{Review} LANEIGE BB Cushion spf 50+ PA+++

รีวิวนี้เป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรม Konvy looking for creator #2 กิจกรรมดีๆ เพื่อสนับสนุนผู้สร้างคอนเทนท์สายบิวตี้ โดยทางเราได้เลือกผลิตภัณฑ์จากลาเนจเป็นโจทย์ค่ะ ซึ่งเราเลือกคุชชันเพราะตอนนี้กำลังเป็นกระแสนิยม และหลายๆ คนอาจจะกำลังมองว่าคุชชันที่เหมาะกับตัวเองกันอยู่ เราจึงอยากช่วยๆ กันหาทางเลือกที่ดีที่สุดให้กับสาวๆ ค่ะ

สำหรับ LANEIGE BB Cushion spf 50+ PA+++ เป็นผลิตภัณฑ์คุชชันจากแบรนด์ประเทศเกาหลี ซึ่งค่อนข้างได้รับความนิยมอย่างมาก (บ้านเรานี่คลั่ง 3CE แต่บ้านเค้าชอบตัวนี้กันนะ) โดย BB Cushion ของ LANEIGE มี 6 คุณสมบัติ คือ…

  1. ช่วยลดปัญหาการอุดตันของรูขุมขน รวมถึงปัญหารูขุมขนกว้าง
  2. ช่วยปกปิดผิวที่มีปัญหารูขุมขนกว้าง ให้ดูเรียบเนียน
  3. เนื้อกึ่งแมตต์ ไม่แห้งจนเกินไป แต่ยังคงความชุ่มชื้นให้กับผิว ให้ผิวดูสดชื่นเป็นธรรมชาติ
  4. กันน้ำ
  5. คงความชุ่มชื้น ให้ผิวดูไม่แห้งกร้าน
  6. ป้องกันรังสี UV มี SPF 50+ และ PA+++

สาเหตุที่เราเลือกคุชชันตัวนี้ เพราะคุณสมบัติที่เป็น UV Protection ค่ะ เพราะบ้านเราแดดร้อนเนอะ อย่างแรกที่ต้องใส่ใจคือการใช้ผลิตภัณฑ์ที่ผสมสารกันแดดแหละ เพราะแดดนี่พาปัญหาผิวมาหลายสิ่ง ตั้งแต่ความหมองคล้ำ รูขุมขนกว้าง ฝ้า กระ รวมถึงริ้วรอย

ขอขอบคุณภาพจาก Konvy.com

มาเริ่มกันด้วยหน้าตาแพคเกจค่ะ จะเป็นกล่องกระดาษสีเงิน ด้านในมีตลับคุชชัน และตัว Refill ให้อีกชิ้นค่ะ ถือว่าโอเคกับราคาอยู่นะ เหมือนได้สองตลับในรอบเดียว

ตัวตลับเป็นพลาสติกแข็ง เคลือบหนาตรงฝาสีขาวมุก ขอบเป็นสีเงิน เปิดด้านในจะเห็นกระจก และแผงกั้นเนื้อคุชชัน วางพัฟไว้ ตัวพัฟคล้ายๆกับ Grid คือสีขาว ด้านที่ใช้แตะเนื้อคุชชันสีน้ำเงิน ไม่แน่ใจว่าเพราะเป็นพัฟคุชชันเฉพาะเลยหรือเปล่าถึงได้ทำออกมาคล้ายกันแบบนี้ เพราะลาเนจเป็นคุชชันตัวที่ 2 ที่เราได้ลองเองค่ะ

เปิดฝาพับออกมา จะเห็นมีกระดาษสติ๊กเกอร์ปิดซีลตรงเนื้อเอาไว้ ลอกออกเลยค่ะ แล้วจะเห็นฟองน้ำคุชชันสีเฉดที่เราเลือก ของเราใช้เบอร์ 21 Natural Beige ค่ะ เป็นสีกลางๆ สำหรับสาวผิวสี ผิวออกเหลืองใช้ได้

ใน Konvy.com จะมีเฉดสีให้เลือกเกือบครบทุดเฉดสีค่ะ หากใครกังวล ทางคอนวี่จะมีภาพตัวอย่างรีวิว เปรียบเทียบเฉดสี รวมถึงข้อมูลผลิตภัณฑ์โดยละเอียดอยู่ด้านล่างคำสั่งซื้อ เมื่อกดเข้าไปชมสินค้าแล้ว จึงจะมองเห็นรายละเอียดเพิ่มเติมตรงนี้ค่ะ ข้อมูลที่มีค่อนข้างที่จะละเอียดและครบครันสำหรับการตัดสินใจอยู่ รวมถึงยังมีข้อมูลการสั่งซื้อของลูกค้าท่านอื่น ไว้เป็นเรตติ้งประกอบการตัดสินใจ ขอก็อปภาพตัวอย่างข้อมูลของสินค้ามาลงให้ดูด้านล่างนะคะ

