{Review} Verena NutroxSun เดี๋ยวนี้กันแดดดื่มได้นะ…รู้ยัง!

อากาศร้อนแบบนี้ การปกป้องผิวจากแสงแดดเป็นสิ่งสำคัญมากๆนะคะ โดยเฉพาะกับสาวผิวแห้งผาก ทะเลทรายเรียกแม่ วันนี้เลยจะมาแนะนำไอเท็มดูแลผิวจากภายในที่เราทดลองกินมา 1 เดือนนะคะ กับนูทร็อกซัน จาก Verena

ก่อนหน้านี้เคยรีวิว Fiberlax ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์อาหารเสริมจากค่ายนี้ไปแล้ว อันนั้นได้มาจากตอนไปงานเปิดตัว Eve and Boy สาขา ZPELL คือลองตัวนั้นล่ะชอบไง ทางแบรนด์คงแอบมาเห็น เลยส่งตัว NutroxSun มาให้ลองเพิ่ม

สำหรับตัว NutroxSun ทางแบรนด์บอกว่าเป็น “กันแดดแบบดื่ม” เพื่อเน้นให้การบำรุงผิว และป้องกัน UV จากภายใน อ่านแล้วแบบ…ล้ำมากค่ะ คือเดี๋ยวนี้เราทากันแดดแต่ข้างนอกคงไม่พอ ต้องอัพเกรดจากภายในด้วยนะ แก นี่จริงจัง…ไม่เชื่อเรา ก็ลองออกไปยืนกลางแดดไทยตอนเที่ยงค่ะ

ออกตัวก่อนว่าตอนเริ่มกิน ไม่ได้คาดหวังความขาวหรือออร่าอะไร แค่ต้องการให้ผิวไม่คล้ำไปกว่าเดิม หรือรู้สึกพัง เพราะแดดเมษาฯอันร้อนแรง อีกผลที่หวังลึกๆในใจ คืออยากให้ช่วยเรื่องรอยด่างดำ และรอยแผลเป็นจากแดด เพราะยิ่งโดนแดดมาก แผลเป็นก็ยิ่งจะดำขึ้นตามไปอีก ฉะนั้น…อะไรก็ได้ ขอแค่กินแล้วไม่หนักกว่าเดิมก็พอค่ะTwT

How to Drink

คือใช้ผลิตภัณฑ์หนึ่งซอง ชงกับน้ำอุณหภูมิห้อง หรือน้ำเย็น 100-120 ml. ให้เข้ากันจนได้เครื่องดื่มสีส้มสดใส และดื่มได้ทันที ตัวนี้ไม่ต้องกลัวเป็นวุ้นเหมือน Fiberlax ไม่ต้องรีบมากในการดื่ม แต่ทางที่ดี ดื่มให้หมดรวดเดียวดีกว่า จะได้ไม่เสียดายคุณประโยชน์ที่อาจจะละลายหายไป

สีของนางจะออกส้มเช่นนี้เมื่อผสมเข้ากันดีกับน้ำเปล่า รสชาติออกทำนองน้ำส้ม หวานๆ ไม่เปรี้ยวมากค่ะ คนไม่ชอบเปรี้ยวจัดแบบเราดื่มได้เพลินๆ เติมน้ำแข็งนี่เครื่องดื่มดับร้อนแน่นอน

ระหว่างดื่ม ก็ลองมาดูส่วนประกอบของนางกัน ในปริมาณ 15 กรัม หรือ 1 ซอง จะมีส่วนประกอบสำคัญและอัตราส่วนตามนี้นะคะ

Hydrolyzed Collagen Tripeptide 10,000 mg.

คอลลาเจนโมเลกุลต่ำและขนาดเล็ก ทำให้ดูดซึมได้ง่าย โดยคอลลาเจนนี้จะเข้าไปเสริมเส้นใยความแข็งแรงของชั้นผิวหนัง ช่วยลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย ทำให้เรียบเนียนขึ้น

Fructooligosaccharides 3,085 mg.

อันนี้คล้ายๆกับที่มีใน Fiberlax ด้วย คือเป็นใยอาหารที่มีคุณสมบัติเป็นพรีไบโอติก (Prebiotic) ซึ่งแบคทีเรียในลำไส้ใหญ่สามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้ โดยจะช่วยบรรเทาอาการท้องผูกและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการขับถ่าย การขับถ่ายที่ดี ก็จะส่งผลถึงระบบภายในอื่นๆด้วย ทำให้เราดู…อ่า…มีน้ำมีนวล ไม่อมโรค ไม่หมอง

Citrus Extract 500 mg. + Rosemary Extract 500 mg.

