มีความชุ่มชื้นระดับหนึ่งแหละ แต่ไม่ได้ขนาดแปบๆ มันเป็นกระทะโรตี

หน้าสดคนเดิม เพิ่มเติมคือสีผมใหม่ (อีกแล้ว) สภาพผิวเหลือง ออกจะขาวแล้ว ไปกินอาหารเสริมกันแดดของ VERENA มา มีความวิ้งขึ้น แต่ยังมีรอยสิวที่แก้ม จุดด่างดำ แพนด้า และผิวสตอว์เบอร์รี่ตรงจมูกและแก้มนิดๆ

PINK CREAM

เป็นสีที่เหมาะกับทุกสภาพผิว แต่จะดีงามมากๆกับคนผิวขาวซะมากกว่า โดยจะเน้นปรับให้สีผิวดูกระจ่างใสอมชมพู เรียบเนียน ดูสุขภาพดี

สัมผัสได้ถึงความเนียนใส ปกปิดแบบเบาๆ คือยังมองเห็นรอยสิวที่แก้มได้ แพนด้าดีขึ้นบ้าง สีนี้เราทาเดี่ยวๆวันที่ไม่โทรมแรงพอไหวค่ะ

ทาให้ดูทั้งหน้า พอเซตตัวแล้วแอบเห็นความชมพูเบาๆ รักเลย >w< นี่ทาแต่ตัว ABC Cream นะคะ

GREEN CREAM

พี่เขียวของเรา ตัวนี้สนใจพิเศษ เพราะคิดว่าน่าจะช่วยปัญหาผิวที่มีสิวของเราช่วงนี้ คุณสมบัติช่วยลดเลือนรอยดำ รอยแดง รอยสิว ให้สีผิวเนียนสม่ำเสมอ ตัวนี้เค้าว่าเหมาะสำหรับผิวขาวเหลือง

ปาดพี่เขียวลงไป! พี่เขียวช่วยเรื่องรอยสิวได้ดีกว่าค่ะ และเหมือนจะน่าดีใจ แต่ก็ไม่ขนาดนั้น มันก็ยังมองเห็นอยู่ดี เสียดายค่ะ จริงๆถ้าซูมอาจมองเห็นรอยแดงตรงปีกจมูกของสิวที่กำลังจะยุบตัวช้าๆ คือมันควรปิดรอยแดงหมดไหม เสียใจ

แต่พี่เขียวก็ยังแจกความสดใสให้เราอยู่ค่ะ คือยังดูโดยรวมแล้วเนียนเกาหลีได้อีก

P1010117

VIOLET CREAM

พี่ม่วง ที่ทำหน้าที่จัดการความหมองคล้ำ ความผีเข้า ความโดนของ เพื่อให้ใบหน้าดูสดใส ตื่นตัวมากขึ้น

แต่พี่ม่วงกับพี่เขียวนี่มาแนวเดียวกันค่ะ แถมพี่ม่วงจะทำให้ผิวเหลืองของเราป่วยไปอีก พี่ม่วงทำร้ายยยยย คิดว่าควรจะใช้พี่ม่วงสำหรับคนผิวเข้ม หรือเส้นเลือดไม่ออกเขียวแบบเราอาจจะดีกว่า ปกปิดกลางๆ เช่นเดิม

มาดูความทำร้ายของพี่ม่วงกับหน้าเรา แลดูหมองกว่าเก่าไปนิด สูตรนี้ไม่เหมาะกับผิวเหลือง และขาวเหลืองค่ะ อย่า… กลบรอยแดงได้นิดหน่อย คือพอๆกับสีชมพู แต่ไม่เท่าพี่เขียว

YELLOW CREAM

ตัวสุดท้ายค่ะ แต่เป็นตัวแรกที่เราหยิบลองเมื่อของมาถึง เพราะคิดว่ามันคงเกิดมาเพื่อเรา เพราะทำมาเพื่อสาวผิวสี ไม่เน้นความขาวโอโม่ แต่จะเน้นปรับให้ผิวดูสม่ำเสมอ ปกปิดรอยดำรอยแดง ให้ทุกสิ่งดูธรรมชาติ

