{Review & Swatch} อลังการงานแมตราคาเบาๆ กับลิปจิ้มจุ่ม Supermom 16 สี #ถูกและดี

มาอีกแล้วกับงานปาก จิ้มจุ่มแมต คราวนี้มาอลังกับ 16 สี แบรนด์ไทยราคาเบาๆ แต่คุณภาพเลิศเว่อร์ Supermom Matte Liquid Lipstick 16 สี 159 บาท แต่ความสตรองเกินราคาไปไกลมาก รีบมาส่องกัน!

อ่านแล้วดูเว่อร์ แต่ถ้าเทียบราคากับคุณภาพแล้ว จะมองว่าเราไม่ได้เว่อร์นะ เมื่อแบรนด์ไทย Supermom ออกผลิตภัณฑ์ใหม่ เป็นลิปลิดควิดเนื้อแมต เปิดตัว 16 สี แถมราคาช็อกโลกค่ะ เธอ แท่งละ 159 บาทเท่านั้นเอง ซึ่งเพื่อความชัวร์ เรารีบไปลองเทสต์สีที่งาน In the Boxes Market ที่เซนทรัลลาดพร้าวเมื่อวานนี้ บอกเลยว่า…เลือกไม่ถูกค่ะ เลยเหมามาหมดเลย พัง…แต่รู้สึกคุ้ม เพราะราคานี้เทียบกับเค้าเตอร์แบรนด์อื่นๆ เราซื้อได้แค่ 5 แท่งเองมั้งคะ

supermom-matte-liquid-lip-chart-16

เม้าท์มอยเยอะล่ะ เดี๋ยวจะว่าหน้าม้า มาดูของกันเลยเหอะ

เริ่มจากตัวแพคเกจ เป็นแท่งพลาสติกธรรมดาดูมินิมอล ฝาตรงด้านจับ Applicator เป็นสีดำ อีกด้านเป็นแท่งใสโชว์เนื้อสี และมีหมายเลขสีที่ก้นแท่ง

ตัววัสดุดูธรรมดา แต่ก็ไม่ได้ก็องแก๊ง ลักษณะคุณภาพฟีลเดียวกับ NYX หรือแบรนด์ต่างชาติราคาถูกทั่วๆไป ไม่ได้หวือหวา แน่ล่ะ ทีเด็ดของนางไม่ใช่ตรงนี้

ชื่อสีแต่ละสี จะเป็นชื่อของแร่ธาตุ เพราะคอนเซ็ปของ Supermom ในการออกแบบสี คือความเชื่อที่ว่า “เพราะริมฝีปากเป็นอัญมณีของใบหน้า” ฉะนั้นทั้ง 16 สีที่ออกมา จะเป็นสีตามแร่ธาตุทั้งหมด โทนสีอยู่ในช่วงสีชมพู ไปจนถึงสีแดงอมส้ม ยังไม่เน้นความจัดจ้านหวือหวาอย่างสีแดงก่ำ หรือสีโทนเข้มอื่นๆ

all_supermom_swatch_lip1-16

พื้นผิวของเรา เป็นสีเหลืองมากๆ เป็นคนผิวเหลืองจัด ออก Sand Beige ซึ่งเป็นสีผิวที่เหมาะกับสีโทนร้อนมากกว่าโทนเย็น ใครที่อันเดอร์โทนเป็นโทนร้อน และผิวเหลืองมาก สามารถดูสีที่ทาได้จากเราเลยค่ะ ว่าอันไหนรอด อันไหนไม่รอด อันไหนแรง อันไหนเบา

มาเริ่มจากสีปากปกติ

แล้วก็เริ่มละเลงกันทีละตัวเลยค่ะ

No.1 Ruby Red

เบอร์แรกสีแดงทับทิมที่สวยโฮกกกกกกก กลบสีปากได้สนิท ทารอบเดียวจบ แห้งเร็ว แมต ไม่ตกร่อง สวยค่ะ ตัวนี้ให้สามผ่านนนนนน

No.2 Carnelian

แว้กกกกกก กล้องยังไม่ยอมโฟกัสปากอ่ะ ตายสนิท

สีชมพูนมปราบเซียนค่ะ นี่แทบเอาตัวไม่รอด สีบาร์บี้มากกกกก ขอเตือนด้วยความหวังดี ถ้าไม่ขาวนวลแบบพิมฐา หรือไอดอนุ๊กกี้ อย่าได้กล้าหยิบนะ ตายง่ายๆ เว้นแต่ขาวโอโม่เป็นพริตตี้ยังพอไหวนะ ส่วนคนผิวสีๆ ถ้าไม่ได้มั่นหน้าแบบ Nicki Minaj อย่าค่ะ อย่า พี่ขอเตือนนนนนนน

*ใครสตรองพอ เวลาทาระวังด้วยนะคะ ตัวนี้สีแน่น แตะค่อยๆ ไม่งั้น…อย่าว่าเราไม่เตือนนะ!

