{Mini-Review} Oh my Egg สบู่น้องไข่เพื่อหน้าใสไร้สิว

รีวิวสบู่ก้อนน้องไข่น่ารักๆ แบรนด์ Pasjel : Oh my Egg สูตร Acne/Whitening แบบมินิ ระยะเวลาการใช้ 1 อาทิตย์แล้วเป็นไงบ้าง มาดูกันค่ะ

เพิ่งได้ของเล่นใหม่ แบบที่มั่นใจว่าต้องได้ใช้มาค่ะ เป็นสบู่ที่มีส่วนผสมหลักๆ จากไข่ขาว รูปทรงและแพคเกจน่ารักมากกกก เพราะมาในธีมสี Pastel กันทั้งสองแบบ

สำหรับสบู่ไข่ขาวที่จะมารีวิววันนี้ เป็นของแบรนด์ Pasjel ค่ะ ชื่อว่า Oh my Egg เป็นสบู่ช่วยลดสิว และเพิ่มความกระจ่างใสให้กับผิวทั้ง ผิวหน้า และผิวกายไปพร้อมๆกัน

สำหรับกล่องสีชมพู คือ Oh My Egg Soap Collection สูตร Acne Formula ที่มีส่วนประกอบหลักคือ “ไข่ขาว” และน้ำมันสกัดจากดอกไม้

ส่วนกล่องสีฟ้าคือ Oh My Egg Soap Collection สูตร Whitening Formula มีจุดเด่นเน้นไปที่เรื่องความกระจ่างใส มีส่วนประกอบหลักคือไข่ขาวเช่นกัน แต่มีส่วนผสมที่ช่วยเรื่องป้องกันความหมองคล้ำเข้ามา ได้แก่ เลมอน ออยฃ์ และน้ำมันจากเมล็ดพันธุ์ดอกคามิเลีย

สำหรับเรื่องความสามารถของส่วนผสมต่างๆ เราไว้คุยกันท้ายๆ บล็อกเนอะ >w<

มาแกะกันเลย กล่องเค้าแอบหนาแน่นอยู่นะ ส่วนตัวสบู่มีพลาสติกหุ้มอีกทีค่ะ สังเกตหน้ากล่องเค้าจะมีสติ๊กเกอร์โฮโลแกรมติดชื่อบริษัทอยู่ด้วย

แกะฝาพลาสติกด้านหลัง แล้วกระเทาะสบู่ไข่น้อยๆออกมาได้เลย มีวันที่หมดอายุการใช้งานระบุที่แพคเกจพลาสติกด้วยค่ะ

แกะออกมาแล้ว ขนาดอยู่ที่ก้อนละ 80 g. ถ้ามือเล็กๆถือก็ประมาณนี้ค่ะ มีรอยนูนชื่อผลิตภัณฑ์ดูน่ารัก มุ้งมิ้งดี อย่ารอช้า มาลองใช้กันดูค่ะ เราลองใช้กับทั้งหน้า และตัวเลยนะคะ

“วิธีใช้ก็แสนง่ายค่ะ ใช้ตอนอาบน้ำ เมื่อล้างน้ำเปล่าสะอาดแล้ว ถูสบู่ให้เกิดฟองบนฝ่ามือ แล้วจึงนำไปถูทำความสะอาดในบริเวณที่ต้องการ ใช้ได้ทั้งบนหน้า และผิวกาย”

ดูจากรูปทรงเหมือนจะใหญ่ แต่ไม่ได้ใช้ยากกับมือเล็กๆนะคะ ท่าที่จะตีฟองได้ง่ายสุดคือการวางด้านเรียบไว้กับฝ่ามือ และใช้อีกมือลูบด้านบนให้เกิดฟองค่ะ แบบนี้จะเกิดฟองได้ง่าย และเยอะกว่าไปพยายามถูอีกด้าน (ที่ไม่รู้จะไปถูตะไม)

พอได้ฟองฟูๆกำลังดีแล้วก็มาลูบไล้บริเวณที่ต้องการได้เลยค่ะ ขออภัยในความจริงบนใบหน้าที่โหดร้าย

งานโชว์หลังที่มีรอยสิวก็มา 55 การใช้สบู่ก้อนแบบนี้ควรตีฟองเยอะๆนะคะ เพื่อให้ตัวฟองนี่แหละไปช่วยทำความสะอาดและดูดซับสิ่งสกปรกออกจากผิว

ความรู้สึกหลังการทดลองใช้ Oh my Egg สูตร Acne Formula

รู้สึกว่าเนื้อสัมผัสของสบู่ให้ความรู้สึกแข็ง แน่น แต่ไม่หยาบกระด้าง ทำให้มีความคงตัวดี ไม่ละลายง่ายเมื่อถูกน้ำเยอะๆ และไม่บาดผิว ส่วนผิวสัมผัสของฟองนุ่มระดับหนึ่ง ดีกว่าพวกสบู่ก้อนทั่วไปตามท้องตลาด ทำให้รู้สึกอ่อนโยน แต่ไม่ได้นุ่มมากจนน่าสนุกเหมือนเวลาเล่นพวกสบู่เนื้อวิปค่ะ

