{Review & Swatches} Makeup Revolution : Mermaid Forever Ultra Eyeshadows

ส่งท้ายปีเก่า ขออัพสักบล็อกเถอะค่ะ หลังจากไปเที่ยวมา ก็ได้เวลากลับมาเม้าท์มอย แต่ก่อนจะเล่าเรื่องที่ไปเที่ยว ขอเห่อของที่ได้มาตอนวันเกิดก่อนค่ะ กับ Makeup Revolution : Mermaid Forever พาเลตอายแชโดว์ 32 สีที่เพิ่งออกค่ะ

คือเห่อมากกกกกกกก เพราะอยากได้ และก็ได้มาเป็นของขวัญวันเกิดค่ะ อยากจะเอาไปเที่ยวหนองคายด้วย เสียแต่สีของนางดูจะไม่เข้ากับบรรยากาศสโลว์ไลฟ์ริมโขง เพราะโทนสีของนางมาในธีม Mermaid ค่ะ ควรที่จะเอาไปทะเลใต้สวยๆ มากกว่าเนาะ

สำหรับพาเลตนี้ กล่องของนางมาแบบเรียบๆ (?) ด้วยสีเขียวน้ำทะเลสะท้อนแสงเหมือนเกล็ดนางเงือก ปั้มนูนชื่อพาเลต ซึ่ง…แอบถ่ายรูปยาก เพราะกล่องสะท้อนแสง

แกะออกมาข้างในจะมีพลาสติกหุ้มอีกชั้น

ตัวตลับพาเลตเป็นพลาสติกหนาแน่นมาก และเคลือบอย่างดี มันแว้บ แบบเดียวกับ  Palette Give them Nightmares ที่เคยรีวิวไปก่อนหน้านี้ค่ะ  ด้านฝาพาเลตไม่ได้สกรีนชื่อพาเลตไว้เหมือนกัน เวลาหยิบคงต้องอาศัยมองดูสติ๊กเกอร์ด้านหลังถึงจะมีบอก เผื่อว่าใครมีหลายตลับในรุ่นเดียวกัน แต่สำหรับเราตอนนี้มีแค่ 2 พาเลตนี้ที่จำนวนสีไม่เท่ากัน ต่างกันตั้งเกือบเท่าตัว คงไม่น่าจะหยิบพลาด


<คลิกเพื่อดูรูปใหญ่>

ด้านในมีอายแชโดว์ 32 สี พร้อมกระจกบานเบอเริ่ม คือชอบแบรนด์นี้ตรงนี้อีกอย่าง คือนางมีกระจกขนาดใหญ่เท่าตลับให้นี่แหละ ส่องกันสบายตาเลย คราวนี้ไม่มีแปรงมาให้ แต่ไม่แคร์ เพราะได้ที่เพิ่มสีมาอีก 8 สี ในราคาไม่แพงเลย


<คลิกเพื่อดูรูปใหญ่>

ดูกันชัดๆ ทุกสีเป็นแบบเนื้อฝุ่นผสมชิมเมอร์ ความวิ้งไม่เท่ากัน บางสีจะเกือบๆ ออกไปทาง Matte แต่บางสี Shimmer ก็ชัดเว่อร์วัง โทนสีมีทั้งขาว / ส้ม / แดง / ม่วง / ฟ้า / เขียว / น้ำตาล และเทา

มาส่องสีกันแต่ละแถว เริ่มจากแถวแรก

Forever : สีครีม พอทาแล้วออกขาวมุก แทบไม่เห็นความครีมของนางแบบในตลับ

Bay : สีโอโรสผสมชิมเมอร์วิ้ง ทาแล้วออกมุกเหมือน Forever ทั้งๆ ที่ดูในตลับสีเข้มกว่า

Myth : สีครีมหม่นๆ อมเทา ที่ก็ยังป้ายออกมาแล้วไม่เห็นความต่างจากสองสีแรก น่าเสียดายอ่ะ จริงๆคือเราชอบสีโทนนี้มาก แต่อันนี้ทาออกมาแล้วไม่ออกเทาเลย แม้ว่าสามสีแรกจะไม่โอเคสำหรับเรา แต่ตลับนี้เราไม่ได้คาดหวังกะสีขาวๆ นี่สักหน่อย เราสนพวกสีฟ้าและเขียวต่างหาก!