No.3 Garnet

สีชมพูบานเย็นที่ดีงามค่ะ สวยอีกสี แต่ไม่แน่นมาก ควรที่จะต้องทา 2 รอบจึงจะเนียนสวยค่ะ

No.4 Rhodorite

ชมพูเข้ม ที่เนียนและแน่นกว่าเบอร์ 3 รอบเดียวจบ

No. 5 Spinel

สีม่วงอมชมพูอ่อน เนื้อดูนมๆ เหมือนเบอร์ 2 แต่ไม่โหดร้ายเท่า เนื้อสีไม่แน่นมาก ควรทา 2 รอบ ถ้าทารอบเดียวจะได้แบบรูป Close up ของเราค่ะ คือบางจุดจะกลบไม่มิด เนื้อหดหายเฉยๆ แต่ส่วนตัวไม่ได้มีปัญหานะคะ เพราะของเค้าถูกมากแล้ว แค่ทาทับอีกรอบจะเป็นอะไรไป

No. 6 Tiger Iron

สีส้มแป๊ด ส้มสวยจริงจัง สีนี้ทาทีเดียวรอด ให้ลุคสดใส เราว่าสีนี้ไปกับผิวโทนเหลืองได้สุดยอด ทำให้ดูขาวขึ้น

No. 7 Calcite

สีขายดีสุดตอนนี้เลย ไปยืนส่องๆ มีแต่คนซื้อสีนี้เยอะมาก เป็นสีชมพูออกกะปิ รู้สึกกะปินี่ก็ฮิตกันข้ามปีนะ ตัวนี้สุภาพ ทาได้ทุกวัน และให้ฟีลอ่อนโยน ใครชอบสีแบบนี้ แนะนำให้รีบตำ เพราะอาจจะขาดตลาดได้ค่ะ

No. 8 Agate

คล้ายกับเบอร์ 7 แต่เราทาแล้วออกชมพูกว่า น่าจะเหมาะกับคนผิวขาว แต่สองสีหรือเหลืองที่ไม่เข้มมากก็รอดนะคะ สีนี้มีสีที่คล้ายๆ แต่เข้มกว่าคือเบอร์ 14

No. 9 Red Diamond

โอ้ยยยยยย นี่ก็สวยค่ะ ออกสีพลัมๆ แต่ไม่ได้เข้มจนน่ากลัว สาวไม่มั่นก็ทาได้ สาวมั่นก็ทาดี แต่ต้องทาสักสองรอบนะคะ สีนี้ค่อนข้างจะเนื้อไม่แน่น แต่ถ้าทาดีๆแล้วสวยมาก

No. 10 Red Jade

เป็นสีที่เข้มกว่าเบอร์ 9 มาระดับหนึ่ง แต่มีความคล้ายคลึงกันมาก คือถ้าไม่สังเกตเราก็แยกไม่ออก เว้นเสียแต่ว่ามันแน่นกว่าเท่านั้นเอง

No. 11 Ametrine

สีนี้จะคล้ายกับเบอร์ 5 แต่ออกโทนม่วงพาสเทลกว่า แต่ก็ต้องทาทับให้แน่นขึ้นเช่นกันค่ะ ไม่งั้นไม่สวย แต่ก็ฟีลลูกกวาด แคนดี้ๆ ถ้าผิวเข้มมากๆ อาจจะ Nicki ได้เหมือนเบอร์ 2

No. 12 Fire Opal

แทบจะแยกไม่ออกกับเบอร์ 1 เลย แต่ส่วนตัวว่าสีนี้เนื้อแน่นกว่า ทารอบเดียวเข้มเหมือนกัน แต่ดูเนียน และกลบสีปากเดิมได้ดีกว่าเบอร์ 1

No. 13 Malaya

สีชมพูอมส้มที่คล้ายกับเบอร์ 14 สุดๆ เท่ากับว่ามันก็จะดูใกล้กับเบอร์ 7 ด้วย คือ 3 สีนี้ควรที่จะต้องลองสวอตช์ดูว่าขึ้นบนผิวแบบไหน ส่วนผิวเหลืองอย่างเราทาได้หมด แต่จะชอบสีเบอร์ 7 มากกว่า เพราะจะแน่นและอมชมพูสวยกว่า สีนี้ทาแล้วสวย แต่ไม่ได้ถูกจริตมาก

No. 14 Watermelon Tourmaline

ก็คล้ายกันกับเบอร์ก่อนๆ ตะกี้ค่ะ แต่แน่นและเข้มขึ้น ชมพูขึ้น คือมันต่างนะ แต่อธิบายไม่ถูก เขียนมาจนถึงตอนนี้เริ่มจะเมาสีแล้วค่ะ 10 กว่าสี โอ้ยยยยยยยยย ละลานตา

