เปลี่ยนการตัดผมแบบเดิมๆ ให้ท้าทายขึ้นด้วยฟืนไฟ และดาบซามูไร?!

เห็นคลิปสั้นๆ ผ่าน Facebook เลยอดไม่ได้ที่จะค้นต่อทันที และมาเขียนเล่าให้ฟังในฐานะคนชอบทำผม ถึงความน่าทึ่งของการตัดผมสไตล์ใหม่ของ Samurai Salon ด้วยเปลวเพลิง และคมดาบเพื่อผมสวย มันคัลท์จริงๆนะ เธอว์!

ซาลอนตัดผมแห่งนี้ตั้งอยู่ที่เมืองแมดริด ประเทศสเปน ซึ่งแทนที่ร้านตัดผมแห่งนี้จะมีเพียงการตัดแต่งทรงผมด้วยอุปกรณ์เดิมๆ อย่างกรรไกร และมีดโกน Alberto Olmedo เจ้าของร้านกลับเลือกที่จะทดลองการตัดแต่งทรงผมแบบใหม่ ด้วยไฟ และอาวุธจากยุคกลาง

ทำได้ไง เด็ดแค่ไหน ลองดูในคลิปได้เลยค่ะ!!

ดังที่จะเห็นในคลิป คือนายอัลเบอโต้ เนี่ย เขาลองใช้ไฟอุณหภูมิ 1,300 องศาในการช่วยตัดผม โดยไฟนี่จะเป็นตัวจัดการรูปแบบของทรงที่ต้องการ อยากได้สั้นประมาณไหน ก่อนจะเก็บงานด้วยอุปกรณ์ที่เล่นเอาหวาดเสียวไม่แพ้กัน คือดาบซามูไร โดยในคลิป Youtube ด้านบน คือครั้งแรกที่พี่แกเค้าอยากลองตัดผมโดยใช้ไฟดู ซึ่งก็ได้ผลในระดับที่พี่เค้าคงพอใจอยู่

alberto_samurai_salon_01
Picture from AJ+ Video

โดยอัลเบอโต้ ออลเมโด เจ้าของร้านตัดผมสุดหวาดเสียวนี้ เขาบอกว่า ปกติการตัดผมส่วนมาก ช่างจะพยายามตัดผมทีละส่วน ทีละข้างของลูกค่า ซึ่งมักจะให้ผลลัพธ์ที่ต่างกัน…คือผมไม่เท่ากัน แม้ว่าอาจจะนิดหน่อย เขาก็ยังหาทางแก้ปัญหาการตัดผมเหล่านี้ ซึ่งเพื่อแก้ปัญหาในการตัดผมทั้งให้ได้ระดับเท่ากันมากที่สุดนั่นก็คือการที่ต้องตัดผมทั้งหมดทุกส่วนพร้อมๆกัน เขาก็ได้พยายามหาวิธีการต่างๆ และสุดท้าย…คือพยายามหัดที่จะประยุกต์ใช้เครื่องมือโบราณเหล่านี้ในการตัดแต่งทรงผม ซึ่งส่วนมากก็เป็นพวกอาวุธสมัยยุคกลาง เช่นดาบ มีด หรือกงเล็บมีดแหลมๆ

alberto_samurai_salon_04
Picture from AJ+ Video

“บางครั้งคุณก็ต้องอาศัยจินตนาการเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ในทางบวก” – Alberto Olmedo กล่าวเช่นนั้น

ซึ่งในการใช้ดาบและไฟในการช่วยตัดแต่งทรงผม เทคนิคที่ช่ำชองมากขึ้นทำให้เขาค้นพบวิธีใหม่ในการตัดผมพร้อมๆกันทั้งหัวโดยที่ได้ความยาวเท่ากันดังที่ต้องการ

alberto_samurai_salon_02
Picture from Ruptly TV‘s Video

เขาทำให้เรารู้ว่า Edward Scissorhands มีอยู่จริง! เมื่อเขาได้สวมกงเล็บมีด และขยี้ผมของลูกค้า เพื่อจัดแต่งซอยผมให้เป็นทรง เล่นเอาเสียวเหมือนเหยี่ยวโฉบหัวเลยทีเดียว

สำหรับใครที่อยากลองตัดผมแบบพิสดาร หวาดเสียว ไม่เหมือนใคร สามารถแวะเวียนไปเยี่ยมพี่แกได้ที่แมดริด ประเทศสเปนนะจ๊ะ

alberto_samurai_salon_03
Picture from Ruptly TV’s Video

 

แปลและเรียบเรียงข้อมูลจาก
AJ+ และ ruptly.tv

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.