อัพเดทผิวสวยกับ Theraderm Clinical Natural Peel Programs

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 21 ก.พ. ทาง Theraderm ในเครือ Celeste Thailand ได้ชักชวนให้คุณหมอและบรรดาบิวตี้บล็อกเกอร์เข้าไปร่วมกิจกรรเสวนา นวัตกรรมใหม่ในการดูแลผิวหน้ากับ Natural Peel Program เปิดผิวสวยง่ายๆ กับ Theraderm ค่ะ

12717650_463596633851576_2078911966478273471_n
ขอบคุณภาพจาก Celeste Thailand

ต้องขออภัยหากข้อมูลไม่ค่อยละเอียดนะคะ เนื่องจากหลงทางอยู่ในห้าง Fortune นานไปหน่อย เข้าสายค่ะ ถามยาม ยามก็งงว่าทางเชื่อมโรงแรมไปทางไหน คือทางเดินงงมากค่ะ อยากให้มีการแจ้งกันหน่อยว่าชั้น 3 นั้นไม่มีทางเปิดเชื่อมระหว่างโรงแรมกะห้างฯเนอะ จะได้ไปเข้าทางอื่น (หรือจริงๆเราคงโง่เองที่ดันขึ้นไปฝั่งห้าง แทนที่จะเดินไปสุดถนนหาประตูโรงแรม?)

สำหรับนวัตกรรมใหม่ในการดูแลผิวหน้าจาก Theraderm นั้น เป็นงานผิวอารมณ์ Peel off คือการขจัดเซลล์ผิวเก่าที่เสื่อมสภาพ เพื่อเผยผิวใหม่ที่แข็งแรง และอ่อนเยาว์มากขึ้น รวมถึงลดปัจจัยของการเกิดสิวด้วยนะคะ ก็เราเอาเซลล์ผิวเก่าๆออกไปแล้ว โอกาสที่จะเกิดการอุดตันและนำไปสู่ปัญหาสิวจึงน้อยลง อิอิ

ในงานคราวนี้ เราไม่ได้ลองทรีทเมนต์เองโดยตรง แต่ส่งตัวแทนกลุ่มคือน้อง Mmaymayny เข้าไปลองแทนค่ะ ซึ่งน้องเมเลือกทำทรีทเมนต์ Vita C Peel คือการขจัดเซลล์ผิวเก่าด้วยส่วนผสมวิตามินซีจากธรรมชาติ ในการทำทรีทเมนต์สไตล์นี้ (การกระตุ้นผลัดเซลล์ผิว) ควรทำความเข้าใจก่อนว่า…มันคือการกระตุ้นให้เซลล์ผิวเก่าบนหน้าหลุดออกไวขึ้น โดยใช้ทรีทเมนต์ที่มีความเป็นกรดอ่อนๆ เช่นกรดผลไม้ที่ได้จากธรรมชาติ ฉะนั้นเมื่อทำแล้วจะมีการลอกออกของผิวหน้า ระยะเวลาแล้วแต่ทรีทเมนต์ของแต่ละที่ แต่ของที่นี่คือประมาณไม่เกิน 1 อาทิตย์ ใสปิ๊งแน่นอน

มาเริ่มกันที่หน้าสด ไร้สารเติมแต่งใดๆ น้องเมสู้ตาย ยู้ฮู้วววว~~~

เริ่มจากลงตัวมาส์กของสูตรนี้ก่อนค่ะ เนื้อค่อนข้างจะใสๆ ดูมีความชุ่มชื้น ทาลงไปแล้วจะเป็นมาส์กเคลือบผิวบางๆ

จะเห็นว่าตัวมาส์กจะบางเบาเข้ากับผิวมากๆ แต่ยังมองเห็นความชุ่มชื้น ตรงนี้อาจจะรู้สึกยิบๆที่หน้านิดหน่อย ทาง Therapist เค้ามีบริการพัดลมจิ๋วบรรเทาคัน แก้ขัดไปหน่อยค่ะ แรงดีขนาดที่น้องอยากเอากลับบ้านสักตัว

ลงครีมนวด เอ้ย…เซรั่ม? เอาจริงๆจำไม่ค่อยได้ว่าเป็นอะไรแน่ คาดว่าน่าจะเป็นตัว Vita C ลักษณะดูเป็นฟองฟู่เมื่อลงบนผิวใหม่ๆ ก่อนจะค่อยๆกลืนไปกับผิว

