{Review} THEFACESHOP Character mask

ทำให้การดูแลผิวไม่น่าเบื่อ กับมาส์กหน้ารูปสัตว์กันเถอะ! งานนี้มีมารีวิว 3 แบบ 2 สูตรจาก THEFACESHOP แบรนด์สกินแคร์จากเกาหลีค่ะ ใช้แล้วเป็นยังไง มาดูกัน 😀

เป็น Item Mask ที่ธรรมดา แต่ไม่ธรรมดา ด้วยการดีไซน์รูปของแผ่นมาส์กเป็นหน้าสัตว์ต่างๆ เพื่อให้ความรู้สึกสนุกมากขึ้นในการมาส์ก จะถ่ายรูปอวดเพื่อนลงโซเชี่ยลก็ได้ การถ่ายเซลฟี่ตัวเองตอนแต่งสวยจะได้ดูแปลกตาออกไปบ้าง มาส์กตัวที่มารีวิวนี้เป็นของ THEFACESHOP ค่ะ โดยเราได้รับมารีวิว 2 สูตร 3 ซอง

แบบแรกคือซองสีดำ เป็นสูตรเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นและยืดหยุ่นให้กับทุกสภาพผิวด้วยกรดไฮยาลูโรนิค และมารีน คอลลาเจน สูตรนี้เราได้ 2 ซองค่ะ เป็นลายจิ้งจอก กับหน้า…ยักษ์เหรอ? ไม่ใช่สิ มังกร….

แบบที่ 2 ซองสีขาว (หรือเทา?) เป็นสูตรเพื่อความกระจ่างใสที่อัพเกรดส่วนผสมจากแบบซองสีดำค่ะ ทำให้ดูชุ่มชื้นและใสขึ้น แต่จะไม่มันวาว แค่กระจ่างใสแบบธรรมชาติด้วยสารสกัดจาก Cotton Seed ทดสอบแล้วว่าผิวบอบบางระคายเคืองง่ายสามารถใช้ได้อย่างไม่น่าเป็นกังวลค่ะ สูตรนี้เราได้มาหนึ่งซอง เป็นแบบหน้าน้องหมาค่ะ

วิธีการใช้
1.ล้างหน้าให้สะอาด หากปกติใช้โทนเนอร์ ให้ลงโทนเนอร์ก่อน
2.ซีกซอง ดึงแผ่นมาส์กออกจากซอง แล้ววางให้พอดีกับใบหน้า
3.แปะทิ้งไว้ 10~15 นาทีแล้วลอกออก

เราไม่ค่อยถนัดใช้มาส์กแผ่น จะเน้นใช้มาส์กแบบเนื้อครีมหรือเจล ไม่ก็สูตรที่ผสมเองด้วยของในบ้านแบบสมุนไพรอะไรงี้ ฉะนั้นเทคนิคเราอาจจะดูแปลกตาไปนิด ตอนแรกเราจะเล็งแนวลูกตาก่อน พอดีแล้วจึงมาดูตรงจมูก ตามด้วยปาก ถ้าพอดีแล้ว ก็เกลี่ยแผ่นมาส์กให้คลุมทั่วหน้าแนบสนิท โดยเริ่มจากข้างใต้ตาออกไปด้านข้าง คือรีดจากแนวด้านในไปด้านนอก เท่านี้มาส์กก็กระชับแล้วค่ะ

มาดูสภาพผิวกันก่อนเริ่มมาส์กตัวแรก คือสูตรเพิ่มความชุ่มชื้น เราเลือกหน้าจิ้งจอกมาเล่นก่อน

กล้องใหม่นี่ดูกระจายแสงซะหน้าดูดีเชียว แต่หลักๆที่เห็นคือหน้าเราแห้งค่ะ มีรอยคล้ายๆผดบนหน้าผากประปราย รอยสิวที่เพิ่งแกะที่แก้มซ้าย และรูขุมขนกว้างงงงงงงงงง

แปลงร่าง! เป็นนางจิ้งจอก นี่น่าใส่ไปเนียนคอสเพลย์เป็นนิก จาก ZOOTOPIA นะ แทบไม่ต้องแต่งหน้ากันเลย

ผ่านไปสัก 15 นาทีลองลอกออก อาจจะมีนวดๆ วนๆ เนื้อส่วนผสมที่อยู่บนผิวหน้า เพื่อการซีมซาบที่ดีขึ้น

เราจะนวดหน้าโดยเริ่มจากบริเวณใต้ตาและข้างจมูก คือใช้นิ้วชี้เกลี่ยปีกจมูกยกขึ้น ก่อนจะเกลี่ยลงตามด้วยนิ้วที่เหลือ (ยกเว้นนิ้วโป้ง) จากนั้นเกลี่ยไปตามแนวกล้ามเนื้อบนหน้าในลักษณะของการยกขึ้น พยายามคิดว่ากำลังผลักเนื้อเซรั่มบำรุงเข้าผิวอย่างอ่อนโยน อย่ารุนแรงนะคะ…นวดๆจนรู้สึกว่าเนื้อเซรั่มหรือครีมมาส์กเริ่มซึมเข้าผิวแล้ว ก็พอ

มาดู After กัน หลังจากลองแล้วเป็นไง?