ลองใช้กับผิวหน้าแล้ว รู้สึกเหมือนไปดันให้สิวออกมาค่ะ เราเลยมีสิวหัวผุดตรงบริเวณแก้ม (แอบมีหลายหัวปะทุออกมาด้วยนะ) กับบนหน้าผาก 2 จุดค่ะ เมื่อหายแล้วก็ไม่ปรากฏอีก ส่วนเรื่องรูขุมขนไม่เห็นการเปลี่ยนแปลง เมื่อใช้กับตัวแล้วก็รู้สึกโอเคค่ะ ให้ความรู้สึกสะอาด และช่วยให้ผดแพ้ลดลง

ถ้าให้คะแนนความพอใจ เราให้ 2.5/5 ค่ะ

ความรู้สึกหลังการทดลองใช้ Oh my Egg สูตร Whitening Formula

บอกตรงๆ ว่าชอบสูตรนี้มากกว่าค่ะ ทำให้รู้สึกว่าผิวใส และสะอาดขึ้น ไม่ได้ขาวอะไรเว่อร์วังออร่านะ แต่เป็นความรู้สึกว่าผิวเราสะอาด กระจ่างใสมากกว่า และดูจะเข้ากันได้ดีกับสภาพผิวแห้งของเราด้วย มีส่วนผสมของไวท์เทนนิ่ง แต่ไม่รู้สึกระคายเคืองเลย

เนื้อสัมผัสแบบเดียวกับก้อนสีชมพูค่ะ ไม่แตกต่างเลย เท่าที่ลองๆใช้ดูนะคะ

คะแนนความพอใจ ให้ 3/5 ค่ะ

โดยรวมเพิ่มทดลองใช้มาประมาณ 1 อาทิตย์ ยังไม่เห็นผลการเปลี่ยนแปลงมากเท่าไหร่ หากในอนาคตใช้หมดแล้วมีการเปลี่ยนแปลงที่น่าว้าว! จะรีบมาอัพเดทเลยค่ะ 😀

ทำไมถึงต้อง “ไข่ขาว” ??

เอาล่ะ มาช่วงมีสาระกัน ไข่ขาวเป็นส่วนผสมที่ช่วยในการดูแลผิวตั้งหลายสิ่ง (เราเองพอได้ยินว่าเป็นสบู่ไข่ขาวเลยทำให้อยากลองมากๆ ด้วย) โดยคุณประโยชน์ของไข่ขาวได้แก่…
– มีโปรตีน ช่วยเสริมสร้างเซลล์ผิวใหม่
– ช่วยลดความมันบนใบหน้า
– ช่วยดีท็อกซ์ผิว ขจัดสารพิษตกค้างบนผิว
– มีวิตามิน A ช่วยลดรอยเหี่ยวย่น
– รักษาสิวเสี้ยนและสิวอักเสบ
– ช่วยกระชับรูขุมขน
– เพิ่มความขาวใสให้กับผิว
เห็นไหมว่าไข่ขาวมีประโยชน์กับผิวเยอะมาก จริงๆการถนอมผิวด้วยไข่ขาวก็เป็นสูตรสกินแคร์ตั้งแต่รุ่นแม่เราทำกันมาแล้วนะ ทั้งพอกหน้าด้วยไข่ขาวเอย ลอกสิวเสี้ยนด้วยไข่ขาวเอย และอื่นๆอีกมากมาย เป็นอีกของดีๆ ติดครัวที่เอามาทำอะไรได้เยอะ (อร่อยด้วย)

นอกจากส่วนผสมหลักที่เป็นไข่ขาวแล้ว แต่ละสูตรยังมีส่วนผสมที่แตกต่างกันเล็กน้อย เช่น สูตร Acne นั้นจะมีส่วนผสมที่เป็นน้ำหอมสกัดจากดอกไม้ ทำให้มีกลิ่นหอม แต่ไม่ทำร้ายผิว ส่วนสูตร Whitening นั้น มีส่วนผสมของ Lemon Oil สกัดจากเปลือกมะนาวที่ช่วยเรื่องต้านสารก่อมะเร็ง ต่อต้านอนุมูลอิสระ ทำให้การไหลเวียนโลหิตดีขึ้น ผิวจึงดูเปล่งปลั่ง นอกจากนี้ยังมีน้ำมันสกัดจากเมล็ดดอกคามิเลีย ช่วยเรื่องสมดุลของค่า pH ของผิว ป้องกันแสงแดดรวมถึงรังสี UV ทำให้ปริมาณรอยด่างดำ และฝ้า กระลดลง ไม่เพิ่มขึ้น

ต้องขอขอบคุณทาง PASJEL ที่สนใจส่งมาให้ลองนะคะ หากใครสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถแวะเข้าไปชมได้ตามช่องทางด้านล่างนี้นะคะ

PASJEL Official
Website : http://www.pasjel.com/
Facebook : https://www.facebook.com/pasjelskincare/
Instagram : https://www.instagram.com/pasjelofficial/


Follow me ติดตามกันได้ที่
🌙 Facebook : Deadlydoll
🌙 Instagram : @Deadlydoll
🌙 Youtube : Deadlydoll Vanessa
🌙Email : deadlydollvanessa[at]gmail.com

SPECIAL THANKS to

 

One thought on “{Mini-Review} Oh my Egg สบู่น้องไข่เพื่อหน้าใสไร้สิว

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.