{Review} Holika Holika Water Drop Tint Stick 4 สี

แวะมารีวิวทินท์สีสวยๆ จากเกาหลี เพื่อลุคธรรมชาติใสใส แบบคุณหมอคัง ใน Descendant of the Sun กับ Holika Holika Water Drop Tint แบบแท่ง ทาแล้วน่าโดนแค่ไหน มาดูกัน!

เมื่อหลายปี Holika Holika ได้หายไปจากย่านช้อปปิ้งในไทย ตอนนี้แม่มดน้อยเธอกลับมาแล้ว แม้ว่าจะยังไม่มีช้อปเป็นทางการ แต่ก็มีบริษัทที่นำเข้าให้เราได้ซื้อหากันแบบไม่ต้องหิ้วแล้ว สบายไปอีก

จริงๆ เราได้มาลองหลายตัวอยู่ แต่เนื่องจากช่วงนี้กองดองเยอะมาก ทั้งได้มาเอง ซื้อมาเอง เยอะแยะจนหยิบไม่ถูก แต่เนื่องจากช่วงนี้เห็นลุคใสใสของหมอคังในซีรีส์ที่เพิ่งจบไป เลยต้องเอางานปากสวยๆ มารีวิวให้ดูกันสักหน่อย ทินท์ตัวนี้เป็นแบบแท่ง ทำให้ใช้งานได้ง่ายขึ้น สะดวกในการพกพา

หน้าตาแพคเกจนางจะประมาณนี้ เป็นแท่งพลาสติกสอดอยู่ในกล่องกระดาษ(?)ทรงหยดน้ำสีเดียวกับสีของทินท์นะคะ

แกะออกมาแล้วจะเป็นทินท์แบบแท่ง พลาสติกหนาอยู่ค่ะ ไม่มีความก๊องแก๊งใดๆ จากขวาไปซ้ายคือเบอร์ 1-4 เบอร์ 1 กับ 2 นั่นดูจากแท่งค่อนข้างใกล้เคียงกันมาก

ลองลงบนท้องแขน พอสวอตช์แล้วจึงเห็นว่าเบอร์ 1 และ 2 นั้นแม้จะแพง แต่คนละโทนกันอย่างเห็นได้ชัดค่ะ เบอร์ 3 คือส้มแทงการีน สวยมากๆ ส่วนสีชมพูก็ดูอ่อนละมุนธรรมชาติดี เนื้อของทินท์เมื่อแตะลงบนปากจะละลายเป็นน้ำๆ ตามชื่อนางเลย และให้ความรู้สึกเย็น ชุ่มชื้น คือชอบตรงนี้

ไม่เวิ่นนานเนอะ มาลองบนริมฝีปากเลย เริ่มจากสีปากซีดๆ แบบธรรมชาติเช่นเคย…

ช่วงนี้อากาศร้อน แอบมีปากแห้งและแตกหน่อย เป็นร้อนในเลย ปากอาจจะดูน่าเกลียดหน่อยนะคะ #มีความเยิน

HOLIKA HOLIKA WATER DROP TINT STICK #01 cherry

สีแดงสด มองไกลๆจะเห็นเป็นสีเหมือนปากแดงธรรมชาติ ไม่ได้จัดจนน่ากลัวสำหรับคนผิวเหลือง แต่ถ้าผิวขาวมากๆ อาจจะผีได้ ควรระวัง สีนี้เหมาะอย่างยิ่งที่ไว้ทาด้านในปากให้ดูเหมือนสไตล์ปากอั้ม พัชราภา ส่วนตัวเราก็ไว้ใช้กับสีชมพูคู่กัน

HOLIKA HOLIKA WATER DROP TINT STICK #02 Pomegranate

สีแดงอมส้มมะเขือเทศ มีความเปรี้ยวจี๊ด แต่ไม่เซ็กซี่มากเกินไป สีนี้ค่อนข้างขึ้นกับสีผมเราที่ตอนนี้เขียวมากๆ แต่สำหรับผมสีน้ำตาลโทนอุ่นๆ น้ำตาลเทา และน้ำตาลเข้ม หรือโทนน้ำตาลที่ไม่ติดแดง ทาสีนี้คงจะสวย เราว่าสำหรับคนผิวขาวจัด ทาสีนี้ปลอดภัยกว่าเบอร์ 01 อย่างมาก

HOLIKA HOLIKA WATER DROP TINT STICK #03 orange

สีโปรดสุดในนี้ ส้มได้อีก ส้มสวยมาก แลดูสดใส และฟันไม่ดูเหลืองจนน่าเกลียด (เราฟันเหลืองค่ะ กินชาและกาแฟหนักมาก แถมฟันเสียด้วย เรื่องฟันนี่บอกตรงๆว่าสภาพแย่มากจริงๆ) คนผิวเหลืองทาแล้วดีงาม ขาวก็ทาได้ แต่กะคนคล้ำ เราไม่มั่นใจเลยว่าจะดีงามเท่าไหร่

HOLIKA HOLIKA WATER DROP TINT STICK #04 strawberry

สีชมพูหวานละมุน อันนี้ไม่ได้ชอบพิเศษ แต่ใช้ได้หลายโอกาส เราจึงติดกระเป๋าบ่อยๆ พร้อมกับเบอร์ 1 เพราะใช้แล้วดูธรรมชาติ ไม่จัดเกินไป และไม่ซีดเกินไปนัก คนชอบสีหวานๆน่าจะชอบตัวนี้กัน ผิวขาวทาได้ ผิวเหลืองรอดทุกสี แต่ผิวคล้ำ…เราว่าไปจัดเบอร์ 02 จะดีกว่าค่ะ

ความรู้สึกหลังการใช้ : เราโอเคกะเนื้อสัมผัสนางมากจริงๆ เพราะทาแล้วเย็น เป็นน้ำเลย และปิดสีริมฝีปากได้ระดับหนึ่ง แบบดูเรื่อๆ ธรรมชาติดี ทั้ง 4 สีมีความแตกต่างกันอย่างชัดเจน และนำมาทำ ombre ก็ได้ สวยไปอีกแบบ ไว้จะลองลงแบบ ombre ผสมสีให้ดูอีกทีในเพจล่ะกันนะคะ

ข้อเสีย เราว่าหลุดง่ายไปหน่อย ไม่ค่อยทนมากนัก แต่ถ้าคนปากแห้งนี่มันแอบเกาะติดดีเหลือเกิน อันนี้จากประสบการณ์เวลาปากแห้งๆนะ นอกจากเรื่องหลุดง่าย เรายังไม่เจออย่างอื่น ไว้เจอแล้วจะมาเม้าท์ต่อค่ะ
ราคา 390 บาท

คะแนนความพอใจ 

ความสม่ำเสมอของสี : ♥ ♥ ♥ ♥ ♥
ความติดทนของสี : ♥ ♥ ♥ ♡ ♡
ความหลากหลายของสี : ♥ ♥ ♥ ♥
ความชุ่มชื้น : ♥ ♥ ♥ ♥
แพคเกจดีไซน์ : ♥ ♥ ♥ ♡ ♡

ช่องทางในการติดต่อ/ติดตาม

Facebook : www.facebook.com/holikaholikaTH
และตัวแทนจำหน่าย ตรวจสอบได้จากในเพจเลยนะคะ

วันนี้ลาไปก่อน บะบาย อุอิ

XOXO
Deadlydoll


Follow me ติดตามกันได้ที่
🌙 Facebook : Deadlydoll
🌙 Instagram : @Deadlydoll
🌙 Youtube : Deadlydoll Vanessa
🌙Email : deadlydollvanessa[at]gmail.com

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.