สารสกัดจากพืชตระกูลส้ม และโรสแมรี่ จะมีสารต้านอนุมูลอิสระประเภทโพลีฟีนอล (Polyphenol) การที่เราต้องการสารต้านอนุมูลอิสระ เพราะในรังสี UV ในแดดเปรี้ยงๆบ้านเราเนี่ย จะมีสารอนุมูลอิสระที่เกิดขึ้นจากการกระตุ้นของรังสี UV ที่ทำให้เกิดอาการอักเสบ แดง หรือกระทั่งลามไปจนถึงขั้นเป็นฝ้า และกระ รวมถึงริ้วรอยก่อนวัยอันควรอีก

Mixed Vegetables and Fruit Powder 500 mg.

ส่วนผสมจากผักและผลไม้ อันประกอบด้วย แอปเปิ้ล สับปะรด แครอท ส้ม และมะเขือเทศ แน่นอนว่าจะมีใยอาหารและวิตามินต่างๆ เช่น วิตามิน E,วิตามิน C และเบต้าแคโรทีน เป็นต้น

Emblic Extract 200 mg.

สารสกัดจากมะขามป้อม จะมีสารต้านอนุมูลอิสระ ประเภทฟีนอลิก (Phenolic) ที่ช่วยจับกับอนุมูลอิสระที่เกิดขึ้นในร่างกาย ช่วยต่อต้านแบคทีเรียและไวรัสที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ

Betta Berries Powder 60 mg.

ผงสกัดจากพืชตระกูลเบอร์รี่ทั้งหลาย อาทิ ราสเบอร์รี่ สตรอเบอร์รี่ แครนเบอร์รี่ บลูเบอร์รี่ บิลเลอร์รี่ กอจิเบอร์รี่และแบลคเบอร์รี่ นอกจากนี้ยังมี ทับทิมเมล็ดองุ่น และอะเซโรล่า เชอร์รี่ ทั้งหมดอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยจับกับอนุมูลอิสระต่างๆ ที่เกิดขึ้นตลอดเวลาในร่างกาย หลายๆคนคงเคยได้ลองเทสต์การทานสารสกัดจากมิกซ์เบอร์รี่ หรือเคยเห็นรีวิวแล้วว่า มันช่วยให้ผิวเราดูกระจ่างใส เปล่งปลั่งขึ้น

Ascorbic Acid 50 mg.

หรือกรดวิตามิน C  มีความสำคัญในกระบวนการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิวหนังโดยวิตามิน C จัดเป็นโคแฟคเตอร์ (Co-factor) ที่มีส่วนช่วยให้มีการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิวหนังเพิ่มมากขึ้น เพราะงั้นมีคอลลาเจนอย่างเดียว ไม่มีส่วนผสมวิตามินซีไม่ได้นะ ไม่ได้ผล

Lycopene 10% 55 mg.

สารสกัดที่พบมาในมะเขือเทศ พืชที่กินผล้วผิวดี๊ดีอีกอย่าง ไลโคปีนเป็นเม็ดสีในกลุ่มแคโรทีนอยด์ (Carotenoids) ซึ่งมีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอย และช่วยปกป้องผิวจากUV ส่งผลให้ความหมองคล้ำลดลง แถมการบำรุงสายตาเนื่องจากอุดมไปด้วยวิตามิน A ด้วย (อีสำหรับเราที่สายตาไม่ดีไปอีก)

Tomato Extract Powder 30 mg.

สารสกัดมะเขือเทศ มีแอลฟา-โทโคฟีรอล, เบต้า-แคโรทีนอย, ไฟโตอีน,  ไฟโตฟลูอิน และไลโคปีน และแน่นอน ส่วนประกอบหลักคือไลโคปีน (Lycopene) ซึ่งช่วยต่อต้านริ้วรอยแห่งวัยนั่นเอง

 

 

ความรู้สึกหลังใช้ 1 เดือน

จริงๆต้องบอกว่าใช้เดือนกว่าๆ เพราะเริ่มใช้ตั้งแต่ช่วงปลายเดือนมีนาคม 2559 จนถึงตอนนี้ (ขึ้นเดือนมิถุนายน) โดยเราจะดื่มในช่วงตอนเช้า หลังตื่นนอน ก่อนออกไปเจอแดดประมาณ 15 – 20 นาที ด้วยความรู้สึกเดียวกับการทากันแดด 55

