{Unboxing} แกะกล่อง-ลองใช้ Supermom* The Little Daughter brushes set

มาแกะของโชว์+เห่อเซตแปรงลูกสาวคนเล็กจากแบรนด์ยอดขุ่นแม่ Supermom Thailand พกมาเห่อถึงภูเก็ตเลยนะ เพราะเจ้าเซตนี้เป็นเซตแปรงขนาดพกพา 9 ชิ้นพร้อมกระเป๋าหนังสวยๆ งานเที่ยวก็ต้องพกมาด้วยสิ! เราต้องทำสวย!

supermom_thelittledaughter_01

รีวิวแต่อย่างอื่น จะมาขอรีวิวแนวของใช้กันมั่ง กับชุดแปรงน่ารักนุ่มนิ่มจากแบรนด์ Supermom ค่ะ ซึ่งโดยปกติเราไม่ค่อยได้ใช้แปรงทำอะไรมากนัก เพิ่งมีช่วงนี้ที่พยายามมาหัดใช้แปรง เลยมองหาแปรงดีๆ ราคาไม่แรงมากนัก และพอจะพกไปไหนมาไหนได้ (เพราะติดเที่ยว) ก็เลยมาลงกับซูเปอร์มัม หลังจากที่ล้มละลายกับลิปจิ้มจุ่มที่เพิ่งออกใหม่ไป (จะบอกว่าเอามาเยอะเหอะ แบรนด์นี้ คงได้มีอีก 2-3 บล็อกแน่ๆ)

เราเลือกเซตแปรงขนาดเล็กสุด คือ ชุดลูกสาวคนเล็ก -The Little Daughter-  คือชื่อรุ่นของเซตแปรงเค้าน่ารักมากค่ะ เป็นลูกสาวคนโต ลูกสาวคนรอง ลูกสาวคนเล็ก ตามแต่ความอลังการของแปรง ขนาด และชนิดของขนแปรง

 

จากภาพโปรโมตของทางแบรนด์ จะเห็นว่าแปรงในเซตประกอบด้วยกันทั้งหมด 9 แบบ มีทั้งพวกแปรงใหญ่ อย่างแปรงปัดแป้ง แปรงรองพื้น แปรงคอนทัวร์ปลายเฉียง และแปรงปัดแก้ม และอีก 5 ชิ้นคือแปรงขนาดเล็กไว้สำหรับใช้แต่งตา

หน้าตาของพวกนางๆ แก๊งลูกคนเล็กนะคะ ขนาดเป็นไซส์เล็กความยาวด้ามราวๆ 10 ซม. ด้ามจับสีชมพูสกรีนชื่อแบรนด์สีทองเล็กๆตัดกับคอแปรงสีทอง และขนแปรงสีน้ำตาลแก่ไล่ไปหาสีขาว (ที่เห็นเป็นสีส้มๆอมน้ำตาลนั่นคือแอบจ้วงใช้งานบนหน้าไปแล้วนะคะ เลยมีสีติด)

กระเป๋าใส่เป็นหนัง PU ขนาดเหมาะมือสีดำทัน ปั๊มชื่อแบรนด์ แลดูเรียบหรู ส่วนตัวซิปเป็นสีชมพู-ทอง เพื่อให้คงคอนเซ็ปต์ของความอ่อนโยนแบบขุ่นแม่ไว้สักหน่อย ส่วนตัวเราชอบการจับคู่สีแบบนี้อยู่แล้ว เลยค่อนข้างพอใจ ตัวกระเป๋าแน่นหนา ซิปแน่น ใหญ่ แข็งแรงค่ะ

มาโฟกัสตัวแปรงทาตาหน่อย เทียบกับมือก็ประมาณนี้ เราเป็นคนมือเล็ก นิ้วสั้น ใช้สบายเลย

มาดูเจ้าตัวโตของเซตนี้กันบ้าง ขนาดด้ามก็เท่าๆกับตัวเล็ก แต่ที่เด็ดคือขนแน่น และฟูมาก!