เมื่อลงครีมตัวนี้แล้ว Therapist จะค่อยๆนวดเพื่อให้ตัวครีมนวดฟูๆ เข้าไปในผิว ตรงนี้ก็อาจจะเริ่มยิบอีกรอบ ต้องพึ่งพาพัดลมช่วยบรรเทา

หลังจากนั้นจะเช็ดตัวครีมออก และลง Green Tea Neutralizer ก่อนจะทำการนวดให้ซึมเข้าสู่ผิวอีกครั้ง เพื่อเป็นการให้ความชุ่มชื้น

เท่านี้ก็เป็นอันจบการทำทรีทเมนต์ Vita C Peel ระหว่างลอกผิว ช่วงหนึ่งสัปดาห์นี้ ต้องทากันแดดเป็นประจำ จะมีสภาพหน้าลอกบ้าง เพื่อเป็นการผลัดเซลล์ผิวเก่า ตอนนั้นจงอย่ารุนแรงกับผิวมากนะคะ เพราะผิวใหม่กำลังออกมา อาจจะเกิดอาการระคายเคืองได้ง่าย

นอกจากการสาธิตการทำทรีทเมนต์แล้ว ในส่วนของงานสไตล์วิชาการแบบคุณหมอ ก็มีสัมนาอัพเดทเทคนิคการแพทย์เกี่ยวกับเรื่องผิวๆ ตั้งแต่การค้นพบสารสกัดใหม่ๆ ที่ช่วยเรื่องความสวยความงาม ไปจนถึงเรื่องการรักษาปลูกเนื้อเยื่อรักษาผิวที่ถูกไฟไหม้จนเสียหายด้วย ซึ่งมีเอกสารบทความให้ติดมือกลับไปศึกษาต่อกันทุกคนค่ะ

(แต่คือมาสัมฯกันตอนกินข้าว คือ Deadlydoll ชอบดูของพวกนี้จนชิน แต่กับสาวๆ คนอื่นนี่คือสงสารค่ะ นางกินข้าวกันลำบาก…อยากแนะนำว่างานหน้า เอาเป็นเวลาอื่นกันดีไหมคะ? TwT)

ในด้านผลิตภัณฑ์ ทางเครือ Celeste ก็มีการเปิดตัวเซรั่ม BCC และผลิตภัณฑ์ครีมกันแดด ซึ่งหาซื้อกันยากหน่อย เพราะจำหน่ายกันตามคลินิกในเครือ แต่ก็มั่นใจได้ว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัย และอ่อนโยนกับสภาพผิวพอดูค่ะ

สำหรับตัว BCC Serum นั้น เป็นสารสกัดทรงประสิทธิภาพจากโปรตีนธรรมชาติที่มีความบริสุทธิ์ 99.99% (Purified Hydrolyze Protein) ช่วยเพิ่มการสร้างคอลลาเจน และ อีลาสตินด้วยวิธีธรรมชาติ ส่งผลให้เซลล์ผิวมีความยืดหยุ่น มีชีวิตชีวา ริ้วรอยลดลง รูขุมขนดูเล็กลงทำให้ผิวเรียบเนียนมากขึ้น

สำหรับตัวกันแดด Theraderm BB White SPF50+ PA+++ Sunblock & Whitening เป็นบีบีครีมผสมกันแดดที่เหมาะกับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวที่เป็นสิว เพราะยังช่วยเรื่องการปกปิดรอยแดง รอยดำจากสิว และยังเหมาะสำหรับใช้กับผิวที่ผ่านการทำ Peeling ด้วย นอกจากยังช่วยเรื่องกันแดด และจัดการเรื่องสิวๆ ตัวครีมยังมีส่วนผสมจำพวก Anti-Oxidant เพื่อป้องกันการเกิดริ้วรอยอีก จัดว่าครบเครื่องค่ะ ใช้ก่อนแต่งหน้าได้เลย

theraderm_beautyblogger
ขอบคุณภาพรวมจากพี่ TechyLadyGogo ค่ะ

สำหรับใครที่สนใจการทำทรีทเมนต์ หรือติดต่อเรื่องผลิตภัณฑ์ สามารถเข้าไปชมแฟนเพจของ Celeste Thailand ได้เลยค่ะ XD


Follow me ติดตามกันได้ที่
🌙 Facebook : Deadlydoll
🌙 Instagram : @Deadlydoll
🌙 Youtube : Deadlydoll Vanessa
🌙Email : deadlydollvanessa[at]gmail.com

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.