เรื่องแมวๆไดอะรี่ ภาคแมววิว : รู้ไหม? เค้ามีอาหารคลีนสำหรับแมวด้วยนะ กับ CLEAN CAT FOOD

เร็วๆนี้มีแบรนด์เลือกส่งอาหารแมวมาให้เราลองค่ะ เอ้ย ต้องบอกว่าแมวเราสิ! ซึ่งจุดที่น่าสนใจของอาหารแมวนี้คือ มันเป็นอาหารคลีนสำหรับแมวค่ะ กับ Clean Cat Food ปรุงใหม่เพื่อสุขภาพนายท่านของเราทุกวัน เป็นยังไง…มาลองดูfeedbackจากนายท่านจู้จี้กันค่ะ

กลับมาแล้วกับการคุยกันเรื่องแมวๆ สงสัยด้วยกระแสบล็อกแมวกัดจะแรงมาก ทาง REVU ซึ่งเป็นเว็บรวมช่องทางติดต่อระหว่างบล็อกเกอร์และแบรนด์จึงได้เลือกส่งอาหารแมวมาให้เราลองค่ะ เอ้ย ต้องบอกว่าแมวเราสิ! ซึ่งจุดที่น่าสนใจของอาหารแมวนี้คือ มันเป็นอาหารคลีนสำหรับแมวค่ะ กับ Clean Cat Food ปรุงใหม่เพื่อสุขภาพนายท่านของเราทุกวัน
Print
About Clean Cat Food
 Clean Cat Food ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าเป็นอาหารแมวแบบคลีนค่ะ อาหารคลีนคือพวกประเภทอาหารที่มีการปรุงแต่งรสน้อย เน้นให้คุณประโยชน์จากอาหารสดๆ เมื่อปรุงแต่งน้อย จึงแทบจะไม่มีส่วนผสมเพิ่มเติมที่ส่งผลเสียต่อร่างกายมาก เนื้อและผักเป็นของธรรมชาติ ไร้สารพิษ โดยอาหารคลีนแมวของทางคลีนแคท ตอนนี้มี 2 รสชาติคือ
1. Farmer cooked (หรือรสไก่)
สูตรนี้จะเป็นการผสมไก่สับ ฟักทอง และแครอท สีและกลิ่นจะออกไปทางผักๆหน่อย โดยดูสภาพใกล้เคียงกับฟักทองปั่นเหลวๆ ที่ใช้เป็นอาหารอ่อนสำหรับเด็กๆ
2. Sailor meal (หรือรสปลา)
สูตรนี้จะเป็นเนื้อปลา ผสมกับแครอท และบรอคโคลี่  สีจะเข้มกว่าสูตรไก่ จนออกสีส้มๆ
นอกจากตัวอาหารคลีนแล้ว ทาง Clean Cat Food ยังมี “ซุปไก่” สดๆ มีเนื้อไก่ลอยให้เห็น กลิ่นเย้ายวนใจ ไว้เป็นเครื่องดื่มตบเขี้ยวเจ้าเหมียวด้วย งานนี้คือมีฟินค่ะ
 
วิธีให้อาหารเสริม

1. นำออกจากตู้เย็น รอให้อาหารหายเย็นเท่าอุณภูมิห้อง หรือแบ่งใส่ภาชนะนำเข้าไมโครเวฟ
2. ให้น้องแมวรับประทานปริมาณตามความเหมาะสม
3. แช่เย็นเก็บได้ประมาณ 4-5 วัน/แช่แข็งเก็บได้ประมาณ 1-2 สัปดาห์ *เราแนะนำให้แช่แข็งค่ะ
4. สำหรับแมวเลือกกิน สามารถนำไปผสมกับอาหารที่กินอยู่แล้วได้

มาลองให้คุณจู้จี้กินดีกว่า จู้จี้เป็นน้องแมวไทยเพศเมีย อายุ 4 เดือนกว่าๆค่ะ โดยปกติจู้จี้จะชอบอาหารเปียก รสซีฟู้ดของ Whiskas และชอบกินปลา กับไข่ทอด แต่ตอนนี้ปรับให้นางทานอาหารเม็ดสำหรับลูกแมวอยู่ค่ะ

สำหรับจู้จี้ จะชอบรส Farmer Cooked ซึ่งมีส่วนผสมของเนื้อไก่มากกว่า รส Sailor Meal ที่เหมือนเป็นรสปลา น่าแปลกดีนะคะ เพราะปกตินางจะชอบของวิสกัสรสปลามากกว่า หรือเพราะติดใจฟักทองมากกว่าบล็อคโดลี่ที่ผสมในสูตรปลา

