ไปแรด “ภูเก็ต” ไปทำงานแล้วไง…ใครว่าเที่ยวไม่ได้?! #1

เมื่อกลางเดือนกุมภาพันธ์ลงไปทำงานที่จ.ภูเก็ตมาค่ะ เป็นงานแต่ง Cosplay ในงานย้อนอดีตเมืองภูเก็ต เพื่อช่วยโปรโมตกิจกรรม เลยได้มีโอกาสแอบแว้บเที่ยวนิดๆ หน่อยๆ พอจะเอามาเล่าได้บ้าง ไปไหน? นอนไหนบ้าง? กินไรดี? มาดูกันค่ะ

ปีนี้เป็นครั้งที่ 2 ที่เราได้มีโอกาสไปจังหวัดภูเก็ตค่ะ จากครั้งแรกเรายังไม่ได้แวะมาเม้าท์มอยในบล็อก คราวนี้เลยคิดว่าไหนๆ ก็ลงไปทำงาน แถมเที่ยวแล้ว ก็แวะมาเล่าบ้างดีกว่า

โดยปกติที่ภูเก็ต ทางเทศบาลเมืองเค้าจะมีการจัดงานประจำปี ช่วงๆใกล้ปีใหม่จีน หรือตรุษจีนด้วย สำหรับปีนี้อยู่ในช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์ คร่อมวันวาเลนไทน์พอดี เรารับงานพวกแต่ง Cosplay ตามงานกิจกรรมอยู่แล้ว คราวนี้เลยรับและลงไปอีกรอบค่ะ

โดยออกตัวเลยนะว่าทางทีมงานที่จ้างจัดการเรื่องการเดินทาง และที่พักให้ ทำให้ในส่วนนี้เราอาจจะให้ราละเอียดได้ไม่มาก (โดยเฉพาะเรื่องรถเดินทางจากกทม.ไปภูเก็ต เพราะเราหลับ…)

เริ่มจากที่พัก ปีนี้เราพักกันที่ B2 Boutique & Budget Hotel ตั้งอยู่บนถนนเทพกษัตรี เส้นเดียวกับทางไปสนามบิน เป็นโรงแรมสาขา มีที่เชียงใหม่ และจังหวัดท่องเที่ยวอื่นๆ ด้วย คอนเซ็ปของ B2 คือจะมีส่วนผสมระหว่างการเป็นบูทีคโฮเทล กับเน้นประหยัดด้วยราคาย่อมเยาว์ด้วย

ด้วยทำเลที่อยู่ขอบๆออกไปทางชานเมือง ทำให้มีปัญหาเรื่องอาหารการกินอยู่บ้าง การมาพักที่นี่จึงเหมาะกับคนที่มีรถอยู่แล้ว หรืออยากเที่ยวรอบนอกเมืองมากกว่าการชิลในย่านเมืองเก่านะคะ แต่ถ้าไม่มีรถ ทางโรงแรมสามารถช่วยติดต่อเรื่องเช่ามอเตอร์ไซค์ให้ได้ แต่ไม่ใช่กิจการโดยตรงของทางโรงแรมนะคะ

ห้องที่เราได้พักคือห้องประเภท Superior Room แอบไปส่องราคาตอนนี้อยู่ที่คืนละ 551 บาท และ 738 บาทสำหรับรวมมื้อเช้า พักได้ 2 ท่าน เป็นห้องเตียงคู่ค่ะ และเป็นห้องวิวภูเขาไกลๆ

สภาพเตียง โดยส่วนตัวเราว่าเล็กไปหน่อย แต่เนื่องจาก…เราเตี้ย นอนสบายหายห่วง คนตัวสูงอาจจะพบปัญหาบ้างไรบ้าง แต่สรรพสิ่งสะอาดสะอ้านมาก ขอหมอนเพิ่ม + 50 บาทจ้ะ

เครื่องใช้ไฟฟ้าในห้องก็จะมี TV ตู้เย็นน้อย แอร์ และโคมไฟ น้ำดื่มมีให้วันละ 2 ขวดนะคะ ส่วนเครื่องดื่มอื่นๆมีค่าใช้จ่ายเพิ่ม รายละเอียดมีแจ้งอย่างชัดเจนค่ะ