“ความแตกต่างระหว่างผลิตภัณฑ์ BB กับ CC คือ ตัวบีบี (BB) นั้นพัฒนาขึ้นมาเพื่อช่วยป้องกันแสงแดด และปกปิดริ้วรอยต่างๆ คล้ายกับรองพื้น (Foundation) เพียงแต่มีคุณสมบัติเด่นขึ้นมาในการช่วยป้องกันการเกิดฝ้า กระ และมีคุณสมบัติที่ดีในการปกปิดรอยสิว รอยด่า่งดำ โดยมีความบางเบากว่ารองพื้น ส่วน CC นั้น จะมีคุณสมบัติคล้ายคลึงกันกับ BB เพียงแต่ CCเน้นไปให้ความสว่างและเรียบเนียนกับผิวมากขึ้นกว่า BB ค่ะ”

มาลองเทสต์ที่ท้องแขน เพื่อดูลักษณะของเนื้อ BB Cushion และเทียบกับ BB Cream

จะเห็นว่าเนื้อบีบีคุชชันจะละเอียดกว่าบีบีครีม มีความบางเบา และดูเป็นธรรมชาติมากกว่า เพราะงั้นใครที่อยากได้ผิวเนียนแบบที่ไม่ดูหนักหน้า คุชชันจึงเป็นทางเลือกที่เหมาะเจาะทีเดียวเชียว

เทียบระหว่าง BB Cushion และ CC Cushion

เมื่อลองเทียบระกว่างตัว BB Cushion กับ CC Cushion ยี่ห้ออื่น จะเห็นว่าพอเป็นคุชชันจะให้เนื้อที่เนียนละเอียดและบางเบาเช่นเดียวกัน แต่จะมีความแตกต่างในคุณสมบัติเด่นของ BB กับ CC คือตัว CC นั้นจะเน้นช่วยปรับให้ผิวดูสว่างมากขึ้น

อันนี้เทียบไว้เผื่อเป็นตัวเลือกเลยค่ะ ถ้าใครชอบแบบธรรมชาติ ไม่เน้นขาวมาก ตัว LANEIGE BB Cushion คือทางเลือกที่ดีค่ะ ส่วนใครอยากได้เนียนด้วย และขาวขึ้นด้วย ตัว CC Cushion จะเหมาะกว่าค่ะ

มาเริ่มลงบนผิวหน้ากันค่ะ นี่คือใบหน้าปกติ ไม่แต่งหน้าใดๆ มีรอยคล้ำ จุดด่างดำจากสิวและกระนิดหน่อย สิวอุดตันที่คาง และรูขุมขนกว้าง

เมื่อจะใช้คุชชัน ก็นำพัฟแตะไปเบาๆ ย้ำ…เบาๆ ลงตรงเนื้อคุชชันนะคะ เพราะตัวบีบีคุชชันของเค้าค่อนข้างที่จะเหลว แตะขึ้นมาได้ง่ายค่ะ ถ้าไม่ระวัง อาจจะแตะออกมาเกิน ทำให้เยิ้มบนหน้าได้

วิธีการลงคุชชัน ควรเริ่มจากแตะในบริเวณที่แคบที่สุดของผิวหน้าก่อน เช่น ซอกปีกจมูก หรือหัวตา ไล่มาที่คาง ก่อนจะออกไปแตะที่บริเวณกว้างอย่างแก้ม หรือหน้าผาก ค่อยๆแตะลงบนผิวอย่างเบาๆ

ลักษณะเมื่อมีการลองบนผิวหน้า ด้านซ้ายคือภาพใบหน้าที่ไม่ได้ผ่านการตกแต่งใดๆ ส่วนด้านขวาคือภาพหลังลง BB Cushion ไปแล้วนะคะ จะเห็นได้ว่าดูเนียนขึ้น ริ้วรอยหมองคล้ำ จุดด่างดำ แลดูลดลง การปกปิดดูเป็นธรรมชาติ