พิสูจน์กันด้วย Video เลย!! 😀

แต่ที่ชอบที่สุดแล้ววิ่งเข้าหาอย่างแรกเลย คือ ซุปไก่ ค่ะ เทเมื่อไหร่ วิ่งหางตั้งมาทันที แล้วถ้าจับเอาทุกเมนูวางด้วยกัน จู้จี้จะวิ่งไปจิบซุปไก่ก่อน และจึงไปจัดการกับอาหารคลีนสูตร Farmer Cooked แล้วถ้าเบื่อก็อาจจะแอบสลับไปกิน Sailor Meal บ้าง สรุปกินได้ทุกอย่าง แต่จะไม่ค่อยปลื้มสูตรปลา Sailor Meal เสียเท่าไหร่

ดูเหมือนว่าการทานอาหารคลีนนั้น น่าจะไม่ยากสำหรับลูกแมวที่อายุไม่ถึง 1 ปี และแมวที่ไม่เลือกกิน เพราะเวลาลองให้กับแมวโต ดูเหมือนจะเลือกกินมากกว่า อีกทั้งตัวจู้จี้เองก็เป็นแมวที่ชอบอาหารสดแบบคนอยู่แล้ว นางเลยพุ่งเข้าหาได้ไม่ยาก หลังจากกินแล้ว ก็ไม่ค่อยมีกลิ่นปากแรงเท่าให้กินอาหารเปียกแบบสำเร็จรูป เราว่าทาสแมวหลายๆคนเอง ก็ไม่ชอบให้อาหารเปียกแมว เพราะปากเหม็นนี่ล่ะ เวลากินเสร็จแล้วมาหอม มาดมนี่ หืมมมมมม…กลิ่นเท้าขี้เล็บเปียกที่ไหนลูก?

เรามองว่าให้อาหารพิเศษด้วยอาหารคลีน ดีกว่าการให้อาหารเปียกสำเร็จรูป เพราะมีลักษณะการปรุงที่สดใหม่กว่า ทางร้านจะรับทำแบบ Made to Order เราจึงควรสั่งล่วงหน้าก่อนจะใช้ ส่วนการขนส่งนั้น จะใช้บริการขนส่งเอกชน เช่น Grabbike เพื่อให้สินค้าถึงมืออย่างรวดเร็ว ไม่เสียหาย และสดค่ะ

ส่วนตัวซุปไก่นั้น น่าจะช่วยแก้ปัญหาแมวกินน้ำน้อย / แมวป่วยเป็นโรคไต เพราะส่วนมากอาการเกี่ยวกับนิ่ว หรือโรคไตของแมว ก็เกิดจากการที่แมวไม่ชอบกินน้ำ/กินน้ำน้อย ในซุปไก่ซึ่งมีกลิ่นคาวของไก่จะช่วยดึงดูดต่อมอยากอาหารให้แมวเรามาเลียกินน้ำได้มากขึ้นค่ะ ถือว่าเป็นการให้ทานน้ำทางอ้อมไปเลย

สรุปแล้วเราว่ามันเป็นอีกทางเลือกสำหรับดูแลสุขภาพแมวเรานะ และค่อนข้างจะดีต่อเจ้าของในเรื่องของกลิ่นด้วย อีกทั้งราคาก็ไม่ได้แพงไปกว่าพวกอาหารเสริมกระป๋องแพงๆ (แม้ว่าจะแพงกว่าอาหารเปียก แต่เพื่อความสดใหม่ เราว่าคุ้ม) อีกทั้งกล่องหนึ่งแบ่งทานได้ประมาณ 2 ครั้งสำหรับแมวโต ส่วนแมวเด็กแบบจู้จี้เนี่ย กินได้หลายวันกว่า ประมาณ 3-4 ครั้ง แค่นี้เหนียงนางก็ออกแล้วค่ะ 55

หากใครสนใจอาหาร Clean Cat Food สามารถติดตามได้ทาง facebook ของร้านได้เลยค่ะ
12662564_1737709969784602_2371070025138782906_n

Special Thanks to 

Follow me ติดตามกันได้ที่
🌙 Facebook : Deadlydoll
🌙 Instagram : @Deadlydoll
🌙 Youtube : Deadlydoll Vanessa
🌙Email : deadlydollvanessa[at]gmail.com

One thought on “เรื่องแมวๆไดอะรี่ ภาคแมววิว : รู้ไหม? เค้ามีอาหารคลีนสำหรับแมวด้วยนะ กับ CLEAN CAT FOOD

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.