วิวภูเขาไกลๆ ของห้องเรา ตึกเป็นรูปตัว L เลยมองเห็นห้องอีกฝั่งที่เป็นแบบ Deluxe ที่มีเตียงเดี่ยว กับเตียงคู่ พักได้ 3 คน มีเพื่อนๆพักห้องนั้นกันค่ะ เลยได้มีโอกาสเข้าไปดู แต่ไม่ได้ถ่ายมาฝาก เพราะสภาพไม่น่ารักเท่าไหร่ แต่เก๋ไก๋ตรงที่มีห้องน้ำ กับห้องอาบแยกจากกัน และมีอ่างล้างหน้าไว้ด้านนอก คือเหมาะสำหรับพักสามคนจริงๆ ผลัดกันทำกิจวัตรเช้าได้อย่างสบาย 55

ด้านในห้องน้ำ มีสบู่ ยาสระผม ผ้าขนหนูและผ้าเช็ดหน้าให้ 2 ชุดค่ะ เปลี่ยนให้ทุกวันที่มีการทำความสะอาด

สภาพห้องอาบน้ำ มีเครื่องทำน้ำร้อนให้ ฝักบัวปรับระดับสายน้ำได้เยอะสิ่ง เยอะจนรูมเมทเรางงค่ะ เราเองก็งง 55

ปักหลักล่ะ มา 3 วัน ของแค่นี้พอ อิอิ ด้านหลังคือที่แขวนเสื้อผ้า พร้อมตู้เซฟเล็กๆให้ด้วยค่ะ

อุปกรณ์กู้ชีพหลักๆที่พกไป(และขาดไม่ได้)ได้แก่ :

  • Grid Solution CC Cushion เพื่อความสะดวกในการลดขั้นตอนการแต่งหน้า ลงแล้วไม่ต้องเสียเวลารองพื้นมากมาย
  • Jayjun Vita Snow essence & Powder ดูแลผิวหน้าที่ใช้อยู่ค่ะ
  • Bio-Oil เพราะช่วงนี้เรามีปัญหาแพ้หมัดกัดเต็มขาไปหมด เลยต้องพกมาใช้ ควบคู่กับ Medmaker ครีมวิตามินอี
  • Bounce Sun Spray ครีมกันแดดเนื้อบางเบา แบบพ่นทับเมคอัพได้ แดดภูเก็ตแรงนะเธอ อย่าลืม!

สำหรับปีก่อนคือทางผู้จ้างให้เราแต่งชุดคอสเพลย์เลียนแบบตัวการ์ตูน 3 วัน 3 แบบ เดินให้คนถ่ายภาพ และโปรโมตกิจกรรมของทางผู้จ้างให้กับคนที่มาเที่ยวในงานย้อนอดีตเมืองภูเก็ต ที่จัดในเขตย่าน Old Town เส้นทางเดินเดียวกับถนนคนเดินที่จัดในวันหยุดค่ะ แต่ปีนี้ทางผู้จ้างขอสไตล์สาวจีนโบราณ เราก็จัดให้ค่ะ

ชุดจีนฟรุ้งฟริ้ง กรีดกรายที่…ร้อนมากค่ะ ที่รัก รู้สึกดีที่ได้แต่งนะคะ เป็นชุดที่ใฝ่ฝัน แต่เอาเข้าจริงๆ อากาศบ้านเราสุดจะไม่เหมาะ ขนาดทำงานตอนกลางคืน เหงื่อยังท่วม แต่ศรีทนได้…มาถ่ายรูปกะศรีได้ ถ้างานหน้าศรีได้ไปต่อนะคะ

กลางคืนทั้งคนไทย ชาวต่างชาติมาเดินเล่นกันเต็ม ของกินก็เยอะมาก การแสดงก็น่าสนใจ เสียแต่เราทำงานเลยถ่ายมาฝากได้แค่นี้ อยากให้ใครที่แวะมาอ่านแล้วสนใจ ลองหาเวลาจองตั๋ว จองที่พักไปเที่ยวช่วงที่มีงานดูค่ะ จะได้มีของกินให้เลือกได้เยอะ อิอิ