เทียบกันแบบหน้าตรง สองข้าง ด้านขวาคือส่วนที่ลง BB Cushion แล้ว จะดูเนียนมากกว่าข้างที่ยังไม่ได้ลง รอยคล้ำใต้ตา และจุดด่างดำ รวมถึงรอยสิวอุดตันตรงคางดูบางลง ดูหน้าเนียน แบบ Makeup no makeup ค่ะ

แต่งหน้าทับสักหน่อย ไว้ออกไปข้างนอก เราว่าการใช้คุชชันในประเทศไทย ควรที่จะตามด้วยแป้งฝุ่นค่ะ เพื่อที่จะลดความฉ่ำบนผิว บ้านเราอากาศค่อนข้างร้อนค่ะ ทำให้มีเหงื่อมากกว่าประเทศที่อากาศเย็นกว่า โอกาสที่หน้าจะเยิ่มเกินฉ่ำนี่มีมากกว่าเกาหลีหรือฝรั่ง

กลัวเทสต์ความมันแล้วจะไม่สะใจ เรามาลองสาดน้ำ ทดสอบ Water Resistant กันหน่อยค่ะ เผื่อใครอยากเอาตัวนี้ไปทากันแดด อำพรางริ้วรอย สวยๆ เล่นน้ำช่วงสงกรานต์ หรือลงทะเลในหน้าร้อนแบบนี้ค่ะ

#จริงจังแค่ไหน รดน้ำต้นไม้ดีๆ ก็ลองเอาน้ำฉีดหน้าตัวเองเล่น บ้าไปแล้ว! กลัวไม่เชื่อไง บ้านไม่มีสระว่ายน้ำ แต่อยากลองให้สุด เอาสายยางฉีดแล้วกันค่ะ 55

รู้สึกว่าหน้ายังดูเรียบเนียนได้อยู่ ยังไม่มีสิ่งใดหลุดร่อนออกจากผิวหน้า คาดว่าถ้าไม่ได้มีการเช็ดถู ตัว BB Cushion ก็ยังคงสภาพดีบนผิวหน้า และทำหน้าที่(หลอกลวง)รักษาสภาพผิวดีๆ ต่อไป

TIP : หากจำเป็นต้องโดนน้ำ อย่าใช้มือถูแรงๆนะคะ แต่ใช้วิธีค่อยๆลูบ หรือซับเบาๆด้วยผ้า / กระดาษทิชชู่ อย่างอ่อนโยน ไม่งั้นไม่รับประกันว่าจะร่อนไหม เพราะยังไม่ได้ลองถูด้วยความแรง

จัดว่า LANEIGE BB Cushion spf 50+ PA+++ เป็นทางเลือกสำหรับสาวๆที่ชอบลุคธรรมชาติ ปกปิดปัญหาผิวอย่างบางเบา ไม่เน้นที่ความสว่างของผิวมากนัก คุณสมบัติเหมาะสำหรับปัญหาผิวของสาวๆ บ้านเราค่อนข้างมาก เพราะช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด ลดเลือนจุดด่างดำที่เกิดจากแสงแดด เช่น รอยฝ้า กระ และรูขุมขนกว้าง แถมยังช่วยกันน้ำอีกด้วย พร้อมให้สภาพผิวหน้าดูชุ่มชื้น ผิวดี ไม่แห้งกร้าน

คะแนน 5/5
เฉดสีหลากหลาย ♥ ♥ ♥ ♥ ♥
เนียนบางเป็นธรรมชาติ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥
ติดทน กันน้ำ กันเหงื่อ ♥ ♥ ♥ ♥
ปกปิดริ้วรอย ♥ ♥ ♥ ♡ ♡
ควบคุมความมัน ♥ ♥ ♥ ♡ ♡
แพกเกจดีไซน์ ♥ ♥ ♥ ♥

ราคาเต็ม 1500 บาท (ซื้อในคอนวี่ เหลือ 958 บาทค่ะ)
ขนาด 15 กรัม

ขอขอบคุณกิจกรรม Konvy looking for creators #2 สำหรับโอกาส และผลิตภัณฑ์ในครั้งนี้ด้วยนะคะ หวังว่าคงมีโอกาสได้ร่วมกิจกรรมกับทางเว็บอีกเรื่อยๆ XD

XOXO
Deadlydoll


Follow me ติดตามกันได้ที่
🌙 Facebook : Deadlydoll
🌙 Instagram : @Deadlydoll
🌙 Youtube : Deadlydoll Vanessa
🌙Email : deadlydollvanessa[at]gmail.com


warning (1)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.