Song : สีเทาหม่น ตัวนี้เริ่มเห็นความต่างล่ะ ทาออกมาได้เทาหม่นๆ

Mermaids : สีนางเงือก ที่ทำให้เราปลื้มจนอยากได้ตลับนี้ สีฟ้าพาสเทลผสมชิมเมอร์ที่สวยมากกกก ไม่เสียความคาดหวังกับสีนี้จริงๆ นางเงือกสมชื่อ ชัดเว่อร์

Fishtail : สีเขียวอ่อนแบบโคตรวิ้ง! สวยมากค่ะ จับคู่กับ Mermaids เลย ชื่อสีหางปลา ก็สีแบบหางปลาทะเลเขตร้อนที่สดใส คือได้โดนแน่ๆ และคาดว่าจะได้ใช้บ่อยสุดๆ

Treasure : สี copper? ไม่ใช่สิ มันออกจะทองๆ เข้มๆ ทาออกมาแล้วสีอ่อนกว่าในตลับนิดหน่อย แต่ก็ยังโอเค ถือว่าใช้ได้หลายโอกาส และเป็นโทนสีที่เราใช้บ่อย เพราะทาง่าย เข้ากับหลายชุด

Imagine : สีเงินที่ชัดมาก ทาออกมาแล้วได้ตามสีที่เห็นในตลับเป๊ะ ออกมาดูเข้มและแน่นกว่า Song

โดยรวมแล้วในแถวแรกตามแนวนอน เราชอบ Mermaids กับ Fishtail มากๆ เพราะสีสวย แน่น ชัดเจน ส่วนสีอื่นๆ ยังไม่ค่อยโดนใจอะไรเท่าไหร่

มาดู แถวที่ 2

Seashell : สีขาวมุก สีนี้ชอบมาก เพราะสว่าง ส่วนตัวชอบใช้สีแบบนี้เพิ่มความสว่างให้กับหัวตา เพราะเราตาเล็ก และดูหมองคล้ำ สีแบบนี้ขาดไม่ได้ค่ะ ต้องใช้ประจำ และสีขาวมุกของตลับนี้ชัดมากกกกกกก

Creature : สีส้ม ที่มีชิมเมอร์ผสมอยู่บางมากๆ จนดูเหมือน Matte ตัวนี้เราทาออกมาที่แขนแล้วมองไม่ค่อยเห็น แต่คิดว่าทาตาสีน่าจะออกชัดขึ้น (เพราะมันขาวกว่าท้องแขนแน่ๆ) ค่อนข้างจะกลมกลืนกับผิวเหลืองของเรามาก ใช้แล้วเฉยๆค่ะ

Magic : ชมพูม่วงผสมมุก ทาออกมาแล้วดูอ่อนกว่าที่เห็นในพาเลต อาจเพราะผสมชิมเมอร์วิ้งมากๆ จึงสะท้อนแสงจนดูสว่างขึ้น แต่ก็ยังมองว่าเป็นสีชมพูม่วง สีนี้เราว่าสาวหวานน่าจะชอบนะคะ แต่มันออกพาสเทลจนเราไม่กล้าใช้ หวานปายยยยย

Urchin : สีม่วง ที่ในตลับสวยมาก แต่ทาออกมาแล้ว…มองไม่เห็นบนผิวสีเหลืองเลย ช่างน่าเสียดาย

Sea : สีน้ำเงินที่สวยมากกกกกก ชัดมากกกก เหมือนเป็นสีลูกพี่ของ Mermaids เข้มกว่า ชัดกว่า แน่นกว่า รักเลยค่ะ ♡

Land : สีเขียวลูกพี่ของ Fishtail เช่นเกียวกับ Sea คือชัด แน่น สวยงามมากๆ

Kingdom : สีน้ำตาลผสมชิมเมอร์บางๆ สีนี้ชัดตามที่เห็นในตลับ ไม่เพี้ยน จัดว่าเป็นอีกสีที่แน่นค่ะ

Harmony : สีเทา สีออกเทาชัดเจน สวยงามมากเช่นกัน ตัวนี้แอบติดทนด้วย เพราะตอนเราเอาน้ำลง แล้วนิ้วถู สีนี้แทบไม่หลุดนะเออ

โดยรวมแล้วชอบแถวนี้มากกว่าแถวแรก เพราะสีเข้มกว่า และชัดเจนกว่า ทากับผิวเหลืองของเราแล้วดูสดใส แถมไม่เพี้ยนแบบ 3 สีแรกของแถวบน ที่แทบมองไม่เห็นความต่างเลย = =;;

แถวที่ 3

Enochant : ชมพูอ่อน ทาออกมาแล้วได้ใกล้เคียงกับในพาเลต ไม่เพี้ยน สีหวานมาก ไม่ใช่แนวเรา แต่ใครชอบแบบนี้น่าจะโดนนะคะ

