{Review R18+} อย่าเรียกผมว่าซูเปอร์ฮีโร่…เรียกผมว่า Deadpool

งานนี้ต้องอย่าพลาด! กับหนังรักคอเมดี้-ไซไฟแห่งปี เมื่อการถูกยัดเยียดความเป็นฮีโร่ ภาระอันใหญ่ยิ่งจึงมาตกกับชายหนุ่มในชุดสีแดง ความฮาและภารกิจอันรุ่งริ่งจึงตามมา! บอกเลยว่าครบทุกฟีลทั้งฮา ทั้งเครียด ทั้งบู๊ ชนิดระเบิดภูเขาเผากระท่อมกันไปเลย!

คำเตือน : Spoiler Alert และเนื้อหา Red Band เช่นเดียวกับเรตติ้งหนัง คำหยาบกระจาย กรุณาใช้จักรยานในการเป็นฮิปสเตอร์

deadpool-tickets-166826
Picture from Comicbook.com

สำหรับแฟนพันธุ์แท้คอมิคฝั่งตะวันตก หรือคอเกม อาจจะคุ้นเคยเจ้าซูเปอร์เกรียนตัวนี้ ‘Deadpool’ ตัวละครสังกัด Marvel Comics ซึ่งเอาจริงๆ ป่ะ เรารู้จักมันจากแฟนเรา ซึ่งเป็นติ่งสายนี้ นางติ่งแตกแบบพล่ามได้ทั้งวันเรื่องจักรวาลทั้งหลายหลาก และแน่นอนความเกรียนของไอ้นี่ด้วย

เพราะงั้นบล็อกนี้เราจะคุยกันแบบชะนีผู้ไม่มีความรู้ห่าใดใดเกี่ยวกับคอมิคส์ เรื่องราวของเข้าเดดพูลตัวนี้จัดว่าเป็น Mutant แบบเดียวกับพวก X-Men ทั้งหลาย เพียงแต่การกำเนิดของฮีไม่ค่อยเป็นทางการเท่าไรนัก เรื่องราวดูเป็นหนังรักดราม่ารันทดใจ เมื่อนาย Wade Wilson หนุ่มหน้ามนผู้ประกอบอาชีพไล่ตื้บชาวบ้าน พบว่าตัวเองเป็นมะเร็งที่สมอง ต่อมลูกหมาก และไต โว้…ไม่มีอีพวกนี้ นางก็คงอยู่ได้ ถรุ้ย!

นั่นทำให้เวดสิ้นหวัง (แต่ไม่สิ้นอารมณ์ขัน) แต่แล้วก็เหมือนฟ้ามีตา นรกเป็นใจ มีนายหน้ามาหาถึงที่ พร้อมบอกว่าทำให้เขาหายมะเร็งได้ ถามจริง…เจองี้ใครไม่เอาก็…ก็…ก็คงไม่มีสะตอรี่เนอะ เวด วิลสันของเราเลยพุ่งเข้าไป transform ตัวเองกลายเป็นซูเปอร์ทาส ด้วยฝีมือนายฟรานซิส หรือนามแฝง A-JAX เกือบจะญาติดีกันได้แล้ว ถ้าเวดไม่ดันรู้ว่าเขาถูกหลอกมาทำของก็อปเกรด AAA ของบรรดามิวแทนท์สายเดียวกับ X-MEN และใบหน้าหล่อๆของเขากลายเป็นไอ้โคตรอัปลักษณ์ แม้ว่าจะกลายเป็นซูเปอร์ซอมบี้ ฆ่าไม่ตาย แต่มันทำให้เวดพยายามหนี และตามล่าฟรานซิส เพื่อจะรักษาให้หน้ากลับมาหล่อเหมือนเดิม

เอ้า…ไม่มีไรที่เกี่ยวกับ Super Hero เลยสักนิด

Picture from Twitter @deadpoolmovie

เห้ย! ใจเย็นดิ มันใกล้จะเข้าช่วงซูเปอร์ฮีโร่ล่ะ หลังจากไร้สาระมาเกือบ 2/3 ของหนัง ปมมันยิ่งรุนแรง เมื่อนายเอแจ็กซ์ดันเลือกจะแก้เผ็ดคืนเวด ด้วยการจับแฟนสาวสุดเซ็กซี่ วาเนสซ่า ของเค้าไป งานนี้พี่เกรียนเลยต้องไปซบทีม X-Men ได้แก่นายโคลอสซัส และน้องหนู…ชื่อไรจำไม่ได้ยาวจัด เพื่อช่วยสาว

deadpool
Picture from Twitter @deadpoolmovie

“พล็อตโหลชิบหาย !”