สำหรับตัวแรก มาส์กหน้ากากสุนัขจิ้งจอก ที่เป็นสูตรเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น และความยืดหยุ่นให้กับผิว ทำให้รู้สึกเย็นๆ ความชุ่มชื้นมาเต็มมากๆ ให้ความรู้สึกเหมือนเอาว่านหางจระเข้มาถูๆ โดยรวมรู้สึกว่าหน้าชุ่มชื้นขึ้น ไม่รู้สึกแห้งผากเป็นหลัก เหมาะกับคนผิวแห้งมากจริงๆค่ะ แต่ออกจะมีมันๆ เยิ้มๆไปบ้าง จึงต้องมานวดหน้า และล้างออกไปบางส่วน เรื่องความยืดหยุ่นนั้น…เรารู้สึกว่าผิวดูอิ่มมากขึ้น ไม่ได้รู้สึกถึงความดึ๋งดั๋งของผิวมากมายเท่าไร

มันจึงน่าจะเหมาะสำหรับคนผิวแห้ง ที่ต้องการเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้ามากกว่าผิวมันหรือผิวผสมค่ะ หรือช่วงไปออกแดดมาหลายวัน มาส์กตัวนี้ก็น่าจะช่วยเรื่องผิวที่โดนทำร้ายจากแดดให้รู้สึกดีขึ้นนะ

มาลองสูตรที่ 2 ที่เป็นแบบ Brightening ค่ะ

หน้าตาก่อนใช้ วันนี้แอบดูบวมๆ 55 สภาพแบบเดิม ผิวแห้ง มีรอยสิวผด (ที่ลดลงนิดๆ) รอยแกะสิวที่ยังแดงอยู่ และรูขุมขนกว้างงงงงงง

แปะล่ะ คราวนี้แปลงร่างเป็นน้องหมา แฮ่ก~แฮ่ก~ ตอนมาส์กนี่แอบรู้สึกคันยิบๆบนหน้านิดหน่อย ไม่รู้ว่าเพราะความสูตร Brightening ที่กำลังทำงานหรือเปล่า แต่ก็ไม่ได้รู้สึกระคายเคืองรุนแรงอะไรมาก

แกะมาส์กออก นวดๆสักพัก รู้สึกคล้ายเดิมตรงความชุ่มชื้นและอิ่มเอิบ ผิวดูใสขึ้นนิดหน่อย รอยสิวทีาแกะไว้ก็ดูไม่สดเท่าก่อนมาส์ก ส่วนตัวมันก็ไม่ได้ให้ความรู้สึกว้าวมากๆ ในแง่ของความขาวหรือกระจ่างขึ้น แต่ก็ถือว่ามองเห็นความแตกต่างบ้าง ที่จะน่าชื่นชมคงเหมือนตัวแรก คือเรื่องความชุ่มชื้นให้เต็มค่ะ

พอจะสรุปโดยรวมแล้ว เราจะชอบสูตรซองสีดำมากกว่า ถึงแม้จะไม่ได้ช่วยเรื่องความกระจ่างใสแบบตัวซองสีขาว แต่ทำหน้าที่ตามระบุได้ชัดเจนกว่าอีกสูตร ที่ดูจะเฉยๆ ไม่น่าประทับใจ อีกทั้งเราไม่ชอบความรู้สึกยิบๆตอนมาส์กด้วย ถ้าจะคัน ก็น่าจะได้เห็นผลที่ชัดเจนกว่านี้หน่อย TwT คันแต่ได้ผลแทบจะไม่ต่างกันกับแบบธรรมดากว่า เราว่าในราคาเท่าๆกัน ก็เลือกเอาที่สบายใจดีกว่าค่ะ

ใครคิดว่าทนยิบได้ และต้องการความกระจ่างขึ้นของใบหน้า ก็ซื้อแบบซองขาว แต่ถ้าไม่อะไร เน้นความอิ่มเอิบ สดชื่นของผิว ก็แบบสีดำเถอะค่ะ ไม่ต้องทนกับความรู้สึกระคายเคืองเล็กๆ

ทั้งนี้ทั้งนั้น…กับคนอื่นอาจจะไม่รู้สึกก็ได้ค่ะ ว่ามีความระคายเคือง ผิวหน้าคนเราไม่เหมือนกันเนอะ

อ่ะ แอบลองอีกอันที่เหลืออยู่ให้ดู มังกือเขียว เข้ากับสีผมทำใหม่พอดีค่ะ

สนนราคาชิ้นละ 129 บาท ค่ะ ใช้ได้หนึ่งครั้ง
หาซื้อได้จากช็อปของแบรนด์ หรือผ่านทางเว็บไซต์ http://www.thefaceshopthailand.com/


Follow me ติดตามกันได้ที่
🌙 Facebook : Deadlydoll
🌙 Instagram : @Deadlydoll
🌙 Youtube : Deadlydoll Vanessa
🌙Email : deadlydollvanessa[at]gmail.com

Special thanks to 

One thought on “{Review} THEFACESHOP Character mask

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.