Starfish : สีส้มสดใส สมชื่อน้องปลาดาว เป็นส้มที่สวยมาก ฟีลพระอาทิตย์ตก ได้ใช้หลายรอบแน่ๆ เพราะทาบนผิวโทนเหลืองแล้วดูโกลวๆดี ออกส้มชัดกว่า creature แถวบนมาก

Pretty : ชมพูสด เป็นชมพูสีสวยสดมากๆ คือชอบ ไม่ชมพูไป ออกจะแดง แต่ก็ไม่แดง วิ้งนิดหน่อย แต่ไม่มาก โดนมากค่ะ

Princess : สีม่วงที่ทาแล้วออกมาชัดกว่า Urchin แต่สีค่อนข้างอ่อน ดูเหมือนม่วงพาสเทลเลย เพี้ยนซะงั้น

Waves : สีม่วงเมทัลลิก ที่ทาออกมาแล้วออกน้ำเงินชัดมาก อันนี้ถ้าใครอยากได้สีม่วงเมทัลลิกแบบในตลับ ไปใช้ Give Them Nightmare จะได้ม่วงที่ชัดกว่า เพราะม่วงตัวนี้ทาออกมาบนผิวเราแล้วเหมือนสีน้ำเงินเลย ทั้งๆที่ในตลับดูม่วงเมทัลลิกสวยมาก แต่เนื่องจากทาแล้วสวย ไม่แคร์ค่ะว่ามันจะเพี้ยน 555

Turtle : สีเขียวขี้ม้า ค่อนข้างชัดนะคะ แต่ผิวเหลืองทาแล้วอาจจะติดกลืนๆไปหน่อย แต่ไม่มาก สีนี้ก็สวยค่ะ วิ้งพอดิบพอดี สีชัด ไม่เพี้ยน แต่อาจจะไม่เข้มข้นมากนัก

Mineral : น้ำตาลผสมชิมเมอร์แบบจัดจ้าน ทาบนผิวแล้วไม่เพี้ยน ออกน้ำตาแดงสวยงาม คาดว่าน่าจะได้หยิบใช้บ่อย ทาแล้วดูแพง เซ็กซี่ค่ะ

Prince : สีเทาดำ ออกควันบุหรี่ ที่ชัดและเข้มมาก ค่อนข้างติดทน เพราะลองสาดน้ำและใช้นิ้วถู ไม่ค่อยร่อนค่ะ สีนี้เป็นสีโปรดที่ชอบอีกสีในตลับ

แถวนี้น่าจะเป็นแถวที่สีชัดมากเกือบที่สุด มีสีเพี้ยนไปบ้าง แต่ทาออกมาแล้วสวย มีแค่สี Princess ม่วง ที่เราว่าดูอ่อนด้อยกว่าชาวบ้านเท่านั้นเอง

แถวที่ 4

Future : สีทองมุกๆ ที่ทาออกมาดูขาวซะงั้น ไม่ประทับใจเลย = =

Ariel : สีแอเรียล ที่ตอนแรกเราเห็นในตลับแล้วไม่เข้าใจว่าทำไมชื่อนี้ แต่พอลองสวอตช์เท่านั้นแหละ ออกแดงชัดมาก ให้ฟีลแบบ สีผมของนางเอก The Little Mermaid ; Ariel เลยจริงๆ ชอบมากค่ะ ไม่ส้ม ไม่แดง แต่ดูแพงสุด

Pink Sea : สีแดงอมชมพู คือไม่แดงชัดมาก แต่อมชมพูหน่อยๆ เหมือนสีทะเลแดงตอนพระอาทิตย์ตกดิน โรแมนติกและดูแปลกดี แม้ว่าจะทาออกมาบนผิวแล้วดูอ่อนกว่าในพาเลตก็ตาม

Ocean : สีม่วงพาสเทลผสมชิมเมอร์ ที่ดูเข้มกว่า Princess แต่ทาออกมาแล้วเนื้อสีแน่นน้อยกว่าซะอีก กรรม…

Splash : สีน้ำเงินอมม่วงเข้มๆ สีไม่เพี้ยนมาก แค่มองเห็นแต่น้ำเงิน ม่วงหาย แต่ก็ยังชัดอยู่

Undersea : คือเหมือนเป็นสีลูกพี่ของ Turtle คือสีเขียวขี้ม้าแบบเข้มๆ เราเรียกไม่ถูกว่าสีอะไรแน่ แต่คล้ายกับ Turtle แค่เข้มกว่า ทาออกมาแล้วดูเผินๆเหมือนจะสีเทาอมเขียวหน่อยๆ

Seabed : สีน้ำตาลเข้มผสมชิมเมอร์ ลูกพี่ของ Mineral เป็นน้ำตาลที่สวยมากเหมือนกัน ประทับใจ ♡