เอาเป็นว่าเล่ามากแล้วจะเสียอรรถรส มาพูดกันถึงช่วงสปอยล์รีวิวกันเลยดีกว่า จากที่ได้ไปดูรอบสื่อก่อนชาวบ้านมาแค่วันเดียว (เอาจริงๆไม่กี่ชม.เองเหอะ) บอกได้เลยว่าเรื่องนี้คุ้มค่าแก่การดู IMAX สำหรับคนบ้าหนังบู๊ล้างผลาญมากๆ เพราะบู๊กระจาย เลือดสาด หัวกระเด็น เซ็กส์สะบึ้ม เต็ม MAX ของเรต R หรือเรต ฉ18+ บ้านเราเลยทีเดียว เรื่องคิวบู๊และความรุนแรง จัดว่าเด็ด ให้ 9/10 ไปเลย ณ จุดนี้

ส่วนเรื่องของ Character อันนี้เราคงพูดยากค่ะ เพราะเราเองเป็นไม่ได้เป็นแฟนคลับซูเปอร์ฮีโร่ อาศัยฟังแฟนแพล่มซะส่วนมาก กับเสพคัตซีนเกมบางส่วน ใครที่คาดหวังจะได้ชมมุกตลก เล่นแม่งตลอดเวลา ห้าบาทสิบบาทก็เอา มีให้ล้นเลย แต่จะเก็ทครบทุกจุดไหมอีกเรื่อง แต่ถ้าหวังจะเจอ Deadpool หันมาคุยกับคนดูล่ะก็…มีน้อยนะ มันไม่จ้อเหมือนในเกมอ่ะ มีแค่ไม่กี่ช็อตเองที่สื่อว่าคุยกับคนดูจริงๆ แต่การแสดงของ Ryan Reynolds นับว่าตีบทแหกในการเล่นเป็น Wade จริงๆ

deadpool3

ที่เด็ดและชอบมาก คือหนังแซวยับจริงๆ โดนกันหมดตั้งแต่ X-Men แน่ๆ ยัน Spider man บางฉากคือแบบ…ก็ยังจะเล่นได้ คือสร้างสรรค์มาก ตาย ยอม ชอบมากจริงๆกับการล้อหนังหรือคอมิคเรื่องอื่นของมัน รวมถึงการเสียดสีทีมผู้สร้างเองด้วย และแน่นอน…แขวะหนังกริบของตัวเองเรื่องที่แล้ว Green Lantern

อ๋อ ปู่ Stan Lee ก็มานะ หาเอาเองว่าโผล่มาตอนไหน…ปู่มาทุกเรื่องเลยมั้ย Ant-man ก็เคยโผล่ แต่เรื่องนี้มาแบบไม่ฮาเท่าในมนุษย์มด

ฟังดูเหมือนจะกลมกล่อมใช่ไหม…แต่พอเอาทุกอย่างมาผสมรวมกันทำชิมิชังก้าแล้ว เราให้เรื่องนี้ที่คะแนน 8/10 พอ เพราะพล็อตธรรมดา (ที่ไม่รู้มาแต่คอมิคหรืออย่างไร) และมุกที่เข้าถึงยากสำหรับมือใหม่หัดดู รวมถึงบางอารมณ์ที่ขาดหายไปจากตัวละครเองด้วย แต่ในเรื่องของความสมบูรณ์ของตัว CG ฉากการต่อสู้ เราถือว่าประทับใจมาก และคิดว่าอยากดูซ้ำเพราะติดใจ

deadpool-movie-headshot
Picture from www.idigitaltimes.com

หนังเรื่องนี้ไม่เหมาะสำหรับติ่งที่อยากพาเมียไปดู (กรุณาอย่าพยายามหลอกว่าเป็นหนังรักหรือหนังฮีโร่สายขาว)  หรือเด็กน้อยหอยสังข์ไม่ถึง 18 รวมถึงเด็กน้อยเห่อมอยส์ที่ยังแยกแยะเรื่องเลือดๆ ได้ด้วย เพราะงั้นอีพ่อแม่ไม่ต้องสะเออะหวังดีอยากให้ลูกฮาแบบไม่ดูเรตติ้งหรือเหง้าหน้าลูก แล้วตะเบงกันเข้าไปดูนะ สงสารเด็กและคนรอบข้างบ้าง คิดดูสิ ตาใสๆต้องมาเห็นเลือดสาดหัวหลุด ขาแหก ก้อนกลมนมปลอม  กับมะเขือพวงไรอัน เรโนลด์ไกลๆ มันน่าสงสารแค่ไหน?

deadpool2
Picture from www.kronosspeakeasy.com

ส่วนใครที่อยากไปมันส์แบบสุดหูรูด และอายุเกินเห่อมอยส์แล้ว จัดไปอย่าให้เสีย…เพราะเฮียเค้ามีของแถมต่อท้ายซองด้วยนะเออ อย่ารีบลุก!

deadpool-deadpool-movie-ryan-reynolds-leaked-footage-was-great-deadpool-is-secretly-marvel-s-best-dancer-jpeg-145307
Picture from source.superherostuff.com

ขออภัยหากบล็อกนี้หยาบคายจนเสียภาพลักษณ์สาวน้อย(พยายามเป็น)บิวตี้บล็อกเกอร์ แต่เพื่อความมันส์ เราจึงยอมเผยความเกรียนและกากกายหยาบให้ทุกท่านได้เห็น

แล้วพบกันใหม่หนังเรื่องหน้า
XOXO


ป.ล.สั่ง Funko POP! #deadpool งาน no box มา ไม่รู้จะมาถึงวันไหน อยากจิเล่นหลาววว


Follow me ติดตามกันได้ที่
🌙 Facebook : Deadlydoll
🌙 Instagram : @Deadlydoll
🌙 Youtube : Deadlydoll Vanessa
🌙Email : deadlydollvanessa[at]gmail.com

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.