{Review} Grid Solution CC Cushion SPF50 PA+++ คุชชันที่เหมาะกับอากาศประเทศไทย!

รีวิวแบบท้าแดด ท้าความมันทะเลประเทศไทย กับ CC Cushion กันแดดเนื้อกึ่งแมตต์จากประเทศเกาหลี ที่เหมาะกับอากาศประเทศไทยอย่างน่าทึ่ง พร้อมการปกปิด และเนื้อไม่ร่อนแม้ว่าจะตากแดด และทามานานกว่า 6 ชม. (สภาพผิวผสม) ค่ะ

ช่วงนี้ต้องยอมรับว่ากระแส Cushion มาแรงมากๆ และยังคงแรงขึ้นอย่างต่อเนื่อง มีทั้งการออกรองพื้น, CC /BB, Blush on และ Lipstick ตอนแรกก็ลังเลอยู่ว่าจะลองดีไหม? แล้วก็ได้เห็นรีวิวตัวนี้แว้บๆ จากต่างประเทศ รวมถึงบล็อกเกอร์ในไทยที่ออกมารีวิวไซโคกันถ้วนหน้า แถมตัวแทนในไทยยังกล้าเคลมอีกว่า “อยู่เมืองไทยต้องตบ Grid” ไม่ท้าพิสูจน์ก็จะกระไรอยู่

ตอนแรกลองแตะหลังจากได้มาเลย คือเห่อมาก แล้วพบว่า มันเด็ดอ่ะ! คือแบบมันไม่เหนอะเหมือน CC Cream แต่ก็ไม่แห้งแบบแป้งผสมรองพื้น แล้วพอเซตตัวคือเนียนดีมาก เวลาไปไหนที่ไม่อยากแต่งเยอะ เราก็ใช้ Grid ตบ แล้วปัดแป้ง Translucent บางๆ รอมันเซตตัว แค่นี้ก็ดูผิวดีแบบธรรมชาติ หลอกว่าไม่แต่งหน้าได้เลย 55

หน้าตาคร่าวๆ อาจจะดูไม่งดงามเท่าไหร่ เพราะถ่ายหลังจากลองใช้ไปแล้ว (ใช้จริงไง ไม่ได้เต้า) Grid มาในรูปแบบแพคเกจกล่องสีดำ แกะออกมาจะเจอตัวตลับสีดำด้าน ด้านในเปิดมาเป็นกระจก ที่กั้นระหว่างเนื้อคุชชันกับพัฟ ตอนแรกเปิดมาอาจจะงงเล็กน้อย ถ้ายังไม่ได้ใช้งานตรงฟองน้ำคุชชันจะขาวสะอาด และมีสติ๊กเกอร์ปิดไว้ ตอนใช้ก็แกะออก และค่อยๆ ใช้พัฟกดลงไป

ไม่ต้องกลัวว่าจะไม่มี อย. ตัวนี้ทางผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายจดทะเบียนเรียบร้อย มีฉลากภาษาไทยกำกับ บ่งบอกวิธีใช้ ผู้ผลิต และที่จัดจำหน่าย ซึ่ง Grid เป็นผลิตภัณฑ์นำเข้าจากประเทศเกาหลีค่ะ

หน้าตาพัฟอันยับเยิน คือไม่รู้คนอื่นเป็นไหม เวลาใช้พัฟมันบางและเล็ก เราไม่ชิน เลยค่อนข้างจะเลอะเทอะหน่อยค่ะ ด้านบนพัฟเป็นสีขาวครีม มีริบบิ้นสีขาวมุกสกรีนยี่ห้อคาด ด้านหลังที่ใช้แตะคุชชันเป็นสีน้ำเงินหม่น

มาดูวิธีการใช้ และ Before – After กันค่ะ

ภาพ Before แบบหลอนๆ เราเป็นคนผิวเหลืองนะคะ ไม่ขาว ไม่คล้ำ มีรอยแพนด้า กระ และรอยสิวบ้างประปราย รวมถึงสิวเสี้ยนตรงจมูก ปัญหาเยอะเนาะ…

Tips! ถ้าจะลง Grid Solution CC Cushion ตัวนี้ ไม่ควรลงกันแดดหรือครีมที่มีความมันมากๆ ก่อนจะใช้ แนะนำควรใช้กันแดดที่ซึมลงสู่ผิว เป็น Water Base อะไรทำนองนี้จะดีกว่าค่ะ

แตะพัฟลงไปจกเนื้อคุชชันออกมาประมาณนี้สำหรับผิวแห้งค่ะ ไม่ต้องกระเบียดกระเสียนใช้น้อยๆนะ ยิ่งผิวมันควรที่จะจกเยอะกว่านี้ค่ะ อย่ามางก!

