{Review} นี่นาย…เราไปจกตูดกระต่ายที่ Rabbito’ Cafe กัน!!

เป็นชื่อบล็อกที่โหดสึด…แต่เป็นงี้จริงๆนะ วันนี้จะแวะมารีวิวร้านคาเฟ่น่ารัก ซึ่งจริงๆก็มีคนไปหลายคนแล้วล่ะ เพียงแค่เราอยากมาเล่าเวลาที่เราไปมั่ง กับคาเฟ่กุต่วย Rabbito’ Cafe สุขุมวิท 101/1 BTS อุดมสุข จ้า แล้วเธอจะรู้ว่าการเดินทางมาจกตูดกระต่าย มันฟินนะ แก!

เรื่องของเรื่องคือเพื่อนกำลังจะไปเรียนต่อ แล้วเลยไปกินกันเพื่อเลี้ยงสั่งเสีย เอ้ย เลี้ยงส่งก่อนจากกัน 1 ปี เป็นนัดที่กะทันหันงงๆ เพราะตัวเราเองดันลืมไปว่าเพื่อนกำลังจะไปวันไหน (นิสัยไม่ดีเลย) พอเพื่อนทักมาว่า เห้ย จะไปอีกสามวันแล้วนะเว้ย ก็เลยรีบตามนัดไปค่ะ

จุดหมายคือการไปฝากท้องมื้อเที่ยงที่คาเฟ่กระต่าย Rabbito’ Cafe ในซอยสุขุมวิท 101/1 เพื่อไปจกตูดกระต่ายกัน บอกเลยว่าทริปนี้นอกจากรู้ว่าลงบีทีเอสสถานีไหน ซอยสุขุมวิทอะไร นอกจากนี้คือไม่รู้เลยว่าจะยังไง เลยลองผิดลองถูกกันจนเจอ

วิธีการเดินทาง

ง่ายที่สุดคือ BTS โดยลงได้สองสถานี คือ…

สถานีปุณณวิถี ลงทางออกไหนไม่ทราบ แต่ให้เดินทางออกเมือง ไปทางคอนโด Ideo แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าซอยวัดวชิรธรรมสาธิต หรือสุขุมวิท 101/1 ตรงไปไม่เกิน 100 เมตร จะเห็นโครงการดิ คัฟเวอรี่ ข้างหน้ามีร้านไอติม ให้เดินเข้าไปในโครงการจะเจอร้านเลย

สถานีอุดมสุข เป็นทางที่เราเลือก ลงทางออก 2 หรือ 5 (ฝั่งที่มี Lawson / 7-eleven) เดินย้อนทางเข้าเมืองขึ้นไปทางคอนโด Ideo แล้วเลี้ยวขวาเข้าซอยวัดวชิรธรรมสาธิต หรือสุขุมวิท 101/1 ตรงไปไม่เกิน 100 เมตร จะเห็นโครงการดิ คัฟเวอรี่ อยู่อีกฝั่งของถนน ก่อนถึงคอนโดโกลเด้นเพิร์ล

ขโมยภาพหน้าร้านจากเพจ Rabbito’ Cafe’ ก่อน เพราะลืมถ่ายมาเอง 55

ร้านมีขนาดกะทัดรัด โต๊ะนั่งพื้น เข้าไปจะเจอกรงรั้วเตี้ยๆ ใต้ต้นไม้ ซึ่งเป็นที่อยู่ของกระต่ายที่ทำงานในวันนั้น ตอนแรกได้ยินว่าคาเฟ่กระต่ายทุกคนคงจะกลัวเรื่องความสะอาดกัน แต่ไม่ต้องห่วงค่ะ ทางร้านจะแยกกระต่ายใส่กรงหรือคอกไว้ ปล่อยออกมาเล่นไม่กี่นาที ก็จะนำเข้าไปในรั้ว หรือสลับเอาตัวอื่นๆออกมาแทน ส่วนในรั้วคอกตรงกลางร้าน พนักงานจะคอยกวาดทำความสะอาดบ่อยอยู่ค่ะ ไม่ได้ปล่อยปละละเลย

ฝั่งซ้ายของร้านด้านใน จะเป็นที่ตั้งชั้นวางกรงกระต่ายแยกเป็นตัว สำหรับน้องต่ายที่ไม่ได้ทำงานในวันนั้น ใครที่จมูกดี ไม่ชอบกลิ่นแรงๆ ไม่ควรเข้าไปนั่งฝั่งนั้น ถ้าหลีกเลี่ยงได้ก็ดีค่ะ ตรงนั้นกลิ่นน่าจะแรงเพราะมีน้องต่ายหลายตัว ส่วนตัวเราเฉยๆ จมูกไม่ค่อยดี หรือทางร้านเก็บทำความสะอาดจนเราไม่ได้กลิ่นเองก็ไม่รู้

