{Review} REMAX Magnet Sports Bluetooth Headset ฟัง+คุยห่างจากมือถือในระยะ 10m.

นี่อาจจะเป็นงาน Gadget งานแรกหลังจากลาออกจากการเขียนข่าวและบทความบนเว็บ beartai.com เมื่อปีที่แล้ว กับการรีวิวแบบสาวๆ ในการใช้หูฟังไร้สาย ที่มีจุดเด่นในการฟังและคุยผ่านแอพพลิเคชั่นบน Smartphone ยาวนานได้ถึง 4 – 6 ชม. และเชื่อมต่ออุปกรณ์ได้ 2 ตัวในเวลาเดียวกัน งานนี้ต้องมีเทสต์ค่ะ!

วันนี้ขอมาแปลก เพราะได้ของใหม่มาลอง เป็นอุปกรณ์แนวไอที กับหูฟังบลูทูธไร้สาย แนวสปอร์ต เหมาะสำหรับ Lifestyle คนอยู่ไม่นิ่ง ชอบเล่นกีฬา โดยมีชื่อว่า  REMAX Magnet Sports Bluetooth Headset

ซึ่งเจ้าตัวนี้เราว่าสาวๆ เองก็ใช้ได้นะ เพราะมันก็แอบรับกับวิถีความเป็นสาวของพวกเราด้วย เพราะความที่มันไร้สายนี่แหละ ทำให้เราใช้ชีวิตสะดวกขึ้นตั้งเยอะแนะ ไม่เชื่อมาลองดูพร้อมกันค่ะ

หน้าตากล่องของนางก็ประมาณนี้ สำหรับหูฟังขอว Remax มีการรับประกันของแท้ชัดเจน รุ่นนี้จะมี 2 สี ที่ได้รับมารีวิวคือสีขาวค่ะ

เปิดกล่องไป จะเจอแพคเกจหน้าตาไฮโซ กล่องเป็นแบบมีแถุบแม่เหล็กด้านข้าง เปิดง่าย แต่ไม่ก็องแก๊ง

อุปกรณ์ที่ได้มาประกอบด้วย หูฟัง, ยางซิลิโคนชนิด In-ear 3 ทรง รวมกับที่ติดอยู่กับหูฟังแล้ว เป็นทั้งหมด 4 คู่เลย คู่สำรองจะมีถุงหนังสีดำสกรีนยี่ห้อให้มาด้วย, สาย  USB สำหรับชาร์จแบต และคู่มือการใช้งานค่ะ

คุณสมบัติที่เคลมไว้ของผลิตภัณฑ์

1. รองรับระบบปฏิบัติการทั้ง Android และ iOS
2. เทคโนโลยี Bluetooth 4.1 เชื่อมต่อผ่านบลูทูธภายในรัศมี 10 เมตร
3. รองรับการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ได้ 2 ตัว
4. HD Voice เพิ่มคุณภาพเสียงคมชัด ตัดเสียงรบกวนดีเยี่ยม
5. ฟังเพลงต่อเนื่อง 4-6 ชม. และสนทนาต่อเนื่อง 5-8 ชม.
6. สแตนบายเปิดรอรับสายได้นาน 160 ชั่วโมง
7. มีไฟแสดงสถานะการรีชาร์จของแบตเตอรี่
8. ช่วงความถี่ : 20 – 20,000 เฮิรตซ์
9. ค่าความไวการรับเสียง : -41+/-1 เดซิเบล
10. ค่าความไวเสียง : 92+/-3 เดซิเบล
11. ความต้านทาน : 16 +/-10% โอห์ม
12. ความยาวสาย : 75 ซม.

เอาจริงๆตั้งแต่ข้อ 8-11 นี่ไม่รู้เรื่องล่ะ #ผิด ก็เค้าเป็นสายข่าวมัลติมีเดียมากกว่างานฮาร์ดแวร์ไรพวกนี้นี่นา

เอาเป็นว่าข้อดีของ deadlydoll คือการลองรีวิวแบบโง่ๆ…คือลองเลย ตรงนั้น ตอนนี้ เพราะงั้นมาเริ่มคลำไปพร้อมๆกันดีกว่า

เริ่มจากการใช้งานขั้นแรก ต้องชาร์จไฟก่อน โดยจุดที่ให้ชาร์จอยู่ที่หูฟังข้างขวา จะมีช่องเล็กๆอยู่ใกล้กับตัว R ใช้ USB ที่ให้มากับกล่องเสียบชาร์จกับคอมพิวเตอร์ได้เลย โดยระหว่างที่ชาร์จ จะมีไฟสถานะสีแดงขึ้นอยู่ หากไฟเปลี่ยนเป็นสีน้ำเงินค้างไว้ แสดงว่าเต็มแล้ว พร้อมใช้งานค่ะ