ช่วงอาทิตย์แรก…ยังไม่เห็นผลอะไรชัดเจนนักสำหรับเรา นอกจากความอร่อยค่ะ แต่ก็นั่นแหละ…ไม่มีอะไรที่ได้ผลไวแล้วไม่น่ากลัวหรอก เราเลยพยายามดื่มต่อเนื่องไป 2 อาทิตย์

อาทิตย์ที่ 2 คือเริ่มรู้สึกว่าผิวไม่ค่อยโดนแดดเผามากนัก แม้ว่าจะออกไปยืนทำกิจกรรมกลางแจ้ง มีรู้สึกร้อนๆ แต่ไม่ไหม้มาก อาจเพราะเราทั้งดื่ม Nutroxsun และทากันแดดไปควบคู่ เพียงแต่ความรู้สึกเหมือนเราไม่ค่อยคล้ำ และไม่แสบมากเหมือนเมื่อก่อน รวมถึงเราขับถ่ายเป็นเวลามากขึ้น

ภาพจากรีวิว TheFACESHOP ที่อยู่ในระหว่าง week 3-4

อาทิตย์ที่ 3 เริ่มสังเกตถึงความใสของผิว คือเรามีรอยแผลเป็นเยอะมากช่วงนี้อย่างที่บอก แต่คือเราสังเกตมือ และขาเหมือนเราใสๆ ขึ้นนิดนึง เพราะเห็นเส้นเลือดและรอยแผลเป็นชัดขึ้นมาอีก ระยะนี้อากาศแห้งมากจนทำให้ผิวเราดูผากๆ แต่ยังมีความกระจ่างขึ้นหน่อย เรานอนเช้าประจำทุกคืน มีความโทรมที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่รอยคล้ำใต้ตาไม่ชัดมากนัก

บางทีนี่ก็อายความหัวล้านนะ 555

อาทิตย์ที่ 4 เราสังเกตว่ารอยจุดดำๆ บนแก้มเราจางลงไป รอยสิวจางลงบ้าง ช่วงนี้เราสิวขึ้นนะ น่าจะแพ้อะไรสักอย่าง แต่รอยสิวเดิมจางลงไปบ้าง รอยแผลเป็นที่ขาบางรอยก็จางลงไป (อันนี้ควบคู่กับการทาครีม และยาลดรอยแผลเป็นร่วมด้วย) นอกจากความผิวแห้งซึ่งเป็นลักษณะเฉพาะของเราที่เป็นภูมิแพ้ผิวหนังแล้ว อย่างอื่นถือว่าดีขึ้นในระดับที่พอใจ

เทียบกันก่อนดื่ม กับหลังดื่ม เราค่อนข้างพอใจกับสภาพตอนนี้นะ ผิวดูอิ่มขึ้น มีความยืดหยุ่นขึ้น ไม่ได้ขาวเว่อร์วัง แต่เห็นว่ากระจ่างใสขึ้น เราลองเอาภาพในมุมเดียวกัน แสงเดียวกัน ในห้องเดียวกันมาลองเทียบกันดู ก็เห็นความแตกต่างบ้าง เราดูไม่โทรมหนัก แม้ว่าจะใช้ชีวิตแบบเดิม

ก็คงต้องบอกต่อกันหน่อย เผื่อใครสนใจ เอาเป็นว่าเราแนะนำให้ลองดูค่ะ เพราะราคาไม่ได้สูง และดื่มง่าย

nitroxsun_06

หนึ่งกล่องบรรจุ 10 ซอง (ซองละ 15 กรัม)
ราคากล่องละ 590 บาท
ตอนนี้หาซื้อง่าย เพราะมีที่ WATSONS , EVEANDBOY และ Boots
ซื้อออนไลน์ติดต่อทาง Call Center (ให้คำปรึกษาฟรี) : 1607
Line: @VERENA (อย่าลืมมี@นำหน้าด้วยนะคะ)


Follow me ติดตามกันได้ที่
🌙 Facebook : Deadlydoll
🌙 Instagram : @Deadlydoll
🌙 Youtube : Deadlydoll Vanessa
🌙Email : deadlydollvanessa[at]gmail.com

warning (1)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.