Whale : สีดำผสมมุก สีนี้แน่นและสวยมาก คือมันดำ แต่มันดูมีประกายนิดๆ เพราะชิมเมอร์ ค่อนข้างติดทนชัดเจน อีกสีที่รักค่ะ

แถวนี้เป็นแถวที่มีสีแปลกๆ ซึ่งเราไม่เคยลอง แต่ก็ยังมีบางสีที่หย่อนๆ เรื่องพิกเมนต์ และมีสีที่ทาแล้วเพี้ยนบนผิวเราบ้าง แต่ก็ยังจัดว่าโอเค มันไม่ได้บางจนเสียราคา

ตอนสวอตช์เรามีความรู้สึกว่าสีมันล้างง่ายมากๆ และคิดว่าบางสีอย่างโทนสีฟ้าและเขียว ถ้าทา Primer อาจจะชัดขึ้นไปอีก ทีเด็ดของตลับนี้อยู่ที่สีสองโทนนี้จริงๆ ก็ตามชื่อของเค้า Mermaid Forever โทนสีแดงก็สวยพอๆกัน และดูแปลกตาดี แม้ว่าจะไม่โดดเด่นเท่ากับโทนฟ้าและเขียว ส่วนสีน้ำตาลกับโทนเทาดำนี่จัดว่าชัดมาก แต่ไม่ได้ดูแปลกใหม่อะไรสำหรับเรา แต่ที่ไม่โอเคคือสีโทนขาวเหลือง พวกสีอ่อนๆ ดูกลืนกันไปหมดจนแยกไม่ออกเลย กลายเป็นจุดอ่อนของพาเลตนี้ไปอย่างน่าเสียดาย

เรามองว่าพาเลตนี้เหมาะสำหรับแต่งหน้าช่วง Summer หรือ Fall มากกว่าช่วงอื่น เพราะด้วยสีฟ้าและแดงผสมชิมเมอร์ แถวสีเทากับน้ำตาลก็ดูจะไปได้กับ Winter แต่เรามองว่ามันฉูดฉาดไปหน่อย คงเหมาะกับงานกลางคืนมากกว่าใช้ตอนกลางวัน

ความติดทนยังไม่ได้ลองอย่างจริงจัง เพียงแค่ลองล้างน้ำเปล่าแล้วใช้นิ้วถูมันหลุดนะ แต่บางสีเข้มๆ อาจจะยังอยู่ พวกสีอ่อนนี่ Gone ไปอย่างง่ายดาย คิดว่าแค่โดนฝนนางก็ร่วงแหละ แต่คงไม่ขนาดหลุดหายไปหมด ตามราคานะคะ เธอจ่ายแค่นี้ อยากให้มันทนเหมือนสีทาบ้านเบเยอร์ก็จะกระไรอยู่

ส่วนตัวชอบค่ะ เพราะตอนนี้ติดใจพวกแฟชั่นแนวๆ เอเรียล นางเงือก จึงสนใจพวกสีแนวๆนี้ พอเจอตลับนี้เลยคิดว่าโดนแน่ๆ อยากได้อยู่แล้ว และได้เป็นของขวัญวันเกิดรวมถึงปีใหม่ 2016 ต้องขอบคุณทาง Makeup Revolution Thailand มากๆนะคะ ที่ส่งของขวัญดีๆ แบบนี้มาให้ ♡


คะแนน 5/5

ความสม่ำเสมอของสี : ♥ ♥ ♥ ♥
ความติดทนของสี : ♥ ♥ ♥ ♡ ♡
ชิมเมอร์ / เม็ดสีชัดเจน :  ♥ ♥ ♥ ♡ ♡
ความหลากหลายของสี : ♥ ♥ ♥ ♥
ติดทน กันน้ำ กันเหงื่อ : ♥ ♥ ♥ ♡♡
แพคเกจดีไซน์ : ♥ ♥ ♥ ♡ ♡

หวังว่าคงช่วยในการตัดสินใจของใครหลายๆคน ในการซื้อหาตลับนี้ หรืออายแชโดว์พาเลตสีโทนนี้นะคะ
แล้วเจอกันใหม่บล็อกหน้า ปีหน้า 2016
ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ที่ดีกว่าเดิมกันถ้วนหน้านะคะ

XOXO
Deadlydoll


Follow me ติดตามกันได้ที่
🌙 Facebook : Deadlydoll
🌙 Instagram : @Deadlydoll
🌙 Youtube : Deadlydoll Vanessa
🌙Email : deadlydollvanessa[at]gmail.com

Another Reviews of Makeup Revolution

Mur_iconicpro1_feature   Mur_givethemnightmare_feature

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.