No. 15 Sunstone

เค้าว่าเป็นสีปราบเซียนอีกสี พื้นสีคือออกส้มนมๆ ตอนเราทากับแสงในห้าง และแสงธรรมชาติจะออกนมนีออนเด่นออกจากปากมาก แต่พอมาอยู่ใต้ไฟ LED แบบที่ถ่ายอยู่ตอนนี้ มันติดชมพูซะเยอะ งงค่ะ แต่ไม่เป็นไร ทาแล้วรอด อิชั้นก็โอเคค่ะ 555

No. 16 Pink topaz

ชมพูวววววว ชมพูแมต แบบที่เนื้อแน่นมากหน่อย ไม่ป่วยแบบ 02 คิดว่าคนผวสองสียังพอไหวอยู่นะ แต่ผิวเข้มไม่แนะนำ จะนิกกี้ได้อีกสี

alllipcolors16_supermom_matte_liquid

 

ราคาแท่งละ 159 บาท
ปริมาณ 3 ml
สามารถติดต่อสั่งซื้อผ่านทางแฟนเพจ / ไลน์ หรือตามงานแฟร์ต่างๆ และ Eve and Boy

โดยรวมเมื่อเทียบกับที่แขนและปาก สีที่แขนดูจะออกมาเห็นความต่างชัดกว่าบนปากซะอีก พอทาลงสีปากเราค่อนข้างจะออกมาเพี้ยนติดไปทางชมพูอ่อนเยอะ อาจะเพราะปากเราค่อนข้างซีด ใครที่ปากสีเข้มๆ อาจจะดูไม่เพี้ยนหรือตรงกว่า ถือว่ารีวิวของเราเป็นทางเลือกสำหรับคนผิวเหลือง และปากซีด – สีอ่อน แล้วกันนะคะ

แต่ไม่อยากให้เชื่อเรามาก อยากให้ดูสีพื้นผิวตัวเองก่อน หรือมีโอกาสก็ไปลองเทสต์ของจริงจากในร้าน หรือในงานจะดีกว่า เพราะแต่ละคนก็มีพื้นสีผิวไม่เหมือนกัน หน้ากับแขนคนเราก็ต่างนะ (ไม่เชื่อดูของเราสิ เพี้ยนไหม)

ส่วนตัวเราประทับใจในเนื้อสีของบางสีมากจริงๆ เมื่อเทียบกับราคาแล้วถือว่าคุ้มค่ามากนะ คู่แข่งที่พอจะตีตื้นกันในเรื่องคุณภาพกับราคาก็คงจะมีแต่ Cathy doll อีกตัว แต่นางออกมาแค่ 5 สี ซูเปอร์มัมถือว่ามีทางเลือกออกมาเยอะกว่า และสีที่เด็ด แน่น ก็มีมากกว่า เพราะงั้นเราจะไม่พยายามเทียบกันมากระหว่างแบรนด์

ที่สำคัญคือ…นางแมตจริง และไม่เหนอะ ค่อนข้างติดทนมากกกกก ฉะนั้นจงทาอย่างระมัดระวัง เนื้อมันเกลี่ยยากตามประสาลิปแมต แต่นี่นางสตรองจัด ดื่มน้ำ กินอาหารไม่หลุด สบู่เหลวธรรมดาไม่หลุด ต้องแบบที่ผสมรีมูฟเวอร์เท่านั้น ส่วนเรื่องอาหาร…ถ้ามีน้ำมันมาก ก็จะหลุดค่ะ เรากินไก่ทอดแล้วหลุด

เรื่องความสตรอง…กรุณารอคลิป เดี๋ยวจะลงน้ำ ลุยไฟ ท้าแดดให้ดู แล้วจะรู้ว่า “ของขุ่นแม่เธอแน่มาก!”


ให้คะแนน
ความสม่ำเสมอของสี : ♥ ♥ ♥ ♥ ♥
ความติดทนของสี : ♥ ♥ ♥ ♥ ♥
ความหลากหลายของสี : ♥ ♥ ♥ ♥ ♡
ความชุ่มชื้น : ♥ ♥ ♥ ♡ ♡
แพคเกจดีไซน์ : ♥ ♥ ♥ ♡ ♡

ช่องทางในการติดต่อ/ติดตาม

Facebook : SupermomThailand
Instagram : supermomthailand
Line ID: asweetlogic

ขอลาไปก่อนกับภาพนิ่ง แล้วเตรียมพบกับเวอร์ชันทดสอบความสตรองแบบวิดีโอใน Youtube นะคะ รีบไปกดสับตะไคร้กันไว้เลย! ที่ https://www.youtube.com/user/deadlydollvanessa นะคะ

XOXO


Follow me ติดตามกันได้ที่
🌙 Facebook : Deadlydoll
🌙 Instagram : @Deadlydoll
🌙 Youtube : Deadlydoll Vanessa
🌙Email : deadlydollvanessa[at]gmail.com

warning (1)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.