ในส่วนของ Function Menu จะมีปุ่มหลักๆอยู่ด้านขวา 3 ปุ่ม จากซ้ายไปขวาในภาพ

<] ปุ่มลดเสียง

[..] ปุ่ม Power / Switch ตัวนี้ใช้กดเปิด – ปิด การใช้งาน รวมถึงรับสายเรียกเข้ามือถือได้

[> ปุ่มเพิ่มเสียง

Review ครั้งนี้เราเชื่อมต่อผ่านระบบ Android โดยใช้มือถือ OPPO Mirror 3 นะคะ

เริ่มต้นการใช้งานโดยการกดปุ่ม [..] ตรงกลางค้างไว้ จนเกิดไฟสถานะสีน้ำเงินขึ้นที่หูฟังด้านขวา และเปิด Bluetooth มือถือเพื่อค้นหาอุปกรณ์ เมื่อเจอชื่อหูฟังแล้ว ให้กดทำการเชื่อมต่อและให้จำค่าไว้ ที่นี้คราวหน้าแค่กดเปิด ก็ถือว่าเชื่อมต่อกันได้สำเร็จแล้ว ไม่ยุ่งยากเลยสักนิด

และหากจะทำการปิดการทำงานของหูฟัง ให้กดค้างที่ปุ่มเดิม หากใส่หูฟังจะได้ยินเสียงเตือน และไฟกะพริบถี่ๆสีแดง แล้วจึงดับลง ถือว่าตอนนี้ได้ทำการปิดการใช้งานระบบ Bluetooth ของหูฟังแล้วค่ะ

ถือว่าในเรื่องการใช้งานพื้นฐาน ไม่ยากเลยกับการเชื่อมต่อ เพราะแค่กดไม่กี่ปุ่ม ก็เปิด – เชื่อมต่อ – ปิด การทำงานได้แล้ว บล็อกนี้จะพูดแต่เรื่องพื้นฐานหน่อย เพราะว่าเราไม่ค่อยได้ใช้งาน Gadget พวกนี้มากนัก แค่ต้องการความสะดวกในการพกพา การตัดเสียงรบกวนภายนอกได้ระดับหนึ่ง รวมถึงคุณภาพเสียงที่ชัดเจน แค่นี้ก็ฟินแล้วค่ะ

พอมาคิดดูว่ากิจกรรมของสาวๆแบบเรา ปกติจะใช้หูฟังตอนไหนบ้าง และนี่คือสาเหตุที่ชะนีควรมีหูฟัง REMAX Sports Magnet Bluetooth  ไว้ใช้ข้างกายในทัศนะของเราค่ะ

>> SUPPORT ACTIVITIES

ใช้ฟังเพลงตอนเล่นกีฬา ฟิตเนส หรือกิจกรรม outdoor

เห้ย! อันนี้แน่นอน เค้าเคลมว่าเป็น Sports design มีตัว smart chip ช่วยเรื่องความเสถียรของสัญญาณบลูทูธ ตัดเสียงรบกวน แถมมันไม่ต้องมีสายให้รำคาญใจ

แต่เนื่องจากบ้านเป็นบ้านสวนค่ะ ไม่มีฟิตเนส เราจึงworkout แบบบ้านๆ โดยการ…ถางหญ้า รดน้ำต้นไม้ ฯลฯ บอกได้อีกว่ามันรับกับไลฟ์สไตล์บ้านๆสำหรับผู้ใหญ่ที่ชอบประกอบอาชีพทำสวน ทำนา แหม! ราคามันไม่แพงนะ จะซื้อไปฝากผู้ใหญ่ต่างจังหวัดให้ใช้เวลาทำสวน ดำนา ฯลฯ ก็ได้ ท่านจะได้ใช้โดยไม่ต้องกลัวเปียก กลัวเลอะ เว้นแต่หลุดลงปลักนี่ก็อีกเรื่องค่ะ เพราะงั้นเฟิร์มอีกเรื่องว่าใช้ตอนทำกิจกรรม outdoor ได้ดีด้วย

**แต่ห้ามห่างมือถือที่เชื่อมต่อในระยะ 10 เมตรนะ

ใช้ตอนทำงานบ้าน

อันนี้แน่นอน จะล้างจาน แต่อยากโชว์ลิปซิงค์เพลินๆ แน่นอนค่ะ มันใช้ตอนเล่นกีฬาได้ ทำงานบ้านก็ได้ด้วยเช่นกัน

ใช้เวลาดูแลตัวเอง เช่น แช่อ่าง (ไม่ใช่แถวเพชรบุรีหรือรัชดานะ)