เราเลือกนั่งโต๊ะยาวฝั่งขวาของร้านใกล้กับเค้าเตอร์ครัว เพราะมากันหลายคน พี่พนักงานส่งเมนูเสร็จ ก็นำพรอพหูกระต่ายมาให้เล่นด้วย เหมือนรู้ว่าใครมาก็ต้องเซลฟี่

น้องกระต่ายเวลาเห็นมีคนเข้ามา ก็จะเข้ามาสำรวจตามธรรมชาติค่ะ บางตัวก็ขี้เล่น แต่บางตัวก็อาจจะขี้กลัว อย่าตกใจถ้าเวลาเราแตะเค้าแล้ววิ่งหนี เค้าเป็นสัตว์ที่ไม่มีอวัยวะที่ปกป้องตัวเองได้ค่ะ การหนีเป็นการเอาตัวรอดจากอันตรายอย่างเดียวของเค้า เค้าเลยจะขี้กลัวเป็นพิเศษ

การเล่นกับน้องกระต่าย เราต้องทำตามกฏของร้าน มีไม่กี่ข้อ แต่ก็ควรปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด เพื่อสุขภาพของเราและน้องกระต่ายเองนะคะ

1.ล้างมือก่อนสัมผัสน้องกระต่าย
2.ห้ามอุ้มและนำน้องกระต่ายออกจากกรง
3.ป้อนอาหารน้องกระต่ายได้เฉพาะอาหารกระต่ายของทางร้านเท่านั้น
4.ห้ามให้น้องกระต่ายเลียนิ้ว
5.สามารถลูบน้องกระต่ายที่อยู่ในกรงได้

บนโต๊ะจะมีแอลกอฮอล์เจลให้ล้างมือนะคะ สามารถใช้ได้ตามอัธยาศัย ถ้าน้องต่ายมาเลียคราบน้ำก็ควรระวัง ต้องคอยดูไม่ให้พวกนางปีนมากินเศษอาหารด้วย เพราะกระต่ายดูเงียบๆ แต่แอบซนนะคะ ถ้าน้องต่ายกินอาหารผิดประเภท ก็จะส่งผลถึงสุขภาพของพวกเค้านะคะ

เราห้ามล้วงน้องต่ายที่อยู่ในคอกออกมา แต่สามารถอุ้มเจ้าตัวที่ถูกปล่อยออกมาเล่นข้างนอกได้ หรือจะขอให้พนักงานช่วยนำน้องต่ายในคอกออกมาอุ้มถ่ายภาพได้ แต่ห้ามอุ้มออกมาเองเด็ดขาด

แอบเอื้อมไปจกตรูดนิดนึงไม่เป็นไรค่ะ (มั้ง)

เมนูส่วนมากก็ตามสไตล์คาเฟ่ทั่วๆไปค่ะ แต่เครื่องดื่มดูตกแต่งได้อย่างน่ารัก ลองดูตัวอย่างเมนูที่ถ่ายมาฝากกันก่อนได้ค่ะ

บนโต๊ะเราเนื่องจากรสนิยมใกล้ๆกัน ก็สั่งคล้ายๆกันมา 2 – 3 อย่าง ของเราเป็น Cheese Tuna Toast ราคา 69 บาท กับ Mix berry Juice ราคา 79 บาท ถ้าเป็นแบบพวกเมนู Frappe(ปั่น) ราคาจะเพิ่มอีก 10 บาท

Cheese Tuna Toast กับ Mix berry Juice

ส่วนเพื่อนสั่งสปาเก็ตตี้ (จำชื่อเมนูไม่ได้) กับไส้กรอกไข่ลาวา จานละ 109 บาท เป็นข้าวห่อไข่ใส่ชีสกับไส้กรอก น่ากินและคุ้มราคามาก

ข้าวไส้กรอกไข่ลาวา

บอกเลยว่าฟินอาหารมาก อร่อยอ่ะ อร่อยทุกอย่าง ข้าวไข่ฯที่ได้ลองขโมยเพื่อนกินก็อร่อย คือไม่ได้มีดีแค่หน้าตาสวยงามน่ารักอย่างเดียว น้ำผลไม้เราก็ไม่เปรี้ยวจนเกินไป กำลังดีเลย แถมตกแต่งด้วยผลไม้เบอร์รี่ต่างๆแบบจัดเต็มสมราคา บอกเลยว่าติดใจมากๆ

อีกทั้งเมื่อไม่มีภารกิจ พนักงานและเจ้าของร้านสาวน่ารัก ก็จะเข้ามานั่งเล่น นั่งพูดคุยอย่างเป็นกันเองกับพวกเราด้วย เรียกได้ว่าบรรยากาศเป็นกันเอง เอกเขนกได้เหมือนอยู่บ้านเลยค่ะ

และจากรูปที่เห็น…จะสังเกตได้ว่าเรามีรูปบรรยากาศการตกแต่งร้านที่ไม่เหมือนกันบางรูป…

ใช่ค่ะ เราไปแอ่วมาสองรอบเลยล่ะ กับร้านนี้ !