แตะจากบริเวณเล็ก อย่างหัวตา หรือซอกจมูก ก่อนจะค่อยๆขยายออกมาที่แก้ม คาง และหน้าผากค่ะ Grid จะใช้เวลาเซตตัวประมาณ 3 นาที หลังจากนั้นจึงจะกลืนไปกับผิว ระหว่างนั้นไม่ต้องรอค่ะ สามารถแต่งหน้าต่อได้เลย ยิ่งแต่งหน้าก่อนกริดเซตตัว จะยิ่งทำให้เมคอัพออกมาเป๊ะขึ้นค่ะ

เทียบกันให้ดูค่ะ ครึ่งหน้าซ้าย(ของรูป) คือใบหน้าที่ไม่ได้ผ่านการตกแต่งใดๆ ส่วนครึ่งขวาคือหลังจากแต้ม Grid ลงไปค่ะ No PS! จะเห็นเลยว่าดูขาวกว่า และมีการปกปิดริ้วรอยไปบ้าง แต่ส่วนรอยนูนยังเห็นได้อยู่

Zoom ดูไปเลยค่ะ แก้มข้างซ้ายมีรอยสิว รูขุมขนกว้าง สิวเสี้ยน จุดด่างดำ ฯลฯ พอตบแล้วได้แบบข้างขวา ย้ำอีกครั้งว่าไม่ได้ Photoshop ดูจากรูปทั่วๆไป มีเส้นผมหลุดออกมายังไม่ได้รีทัชออกเลยค่ะ TwT

ลงทั้งหน้าแล้ว จะเห็นได้ชัดว่า Grid จะให้การปกปิดได้ดีระดับหนึ่ง ใช้ได้กับสภาพผิวที่ไม่ได้มีร่องรอยอุกกาบาตมากนัก ริ้วรอยและจุดด่างดำทั่วๆไป ปกปิดได้ดี กลบรอยแดงและรอยดำได้ กับแพนด้าใต้ตาดีน่าพอใจ แต่ก็ยังไม่ขนาดขาดคอนซีลเลอร์ได้

หากสังเกตดีๆ จะเห็นว่าการทำงานของ Grid เหมือนจะใช้การกระจายแสงช่วยให้หน้าดูสว่างขึ้น ทำให้รอยต่างๆ ดูจางลงด้วย ที่สำคัญคือกันน้ำและกันเหงื่อได้ดีมาก จนไม่น่าเชื่อว่านางมาจากเกาหลี เพราะส่วนตัวรู้สึกว่าหน้าไม่ได้มัน แต่ใช้ของเกาหลียี่ห้อดังๆ จะเหมือนไม่เข้ากับผิวแบบสาวๆบ้านเรา ทำให้ไม่ทนต่อเหงื่อ แต่ Grid สามารถทนทานสภาพแดด และหนังหน้าของสาวไทยได้ดีมาก

จะลงแป้งฝุ่นต่อก็ได้ หรือจะใช้แต่คุชชันเดี่ยวๆ ก็ทำได้ การปัดแก้มจะช่วยให้คุชชันเซตตัวเร็วขึ้น ซึ่งสามารถใช้กับบรัชออนเนื้อฝุ่นก็ได้ หรือเนื้อครีมก็ได้ แต่ส่วนตัวเราลองแล้วใช้กับเนื้อฝุ่นจะเซตตัวเร็วและง่ายกว่าใช้เนื้อครีมค่ะ