ทำสวยฮัมเพลงแบบเจ๊จูเลีย โรเบิร์ตใน Pretty woman ตีฟองฟูๆ แต่กลัวสายหย่อนน้ำ ดับอนาถทั้งคน ทั้งหูฟัง ตัวนี้ดีงาม

หรือจะตอนมาส์กหน้าก็ได้ จริงจังนะ…เราเชื่อว่าหลายคนเคยมีปัญหาแบบบ้านทำเสียงดังไม่ได้ แต่นั่งเฉยๆก็เบื่อ อยากทำสวยไป ดูหนังไป หรือฟังเพลงไป เอนหลังสบายๆ ชิลๆ แต่อีหูฟังผีดันมีสายมาทาบหน้า ทาบตัวที่มาส์กซะเละเทะ รำคาญ ปัญหานี่จะหมดไปเมื่อคุณใช้หูฟังไร้สาย

แฮร่~~~ มาส์กหน้าแบบหูฟังไม่กวนใจ สบายดีจรุง ^^

>> DIGITAL & Social life

ระบบเสียง HD Voice ให้เสียงคมชัด รวมถึง Smart chip ที่ช่วยเรื่องสัญญาณและการตัดเสียงรบกวนแล้ว ยังซัพพอร์ตไลฟ์สไตล์แบบดิจิตอล หรือโซเชี่ยลด้วย เช่น…

เชื่อมต่อกับ 2 Device พร้อมกันได้

รองรับการใช้งานเชื่อมต่อพร้อมกันสองเครื่อง เผื่อใครอยากทำโรแมนติกแบบใน Begin Again แลกกันเปิดเพลงใน Playlist ตัวเองกับคนรู้ใจ

และการแก้ปัญหาระดับชาติของมนุษย์ทุกชาติ…แม่เหล็กเก็บหูฟัง เพียงหันด้านหลังมาปะกัน จบค่ะ! แถมยังใช้คล้องคอได้เมื่อตอนยังไม่ใช้งาน หรือพกพาไปไหนมาไหน ไม่กลัวหาย

แต่สำหรับข้อเสียหลักๆที่ไม่ชอบเลยคือ…สีขาวเปื้อนง่ายมากค่ะ แนะนำว่าให้ใช้สีดำน่าจะเหมาะกับการบุกน้ำลุยไฟทำกิจกรรมเหงื่อออกมากกว่า และปุ่มกดต่างๆ อยู่ในจุดที่สูงเกินไป ปรับไม่ถนัดมือเท่าไหร่ ที่เหลือก็ดูไม่มีปัญหาอะไร

เพราะข้อดีคือสะดวก พกพาง่าย เชื่อมต่อได้รวดเร็ว ไม่ซับซ้อนเท่าไหร่ ถือว่าเป็นหูฟังอีกอันที่อยากแนะนำให้ลองใช้ดู สำหรับคนที่ไม่ได้ต้องการระดับเสียงดีเว่อร์ หรือราคาแพงลิบลิ่ว เพราะ REMAX ตัวนี้ค่อนข้างอยู่ในช่วงราคาที่ไม่แรงมากนัก

ถึงตอนนี้ คิดว่าหูฟังอันนี้กี่บาทคะ?

อย่าคิดว่ามันแพง เราเชื่อว่าแพงกว่านี้เธอก็ซื้อได้ เพราะอันนี้แค่อันละ 990 บาทเท่านั้น และมีราคาส่งด้วยถ้าซื้ออย่างต่ำ 3 ชิ้น จะเหลือชิ้นละ 599 เท่านั้น

ใครที่คิดว่าต้องการตัวช่วยในเวลาเร่งรีบ ไลฟ์สไตล์คนเมือง หรือต้องการหูฟังที่ซัพพอร์ตกิจกรรมการเคลื่อนไหวต่างๆ ลองมองดูเป็นตัวเลือกสิคะ

รีวิวนี้อาจจะมองแต่ในมุมสาวๆ และเรื่องวาระในการใช้งานมากกว่าเรื่องทางเทคนิค หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม ลองเข้าไปดูในเว็บไซต์ REMAXTHAILAND ได้เลยค่ะ

ขอขอบคุณทาง Remax ที่ส่งมาให้ลองด้วยนะคะ 😀
แล้วพบกันใหม่บล็อกหน้า กับน้องนีคนเดิม เพิ่มเติมคือของใหม่ เรื่องราวใหม่ๆค่ะ

XOXO
Deadlydoll


Follow me ติดตามกันได้ที่
🌙 Facebook : Deadlydoll
🌙 Instagram : @Deadlydoll
🌙 Youtube : Deadlydoll Vanessa
🌙Email : deadlydollvanessa[at]gmail.com

Special thanks to 

One thought on “{Review} REMAX Magnet Sports Bluetooth Headset ฟัง+คุยห่างจากมือถือในระยะ 10m.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.