อีกรอบคือเมื่อกลางเดือนตุลาคม ก่อนงานหนังสือนี่เอง นัดกับเพื่อนนักเขียนได้มีตติ้งจกตูดกระต่ายกัน เพราะเพื่อนนักเขียนท่านนี้ชอบน้องต่าย ช่วงนี้ร้านกำลังตกแต่งธีมฮัลโลวีนน่ารักมากๆ รวมถึงมีเมนูพิเศษเฉพาะเทศกาลอีกด้วย!

เมนูพิเศษจะเป็นเซต มีสองแบบ คือ Set 1 อันนี้จะมีสปาเก็ตตี้ + โทสต์ + เครื่องดื่ม 1 อย่าง ดูเป็นเซตใหญ่ กับ Set 2 คือดูเป็นเซตขนมหวานเบาๆ

เนื่องจากเราชอบอะไรแนวๆนี้ และกำลังหิวกันแบบแร้งลง เลยสั่ง Set 1 ราคา 299 บาทมาลองเลยค่ะ รวมถึงสั่งเมนูอื่นๆมากินกันเพิ่มอีก รู้สึกตัวอีกที…มากันสามคน แต่เต็มโต๊ะแล้ว โอ้ยยยยยยยยยย

ซูมดูหน้าตาสปาเก็ตตี้ใยแมงมุม น่ารักน่ากิน
โทสต์บูกี้มัมมี่ (?) เปลี่ยนชื่อเมนูให้เค้าอีก 555 เป็นทูน่าชีสต์โทสต์ค่ะ
เครื่องดื่มบลัดดี้ แมรี่ ซึ่งเป็นสตอเบอร์รี่โซดา เวลาจะดื่มก็ค่อยๆ ฉีดเซรัปในไซริงค์ออกมาเติมผสมกับโซดาเรื่อยๆค่ะ

สำหรับการมาครั้งที่ 2 ดูค่อนข้างเงียบ คงเพราะเรามาวันธรรมดากันช่วงเปิดร้านเลย มีพี่พนักงานอยู่คนเดียว แต่ก็ยังคงบริการเราแบบสุภาพเช่นเคย สำหรับเมนูพิเศษ เราว่าสปาเก็ตตี้ซอสเค็มไปหน่อย แต่อย่างอื่นโอเคมากๆ แล้ว

พอพี่เจ้าของร้านเข้ามา นางก็เข้ามาเม้าท์มอยกะพวกเราอย่างเป็นกันเองเช่นเคย เลยได้รู้ว่าเค้าเริ่มต้นทำร้านจากความรักในตัวกระต่ายจริงๆ และเขาก็เป็นคนหนึ่งที่ไม่เคยเลี้ยงกระต่ายมาก่อน ซื้อมาครั้งแรกด้วยความไม่รู้ ก่อนจะค่อยๆ ทำความเข้าใจกับสิ่งมีชีวิตแสนมุ้งมิ้งแบบนี้เรื่อยๆ แรกๆก็คงขลุกขลัก จนพอบรรดาน้องต่ายเริ่มเรียกพรรค ผลิตพวก เธอก็เลยมาเปิดร้านคาเฟ่กระต่ายแบบนี้

เวลาว่างๆ เธอก็จะมานั่งตัดเล็บกระต่าย ดูแลกระต่ายทีละตัว พี่พนักงานอีกคนก็เหมือนกัน คือดูออกเลยว่าเป็นคนรักสัตว์จริงๆ มันทำให้การมาร้านคาเฟ่แนวๆนี้ฟินมากขึ้น ไม่เหมือนบางที่ที่ดูเหมือนทำเพื่อธุรกิจ เอาสัตว์น่ารักมาบังหน้าเรียกลูกค้า

โดยรวมแล้ว ใครชอบนั่งร้านคาเฟ่น่ารักๆ หรือชอบสัตว์เลี้ยงอย่างกระต่าย เราแนะนำให้ไปลองนั่งดูนะคะ ได้ฟินแน่นอน น้องต่ายที่นี่สุขภาพดี เพราะได้รับการดูแลอย่างใส่ใจ รวมถึงเมนูอาหารที่มีการตกแต่งอย่างสวยงาม แสดงถึงนิสัยละเอียด ช่างเอาใจใส่ของคนทำค่ะ


Rabbito’ Cafe
สุขุมวิท 101/1 อุดมสุข กทม.
เปิดทุกวัน อังคาร-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 11.00- 21.00 น.
**ปิดวันจันทร์นะคะ**


Follow me ติดตามกันได้ที่
🌙 Facebook : Deadlydoll
🌙 Instagram : @Deadlydoll
🌙 Youtube : Deadlydoll Vanessa
🌙Email : deadlydollvanessa[at]gmail.com

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.