{Review} De Coco Coconut Body Lotion

วันนี้มีสกินแคร์มาแนะนำอีกหลาว และเป็นโลชั่นบำรุงผิวที่เหมาะกับสาวไทยผิวแห้ง เพราะมีส่วนผสมธรรมชาติอย่างน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ ของดีไทยแลนด์อีกอย่าง ที่ช่วยให้ความชุ่มชื้น แต่เอ๊ะ…มันก็มีโลชั่นหลายตัวที่มีส่วนผสมน้ำมันมะพร้าวแล้ว ตัวนี้แตกต่างยังไง? มาดูกัน

สำหรับ De Coco (Bangkok) เป็นแบรนด์ Skincare ที่คัดเอาน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ สกัดเย็น มาเป็นส่วนผสมหลักๆ โดยมีการปรับสูตรให้ซึมเข้าสู่ผิวได้ไว ไม่เหนอะหนะ แต่คงความชุ่มชื้น ซึ่งเป็นอะไรที่…ชะนีผิวแห้งแต่ไม่ชอบน้ำมันอย่างเราปลื้มมาก อีกทั้งผลิตภัณฑ์ตัวนี้ ได้รับรางวัล Best Biz & Product Award จากสภาเครือข่ายสถาบันส่วนเสริมพัฒนาธุรกิจและเศรษฐกิจแห่งประเทศไทย 2 ปีซ้อน เป็นการการันตีคุณภาพได้อย่างดี

decoco_03

ทำไมถึงต้องน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น?

การสกัดเย็น จะทำให้สูญเสียคุณค่าในน้ำมันมะพร้าวได้น้อยกว่าการสกัดด้วยความร้อน ฉะนั้นเมื่อจะเลือกซื้อผลิตภัณฑ์น้ำมันมะพร้าว หรือผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของน้ำมันมะพร้าว ควรเลือกแบบที่ใช้วิธีการสกัดเย็น เพราะจะได้ความบริสุทธิ์สูง และคงคุณค่าไว้ได้ดีกว่า

decoco_01

อันนี้ได้มาลองฟรีนะ ขนาด 100 กรัม จะค่อนข้างพอดีมือและพกพาง่ายอยู่หน่อย ขวดสีขาว เป็นพลาสติกทึบหนา มีสกรีนแบรนด์ด้านหน้า และส่วนผสม รวมถึงวิธีใช้กำกับอยู่ด้านหลัง พออ่านได้ชัดเจนระดับหนึ่ง เค้าเคลมว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมจากน้ำมันมะพร้าวที่ดีที่สุดในประเทศไทย ทำให้ยิ่งน่าลองไปอีกค่ะ

decoco_04

ประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าวที่เกี่ยวกับผิว

ช่วงความรู้อีกแล้วฮะ แต่วันนี้มาเร็วกว่าบล็อกอื่น เพราะเราค่อนข้างจะชอบ และอยากนำเสนอเรื่องคุณค่าของน้ำมันมะพร้าวก่อน เพราะนางใช้การใช้งานได้เยอะมาก ตั้งแต่หัวจรดเท้า จนถึงเส้นผมเลยทีเดียวค่ะ แต่วันนี้เราจะโฟกัสกันที่เรื่องของผิวก่อน ประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าว ประกอบด้วย

  • ให้ความชุ่มชื้น ทำตัวเป็นมอยเจอไรเซอร์ชั้นดี

น้ำมันมะพร้าวมีประโยชน์ต่อผิวแห้ง และแพ้ง่ายเป็นอย่างมาก โดยทำหน้าที่รักษาความชุ่มชื้นบนผิวที่แห้งกราน อีกทั้งยังลดปัญหาเรื่องริ้วรอยก่อนเวลาอันควรด้ว

  • ช่วยบรรเทาอาการผื่นแพ้ และโรคสะเก็ดเงิน

กรดลอริก หนึ่งในกรดไขมันอิ่มตัวที่พบในน้ำมันมะพร้าว มีฤทธิ์ช่วยยับยั้งการติดเชื้อราต่างๆ ได้เป็นอย่างดี

  • ช่วยบรรเทาอาการติดเชื้อของบาดแผล

ด้วยความที่น้ำมันมะพร้าวเต็มไปด้วยสารแอนตี้แบคทีเรีย และยังช่วยให้ผิวอ่อนนุ่ม เช่นเดียวกับสีผึ้ง ทำให้ช่วยบรรเทาอาการอักเสบของบาดแผลได้ด้วย

  •  มี SPF 4 โดยธรรมชาติ ปกป้องผิวจากแสงแดด

นอกจากคุณสมบัติที่ยกมาเกี่ยวกับผิวแล้ว น้ำมันมะพร้าวยังสามารถนำมาประกอบอาหาร และช่วยเรื่องระบบขับถ่าย ให้การขับถ่ายดีขึ้น ส่งผลถึงระบบเลือดและการหมุนเวียนโลหิตที่ดีขึ้น ลดแบคทีเรียบางชนิดที่อาจก่อให้เกิดอาการติดเชื้อในลำไส้ได้

สรุปแล้วน้ำมันมะพร้าวนั้นมีคุณประโยชน์หลากหลายต่อร่างกาย ทั้งภายใน และภายนอกด้วย ฉะนั้นมีติดบ้านไว้ก็ดีค่ะ หรือถ้าไม่สะดวก ก็ลองเลือกผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่มีส่วนประกอบจากน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์สกัดเย็นดูค่ะ

decoco_02

เอาล่ะ มาลองดูตัวโลชั่นกัน ตัวโลชั่นของเดอ โคโค่ ค่อนข้างมีความหนาแน่น แต่ไม่หนึบหนับ มีกลิ่นหอมอ่อนๆของมะพร้าวโดยธรรมชาติ พอเกลี่ยเนื้อครีมออกก็ยังเห็นได้ถึงความแน่น แต่พอทาไปไม่กี่วินาที เนื้อโลชั่นซึมไหวมาก และให้ความรู้สึกเย็น ลองดูแบบภาพวิดีโอได้ค่ะ

หลังจากใช้ไปได้อาทิตย์หนึ่ง รู้สึกว่าผิวชุ่มชื้นขึ้น และพวกรอยแผลเป็นจากผื่นแพ้ที่แขนเราเริ่มจะนุ่มลง ทำให้การทาครีมรอยแผลเป็นได้ผลดีขึ้น อาการคันเพราะผิวแห้ง และผื่นคันลดน้อยลงอย่างเป็นได้ชัด สำหรับเรา เราพอใจในระดับ 4/5 เลยทีเดียวกับตัวนี้ เพราะใช้ง่ายกว่าการนำน้ำมันมะพร้าวมาทาเอง กลิ่นสะอาด และลดอาการผื่นภูมิแพ้ผิวหนังของเรา (สำคัญสุด…ไม่ต้องทรมานอีกต่อไป 55)

เพราะงั้นใครมีสภาพผิวแห้งมาก และมีผื่นภูมิแพ้เป็นประจำ เราว่าควรลองดูค่ะ ส่วนผสมทั้งหมดมาจากธรรมชาติ น่าจะอ่อนโยนสำหรับคนมีปัญหาผิว

ช่องทางติดตาม De Coco
Web : www.decocobangkok.com


Follow me ติดตามกันได้ที่
🌙 Facebook : Deadlydoll
🌙 Instagram : @Deadlydoll
🌙 Youtube : Deadlydoll Vanessa
🌙Email : deadlydollvanessa[at]gmail.com

SPECIAL THANKS TO  

One thought on “{Review} De Coco Coconut Body Lotion

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.