ใช้สำหรับวันทั่วๆไป ก็ออกมาปังดูดีแล้ว แต่จะลองแค่กับในกรุงเทพฯ กลัวไม่จี๊ด ไม่สุด เลยพกไปทดสอบตอนลงไปทำงานที่ภูเก็ตด้วยค่ะ อยากลองดูว่าเวลาแต่งหน้านานๆ และโดนแดดจัดๆ จะสามารถทนได้แค่ไหน และกันแดดได้ดีจริงหรือไม่

ลองไปท้าแดดริมทะเลเลย และทดลองให้แฟนใช้ด้วย บอกเลยว่าขนาดผิวผู้ชายที่มีน้ำมันมากกว่า ยังเนียนได้หลายชม. เสียดายที่ไม่ได้ถ่ายหน้าแฟนมาให้ดูค่ะ เรากับแฟนใช้ตอนทำงานด้วย เป็นงานแต่ง Cosplay แจกใบปลิวในงานย้อนอดีตเมืองภูเก็ต ระยะเวลาที่แต่งหน้าคือระหว่างเวลา 5 โมงเย็น จนถึง 5 ทุ่ม โดยประมาณ เท่ากับว่ากริดสามารถอยู่บนหน้าได้ 6 ชม. แบบไม่ร่อนเลย

จากการทดลองใช้ระหว่างกลางวันบ้าง ทางด้านซ้ายคือภาพที่ถ่ายแสงในอาคาร หลังจากนั่งมอเตอร์ไซค์ท้าแดดออกมาประมาณ 1 ชม. ดูสว่างเนียนมากๆค่ะ ส่วนภาพขวาคืออีกวันที่ไปเที่ยวแหลมพรหมเทพ แต่งหน้าตั้งแต่ 6.30 เช้า ออกมาเจอแดดเปรี้ยงๆ จังๆ ริมทะเลตอนเก้าโมง อื้อหื้อ…ปกติแสบหน้านะ แต่ลงกริดไม่ค่อยแสบ แสดงว่านางกันแดดได้ดีจริงๆ และที่สำคัญดูออกแล้วว่าหน้ามัน แต่ไม่ลอกเลย

คะแนน 5/5
เฉดสีหลากหลาย ♥ ♡ ♡ ♡ ♡
เนียนบางเป็นธรรมชาติ ♥ ♥ ♥ ♥ 
ติดทน กันน้ำ กันเหงื่อ ♥ ♥ ♥ ♥ 
ปกปิดริ้วรอย ♥ ♥ ♥ ♡ 
ควบคุมความมัน ♥ ♥ ♥ ♥ 
แพกเกจดีไซน์ ♥ ♥ ♥ ♡ 

สรุปแล้วเราค่อนข้างพอใจกับการปกปิดในระดับดีของ Grid และยิ่งชอบเมื่อมันทนน้ำและเหงื่อได้ดี โดยไม่เป็นขุยหรือร่อนบนใบหน้าแบบ CC Cream เหมาะที่จะพกไปไหนมาไหนมากๆ เพราะใช้ง่าย ลดขั้นตอนในการแต่งหน้าด้วย เพราะไม่ต้องใช้รองพื้นหรือคอนซีลเลอร์ พกไปเที่ยวทะเลก็ดีค่ะ จะได้สวยๆท้าแดดก่อนลงน้ำ หลอกผู้ว่าหน้าชั้นเนียนกริบ เป็นธรรมชาติแบบพิมฐา

สนนราคาอยู่ที่ตลับละ 1,290 บาท (แต่ส่วนมากตัวแทนจะขายในราคาประมาณ 690 หรือ 2 ตลับ 1,300 บาท)
ขนาด 13 กรัม *มีเฉดสีเดียว ใช้ได้ทุกผิว*

 


ช่องทางในการติดต่อ
Facebook : Grid Thailand (หรือตัวแทนอื่นๆตามที่ระบุในแฟนเพจ)
Instagram : gridthailand
Line ID : Gift_thai
email : Gridthailand@gmail.com


Follow me ติดตามกันได้ที่
🌙 Facebook : Deadlydoll
🌙 Instagram : @Deadlydoll
🌙 Youtube : Deadlydoll Vanessa
🌙Email : deadlydollvanessa[at]gmail.com

warning (1)

One thought on “{Review} Grid Solution CC Cushion SPF50 PA+++ คุชชันที่เหมาะกับอากาศประเทศไทย!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.