เสร็จงานกลับที่นอนเวลาใกล้ๆ เที่ยงคืน เพลียร่าง กว่าจะตื่นก็แทบเลยเวลาข้าวเช้าไปแสนนาน จริงๆ ด้านหน้าโรงแรมมีทางเลือกให้เราน้อยมาก คือร้านอาหารด้านหน้าคือร้านสเต็กตัวป. อยู่ติดริมถนนเลย แต่ไม่ค่อยแนะนำ เพราะเมนูกับหน้าตาสิ่งที่ได้ค่อนข้างแตกต่างจนน่าสะพรึง เรายังเจ็บไม่เยอะ เพื่อนร่วมทริปเราเจ็บหนักกว่า เพราะนางสั่งสเต็กแฮม เพราะหน้าตาเมนูดูสมราคาน่ากิน 149 บาท แต่สิ่งที่ได้…เอ่อ…ดูตามรูปเอาล่ะกันค่ะ

1936377_936720293073020_7779860902365006778_n

ด้านบนคือถ่ายจากเมนู (ที่น่าจะเปลี่ยนแล้วหลังดราม่า แต่ถ้าไม่เปลี่ยนคือ…แย่นะคุณ) ส่วนภาพล่างคือถ่ายจากที่ได้ คือ…โอเค หมูพอไปได้ สลัดพอกล้อมแกล้ม แต่แฮม…มึง มึงกล้าเรียกตัวเองว่าสเต็กแฮมได้ยังไง! งี้จ่ายแพงกว่าเพื่อซื้อสเต็กหมูทำไม ฮรืออออออ ท้วงไปก็บอกว่า “ขอโทษฮะ พอดีภาพเอามาจากในเนต” พีคกว่านี้คือ… พอลง Facebook ของตัวเองบ่น สงสัยเพราะเช็คอินร้าน ทางร้านก็เลยมาตอบแบบงงๆ  #ล้องห้าย เลยทีนี้

drama

เพราะงั้นถ้าจะทานร้านนี้ สั่งเมนูไทยเถอะค่ะ มีกาแฟนะคะ แต่สั่งแค่เนสกาแฟพอค่ะ คนชอบกินกาแฟแบบเราล้องห้ายมาแล้ว แต่กับข้าวอื่นๆพอไปไหว เราสั่งข้าวผัดอเมริกันก็พอทานได้ แต่ไม่ได้น่าจดจำมาก คงไม่เท่าสเต็กแฮม… เราอยากให้ปรับปรุงนะคะ เพราะร้านทำเลดีมากอยู่แล้ว สภาพก็สะอาดสะอ้านดี ถ้าปรับปรุงเรื่องทัศนคติ และคุณภาพอาหารด้วย น่าจะยิ่งดีขึ้นค่ะ

เนื่องจากมีคนเจ็บแทนไปตอนเช้า เรากับรูมเมทเลยหนีไปทานอีกร้านทัน คือร้าน ติ๋มซำ 44 ที่อยู่ถัดไปด้านในกว่า ร้านเปิดแค่เที่ยงวันของวันเสาร์ (ถ้าจำไม่ผิดนะคะ) ขายอาหารเช้า กับพวกอาหารสไตล์เวียด รูมเมทเราอยากทานติ๋มซำ เลยพุ่งมาที่นี่

โต๊ะและสภาพร้านสะอาดดีค่ะ อาจจะดีกว่าร้านแรกเพราะห้องแอร์ และกว้างกว่า น้ำชานั่นฟรีนะคะ ทางร้านบริการให้ มื้อนี้มีสุกี้กับติ๋มซำของรูมเมท ส่วนเราเลือกชุดอาหารเช้าเป็นไข่ม้วน ราคา 89 บาทเอง พร้อมน้ำส้ม คือดี อาจจะไม่ได้อร่อยเหาะ แต่ก็สดใหม่ค่ะ ที่สำคัญรูปไม่หลอก จะมีแค่ติ๋มซำเค้าไม่ได้นึ่งไว้ อาจจะแค่ยกออกจากแช่เย็นเวฟให้เลยออกจะน่าผิดหวังไปหน่อย ไม่รู้เพราะไปช่วงใกล้ปิดด้วยหรือเปล่า

วันนี้พอแค่นี้ก่อน บล็อกหน้าไว้มาดูเรื่องเที่ยวกันค่ะ ว่ามาแบบเหงาๆ ด่วนๆ ภูเก็ตจะมีอะไรให้ชมบ้าง 😀

XOXO
Deadlydoll


Follow me ติดตามกันได้ที่
🌙 Facebook : Deadlydoll
🌙 Instagram : @Deadlydoll
🌙 Youtube : Deadlydoll Vanessa
🌙Email : deadlydollvanessa[at]gmail.com

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.