{Review} Ettusais Herbal UV spray SPF 50+ PA+++ สเปรย์กันแดด กันยุง ที่ใช้ได้ตั้งแต่หัวจรดเท้า!

ต้องบอกว่าสิ่งนี้คือกันแดดในฝัน เพราะกันแดด กันน้ำ และกันยุง! แถมใช้ได้ทั้งผิวหน้า ผิวกายและผม เหมาะสำหรับคนผิวแพ้ง่าย เป็นผื่นภูมิแพ้ผิวหนังแบบเราอย่างยิ่งค่ะ

Ettusais Herbal UV spray SPF 50+ PA+++ เป็นผลิตภัณฑ์เสปรย์กันแดดจากญี่ปุ่นค่ะ ซึ่งจากที่เห็น นางมีค่า SPF ที่ค่อนข้างสูงดีทีเดียว อีกทั้งยังมี PA+++ อีกด้วย แต่ที่พิเศษกว่าและทำให้ชอบคือ…นางเป็นสเปรย์กันยุงด้วยนะเธอ (มีความกรีดร้องรุนแรง)

มาดูกันที่ตัวแพคเกจค่ะ หน้าตาของนางเป็นกระป๋องเรียวๆ อะลูมิเนียมเคลือบด้าน จับแล้วรู้สึกชอบ ไม่สาก ไม่ลื่น ขนาดพอดีมือสาวน้อยผู้บอบบาง (แต่ผู้ชายกล้ามปูถ้าอยากใช้ก็ได้นะคะ) ด้านหน้ามีสกรีนไว้เลยว่ามีส่วนผสมจากคาโมมายล์ และโรสแมรี่ที่ไร้สารพิษจากฟาร์มของเอตูเซ่ส์เอง ตัวฝาและหัวสเปรย์เป็นพลาสติกหนา สีขาวขุ่น และขาวโอโม่

วิธีการใช้

ใช้ก่อนออกจากบ้าน 15 นาทีเพื่อป้องกันรังสี UV ฉีดระยะห่างจากผิว 10 ซม. กำลังดีค่ะ **หลีกเลี่ยงบริเวณรอบดวงตา** ตัวกันแดดเป็นแบบกันน้ำ จึงเหมาะกับกิจกรรมกลางแจ้ง และสามารถฉีดทับเมคอัพได้ด้วย

จากซ้ายคือภาพผิวที่ยังไม่ได้ฉีดสเปรย์นะคะ ตรงกลางคือฉีดใหม่ๆ (อันนี้คงฉีดใกล้ไป) ส่วนขวาสุดคือหลังฉีดและเกลี่ยให้เข้าผิวราว 10 วินาที

เนื้อสเปรย์สีออกขาวใส ละอองของหัวสเปรย์เล็กมากจริงๆ ตัวกันแดดเมื่อสัมผัสผิวแล้วรู้สึกเย็น มีกลิ่นหอมออกแนวซิตรัทจางๆ ให้ความรู้สึกสะอาดดีค่ะ เมื่อเกลี่ยให้เคลือบผิวจะสัมผัสได้ถึงความชุ่มชื้น แต่เราจะไม่ชอบตรงที่เวลาฉีดต้องกะปริมาณดีๆ เยอะมากจะรู้สึกมันๆ บนผิวค่ะ ฉะนั้น…อย่าหนักมือกันนะ สาวๆ

ส่วนผสมของ Ettusais นั้น ปลอดภัยด้วยสารสกัดธรรมชาติจาก Ettusais Farm ชนิดแบบเพาะเองเพื่อนำมาสกัดทำสกินแคร์เหล่านี้ทีเดียว จัดเป็นอีกจุดขายที่ทำให้ผู้บริโภครู้สึกไว้วางใจ ส่วนประกอบที่มีคุณประโยชน์ในสเปรย์กันแดดของ Ettusais ประกอบด้วย…

• ส่วนผสมบำรุงผิวจากพืชธรรมชาติ ได้แก่ คาโมไมล์ โรสแมรี่
• ส่วนผสมให้ความชุ่มชื้นและบำรุงจาก ไฮยาลูโรนิค และกลีเซอรีน
• ส่วนผสมแร่ธาตุจากแหล่งน้ำพุร้อนทัสคานี ประเทศอิตาลี
• ส่วนผสมของเจอร์ราเนียม ช่วยป้องกันยุงและแมลง

ที่สำคัญคือไม่มีส่วนประกอบของสารแต่งสี น้ำมัน สารกันบูด และพาราเบน และมีการทดสอบอาการแพ้ทางผิวหนัง (Dermatologist-tested) ด้วยความอ่อนโยนของสเปรย์ตัวนี้เอง ทำให้สามารถใช้ได้สำหรับเด็กวัย 6 ปีขึ้นไป ต้องบอกเลยว่าบ้านใครมีน้องวัยกำลังซน สามารถใช้ร่วมกันได้เลย

ความรู้สึกหลังการทดลองใช้

ส่วนตัวประทับใจประสิทธิภาพในการกันแดด กับไล่แมลงค่ะ เพราะใช้ตอนบ่ายๆ ค่อนไปทางเย็น โดยไม่ได้ฉีดซ้ำ ช่วงนี้หน้าร้อน ต่อหน้าฝน ยุงระบาด ปกตินั่งเล่นทำงานหน้าบ้านยุงไต่ค่ะ แต่วันที่ใช้ไม่มีเลย รู้สึกสบายอย่างยิ่ง 555 เวลาออกแดดแล้วไม่แสบผิว ใช้บนเส้นผม ฉีดบางๆ เรารู้สึกว่ามันไม่หนักจนผมลีบนะ แต่ถ้ากระหน่ำฉีด…นั่นก็คงจะน่ากลัวนะ…

แต่จะมีส่วนที่ไม่ชอบคือด้วยความที่ชุ่มชื้น และกันน้ำ นางจึงค่อนข้างมีเนื้อมัน เราไม่ชอบผลิตภัณฑ์ที่ทำให้รู้สึกผิวมันๆ ต่อให้นิดหน่อยก็เถอะ ส่วนความกันน้ำนี่…ต้องใส่ใจที่จะใช้ครีมอาบน้ำนะคะ สบู่ก้อนเรายังรู้สึกได้ถึงความเลื่อมบนผิว แต่ถ้าเป็นครีมอาบน้ำจะล้างออกได้ดีกว่า

โดยสรุปแล้ว หักข้อเสียออกไป ใช้อย่างระมัดระวังหน่อย เราให้ 4/5 เลยค่ะ แค่ความกันแมลงน้องก็อยากเทใจให้ต่อแล้ว เพราะประเทศนี้…แดดแรง และแมลงโหดร้าย XD ชะนีภูมิแพ้ผิวหนังอยู่ยาก ยิ่งรวมกับราคาที่ไม่ร้ายนัก ทำให้รู้สึกว่า Ettusais Herbal UV spray นี่น่าคบหาและมีติดบ้านอยู่ค่ะ

ขนาด 70g
ราคา 580 บาท

ช่องทางในการติดตามEttusais

Website : www.ettusais.in.th
Facebook : Ettusais Thailand
Instagram : ettusais_cuteclub


Follow me ติดตามกันได้ที่
🌙 Facebook : Deadlydoll
🌙 Instagram : @Deadlydoll
🌙 Youtube : Deadlydoll Vanessa
🌙Email : deadlydollvanessa[at]gmail.com

SPECIAL THANKS TO  

One thought on “{Review} Ettusais Herbal UV spray SPF 50+ PA+++ สเปรย์กันแดด กันยุง ที่ใช้ได้ตั้งแต่หัวจรดเท้า!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.