{Review} ดูแลผมเสียเพราะทำสีด้วย L’Oreal : Keratin Smooth คุณค่าที่(ผม)ดิชั้นคู่ควร

แนะนำแชมพูฟื้นฟู ประคับประคองผมเยินๆ แห้ง ชี้ฟู และแตกปลายจากการทำสี แต่ไม่ต้องทนเหนอะหนะ ใครที่กำลังผมเสียจากการทำเคมีบ่อยๆ เราอยากแนะนำตัวนี้ไว้เป็นทางเลือกนอกจากแชมพูสำหรับผมทำสีนะคะ กับ L’Oreal ชุด Keratin Smooth ช่วยจัดการผมชี้ฟู ผมดูเรียบนานถึง 3 วัน ประกอบด้วยแชมพู+ครีมนวดผม+สเปรย์บำรุงค่ะ

จริงๆแล้วชอบมีคนถามเรื่องดูผลเส้นผมค่ะ เพราะเราทำสีผมบ่อยมากๆ และแต่ละสีโหดๆ ทั้งนั้น ซึ่งเราเองก็ไม่เคยได้ใส่ใจที่จะรีวิวพวกผลิตภัณฑ์พวกนี้อย่างจริงจังสักที

allhair2012to2015

คราวนี้เลยแบบ…ถามกันเยอะ มาแนะนำก็ได้ เมื่อคุณทำสีผมแล้ว พึงสังวรณ์เลยว่าควรที่จะใช้แชมพูสำหรับผมทำสี หรือดูแลผมเสียไปเลย และนี่คือแชมพูที่เราใช้อยู่เพื่อดูแลผมค่ะ กับ L’Oreal Keratin Smooth

loreal_keratin_02

L’Oreal Keratin Smooth 72h เพื่อผมเรียบลื่น เงางาม สำหรับผมชี้ฟู จัดทรงยาก

ใครทำสีบ่อยๆ ทั้งดัดผม ยืดผม จะเสียเคราตินในผมมาก ผมที่ผ่านการทำเคมีเยอะมากๆ จะเห็นได้ชัดว่าขาดความเงา ชี้ฟูเพราะผมมีรูพรุนมากขึ้น ขาดน้ำหนักจนจัดทรงยาก หากผมใครเริ่มเข้าขั้นหนักหนาหลังทำสีเยอะๆ เราอยากแนะนำให้ใช้สูตรนี้ค่ะ เพื่อเข้าไปเพิ่ม Keratin ให้กับผม

Keratin คืออะไร? เคราตินคือคอลลาเจน หรือโปรตีนเส้นใยชนิดหนึ่งซึ่งเป็นส่วนประกอบของเส้นผม มีลักษณะเป็นเกล็ด ที่เราเรียกว่าเกล็ดผมนั่นเอง ซึ่งการทำสีผม จะไปเปิดเกล็ดผมพวกนี้ ทำให้เคราตินในผมเสียหาย การใช้ผลิตภัณฑ์ที่ผสมเคราตินจึงจะช่วยซ่อมแซมส่วนที่หายไปตรงนี้ค่ะ

สำหรับลอรีอัล เคราติน สมูธ มี ไมโคร-เคราติน เทคโนโลยีที่จะเข้าไปจัดการรอยแยกของเส้นผม และน้ำมันสกัดจากคามีเลีย ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผม แต่ไม่ทำให้เหนียวเหนอะหนะ เนื้อแชมพู และครีมนวดเป็นสีขาว มีกลิ่นหอมจางๆ เนื้อครีมนวดจะหนักกว่าแชมพูเล็กน้อย ส่วนสเปรย์เป็นแบบน้ำไม่มีสี กลิ่นเดียวกันค่ะ

สาเหตุที่เราใช้แชมพูสูตรนี้ แทนแชมพูสำหรับผมทำสีเพื่อป้องกันสีผมซีด เพราะผมเราเสียเยอะค่ะ มักจะมีปัญหาแตกปลาย และชี้ฟู หวีไม่ค่อยออก เราจึงเลือกที่จะใช้แชมพูเพื่อผมเสียหนักๆเลย เพื่อดูแลผมก่อน ส่วนเรื่องสีผมเราใช้วิธีแว็กซ์สีผมเพิ่ม เพื่อให้สีติดทนแทนค่ะ

หลังจากใช้ไปประมาณหนึ่งเดือน เรารู้สึกว่าผมเรียบลื่นขึ้น สางออกค่ะ ส่วนเรื่องการชี้ฟูอาจจะมีอยู่บ้าง เพราะผมเราเสียหนักมากจริง เราใช้แบบ 2-3 วันสระ 1 ครั้ง (บางทีถ้าอากาศร้อนจะสระวันเว้นวัน) รู้สึกว่าผมมีน้ำหนักขึ้น และลีบลง ส่วนมากเราจะใช้ครีมนวดเน้นปลายผมเพราะเสียมากกว่าด้านบนๆที่ยังเป็นผมดี ไม่งั้นผมจะลีบหมดค่ะ 55 ถ้าใช้ข้างบนเยอะด้วย รู้สึกถึงความมันบนผมบ้างถ้าทิ้งไว้สามวันในช่วงอากาศร้อน

ส่วนสเปรย์จะใช้ทุกครั้งที่หวีผมตอนเช้า และตอนจะแต่งผมด้วยไดร์หรือที่หนีบผมค่ะ

loreal_keratin_03

โดยรวมแล้วถือว่าพอไปไหวกับสภาพผมเราค่ะ แต่ก็ไม่ได้ดีเว่อร์กับสภาพปลายผมที่ช็อตไปเรียบร้อยแล้วของเรามากมาย แต่ก้ช่วยให้เราจัดทรงผมได้ง่ายขึ้น ปลายผมอาจจะยังต้องพึ่งพาตัวช่วยอื่นๆที่จะทำให้ดูเสียน้อยลง เช่นผลิตภัณฑ์ที่เป็นน้ำมันใส่ผม ส่วนตัวเราชอบเนื้อแชมพูมากกว่ารุ่นอื่นที่เป็นไลน์ผมเสียของเค้า ที่จะดูหนักๆ อันนี้เนื้อจะละเอียดกว่า ไม่เหนอะมาก ใครที่ไม่ได้แพ้ซิลิโคนน่าจะใช้ได้ ตัวนี้ไม่ได้เคลมเรื่อง No-Silicone

คะแนนความพึงพอใจ♥ ♥ ♥ ♡ ♡

เพิ่งเคยเขียนรีวิวการใช้พวกผลิตภัณฑ์ดูแลผม หากขาดส่วนใดไป สามารถแนะนำ-พูดคุยกันได้นะคะ
ขอบคุณค่ะ

XOXO
Deadlydoll


Follow me ติดตามกันได้ที่
🌙 Facebook : Deadlydoll
🌙 Instagram : @Deadlydoll
🌙 Youtube : Deadlydoll Vanessa
🌙Email : deadlydollvanessa[at]gmail.com

warning (1)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.