แต่พอลองแล้ว เอิ่ม…ธรรมชาติไปนะ เสมือนไม่มีสิ่งใดเกิดขึ้นค่ะ สีเหลืองมิได้ทำเพื่อผิวดิชั้น แต่คงจะเพื่อคนที่ผิวเข้มกว่า แต่อยากขาวขึ้นสัก 1 ระดับ

ไม่รู้จิพูดยังไง เพราะมันดูธรรมดาบนผิงหน้าเรามากที่สุดแล้วจริงๆ เอาเป็นว่าต้องให้คนผิวเข้มกว่าเราลองดู อาจจะเห็นผลมากกว่า แต่กับคนผิวเหลืองเลย…ไม่เห็นอะไรจริงๆ

หลังจากลองไป 4 สูตร เราค้นพบว่าชะนีผิวเหลืองอย่างเรา หยิบสีเหลืองมาไม่ช่วยอะไร ที่ดีคือสีชมพู กะสีเขียว ในกรณีที่ผิวของคุณไม่ได้คล้ำมากนักนะคะ แต่ถ้าคล้ำหน่อยเราคิดว่าอาจจะดูลอยเกินไปถ้าใช้ด้วยกัน

TIP!! ไม่ควรนำครีมทั้ง 2 สีผสมกันแล้วทา ใช้วิธีทาทับ โดยรอตัวแรกเซตตัวก่อน แล้วค่อยลงเพิ่มจะได้ผลดีกว่าค่ะ เพราะครีมตัวนี้มันใช้เวลาในการนำสีของตัวเองไปเซตทำงานกับผิว แล้วค่อยปรับระดับสีผิวให้ดูสว่างขึ้น

เราประทับใจในเนื้อครีมมากๆ เพราะเราไม่ชอบผลิตภัณฑ์ที่มีความมัน แม้ว่าจะเป็นคนผิวแห้ง พอได้มาโดนเนื้อครีมแบบแตกตัวเป็นน้ำอย่างนี้ มันเหมือนเราเจอคู่รักใหม่ จากที่เคยอินเลิฟมายาวนานกับ CC Cream ของ Cathy doll กลายเป็นถ้าตัวนี้มีขายใน 7/11 คงได้บอกเลิกนังเคธี่จริงๆ ตัวนี้ยังเหมาะกับคนใจร้อนด้วย เพราะใช้เวลาเซตตัวไว ซึมซาบและเนียนไวมาก #ยอมใจ

แต่ข้อเสียก็…กระจ่างขึ้น แต่ไม่ได้ปกปิดดีขนาดน้านนนนน ยังพอเห็นรอยสิวบ้าง มันเสียราคาตรงนี้แหละค่ะ ที่แบบพอหยิบตัวสีเขียวมา คาดหวังว่ารอยสิวจะหายไป คือก็เข้าใจได้ว่ามันใหญ่เลยปิดลำบาก แต่มองเห็นเป็นสีแดงๆ อยู่ก็นะ…เอาเป็นว่ากับคนที่มีรอยด่างดำนิดๆ ไม่ได้ใหญ่หลวง พอจะใช้เดี่ยวๆได้ดีมาก แต่ถ้าปัญหาผิวเยอะ ควรจะมีพี่คอนซีลเลอร์มาช่วยตบ แป้งมาช่วยกลบอะไรงี้ค่ะ

สรุป มนุษย์เพศหญิงปัญหาผิวระดับกลาง ใช้ได้ดีงามตามท้องเรื่อง แต่ต้องเลือกให้เหมาะกับสภาพผิวตัวเองด้วยนะจ๊ะ

ช่องทางติดต่อ / หาซื้อสินค้า BELOV
http://www.thebeautylover.com
– BEAUTY Shopping Online ชั้นนำ


Follow me ติดตามกันได้ที่
🌙 Facebook : Deadlydoll
🌙 Instagram : @Deadlydoll
🌙 Youtube : Deadlydoll Vanessa
🌙Email : deadlydollvanessa[at]gmail.com

SPECIAL THANKS TO 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.