{Review} City Color Creamylips ลิปจิ้มจุ่มเนื้อครีม 6 สี

เป็นรีวิวจากไอเท็มที่จิกน้องปอมาเล่นค่ะ แต่เห้ย…มันดีเว่อร์ กับ City Color Creamylips ลิปจิ้มจุ่มแบบเนื้อครีมมี่ 6 สี ไม่แมตต์ แต่เม็ดสีสวยงามจนน่าไปสอยมาก ไม่รอช้า มาส่องกันก่อนตัดสินใจเลย!

มาดูสภาพหน้าตานางกันก่อน สำหรับ City Color creamylips มีทั้งหมด 12 สี แต่ที่จะมารีวิววันนี้มีแค่ครึ่งเดียวคือ 6 สีก่อนนะคะ ได้แก่สี Lavender Drop / Triple Berry Spritzer / Mai Tai / Strawberry Magarita / Hibiscus Martini และ Tequila Sundae ซึ่งเป็นสีในโทนสุภาพ กลุ่ม Nude + ชมพู ที่ทาได้ทุกวันค่ะ ไม่รุนแรงมาก 55

หน้าตาและขนาดของลิปแบบชัดๆ แพคเกคก็แข็งแรงดีค่ะ มีสกรีนชื่อยี่ห้อ แต่ที่เราไม่ชอบคือ…ไม่สกรีนชื่อสี มีแต่สติ๊กเกอร์ ซึ่งตัวเล็กมากๆ แทบจะมองไม่เห็น ครั้นจะให้อาศัยดูสีจากปลอก ก็ดูจะไม่แม่นยำมาก จุดนี้เลยกลายเป็นส่วนที่เราไม่ชอบซะงั้น

Swatches สีบนท้องแขน 6 สี ชื่อสีตามภาพเลยค่ะ ส่วนตัวชอบมากทั้ง 6 สี แต่จะตัดสินจากบนแขนอย่างเดียวคงไม่พอ มาดูที่ลองบนปากบ้างค่ะ

เริ่มจากสีปากแบบธรรมชาติ งานซีดก็มา เราเป็นคนผิวเหลืองนะคะ ออก Sand Beige แป้งส่วนมากใช้เบอร์ 2 หรือ 23 ค่ะ

Lavender Drop สีแรก เป็นสีชมพูนู้ดๆ ออกกะปิ เนื้องจากเราชอบสายนู้ดอยู่แล้ว เลยประทับใจสีมากๆ แต่ก็แอบเสี่ยงความป่วยอยู่เช่นกัน

Triple Berry Spritzer คล้ายกับ Lavender Drop แต่จะออกเข้มกว่า มีความกะปิมากกว่า แต่ไม่ซีดมาก ชอบมากกว่า Lavender Drop ค่ะ

Mai Tai สีนี้ต้องบอกว่าแจกความสดใส แต่ไม่จัดจ้านมากเกินไป คือเป็นส้มนมๆ แต่ไม่นมมากจนลอยค่ะ ตอนแรกเห็นชื่อสี Mai Tai ไอ้เราก็คิดว่าจะออกมาชมพูกว่านี้ เป็นส้มที่เนื้อดี กลบสีปากได้มิด

Strawberry Magarita สีชมพูน่ารักๆ แบบตุ๊กตาค่ะ ดูเหมือนจะลอย แต่ไม่ลอยกับคนผิวเหลืองนะ กลับยิ่งช่วยให้ดูมีลุคหวานๆไปอีก แต่เนื่องจากเราไม่ใช่สายหวานจัด อาจจะไม่ได้ประทับใจกับโทนนี้มาก แต่ใครชอบแบบสีชมพูหวานๆ ขอให้ไปโดน

Hibiscus Martini สีนี้คือสุดดดดด ชอบมากกกกก ไม่ชมพูมาก ไม่แดงมาก เม็ดสีเนียน สวยงาม เราเป็นคนชอบลิปที่ทาแล้วรู้สึกก้ำกึ่งนะ ไม่เปรี้ยว ไม่หวานอะไรงี้ เราทาสีนี้แล้วดูกลางๆเลยยิ่งชอบ ไปปักแปบ

และสีสุดท้าย Tequila Sundae ชมพูนีออน เห็นสีที่แขนแล้วกลัวใจ แต่ทาออกมายังรอดอยู่บนผิวเหลือง แต่คิดว่าคนขาวจัดๆ ซีดๆ ทาสีนี้ไม่น่ารอด แต่ถ้าคล้ำจัดมาก ก็ไม่ไหวเช่นเดียวกัน จะลองสีนี้โปรดพิจารณายาวๆ หรือเทสต์ก่อนเพื่อความชัวร์ก่อนซื้อ ไม่งั้นอาจจะเจ็บได้ ดูในภาพไม่วิ้งมาก แต่ความจริงนีออนจัดอยู่

โดยรวมแล้ว เราชอบในความแน่นของสี และการปกปิดสีปากที่ชัดเจนมากๆ รองลงมาคือความชุ่มชื้น เพราะทาแล้วดูครีมเนียนสวย ดูสุขภาพดี ส่วนในเรื่องความคงทนนั้นอาจจะไม่มากเท่าไหร่ เพราะกินน้ำแปบๆ ก็หลุดแล้ว หากใครอยากให้ทน ควรใช้ทิปปัดแป้งทับลงไปช่วยนิดๆหน่อยๆ ฉะนั้นใครชอบลุคที่ลิปดูสีแน่นๆ กลบร่องแตกระแหงและสีปากเดิมดีๆ จะซื้อหาไว้อาจจะไม่เสียหาย แต่ถ้าใครชอบความแมต และคงทน ควรไปดูรุ่นอื่นค่ะ

ราคาตกแท่งละ 380 บาท
ปริมาณ 2.3 ml.

ให้คะแนน
ความสม่ำเสมอของสี : ♥ ♥ ♥ ♥ ♥

ความติดทนของสี : ♥ ♥ ♥ ♡ ♡
ความหลากหลายของสี : ♥ ♥ ♥ ♡ ♡
ความชุ่มชื้น : ♥ ♥ ♥ ♥
แพคเกจดีไซน์ : ♥ ♥ ♥ ♡ ♡


Follow me ติดตามกันได้ที่
🌙 Facebook : Deadlydoll
🌙 Instagram : @Deadlydoll
🌙 Youtube : Deadlydoll Vanessa
🌙Email : deadlydollvanessa[at]gmail.com

warning (1)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.