ลักษณะของขนแปรง เป็นขนสังเคราะห์ทั้งหมดนะคะ แต่เป็นแบบเกรดพรี่เมี่ยม นุ่มมากๆ และอัดแน่นจริง ขนสังเคราะห์แบบนี้ใช้งานได้หลากหลาย และเหมาะสำหรับการจิกเนื้อผลิตภัณฑ์เนื้อน้ำ เนื้อครีม และเนื้อเจลค่อนข้างดี ส่วนเนื้อแห้งๆ อาจจะจิกสีแล้วสปริงออกไปได้ไม่มากเท่าแปรงขนสัตว์แท้ๆ ทำให้จะมีสีตกค้างอยู่ในขนแปรงได้มากกว่าแปรงขนสัตว์ธรรมชาติ

แต่ในส่วนคุณภาพของแปรงซูเปอร์มัม เราลองเอาแปรงมาปัดกระดาษเปล่าหลังจากการใช้ ก็ไม่ได้เห็นว่ามีสีหลุดออกมาเยอะเหมือนแปรงคุณภาพต่ำ หรือที่ราคาถูกแต่อย่างไร คือมีติดมาบ้าง แต่ไม่ได้โรยออกมาหนาจนน่าเกลียด นับว่ายังพอจิกสีดี ไม่กินสีมากนัก (ลืมถ่ายให้ดู ตอนแต่งหน้าคือรีบ กลัวออกไปงานไม่ทัน)

เทสต์ความนุ่มนิ่มและหนาแน่นของแปรงลงรองพื้น เนียนละเอียดดีจริงเชียว อันนี้อาจจะเห็นสีออกเหลืองๆ ส้มๆ ไม่ต้องตกใจ มันแค่ไปผ่านการจิกรองพื้นมาล่ะ 55 คือใช้จริงไง ไม่ได้มาเพื่ออวย

มาลองดูแปรงปัดแก้ม โอ้ย…ฟินค่ะ คุณขา แปรงนุ่มคือดี จับแล้วฟิน ไม่บาดหน้า แล้วก็แน่นดีเหลือเกิน

ใครที่ซื้อมาเหมือนกัน อาจจะแอบเห็นเส้นขนแปรงสะเดิดหลุดออกมาเส้น หรือสองเส้น อย่าตกใจว่าแปรงมันหลุด บางทีมันมีมาตั้งแต่กระบวนการผลิต คืออาจจะติดปะปนมา ซึ่งเป็นเรื่องปกติที่เกิดขึ้นในโรงงาน เพียงแต่พวกที่ซื้อตามเค้าน์เตอร์ใหญ่ๆ แล้วไม่เห็นว่ามี คือมันมีการใส่ออพชั่นเพิ่มตังค์ในการลงทุนให้มีการหวีขนแปรงออกก่อนเพื่อความเรียบร้อย ซึ่งในล็อตของเรามันมีนิดหน่อยกับเคสแปรงใหญ่ๆ ตอนแรกเราก็ตกใจเหมือนกัน แต่พอดึงออก ปัดๆ ก็ไม่เห็นมันจะหลุดอีก มีแค่ที่เห็นตอนแกะซองจริงๆ เลยไม่คิดไรมาก

โดยสรุปแล้วเราค่อนข้างพึงพอใจกับคุณภาพของแปรงพอสมควรเลย รวมถึงการดีไซน์รูปแบบต่างๆ ตัวขนแปรงให้ความรู้สึกนุ่ม ไม่บาดหน้า สมกับเกรดพรีเมี่ยม ในราคาที่ไม่ร้ายแรง พอหารเฉลี่ยก็ตกด้ามละร้อยหน่อยๆ เหมาะสำหรับการพกพาเดินทางไปไหนมาไหน เช่นในเคสเรา…เอามาแต่งหน้างานคอสเพลย์ที่รับในภูเก็ตช่วงกลางเดือนนี้แหละ มันไม่กินที่กระเป๋าดี แล้วมาแบบครบด้วย งานหน้า งานตา และสำหรับมือใหม่อยากหัดใช้ เราว่าเซตนี้ก็ครบนะคะ และด้วยความที่ราคาไม่แรง มันจึงเหมาะจะเป็นเซตทดลองเซตแรกในการเรียนรู้สกิลการแต่งหน้าสำหรับคนที่ไม่เคยใช้นะ

ให้คะแนนที่ ♥ ♥ ♥ ♥ ♡ ค่ะ

ราคา 950 บาท
สั่งซื้อได้ทาง ร้าน Eve and Boy ,Fanpage และทางLine ID

ช่องทางในการติดต่อ/ติดตาม
Facebook : SupermomThailand
Instagram : supermomthailand
Line ID: asweetlogic

บล็อกหน้าในเรื่องสวยๆงามๆ อาจจะมารีวิวแปรงอีกตัว จาก Supermom เหมือนกัน แต่เป็นแปรงทรง Oval ขนหนาที่ลงรองพื้นได้เนียนกริบจนอยากนำเสนอค่ะ 😀

แล้วพบกันนะคะ
XOXO


Follow me ติดตามกันได้ที่
🌙 Facebook : Deadlydoll
🌙 Instagram : @Deadlydoll
🌙 Youtube : Deadlydoll Vanessa
🌙Email : deadlydollvanessa[at]gmail.com

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.